UID facebook là gì? Những điều cần biết về UID

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Là một ngừơi chạy quảng cáo trên Facebook thì chắc hẳn bạn đã đừng nghe qua thuật ngữ được đề cập phổ biến trên Facebook đó là UID Facebook. Vậy UID Facebook là gì? Nội dung sau đây sẽ tổng hợp thông tin có liên quan đến UID Facebook giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

UID Facebook Là Gì?

UID Facebook Là Gì?
UID Facebook Là Gì?

UID là tên gọi viết tắt của user id. Bạn có thể hiểu một cách đơn giãn UID là một dãy số, Facebook dùng để xác minh tài khoản của bạn. Nó kiểu như số chứng minh của chúng ta vậy. Mỗi cá nhân khác nhau sẻ có dãy số chứng minh nhân dân khác nhau không ai giống ai cả. UID của Facebook củng vậy, mỗi một hình ảnh, một nhóm, một fanpage hay một sự kiện… Chúng đều có dãy số UID riêng biệt không lặp lại và khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Chạy Quảng Cáo Facebook Bằng UID

Lợi ích UID Facebook là gì?

Tìm Kiếm Số Điện Thoại Và mail Đăng Ký kênh Facebook Qua UID Facebook

Khi sử dụng UID bạn có thể tìm được số điện thoại và email mà người đó sử dụng để đăng ký kênh Facebook. Phương thức tìm kiếm này bạn có thể thực hiện. Bằng những thao tác đơn giản hoặc bạn củng có thể sử dụng những công cụ chuyên nghiệp. Để chuyển UID sang số điện thoại hoặc mail để có thể chạy quảng cáo một cách mang lại hiệu quả. Việc chạy quảng cáo bằng UID luôn được cho là chạy quảng cáo mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại phương pháp chạy quảng cáo đã bị hạn chế lại. Vì lẽ đó các nhà tiếp thị thường có xu thế dùng phương pháp khác là lấy số điện thoại và mail được chạy bằng UID. Để có thể taget một cách thuận tiện hơn với cách thức quảng cáo face bằng số điện thoại

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Đây là một công dụng nổi bật. Đối với các shop bán hàng online trên kênh Facebook. Đây là một chức năng cực kì hữu ích không thể thiếu. Để có thể hiểu để có thể hiểu rõ đối tượng mua hàng của mình hơn. Từ UID của một tài khoản Facebook bạn có thể xem được nhiều nội dung như. Các mối quan hệ, hành vi, sở yêu thích, trang, video, mà họ đã like hoặc comment. Các từ khóa mà họ tìm kiếm trên Facebook. Từ những dữ liệu mà bạn có từ đối tượng mua hàng. Bạn có thể xem đây có phãi là người có khả năng mua hàng của mình hay không.

Tìm kiếm fanpage, group

Khi sử dụng UID kênh Facebook bạn có thể xem danh sách những người like trang trang cá nhân nào đấy. Hay trong một group bán hàng bạn củng có thể tìm ra được những người đang tham gia nhóm. Tât cả những người tham gia sự kiện sự kiện nào đó trên Facebook nếu bạn có UID của người đấy

Kết nối với khách hàng

Fanpage chẳng phải là sự lựa chọn duy nhất bán hàng hiệu quả trên kênh Facebook. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân của mình. Bạn nên kết bạn hết những khách hàng mục đích của bạn, càng nhiều càng tốt. Bạn có nhiều bạn bè trong danh sách đối tượng mua hàng mục đích. Thì sản phẩm của bạn sẻ dể tiếp cận hơn và nhiều người biết tới hơn. Bạn có thể làm việc này dể dàng bằng UID kênh Facebook

Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID faecbook có thể giúp kế hoạch quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng mục tiêu bạn đang hướng tới. Tuy nhiên hiện nay Facebook đã có nhiều hạn chế. Đối với việc sử dụng UID của người sử dụng để chạy quảng cáo. Nhằm để đảm bảo UID Facebook của người sử dụng không bị lạm dụng quá nhiều. Và gây tác động tới cá nhân và việc trãi nghiệm của họ trên kênh Facebook bị ảnh hưởng.

Cho dù không được dung UID để chạy quảng cáo nữa. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng để xác định sở yêu thích. Nghiên cứu hành vi của đối tượng mua hàng mục tiêu. Lấy được nhiều nội dung khác để bạn có thể nắm rõ ràng được người có khả năng mua hàng.

Cách lấy UID Facebook

Cách lấy UID Facebook
Cách lấy UID Facebook

1. Lấy UID tài khoản Facebook

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

Bước 3: là bước cuối cùng bạn chỉ cần nhần lookup là sẻ có được UID

2. Lấy UID của bài viết

Bước 1: Bạn click chuột vào ngày đăng bài viết

Bước 2: Một khi bạn click chuột vào ngày đăng bài viết đường link bài viết sẻ hiện ra. UID chính là dãy số cuối cùng trong đường link bài viết đó. Bạn chỉ cần coppy dãy số đó lại.

Chạy quảng cáo bằng UID facebook là gì?

Tạm thời, mình phân biệt ra 2 cách target đối tượng mua hàng khi mà bạn chạy quảng cáo Facebook.

 • Chạy quảng cáo Facebook target theo sở yêu thích.
 • Chạy quảng cáo Facebook bằng UID.

Chạy quảng cáo Facebook target theo sở thích

Đây là cách target đối tượng mua hàng kiểu truyền thống khi chạy quảng cáo Facebook. Để target theo sở thích của khách hàng, bạn phải sử dụng Audience Insights. Việc sử dụng Audience Insights yêu cầu bạn phải hiểu được cách thực hiện các bước với nó. Việc này khá khó khăn đối với những bạn không rành kỹ thuật máy tính.

Chạy quảng cáo kênh Facebook bằng UID

ưu thế nổi trội khi dùng UID:

 • Target vào đối tượng mua hàng đã like 1 trang cá nhân nào đó.
 • Target vào khách hàng đã thích hoặc bình luận 1 bài viết nào đó.
 • Target vào thành viên của 1 group nào đó.

Thành viên của 1 nhóm thì họ sẽ có mối quan tâm nhiều đến chủ đề của nhóm đó. Những người có cùng chung sở thích. Họ sẽ cùng nhau tham gia vào 1 group vào trao đổi, thảo luận, hỏi đáp, sinh hoạt trên group kênh Facebook.

phần mềm quét UID Facebook miễn phí

Simple UID – phần mềm quét UID Facebook chuyên nghiệp

Simple UID là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động marketing trên Facebook. Cụ thể các bạn sẽ dùng Simple UID để quét UID kênh Facebook. Thông qua các nội dung bài viết, tương tác, trang riêng cá nhântrang cá nhângroup kênh Facebook,.. Từ đấy thu thập dữ liệu người dùng là khách hàng của doanh nghiệp.

Các tính năng có ích của Simple UID bao gồm:

 • – Quét UID đối tượng mua hàng trong danh sách những người bạn
 • – Xóa thành viên khỏi nhóm qua UID
 • – Quét UID đối tượng mua hàng từ các nhóm
 • – Lọc tương tác từ phía người dùng

Ninja Grap Search – phần mềm quét UID thông dụng

Ninja Grap Search là một phần mềm quét UID thông tin người dùng được phát triển bởi Ninja Team. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm truyền thông trên Facebook. Các bạn sẽ sử dụng Ninja Grap Search để tạo ra file đối tượng mua hàng tiền năng cho doanh nghiệp. Dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học và thông tin người sử dụng.

Các tính năng của Ninja Grap Search bao gồm:

 • – Tính năng quét UID danh sách những người bạn.
 • – Quét UID group, thành viên trong nhóm.
 • – Quét UID fanpage, thành viên tương tác với Page.
 • – Quét UID người sử dụng tương tác với bài đăng bất kỳ.

ALO UID – Phần mềm quét UID Facebook cơ bản

ALO UID là phần mềm giúp đỡ và hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Không kiểu như Simple UID và Ninja Grap Search. Phần mềm ALO UID không cần thiết lập và có thể dùng trên bất kỳ máy tính nào, chỉ cần có kết nối internet. Vì sự đơn giản như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm thích hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp đối tượng mua hàng nhỏ.

Xem thêm: Mua Backlink Chất Lượng – Dịch Vụ Backlink Hiệu Quả

Lời kết

UID là công cụ khá xuất sắc nếu như bạn biết tận dụng chúng cho mục tiêu truyền thông của mình. Trên đây là những nội dung có sự liên quan đến UID Facebook mà atpmedia.vn mong muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng qua những nội dung trong bài viết các bạn đã có thể hiểu rõ được UID Facebook là gì cũng như các phần mềm quét UID kênh Facebook phổ biến hiện nay. Hãy tận dụng triệt để UID người dùng để xây dựng tệp người có khả năng mua hàng cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:moavn, marketingai.admicro, vchat,…)

BÀI VIẾT NỔI BẬT