UX/UI là gì? Tại sao cần biết UX/UI?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

UX/UI là gì đây là một từ khóa được tìm nhiều nhất trên google về chủ đề về UX/UI. Trong bài viết này, Atpmedia.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu UX/UI là gì? Tại sao cần biết UX/UI?

UX/UI là gì? Tại sao cần biết UX/UI?

UI (viết tắt của user Interface) nghĩa là giao diện usernhư vậy,nếu hiểu một mẹo đơn giản UI bao gồm tất tần tật những gì mà người dùng nhìn thấy. Màu sắc ra sao, các icon thiết kế như thế nàodùng fonts chữ gì, kích thước các button to nhỏ ra sao…

UX (viết tắt của người dùng Experience) nghĩa là thử nghiệm người dùng. UX Designer sẽ chịu trách nhiệm về công cuộc sử dụng người dùng dùng hàng hóadùng có dễ không, phân bố vị trí các thành phần giống như thế là OK chưa, sử dụng giống như vậy có đạt được mục đích đề ra không.

Chung quy lại UI/UX Designer là những người chuyên đi thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng cho hàng hóa. Nó có thể là giao diện của một web hoặc một app điện thoạinghĩa vụ chính là đảm bảo tính thẫm mỹ và sự tiện lợi của nó.

Việc của UI/UX Designer làm công việc gì?

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Website Bán Hàng Bằng WordPress miễn phí

công việc của UI Designer: design giao diện sản phẩm: click thước, màu sắc, font chữ, hình ảnh, icon…
UI Designer sẽ đảm nhiệm việc quyết định nhìn thấy giao diện có đẹp hay kdo vậy vai trò của UI vô cùng quan trọng. Nếu không sử dụng chính xác đủ sức tác động rất nhiều đến chất lượng của giao diện.
công việc của UX Designer:

Chịu trách nhiệm chính về công việc trải nghiệm người dùng về món hàng.
Sau đó tiến hành đánh giáthiết kế các luồng giải quyết, phiên sử dụng công việc, quy trình hoạt động của món hàng. Từ đó để đảm bảo hàng hóa easy dùng và đạt được mục tiêu cũng như yêu cầu của thiết kế.

Các để học UI/UX hiệu quả

Trước khi nghiên cứu mẹo học UI/UX kết quả. Bạn cần xác định hình mà bạn thích thú và mong muốn theo đuổi nó. Sau khi chốt được bạn sẽ phải đổ sức lực và tâm huyết của mình vào. Kiến thức: bạn buộc phải sẵn sàng cho mình một nền tảng design thật tốt. Chúng bao gồm: lý thuyết màu sắc, hướng dẫn trình bày bố cục, lý thuyết về font, các nguyên lý cơ bản khác của design

Kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa giống như Photoshop và Illustrator. Đây là điểm cực kì cần thiết. Nếu bạn mong muốn theo nghề hiển nhiên bạn vừa mới có sự tìm hiểu và tự mình mò mẩm phương pháp sử dụng các phần mềm này. Khi đó việc của bạn chỉ là nâng cao kĩ thuật cũng giống như sử dụng các skill ở mức độ cao hơn. Còn nếu bạn chưa xúc tiếp thì hãy nhanh chống trang bị cho mình các văn hóa cơ bản về hai software này để giúp công cuộc học UI/UX của mình đơn giản hơn.

Trang bị cho mình một nền tảng tốt về IT. Đặc biệt là bạn nên nghiên cứu thêm càng nhiều càng tốt về thiết ké nền tảng. Đây sẽ là sự bổ trợ tốt nhất dành cho bạn khi học. Nếu bạn học IT ra thì đây là một thế mạnh quá to khi khởi đầu học UI/UX.

Tham khảo: Rich Cards là gì? Tổng quan về Google Rich Cards

Chăm chỉ tham dự nhiều dự án thuộc nhiều ngành nghề không giống nhau để tích lũy kinh nghiệm. Từ đó giúp bạn nắm bắt được tâm lý của người dùng. Khi ấy công việc học UI/UX sẽ trở nên không khó khăn hơn rất nhiều. Bạn đang nắm được ý tưởng thì việc học UI/UX đó chỉ còn là tool để bạn thực hành mà thôi.

Test những webmón hàng nổi tiếng để nhìn thấy người ta làm như thế nào. Đó thật sự là phương pháp học không thể tốt hơn. xúc tiếp với các sản phẩm tốt là hướng dẫn học tốt nhất. Giúp bạn thấy được những điểm hay và yếu của website đó từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân mình khi design.

Lựa chọn gốc tài liệu xem qua thích hợp với khả năng của mình. Một số ví dụ như: Don’t make me think, The Principles of Beautiful website thiết kế, The Essentials of Interaction design, Professional website Design…
Mặt không giống bạn đủ sức follow một số designer nổi tiếng giống như : Behance, Dripple, Themeforest, Pinterest để cập nhất xu thế và quét cảm hứng từ các thiết kế của họ. Từ đó tạo ra các hàng hóa riêng cho chính mình mình.

Việc học UI/UX đòi hỏi bạn cần có sự tinh tế và thành phần kinh nghiệm luôn được đề cao. Hãy tự trang bị văn hóa cho mình để có được cái Nhìn khái quát nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của KH khi design.

Nguồn: Internet.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ