zalo của nước nào

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Zalo của nước nàongày nay ứng dụng zalo đang rất phổ biến, được đại đa phần các công ty và doanh nhân đơn lẻ đều sử dụng. Tuy nhiên các nàng đã bao giờ thắc mắc rằng zalo là của nước nào? Hay do ai sản sinh ra chưa? Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin cho bạn đọc, cùng tìm hiểu nhé.

Zalo của nước nào?

Zalo là một ứng dụng cho phép nhắn tin và gọi điện không mất phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Hiện Zalo được dùng ở cực kì nhiều đất nước trên toàn cầu như Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.

Zalo của nước nào 2
Zalo của nước nào?

Ứng dụng zalo là một nền tảng được phát triển và nghiên cứu bởi một doanh nghiệp tại chính nước Việt Nam, đó chính là công ty VinaGame hay có tên viết tắt là VNG là người phát triển và cho ra mắt ứng dụng này. Phiên bản zalo đầu tiên được chính thức xuất hiện trên thị trường vào lúc 08/08/2012.

Sau bốn tháng khi phiên bản đầu tiên được ra mắt chính thức trên thị trường, đi theo mô hình là phát triển trên nền tảng di động, đã bắt đầu được nhiều sự hưởng ứng và ủng hộ từ phía người dùng và đặc biệt nhất là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

Zalo của tổ chức nào?

Zalo là của tổ chức VNG, công ty được ra đời vào năm 2004 và đang công việc với 4 mảng chính đấy là trò chơi Trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và dịch vụ điện thoại đám mây. Đây là một trong các doanh nghiệp công việc khá lâu, với 15 năm kinh nghiệm và khởi nghiệp kỳ lân duy nhất tại Việt Nam được định giá trên 1 tỉ USD.

Được thành lập vào lúc nào?

Được ra mắt vào năm 2004 vào ngày 9 tháng 9 được nhiều người biết đến với cái tên là VinaGame

Zalo của nước nào
Zalo được thành lập vào lúc nào?

Vào tháng 7 của năm 2005, công ty đã ký một bản hợp đồng với công ty Kingsoft  để phát triển và mang tựa game Võ Lâm Truyền tới với nhiều người Việt Nam. Chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên,tựa game đã dành được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng

Vào những năm của 2006 và 2007, tổng công ty đã bắt tay vào việc phát hành phần mềm CSM và được một công ty thương mại được biết đến là 123 đã mua lại cổng thông tin của Zing.

Năm 2008, doanh nghiệp đổi tên nhãn hiệu thành VNG Corporation.

Xem thêm: Đăng nhập zalo bằng mã QR

Zalo có phải là của trung quốc không?

Thực sự đây là một câu hỏi còn bỏ ngỏ vì chưa có đưa ra chính thức nào cho rằng Zalo biết rõ xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy vậy theo các thành viên trong diễn đàn tinhte.vn, có không hề ít dấu hiệu cho chúng ta thấy Zalo có khả năng là bản sao của Wechat, một sản phẩm của Tencent Trung Quốc.

Theo thời báo Tài chủ đạo Vietnam

Thì Tencent (chủ wechat) là cổ đông lớn của VNG (chủ Zalo)

(http://vietnamfinance.vn/duong-vao-vng-cua-tencent-trung-quoc-20170628172259165.htm)

Việc Tencent theo thực tế đã chiếm bao nhiêu quyền có được của VNG vẫn chưa thể xác thực.

Đã có một tờ báo tại nước ngoài đã đưa một thông tin về việc công ty game Tencent  đã đề xuất việc mua lại 20,2% vốn của công ty tại Việt Nam. Trong cùng thời điểm đó, cực giám đốc của công ty Tencent  đã chuyển sang một bộ phận khác chuyên đảm nhận đào tạo các nhân tài cho công ty BNG

Nguồn gốc ra đời của doanh nghiệp

VNG khi đã được thành lập vào 2004 với một cái tên khá là quen thuộc là VinaGame, nhưng phải tới tận thời điểm năm 2008 lại đổi nhãn hiệu thành VNG Corp (trùng hợp với thời gian Tencent Thông báo mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam).

Tiếp theo đó là vào năm 2011, tổng công ty Tencent đã đưa ra một thông báo chính thức năm 2011 rằng công ty đang sở hữu một số vốn tại game online tại Đông Nam Á vào năm 2010 là có khoảng 30,02%. Vào thời điểm 2011 công ty đã sở hữu hơn 31,25%. Báo cáo này không những đích danh VNG tuy nhiên theo những dữ kiện và con số doanh thu thì nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định đó là VNG.

Những chức năng của Zalo

Zalo là kênh mạng xã hội được tăng trưởng tại nước ta, thế nhưng nó được tích hợp phong phú các chức năng để người dùng trải nghiệm.

Zalo của nước nào 1
Những chức năng của Zalo

Truy xuất từ máy tính và mobile: dù bạn dùng máy tính hay điện thoại thì đều có khả năng giản đơn tải và sử dụng Zalo ở mọi lúc mọi nơi.

Gửi tin nhắn Video: Chỉ trong 15 giây là bạn có khả năng hoàn tác việc gởi tin nhắn hoặc video đến bạn bè.

Quét bạn ở gần: chức năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Với những người đang FA mong muốn tìm kiếm một ai đấy để nói chuyện thì có thể dùng chức năng “Quét bạn ở gần”

Chia sẻ địa điểm: tính năng này cho phép người sử dụng có khả năng chia sẻ địa điểm hiện tại của mình cho những người bạn trong khi chat.

Nhắn tin bằng giọng nói: nếu như bạn đang bận và chẳng thể gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại duy trì đến 5 phút/tin. Đủ để bạn có thể hát hết một bài hát.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin cho các bạn về Zalo của nước nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896