Twitter là gì? 7 Thủ thuật sử dụng Twitter hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Twitter là một mạng xã hội chia sẻ gần giống như facebook, nó được biết đến như là một kênh cập nhập tin tức hàng đầu (Thậm chí nhanh hơn cả báo chí!!).

Twitter sẽ là kênh kéo traffic khai thác “ngon” cho những AE làm website/blog. TẠI SAO LẠI VẬY? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!!

Twitter – Mạng xã hội truyền thông hàng đầu

Thủ thuật sử dụng twitter hiệu quả

Thủ thuật sử dụng twitter hiệu quả

Website tiểu blog này đã phát triển và tồn tại theo một các riêng của nó với 140 ký tự cho 1 tweets. Giờ đây twitter đã có hơn 200 triệu thành viên, gửi 65 triệu tweets/ngày. Đây quả thật là một miếng bánh mà bạn không nên bỏ qua. Twitter là gì?

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng có thể đọc, nhắn và cập nhập các tweet (Tức các mẫu tin nhỏ dưới 140 ký tự).

Twitter xuất hiện từ năm 2006, và nhanh chóng trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Nó được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Chỉ bằng những mẩu tweet (Tức mẩu tin blog) ngắn, AE hoàn toàn có thể thu hút sự quan tâm đến từ hơn 200 triệu người dùng trên kênh mạng xã hội này.

Twitter khác facebook ở điểm nào?

 • Twitter không thể đăng một status dài như Facebook
 • Twitter không có album ảnh hay nơi để tải lên video như Facebook
 • Twitter chỉ có tính năng follow giống như intagram
 • Twitter cập nhập tin tức nahnh chóng và chính xác hơn
 • Twitter được người dùng tin cậy hơn

=> Vậy làm thế nào để sử dụng twitter và có nhiều lượt follow chất lượng từ kênh này? Dưới đây sẽ là 7 thủ thuật hỗ trợ hoàn hảo cho bạn làm việc đó!!

Xây dựng một hồ sơ trên Twitter thật Trust

Đầu tiên, để bắt đầu sử dụng Twitter AE cần có một tài khoản cho mình thông qua số điện thoại hay email. Tiếp theo đó là hoàn thiện hồ sơ của mình, hãy đảm bảo rằng:

 • Ảnh đại diện của AE rõ khuôn mặt và trông thật ấn tượng
 • Hồ sơ Twitter cảu AE cần có sơ yếu lí lihcj rõ ràng và thông tin giới thiệu đáng tin cậy (Yếu tố này quan trọng lắm nhé!)
 • AE cần chọn chủ đề mình quan tâm, định vị mình là ai trên Twitter

Thu hút nhiều người trên twitter biết đến bạn hơn

Twitter là gì? Cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng từ A đến Z

Thủ thuật sử dụng twitter hiệu quả 2020

 Vì đây là mạng xã hội thông tin, nên bạn cần chú trọng hơn rất nhiều trong việc chia sẻ các tweet của mình.
Nói đúng hơn bạn cần:

 • Tạo những lời tweet thú vị, hài hước hoặc khơi gợi suy nghĩ: AE sẽ khiến những người dùng bị thu hút bởi những mẩu tin thú vị trên tweet. Đừng đóng gói ở bất cứ một chủ đề nào hết, hãy tìm ra thật nhiều ngách liên quan mà người đọc quan tâm để chia sẻ. Và hãy chú ý, người dùng tweet sẽ thích những mẩu tin vừa hài hước, vừa truyền tải thông điệp hơn là những mẫu tin lý thuyết rườm rà đó!!
 • Hãy tweet về nhiều chủ đề khác nhau: Cũng như Long có nói ở trên, AE đừng nên quá gói gọn ở một chủ đề. Và đặc biệt những kiểu viết chia sẻ trải nghiệm bản thân được người dùng Twitter chú ý rất nhiều (Và thường sẽ là những chủ doanh nghiệp tiếp cận). AE hoàn toàn có thể làm cho mẩu tweet trở nên thú vị hơn với những hình ảnh thực tế.

Ngoài ra, khi sử dụng Twitter, AE cũng nên theo dõi những người mà mình mmuốn họ follow cho tương lai. Cũng giống như intagram, mối quan hệ “có qua, có lại” sẽ giúp AE thu hút nhiều người follow kênh twitter của mình hơn.

Việc AE bỏ ra 30p mỗi ngày để đi seeding dạo và follow sẽ giúp AE phát triển Twitter cá nhân của mình rất nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi hoạt động cộng đồng trên Twitter

Twitter giống như một kênh blog hay diễn đàn thu nhỏ vậy. Ở đây, những bài đăng giải đáp hay những mẩu tin được cập nhập hàng ngày, và nhanh chóng tiếp cận được những người dùng twitter có đang quan tâm đến chủ đề đó.

VD: Với dịch bệnh Covid-19, chỉ cần AE nên twitter, AE sẽ cập nhập được nhiều tin tức có giá trị một cách nhanh chóng như “phòng miễn dịch tại Hà Nội”, “Cách lây lan Covid-19” và tin tức này chỉ dài chưa đến 140 từ cùng hình ảnh (dễ đọc, dễ tiếp nhận thông tin).

Với  Twitter, mọi người có thể bàn luận chung về những chủ đề mình quan tâm, có thể comment, thảo luận, đặt câu hỏi hay trả lời. Chính vì vậy, để tận dụng Twitter hiệu quả, AE cũng nên thường xuyên theo dõi hoạt động cộng đồng trên twitter.

Sắp xếp các Tweet trên Twitter

AE nên dành ra thời gian để sắp xếp các Tweet trên Twitter – Điều này sẽ giúp AE tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Cụ thể, AE sẽ dễ dang sắp xếp các Tweet của mình theo chủ đề nhất định mà AE muốn chia sẻ.

Một số ứng dụng như Hootsuite, Buffer hoặc TweetDect sẽ giúp AE hoàn thành tốt điều này trong khi sử dụng Twitter.

Mang đến giá trị cho cộng đồng

lưu ý sử dụng twitter 2020

Lưu ý về sử dụng Twitter

Twitter đang là mạng xã hội tin tức được coi là khá chất lượng cho cộng đồng. Việc AE chia sẻ những tweet có giá trị sẽ được cộng đồng đánh giá rất cao. Và đây sẽ là điểm cộng cho những AE muốn sử dụng Twitter để thu hút cộng đồng về các trang website/blog/profile Facebook của mình.

Để sử dụng Twitter một cách hiệu quả, AE nên dùng các chiến lược kéo tương tác, thảo luận thông qua các “retweeting”. Các tin tức mang đến giá trị cộng đồng thực sự cần sẽ là điểm nhấn rất lớn.

Lưu ý các giới hạn Twitter

Bất cứ trang mạng xã hội nào cũng sẽ có những điều khoản và giới hạn riêng. Để sử dụng Twitter tốt hơn, AE nên chú ý đến những con số:

 • 140 ký tự là con số giới hạn cho 1 tweet
 • Chỉ được tweet & follow 1000/ngày
 • 2000 người là con số tối đa bạn có thể following khi chưa đạt 2000 followers

AE cũng nên chú ý, sử dụng @ đầu mỗi bình luận để cho người viết hiểu AE đang nhắc đến họ, và RT đầu những lưu ý nếu như AE muốn lặp lại những tweet của người khác.

Nhúng Tweet trên bất kỳ trang Web nào

Và cuối cùng, nếu như AE muốn tạo chuyển đổi từ Twitter về các webíte hay blog cá nhân của mình thì đây sẽ là việc AE cần làm.

Việc AE nhúng Tweet trên trang Web hoặc Blog của mình sẽ là cách tuyệt vời để tương tác Tweet trên profile Twitter của AE. Khi thực hiện nhúng Tweet, các Tweet này sẽ tương tác với bất kỳ người dùng khác đăng nhập trên Twitter.

Để nhúng một Tweet trên một trang bất kì AE làm như sau:

 • Tìm Tweet cần nhúng
 • Click biểu tượng 3 dấu chấm (…) ở phía dưới các Tweet
 • Chọn Embed Tweet (nhúng Tweet)
 • Copy và paste mã HTML vào Website muốn nhúng

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây, Long mong rằng AE có thể hiểu rõ hơn về Twitter và áp dụng thành công 7 thủ thuật trên vào xây dựng twitter cá nhân của mình. Chúc AE thành công!!

Xem thêm các bải viết cùng chủ đề:

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

dịch vụ quảng cáo zalo

Dịch vụ quảng cáo Zalo uy tín, giá rẻ

Kinh doanh trên Zalo là một trong những phương án digital marketing hiệu quả cho công ty, chủ cửa hàng. Với rất nhiều hình thức quảng cáo như: quảng cáo official account,

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ