Tổng hợp Xu hướng thiết kế Infographic mới nhất hiện nay

Tổng hợp Xu hướng thiết kế Infographic mới nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế Infographic là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề Xu hướng thiết kế Infographic. Trong bài viết này, atpmedia.vn sẽ viết bài Tổng hợp Xu hướng thiết kế Infographic mới nhất hiện nay

Nhân vật phẳng & siêu dễ dàng trong thiết kế Infographic

Trong năm nay, các nhà thiết kế có xu hướng dùng các nhân vật hoạt hình đơn giản và dễ dàng hoá và phẳng trong thiết kế Infographic. đẳng cấp và sang trọng đơn giản hoá cho phép các nhà thiết kế bỏ qua nhiều chi tiết, như các đặc điểm của nhân vật, bởi các nhân vật trong xu hướng này được coi là thành phần hỗ trợ. mục tiêu của việc dễ dàng và đơn giản hoá này là làm cho người xem tập trung hơn vào những thông tin mà Infographic cung cấp, tức là nội dung quan trọng muốn thuyết trình.

Dùng hình ảnh minh họa Illustration

Nhiều quý phái minh hoạ như Flat, semi-flat, watercolor, cartoony, outline… đã được tận dụng nhiều người biết đến trong các tác phẩm Inforgraphic vừa mới đây.

  • Được đánh giá là 1 trong những xu hướng ổn định và được dùng rộng rãi nhất trong năm 2019, người ta dự đoán Flat Illustration (minh hoạ phẳng) sẽ tiếp tục được ưa thích trong những năm sắp tới, dù là đơn giản dễ dàng hoá hay chi tiết hơn, nhiều tông màu hơn.
  • Nếu bạn đã chọn một font chữ viết tay cho phần tiêu đề thì đừng ngần ngại dùng phong cách minh hoạ vẽ tay nhé. Đây là sang trọng được đánh giá là gây nhiều sự lưu ý trong năm nay. Với minh hoạ vẽ tay, Infographic của bạn trông sẽ chân thực hơn, nghệ thuật hơn và đem đến cảm giác thủ công cho người nhìn.
  • Có một đẳng cấp hấp dẫn được một lượng lớn người xem và hiểu, đó là phong cách phim hoạt hình. Với kỹ năng dễ dàng hoá Content nội dungđẳng cấp này được sử dụng cho tất cả các loại tài liệu nghe nhìn và làm hài lòng ngay cả những người xem nhỏ tuổi nhất.

Các yếu tố nghệ thuật & phác thảo trong Infographic

Các hình minh họa dạng đường thẳng, dạng một dòng được tận dụng rất nhiều để minh họa biểu đồ, hàng hóa, sự tăng trưởng của công ty và rất nhiều thành phần khác. Chúng trông dễ dàng và đơn giản, rõ ràng về các chi tiết không cần thiết và khả thi trong việc hiển thị thông điệp của Content nội dung.

Thiết kế Infographic tận dụng màu đậm và sáng

Tham vọng chính của Infographic là trình bày thông tin đến người xem một cách rõ ràng và ấn tượng nhất, vì vậy, thật dễ hiểu vì sao màu sắc được dùng trong các ấn phẩm này thường là những màu sắc tươi sáng và đậm, những thứ mà sẽ tác động mạnh đến thị giác của người nhìn và gây hiệu ứng cần lưu ý mạnh mẽ.

Và khi nhắc đến sự lên ngôi của màu sáng, không được bỏ qua sức lan toả của màu Neon. Đây là một phân khúc đặc biệt trong bảng bảng liệt kê màu sáng. Màu neon trông tuyệt vời trên nền tối hoặc sáng và đặc biệt nó hiệu quả trong việc cuốn hút sự chú ý giữa nhiều thiết kế khác.

Các Infographic tương tác

Sự chuyển động dù ở cách thức nào: video, ảnh GIF, tương tác… đều được chứng minh là phương thức tạo ra mật độ tham gia cao nhất, giữ sự chú ý lâu hơn bất cứ công cụ trực quan nào khác.

Đương nhiên, infographic là phương tiện Marketing dễ dàng thu hút sự cần lưu ý nhưng khi chúng hoàn toàn có thể chuyển động, sức mạnh còn tăng nhiều gấp bội. 1 trong xu hướng thiết kế infographic số 1 chính là chuyển động. Dù dưới dạng tương tác hay infogif(s), các infographic chuyển động sẽ tạo nên sự nổi bật trong năm nay.

Sau đây là vài ví dụ về các infographic rất có thể tương tác khi bạn lăn chuột. Những thiết kế tuyệt vời này về căn bản là các trang web và chúng mất thời gian dài hơn để tạo ra. mặc dù vậy, kết quả chúng mang lại sẽ đầy cảm hứng và vô cùng thu hút.

 

Trải nghiệm rõ hơn tại: neomam.com; goldmansachs.com

InfoGIFs

Định dạng thay thế cho infographic tĩnh là infogif. Tính năng của chúng rất hấp dẫn và lôi cuốn người tận dụng tiếp tục lăn chuột. Không giống như những infographic tương tác, chúng không làm việc tựa như những trang web riêng biệt nhưng vẫn mang lại sức sống cho Content nội dungngay cạnh đóinfogif cực kỳ dễ dàng và đơn giản để chia sẻ!

 

3. Minh họa 3D

3D là một kỹ thuật thiết kế nằm trong bóng tối vài năm qua nhưng dường như nó đang dần lấy lại phong độ. Vào năm 2018, nhiều infographic sẽ được chuyển sang 3D theo đẳng cấp và sang trọng đồ họa hiện đại. Điều tuyệt vời của việc thêm trục tọa độ thứ ba là cảm giác của chiều sâu; điều này giúp thiết kế trông thật hơn, đồng nghĩa với việc sẽ truyền đạt sáng kiến tốt hơn.

Typography

Sáng tạo typography đã trở thành xu hướng có ảnh hưởng trong nhiều năm nay và chắc chắn xu hướng này sẽ tiếp tục ghi dấu ấn vào năm 2018. Typography là nghệ thuật mô tả văn bản và giống như bất cứ nghệ thuật nào khác, nó có khá nhiều hình dạng và thể thức. Giờ đây, quy tắc quan trọng nhất khi nói đến typography trong xu hướng thiết kế Infographic 2018 là: Hãy sáng tạo bất kể thứ gì miễn là nó đọc được .

Infographic tiếp sau đây là sự kết hợp thú vị giữa thiết kế phẳng, gradient, texture, và typography. Những con số góp phần có ảnh hưởng trong dòng chảy thị giác của infographic này, chúng tích hợp với hình ảnh mặt trăng tạo cảm giác về chiều sâu và sự bí ẩn.

 

Đồ họa Pixel

Trong kỷ nguyên minh hoạ vector và hình ảnh ngày càng tăng trưởng, đồ họa pixel dễ dàng bị lãng quên. tuy nhiên, vẻ ngoài từng bị xa lánh trong nhiều năm và bị coi là khó nhìn nay đã trở lại và trông hiện đại hơn khi nào hết. Typography pixel và các yếu tố đồ họa pixel sẽ trờ nên cực kỳ hiện đại vào năm 2018.ình.

Trong infographic sau đây, nhà thiết kế đã lấp đầy khoảng trống của các chữ cái, mang lại cái nhìn dễ chịu, độc đáo.

 

Âm bản

Âm bản là 1 trong những xu hướng hàng đầu trong năm 2018. Dù dưới cách thức nào, kỹ thuật này đều giúp mỗi thiết kế trở thành một tác phẩm nghệ thuật lôi cuốn.

Kết hợp những kĩ thuật khác nhau: brush màu nước, texture và minh họa phẳng đi kèm theo các thành phần âm bản, Infographic dưới đây đã tương đối thành công.

 

Màu sắc tươi sáng

1 trong các xu hướng số 1 trong vài năm qua vẫn sẽ tiếp tục thống trị các trang web vào năm 2018. sắc màu tươi sáng thú vị và hấp dẫn. Chúng đơn giản dễ dàng thu hút sự lưu ý của người tận dụng và đó là những gì mà các nhà thiết kế Infographic luôn phấn đấu để đạt được. Chúng có thể kết hợp với minh họa phẳng, gradient, đồ họa 3D và còn có thể cả photography.

Chỉ cần cẩn thận để thiết kế hài hòa với mắt nhìn. Tránh dùng văn bản sáng, đặc biệt là các sắc thái neon. Văn bản sáng trên nền sáng sẽ gây rủi ro cho thiết kế. Tốt hơn là chọn kiểu chữ màu trắng hoặc đen để bảo đảm nó dễ đọc. Giống như ví dụ sau:

Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng là vua của Infographic vì một lý do: Tính đơn giản và dễ dàng của nó giúp thiết kế hoàn hảo trong việc hiển thị số liệu phức tạp và bảng danh mục. Bạn khó mà đi sai hướng khi sử dụng thiết kế phẳng. có thể nói rằng, đó là sự giải pháp lựa chọn an toàn cho một thiết kế Infographic.

Hạn chế của thiết kế phẳng là sự cạnh tranh giữa các yếu tố, và là thách thức không nhỏ để đưa ra một thiết kế độc nhất chưa từng thấy lúc nào.

 

Gradients

Màu gradient sẽ là bước nhảy lớn vào năm 2018. mặc dù vậy, sẽ rất khó làm chủ ánh đèn sân khấu khi sử dụng gradient, nên hãy đong đếm và cẩn thận.

Trong ví dụ dưới đây, nhà thiết kế đã dùng gradient cho mốc giờ giấc tạo nên hiệu ứng đẹp và cực kỳ hợp xu hướng.

Kết hợp các quý phái khác nhau

Sau vài năm thống trị của đẳng cấp phẳng, đã đến lúc cần pha trộn các sang trọng khác nhau. Năm 2018, kết hợp các thành phần phẳng với gradient và texture sẽ trở thành xu hướng. Đừng hạn chế thiết kế của chính mình chỉ với một đẳng cấp và sang trọng. Ngược lại! Đẩy mạnh các giới hạn chính là những gì người dùng muốn xem vào năm 2018.

Minh họa nghệ thuật tùy chỉnh

Những ngày này, bạn khó có thể tìm thấy một infographic mà không có hình minh họa.

Toàn thể infographic như một tác phẩm minh họa sẽ khuyếch trương hiệu quả cho thiết kế. Thêm vào đó, đây là phong cách mà các nhà thiết kế và họa sỹ minh họa kết hợp sức mạnh để tạo ra một thứ thực sự sáng tạo và độc đáo. Các infographic phẳng là xu hướng số 1 vì tính dễ dàng, nhưng chúng luôn giống nhau ở một mức độ nhất định, trong khi đó, các minh họa giúp mỗi thiết kế và đồ họa trở thành một kiệt tác riêng biệt. Đây là lý do tại sao xu hướng này bảo đảm là 1 trong những kiểu được ưa chuộng nhất trong năm 2018.

Nghệ thuật tùy chỉnh cũng rất có thể sử dụng dưới dạng minh họa. Chiến lược này cho phép nhà thiết kế tự do chuẩn bị các yếu tố đồ họa trong bố cục theo sở thích và góc nhìn riêng của mình mà vẫn giữ được phong thái nghệ thuật.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN