Zalo Video Creator: Tất tần tật về tính năng mới này

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Zalo Video Creator hoặc còn gọi là Zalo Channel là tính năng mới của ứng dụng Zalo, dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào Quý III năm 2023. So sánh với các nền tảng video khác như Reels trên Facebook, Tiktok, và Shopee Video, Zalo Video cũng mang trong mình nhiều nét tương đồng.

Cụ thể hơn, Zalo Video cho phép người dùng tạo ra, xem, và chia sẻ những đoạn video ngắn (Zalo short video) về nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, du lịch, ẩm thực, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác.

Không còn nghi ngờ gì nữa rằng, Zalo Video sẽ tiếp cận đến một lượng lớn người dùng tại Việt Nam.

Vì thế, đối với cộng đồng người bán hàng online, chúng ta cần cập nhật những gì để nắm bắt kịp thời cùng sự phát triển mới của nền tảng này, nâng cao khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng nhằm thúc đẩy doanh số kinh doanh. Trong bài viết này, ATP Holdings sẽ cung cấp tất tần tật về tính năng mới Zalo Video Creator này ngay nhé.

Zalo Video là gì? Cách thức hoạt động của tính năng Zalo Video

Zalo Video là tính năng tạo và chia sẻ video trực tiếp trên nền tảng Zalo. Dự kiến, Zalo Video sẽ có giao diện tương tự Shopee Video hay Tiktok Video, tạo sự gần gũi và thú vị cho người dùng. Cụ thể, trong ứng dụng Zalo, sẽ có mục Video nằm trong thanh công cụ chính. Người dùng khi truy cập vào mục Video có thể tạo video, xem những tác phẩm sáng tạo từ các người dùng khác (gọi là “creators”) hoặc chia sẻ video theo ý muốn.

Ngoài ra, Zalo Video cũng cung cấp các công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo, chỉnh sửa và thêm nhạc vào video một cách nhanh chóng, tương tự như các tính năng có sẵn trên Tiktok và Shopee Video.

Zalo Video là gì? Cách thức hoạt động của tính năng Zalo Video

Zalo Video là gì? Cách thức hoạt động của tính năng Zalo Video

Theo những thông tin từ phía Zalo, việc tạo kênh (hay “channel”) để đăng tải video chỉ dành cho các creators, tức là những người tạo ra nội dung. Các tài khoản người dùng thông thường không có khả năng tạo kênh, nhưng vẫn có thể xem, bình luận và chia sẻ video.

Hiện tại, Zalo đã mở cửa đăng ký cho 1000 creators đầu tiên. Đối với những creators đầu tiên này, Zalo cam kết hỗ trợ một loạt quyền lợi, bao gồm:

 • Ưu tiên hỗ trợ và chăm sóc để phát triển kênh của họ.
 • Dễ dàng thu hút sự chú ý từ phía người dùng khi tính năng chính thức được ra mắt.
 • Trở thành những “lão làng” trong cộng đồng Zalo Video Creator.

Với những điều thú vị trên, bạn đã sẵn sàng trở thành Zalo Video Creator để tận dụng cơ hội phát triển doanh số bán hàng trên nền tảng đầy tiềm năng này chưa?

Cách đăng kí Zalo Video Creator

Bước 1: Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào liên kết đăng kí cho Creator tại https://video.zalo.me/

Cách đăng kí Zalo Video Creator

Truy cập video.zalo.me

Ngay sau khi mở liên kết đăng kí, bạn sẽ phải điền đầy đủ các trường thông tin bắt buộc.

Cách đăng kí Zalo Video Creator

Điền đầy đủ thông tin đăng kí zalo video

Trong biểu mẫu đăng kí này, hãy chú ý tới mục “Kênh của bạn”. Nếu bạn đã có các kênh trên các mạng xã hội khác như Facebook, Tiktok, và các nền tảng tương tự, số lượt theo dõi cao sẽ giúp tăng cơ hội được duyệt thành Creator.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc đăng kí, bạn sẽ phải đợi đến khi nhân viên Zalo thực hiện quyết định duyệt. Thời gian xác nhận có thể kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Để tra cứu tình trạng đơn đăng kí, bạn có thể theo dõi tại được tại https://video.zalo.me/registration-history.

Cách đăng kí Zalo Video Creator

Xem lịch sử đăng kí

Bước 3: Khi việc đăng kí của bạn được chấp nhận và xác nhận thành công bởi Zalo, bạn sẽ nhận được thông báo qua Gmail cho biết việc đăng kí đã thành công. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được mời tham gia vào nhóm chính thức, bao gồm các Creator được Zalo chấp thuận.

Cách đăng kí Zalo Video Creator

Thông báo đã đăng kí Zalo video Creater thành công

Hãy tiến tới việc đăng ký và trở thành Zalo Video Creator ngay hôm nay để cùng tận dụng cơ hội này và mở ra những khả năng phát triển mới trên nền tảng Zalo!

Một số câu hỏi liên quan về tính năng zalo video

1. Có thể đổi tên kênh Zalo Video của mình không?

Sau khi được duyệt đăng kí trở thành Zalo Video Creator, bạn có thể đổi tên kênh cho phù hợp với chủ đề video ngắn của mình.

2. Zalo Video có những chủ đề gì?

Hiện tại, theo như thông tin chính thức từ Zalo, có tổng cộng 9 chủ đề rất thích hợp cho việc phát triển kênh Zalo Video:

 • Lối sống, thời trang và làm đẹp
 • Kiến thức và nội dung truyền cảm hứng
 • Cuộc sống hàng ngày
 • Công nghệ và phương tiện
 • Ẩm thực
 • Tài năng
 • Sức khỏe
 • Du lịch
 • Thú cưng và cây trồng
Một số câu hỏi liên quan về tính năng zalo video

Chủ đề Zalo Video

3. Có thể bán hàng trên Zalo video không?

Hiện tại, thông tin về các chủ đề liên quan đến bán hàng online vẫn chưa được cung cấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phát triển Zalo short video trên nền tảng với những chủ đề đã được đề cập ở trên. Điều này giúp mang đến sự đa dạng và hấp dẫn cho kênh của bạn, dù chưa có thông tin cụ thể về chủ đề bán hàng online.

4. Nhà kinh doanh cần chuẩn bị gì để nhanh chóng bức phá danh thu với Zalo Video

Không chỉ riêng trên nền tảng Zalo, các nền tảng khác như Facebook, Tiktok và Shopee cũng đã phát triển mạnh mẽ với hình thức video, đặc biệt là video ngắn có thời lượng dưới 60 giây. Với sự phát triển này, để đồng hành và cạnh tranh hiệu quả trong tương lai, các nhà bán hàng cần sẵn sàng tinh thần và nguồn lực để xây dựng những video ngắn đầy tính sáng tạo.

Những video ngắn này có khả năng truyền đạt thông điệp nội dung một cách rất hiệu quả, giúp tạo liên kết mạnh mẽ với khách hàng mục tiêu. Điều này không chỉ là cơ hội tiếp cận nhanh chóng mà còn là cơ hội thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết đầy hữu ích về tính năng mới Zalo Video Creator do ATP Holdings tổng hợp được. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn thúc đẩy việc sáng tạo Video trên kênh của mình. Từ đó tạo ra chuyển đổi trên Zalo thúc đẩy danh số bán hàng vượt bậc.

Bài viết liên quan:

Cách bán hàng trên Zalo đơn giản, mang lại hiệu quả cao

Tổng hợp 500+ link nhóm Zalo bán hàng chất lượng

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!