o Vẽ minh họa là gì? Top 4 mẫu thiết kế minh họa ấn tượng - ATP Media

Vẽ minh họa là gì? Top 4 mẫu thiết kế minh họa ấn tượng

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Vẽ minh họa là một trong những hình thức vẽ của mỹ thuật hiện nay. Chúng ta rất dễ dàng nhìn thấy cụm từ vẽ minh họa trên mặt báo hay bất kể ở đâu.

Vậy thực sự vẽ minh họa là gì? Top 4 mẫu thiết kế minh họa ấn tượng? Hãy cùng atpmedia.vn cùng nhau tìm hiểu nhé.

Vẽ minh họa là gì? 

Việc dùng hình ảnh thực thỉnh thoảng chẳng thể mang đến kết quả thẩm mỹ tối đa, trong thời đại ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo tăng trưởng, vẽ minh họa ngày một khẳng định vị thế và tầm quan yếu của mình. Liệu bạn vừa mới đích thực hiểu rõ về vẽ minh họa và nắm bắt chúng?

Đến giờ, rộng rãi người luôn luôn thường lầm lẫn giữa 2 khái niệm về ngoài mặt đồ họa (Graphic Design) và vẽ minh họa (Illustration) cũng như thường phân biệt được rõ ràng giữa các kiến trúc sư đồ họa (Graphic Designer) và họa sĩ minh họa (Illustrator).

Vậy chuẩn xác thì một họa sĩ minh họa làm gì?

Điều đó dựa vào nhiều yếu tố tuy nhiên có một điều luôn đúng. Minh họa chỉ thuộc một phần của công việc, bởi vì bạn phải trả lời email, làm quản trị, đóng thuế, gặp gỡ người sử dụngquảng bá hoạt động và tạo ra thương hiệu cá nhân của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội, cùng rất nhiều căng thẳng và công việc không tên khác.

Tôi có cần đến các trường dạy vẽ để trở thành họa sĩ vẽ minh họa không?”

Câu trả lời là không hẳn. Người tiêu dùng bỏ lơ đến bản sao bằng cấp của bạn mà họ thực sự quan tâm nhiều hơn đến portfolio và các mặt hàng minh họa thực tế mà bạn tạo ra.

Nhưng, đi học ở các trường hay Học viện đào tạo vẽ minh họa chuyên nghiệp cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan bởi ở đó bạn có thời gian để khám phá cách điệu cá nhân của mình, học hỏi từ những sinh viên xung quanh và lắng nghe lời khuyên từ giảng viên chủ đạo là những người có chuyên môn trong nghề.

Top 4mẫu thiết kế minh họa ấn tượng

Minh họa trừu tượng

Bằng những hình ảnh dạng hình học, đặt trong không gian phối cảnh và cộng với các tác phẩm phi hình thể (phi trình diễn), nhà thiết kế khơi gợi sự liên tưởng của người xem đến thông điệp mà họ muốn truyền tải.

Thiết kế trừu tượng phần nào đấy mang dáng dấp của cách điệu thiết kế tối giản, vì trừu tượng mà cùng với phức tạp thì thật khó để người coi có khả năng hiểu được ý nghĩa của thiết kế là gì.

Minh họa bằng kiểu chữ

Đừng nhầm lẫn với phong cách thiết kế typography. Với minh họa kiểu chữ, nhà thiết kế chỉ dùng vài con chữ điệu nghệ, được thay đổi theo cảm hứng ban đầu.

Nó có thể là tiếp tục của một tên brand, tên sản phẩm, hoặc là bắt đầu phương ngôn thực hiện của doanh nghiệp.

Minh họa bằng nghệ thuật cắt dán

Đây cũng là một lối thiết kế khá thông minh trong cách điệu thiết kế minh họa. Cắt dán ở đây không có nghĩa là làm thủ công, mà đấy là việc sử dụng công nghệ – ứng dụng đồ họa để tạo ra những hình ảnh tương tự như hình cắt dán.

Một vài thiết kế cắt dán khá được nhiều người biết đến và mang tính nghệ thuật cao như các tác phẩm của Taku, truyện tranh cắt ghép của Samplerman, hay sản phẩm thủ công của Carlin Diaz, …

Minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh

Hẳn là ai cũng nhận ra, một phần không nhỏ các lĩnh vực bán hàng ngày nay đang được ưu tiên cho đối tượng mục tiêu là trẻ em, cũng giống như sự đầu tư cho một thế hệ.

Đấy là nguyên nhân vì sao, minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh (kết hợp với âm nhạc vui nhộn) rất có “đất dụng võ”.

Cách thiết kế minh họa

Làm thế nào để trở thành họa sĩ minh họa?

Cùng với sự phát triển của nội dung truyền thông, tranh minh họa đã và càng ngày được nhiểu bạn trẻ chú ý. Vậy làm cách nào để trở nên họa sĩ vẽ tranh minh họa? Hãy tham khảo một số chia sẻ của Shaun Tan- họa sĩ minh họa nổi tiếng người Úc.

Thử thách bản thân

Hãy ham muốn việc bạn làm, xem nó như niềm vui hơn là nghĩa vụ. Một người vẽ minh họa cần cố gắng thực hiện công việc vượt cả kỳ vọng cũng như yêu cầu của người sử dụng. Đây là bí quyết “làm hết sức”, cố gắng hơn một chút so với năng lực tốt nhất của bạn.

Theo Shaun Tan, những tác giả truyền cảm hứng cho ông đều tự tạo ra những yếu tố nghệ thuật để khám phá. cùng lúc đó đầu tư nhiều thời gian vào chúng. Để trở nên một họa sĩ giỏi, bạn cần phải học, dù ở thời điểm tự tin nhất vẫn không cho mình là một bậc thầy.

Không thể thiếu sự linh động

Việc chạy theo thị hiếu của công chúng chính là yếu tố không thể thiếu để kiểm sống. Hầu hết họa sĩ thực hiện công việc với một số mảng như xuất bản, ads, thiết kế phim, minh họa, hội họa.. Chính vì thế, sự linh hoạt đóng một vai trò lớn.

Sự linh động được coi như yếu tố “cần và đủ” của những họa sĩ minh họa

Tuy nhiên, nó cũng không giống với việc bạn chỉ thành thạo với những cách điệu và chất liệu đã biết, mà còn cần học hỏi và thích nghi với những thứ chưa biết, giữ đầu óc mở rộng và đa dạng.

Hãy chuyên nghiệp

Cũng theo Shaun Tan, bạn cũng cần áp dụng nguyên tắc linh động khi thực hiện công việc với người xung quanh, bởi đa phần những việc thương mại đều mang tính hợp tác. Bạn hãy là một người đáng tin cậy và đơn giản thực hiện công việc cùng. đây chính là nguyên nhân chủ đạo khiến nhiều khách hàng trở lại với bạn.

Ăn nói hiệu quả

Mặc dù phần lớn thời gian thực hiện công việc của những họa sĩ minh họa là làm việc cá nhân, song yếu tố giao tiếp vấn giữ nhiệm vụ quan trọng.

Bạn cần hiểu được cách viết và đề cập về tất cả những gì bạn sản sinh ra một cách rõ ràng và rành mạch để người khác có khả năng biết được cảm hứng của bạn.

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!