Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Việc sửa đổi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên landing page là điều mà bất cứ công ty hay đội ngũ maketer nào cũng cần thực hiện. Nếu như mong muốn chiến dịch quảng cáo của mình cung cấp đạt kết quả như mong đợi. Vì vậy bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi landing page. Hãy cùng với mình tìm hiểu những cách làm dưới đây nhé.

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Langding Page 

1. Thấu hiểu mục tiêu chiến dịch

Bạn nghĩ rằng mình đã nắm trong lòng bàn tay mục tiêu của chiến dịch marketing? Có thể bạn đã lầm, bởi việc thiếu tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Là một trong những yếu tố thường gặp nhất của các doanh nghiệp khi bàn đến tỷ lệ chuyển đổi.

Mục đích là nhiều doanh nghiệp trở nên bối rối khi tỷ lệ chuyển đổi ở trang đích thấp hơn so với kỳ vọng. Chính vì thếgiải pháp dành cho bạn là: Chỉ nên tập trung vào một mục đích duy nhất. Khi khai triển Landing Page. Bạn muốn khách hàng mua hàng? Đó nên là mục đích tối thượng khi bạn xây dựng trang mục tiêu hướng đến. Các vấn đề khác như: Lấy thông tin khách hàng tiềm năngcung cấp tài liệu có ích cho khách,… Nên sử dụng cho những trang mục tiêu hướng đến khác.

2. Lời kêu gọi hành động làm thay đổi tâm lý (Call to action)

Một CTA đạt kết quả tốt là CTA có thể thu hút được người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

  • CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu
  • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt
  • CTA phải nổi bật trên trang
  • CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng. Như thời cơ duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…
  • CTA cần yêu cầu người sử dụng hành động
Lời kêu gọi hành động làm thay đổi tâm lý (Call to action)
Lời kêu gọi hành động làm thay đổi tâm lý (Call to action)

3. Thấu hiểu hành vi của người dùng

Hầu như tất cả đối tượng mua hàng đều thích được “có lợi, khuyến mãi…”. Vì lẽ đó đây chính là tiền đề để bạn muốn khách hàng làm theo ý mình. Hãy đưa ra các lợi ích cho họ. Có thể là những phiếu coupon, mã giảm giá, sử dụng thử không mất phí. Trải nghiệm tính năng mới, một món quà… Khi đối tượng mua hàng cảm nhận được mình đang có lợi, họ sẽ tương tác và mua hàng trên trang của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng landing page hiệu quả

4. Tạo Landing Page giản đơn, không lộn xộn

Sự lộn xộn không quan trọng trên một trang web. Làm người truy cập khó có thể hiểu được những gì bạn mong muốn nói với họ. Hãy chú ý vào việc truyền tải thông điệp một cách cụ thể và chuẩn xác nhất có thể.

Không cần làm bất cứ điều gì khác trên trang web của bạn. Nếu nó là điều không cần thiết, hãy cho người dùng biết: bạn là ai, bạn làm gì, bạn làm ở đâu và làm sao.

Mục đích của Landing Page là làm cho người sử dụng đăng ký, không phải để tìm các nguồn nội dung khác.

5. Đưa rõ ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy mô tả hàng hóa dựa trên khái niệm và lập trường của khách hàng đang có mong muốn. Nói theo phương hướng khácgiải thích về sản phẩm này. Có thể xử lý được vấn đề nào của người dùngViệc này có thể đúng, có thể sai. Phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

  • Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm đặc biệt và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.
  • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp đối tượng mua hàng có được những gì?
  • Điểm bất lợi  – Nếu không dùng thì khách hàng sẽ đánh mất những gì?

6. Xây dựng thông tin làm thay đổi tâm lý

Sẽ chẳng ai chú ý tới trang đích của bạn. Nếu như thông tin trong đó khiến họ hoài nghi và cảm nhận thấy thiếu làm thay đổi tâm lý.

Xây dựng thông tin làm thay đổi tâm lý
Xây dựng thông tin làm thay đổi tâm lý

Chính vì lẽ đó, việc chuẩn bị nội dung. Nhằm giải đáp toàn bộ những thắc mắc mà người sử dụng có thể đặt ra là một điều quan trọng. Để khiến landing page của tổ chức bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Việc đặt mục FAQ (những câu hỏi thường gặp) trong trang đích. Là một chọn lựa thông minh để xử lý vấn đề này.

Bằng việc hiểu mong muốn, nhu cầu và nỗi lo lắng của đối tượng của bạn. Bạn sẽ điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm giác của họ. Càng đông người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Page.

7. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Thông tin quan trọng đấy. Nhưng hình ảnh lại đóng vai trò quyết định để biến chuyển suy nghĩ của người xem trở thành hành động thực sự. Bạn cần đảm bảo. Những hình ảnh minh họa trong trang mục tiêu hướng đến. Nên có mối quan hệ nhất định với nội dung mà bạn muốn truyền tải trong đó.

Hãy nhìn VD dưới đây từ Codecademy. Nó đơn giản, trực quan và vô cùng nổi bật.

Sử dụng hình ảnh phù hợp
Sử dụng hình ảnh phù hợp

8. Tốc độ của landing page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc sửa đổi và nâng cấp tỷ lệ chuyển đổi là chú ý vào tốc độ và khả năng tiếp xúc.

Vì thế, để sửa đổi và nâng cấp tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte). Là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì trang càng nhanh thì càng có những chuyển đổi.

Tốc độ của landing page
Tốc độ của landing page

9. Test và đo lượng landing page

Không ai thích tính toán số liệu khó hiểu. Nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

Nơi khách truy cập nhấp vào trang

Người truy cập ở lại trên trang bao lâu

Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành người có khả năng mua hàng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

1. Page view (Lượt coi trang)

2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gởi thông tin)

3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)

10. Nhấn mạnh những lợi ích mà người sử dụng có thể nhận được

Hãy giúp đối tượng mua hàng biết những lợi ích mà họ có thể nhận được. Khi dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, cụ thể hơn: Những lợi ích mà họ chỉ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

Một VD bạn có thể nhận thấy là Landing Page của Uber.

Nhấn mạnh những lợi ích mà người sử dụng có thể nhận được
Nhấn mạnh những lợi ích mà người sử dụng có thể nhận được

Bạn là tài xế lái xe tuy nhiên bạn tưởng tượng rằng mình bị bó hẹp bởi những quy tắc cứng nhắc của các công ty taxi? Thu nhập của bạn thấp vì phải chiết khấu quá nhiều tiền cho người chủ doanh nghiệp? Hay bạn lo lắng hoạt động của mình sẽ phải gắn bó với 4 bức tường chán ngắt ở văn phòng? Thế thì bạn cần chọn làmviệc ở Uber, nơi mọi ước mơ của bạn có thể trở thành hiện thực!

11. Quan tâm tới form điền thông tin

Nếu như bạn muốn lấy các dữ liệu có liên quan tới người có khả năng mua hàng. Mẫu biểu nhập thông tin chính là điều bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng luôn phải để tâm tới một vài vấn đề sau. Để tối đa hóa hiệu quả khi đặt các form mẫu trên landing page:

Với đối tượng mục tiêu khách hàng là người tiêu dùng, hộ gia đình. Việc lấy địa chỉ mail của họ là đủ, không được khai thác thêm nội dung.

Quan tâm tới form điền thông tin
Quan tâm tới form điền thông tin

Bạn nên dùng form nhập thông tin nhiều trang. Thay vì nhồi nhét toàn bộ các nội dung vào 1 trang hỏi. Việc này có thể tạo cho khách hàng niềm tin nhất định. Từ đấy, họ sẽ cung cấp chính xác các nội dung quan trọng đến bạn.

Bạn chú ý vị trí đặt mẫu biểu trên landing pageĐiều này có thể tác động tới khả năng đối tượng mua hàng có sẵn lòng dành chút thời gian. Để trả lời các câu hỏi mà bạn mong muốn hay không.

12. Sử dụng A/B testing

Sử dụng các bài test là một điều luôn phải làm để chứng nhận sự hiệu quả trong chiến lược digital marketing của công ty bạn. A/B testing chính là phép thử giản đơn và hiệu quả cao nhất. Để bạn xác định phiên bản trang mục tiêu hướng đến thích hợp cho doanh nghiệp.

Tuy vậyđiều quan trọng là bạn cần phải chọn lựa tool phù hợp để triển khai A/B testing. Trong đó, việc chọn lựa biến để thử nghiệm cũng là yếu tố quan trọng không kém. Để nắm rõ ràng phiên bản có thể thúc đẩy conversion rate. Một số công cụ bạn có thể tham khảo để thực thi bài test A/B có thể là: Google Optimize, CrazyEggs, Optimizely,…

Xem thêm: Tag manager và cách cài đặt Google Tag Manager vào Landing Page

Lời kết

Với một Landing Page ấn tượng, bạn có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Cũng giống như tăng doanh số bán hàng tốt hơn. Bài viết trên đã phần nào giúp bạn nhận biết những cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi landing page. Hy vọng bạn sẽ đạt được lượng chuyển đổi nhiều nhất mà mình mong muốn. Chúc bạn thành công!

Hồng Nhung – Tổng hợp (tham khảo:a1digihub, vietiso, uplevo,…)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ