Từ khóa LSI và Vai trò của từ khóa LSI trong SEO là gì?

Từ khóa LSI và Vai trò của từ khóa LSI trong SEO là gì?

Bạn có biết làm thế nào các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn có liên quan đến đầu vào tìm kiếm không? Từ khóa LSI đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Chúng là phương tiện cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung trang của bạn có liên quan đến đầu vào truy vấn tìm kiếm. Để có hiểu biết về vai trò của LSI trong SEO, cần biết thêm về thuật ngữ LSI.

Từ khóa LSI là gì?

Từ khóa LSI là gì

LSI là viết tắt của từ Latent Semantic Indexing (Chỉ số ngữ nghĩa tiềm ẩn) và là một thuật ngữ được Google sử dụng để hiểu mối quan hệ giữa khái niệm và các điều khoản của nội dung thông qua một số từ khóa trong nội dung.

Những từ khóa này rất hữu ích trong việc xếp hạng trang cụ thể trong công cụ tìm kiếm.

Do đó, có thể nói rằng những từ khóa này là một trong những tùy chọn từ khóa quan trọng nhất cần được sử dụng trong nội dung để xếp hạng nó trong công cụ tìm kiếm.

Ví dụ về từ khóa LSI

Nếu bạn đang tạo nội dung về Hệ điều hành Microsoft , thì bạn có thể sử dụng từ khóa ‘ Microsoft ‘ và ‘Windows’ trong bài đăng của mình. Hai người này sẽ được mô tả một bối cảnh tương tự.

Có nghĩa là, Từ khóa LSI không phải là từ đồng nghĩa nhưng tương tự trong ngữ cảnh.

Vai trò của từ khóa LSI trong SEO

Trước khi hiểu vai trò của LSI trong SEO, chắc chắn phải thấy vai trò và cách sử dụng từ khóa đã thay đổi theo thời gian như thế nào.

Nhiều năm trước, Google chỉ tập trung vào các từ khóa được sử dụng trong nội dung để hiểu chủ đề và khái niệm của nội dung. Đây là lý do các từ khóa được sử dụng với số lần cao hơn trong nội dung.

Nhưng nhiều năm sau, phương pháp quét nội dung của Google đã thay đổi. Nó quét các từ khóa trong nội dung để hiểu chủ đề, nhưng cũng có những cách khác mà nó nhận ra chủ đề của nội dung.

Đây là lý do bây giờ sử dụng các từ khóa nhiều lần trong nội dung được tuyên bố là nhồi nhét các từ khóa.

Nó cũng đã được nhận thấy rằng nhồi từ khóa có thể dẫn đến tác động tiêu cực, cũng như xếp hạng tiêu cực của nội dung hoặc trang.

Mặc dù điều này chưa được chứng minh, nhưng một số chuyên gia cũng đã tuyên bố rằng đôi khi Google có thể bị phạt vì nhồi nhét từ khóa trong nội dung.

Vì vậy, những cách Google nhận ra chủ đề của khái niệm nội dung bây giờ ngoài các từ khóa là gì?

Đó là với sự giúp đỡ của LSI.

Google sẽ quét qua nội dung, tiêu đề, mô tả Meta và các địa điểm khác để biết các từ khóa được sử dụng. Nhưng nó sẽ tiếp tục quét để tìm một số từ liên quan trong nội dung. Điều này có thể được giải thích khi mình đưa ra một Ví dụ.

Nếu nội dung hoặc trang liên quan đến bánh ngọt, bạn sẽ đưa ra các từ khóa như bánh ngọt, bánh sô cô la, bánh này và bánh đó.

Google sẽ kiểm tra thông qua các từ khóa này và sẽ hiểu rằng trang này nói về bánh ngọt. Nhưng nó vẫn sẽ quét các trang để có được một số từ liên quan khác như nướng, kem và những từ khác là những thuật ngữ quan trọng được sử dụng để tạo ra nội dung của bánh.

Nếu các thuật ngữ này không được Google tìm thấy trong nội dung, ngay cả khi nội dung tràn ngập các từ khóa như bánh ngọt; nó sẽ không hiểu chủ đề và khái niệm. Do đó, Google sẽ không xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí đôi khi sẽ không xếp hạng.

Vì vậy, việc sử dụng đúng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung giúp nội dung xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Đối với mục đích SEO, các vị trí khác nhau trong một nội dung nơi bạn có thể sử dụng từ khóa LSI là-

Những nơi mà Từ khóa LSI có thể được sử dụng trong Nội dung

Công việc SEO của bạn không được thực hiện bằng cách tìm các từ khóa LSI. Trên thực tế, công việc của bạn bắt đầu khi bạn hoàn thành nghiên cứu từ khóa LSI. Điều quan trọng tiếp theo sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa thực sự sử dụng những từ khóa đó trong nội dung để bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết về SEO onpage, nơi bạn cần chèn từ khóa LSI để có được thứ hạng SEO tốt hơn.

1. Địa chỉ URL

Bạn nên đảm bảo rằng cấu trúc URLURL của bài đăng blog ngắn và ngọt. Quan trọng hơn URL của bạn nên có từ khóa được tối ưu hóa nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn. URL của bạn là những gì được hiển thị trên cả trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm động cơ tìm kiếm, do đó bạn sẽ tối ưu hóa nó tốt hơn các kết quả tốt hơn bạn có thể nhận được.

2. Tiêu đề của trang

Hầu hết mọi người không biết tầm quan trọng của thẻ tiêu đề và họ thường tạo tiêu đề mà không tối ưu hóa chúng cho bất kỳ từ khóa nào là sai lầm lớn. Vì thẻ tiêu đề được coi là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm lớn nhất, bạn phải biết làm thế nào để tối ưu hóa chúng mà không làm ảnh hưởng đến độc giả của bạn.

Tốt hơn bạn nên đưa ra 3 đến 5 biến thể tiêu đề cho mỗi bài đăng blog của bạn xuất bản và có thể sử dụng các công cụ miễn phí như trình tạo nội dung Portent nếu bạn muốn đưa ra ý tưởng tiêu đề tuyêht vời chỉ bằng cách chèn từ khóa chính của mình.

3. Thẻ H2 và H3

Một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa trang trên trang của bạn là sử dụng các tiêu đề phụ càng tốt bằng cách sử dụng các thẻ H2, H3 và rắc các từ khóa LSI trên chúng (với nhiều cụm từ khóa). Các thẻ H2, H3 này được đánh giá cao trong tìm kiếm của Google và chúng cũng sẽ xuất hiện nếu chúng được tối ưu hóa tốt cho các từ khoá cụ thể,

4. Thẻ ảnh ALT

Google cung cấp cho các thẻ alt hình ảnh của bạn cũng quan trọng như việc tối ưu hóa từ khoá nội dung của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang xuất bản một bài đăng trên blog, hãy đảm bảo bao gồm càng nhiều hình ảnh hấp dẫn càng tốt (ít nhất mỗi bài đăng mỗi một bài viết) và sử dụng từ khoá chính của bạn trong thẻ ảnh ALT để tối ưu hóa nội dung của bạn tốt hơn.

5. Thẻ meta

Thẻ mô tả meta là những gì mọi người sẽ đọc khi họ đang tìm kiếm một số thông tin bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm thường xuất hiện dưới thẻ tiêu đề trên kết quả tìm kiếm. Đảm bảo bạn đang sử dụng ít nhất một từ khóa (chủ yếu là từ khóa LSI) để có được thứ hạng tốt hơn. Đừng quá tối ưu hóa, chỉ cần làm cho nó trở nên dễ đọc nhất có thể.

6. Mật độ từ khoá

Hầu hết các chuyên gia nói rằng bạn không phải lo lắng về mật độ từ khóa nhưng nó chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nhưng đừng quá đà: để chơi an toàn, bạn có thể giữ mật độ từ khoá dưới 1% (1 lần trong 100 từ với rất nhiều biến thể từ khóa LSI, mà không sử dụng cùng một cụm từ khóa nhiều lần).

7. Liên kết

Liên kết nội bộ giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang của bạn sâu sắc, đó là tốt cho cả SEO và trang web của bạn lập chỉ mục. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng blog mới, hãy chắc chắn để thêm liên kết có liên quan đến bài viết blog cũ của bạn.

Tương tự như vậy, cũng bắt đầu liên kết với nội dung blogger khác có tính hữu ích cao và có liên quan đến chủ đề blog của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chiến lược mở rộng blogger để có được liên kết đến đó là một chiến thuật quảng cáo tuyệt vời để có được các liên kết, giao thông và xây dựng các mối quan hệ.

8. Chiều dài của bài viết trên blog

Chiều dài nội dung của bạn thực sự đóng một vai trò rất lớn. Ví dụ: lấy blog riêng của chúng tôi: chúng tôi đã tăng gấp 4 lần lượng truy cập tìm kiếm của chúng tôi trong vòng 3 năm sau khi xuất bản nội dung chi tiết với hơn 2000 từ. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa LSI, bắt đầu dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc tạo ra nội dung dài về chất lượng cao (và bạn sẽ rắc các từ khóa LSI nếu bạn viết nội dung dài).

9. Đoạn văn bản đầu tiên (150 từ đầu tiên)

10. Đoạn văn bản cuối cùng

Mối quan hệ giữa Từ khóa LSI và Thuật toán Hummingbird

Google đã đưa ra Thuật toán Hummingbird còn được gọi là Thuật toán ngữ nghĩa. Nó đã được giới thiệu, vì vậy Google có thể hiểu rõ hơn về bối cảnh của nội dung.

Với sự trợ giúp của thuật toán này, Google sẽ kiểm tra từng từ trong nội dung có liên quan đến đầu vào tìm kiếm của người dùng. Từ khóa LSI đóng vai trò chính ở đây, vì chúng có liên quan đến truy vấn tìm kiếm và do đó, chúng giúp Google hiểu ngữ cảnh của nội dung.

Google hiểu rõ hơn về nội dung với LSI và bạn cũng sẽ không vượt qua giới hạn mật độ từ khóa. Bằng cách này, nội dung của bạn sẽ có thể có được Xếp hạng SEO tốt hơn.

Lợi ích của LSI

Khi vai trò chính xác của LSI được hiểu trong SEO, điều quan trọng là phải kiểm tra lợi ích của LSI.

Kể từ khi giới thiệu thuật ngữ và khái niệm này trong SEO, các chuyên gia đã nhận thấy nó có lợi ích cao trong một số cách. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng mà LSI đã và đang cung cấp cho SEO.

1) Xếp hạng được cải thiện

Từ khóa LSI là gì

Tất nhiên, một trong những lợi ích quan trọng nhất của LSI là cải thiện thứ hạng của nội dung hoặc trang trong công cụ tìm kiếm.

Nó đã được giải thích ở trên về cách chính xác LSI hoạt động và cách các công cụ tìm kiếm quét LSI để hiểu chủ đề và khái niệm của nội dung hoặc trang.

Do đó, LSI là một trong những lý do chính khiến công cụ tìm kiếm nhận ra chủ đề của trang. Do đó, họ cũng giúp trang hoặc nội dung được xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm.

Nó đã được nhận thấy một số lần mà ngay cả khi nội dung được nhồi nhét từ khóa, trang không xếp hạng tốt hoặc xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Điều này chỉ vì thiếu từ khóa LSI trong nội dung của trang.

2) Bảo vệ bạn khỏi hình phạt

Ngày nay nhồi từ khóa được coi là một kỹ thuật mũ đen của SEO. Do đó, chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận được nhiều kết quả từ nó và ngay cả khi bạn nhận được một số kết quả ban đầu, thứ hạng của bạn có thể bị giảm xuống sau một thời gian. Có một số lý do cho nó.

Nếu bạn đang nhồi nhét từ khóa vào nội dung, có một số lần công cụ tìm kiếm không hiểu chủ đề chính hoặc khái niệm của trang do thiếu từ khóa LSI. Do đó, nó sẽ coi trang cụ thể đó là thư rác và sẽ xóa nó khỏi danh sách tìm kiếm.

Phải mất thời gian và đầu tư vào việc tạo nội dung và đưa nó lên công cụ tìm kiếm. Nếu sau khi đầu tư như vậy, nội dung bị xóa khỏi danh sách đánh dấu là spam, thì dĩ nhiên, đó là một sự mất mát.

Ngoài ra, đôi khi, có một vài hình phạt mà bạn có thể phải đối mặt do thiếu từ khóa LSI và có nhồi nhét từ khóa trong nội dung.

3) Trao quyền cho bạn để thu hút sự chú ý

Từ khóa LSI là gì

Không chỉ là công cụ tìm kiếm, đầu tiên người đọc cũng phải quét nội dung trước khi đọc đúng cách. Điều này là do họ cố gắng tìm ra trang web nào hoặc trang nào có chủ đề quan trọng nhất được thảo luận hoặc từ đó họ có thể có được thông tin tốt nhất.

Nếu các từ khóa LSI có trong nội dung, nó làm cho nội dung trông tự nhiên hơn, và do đó, tác động đến người đọc cao hơn nhiều.

Người đọc quét qua nội dung và khi họ thấy rằng có những từ khóa LSI như vậy được đề cập trong nội dung, họ có xu hướng bị thu hút bởi nội dung do dòng thông tin tự nhiên.

Do đó, bạn chắc chắn sẽ có nhiều khán giả hơn và lưu lượng truy cập cao trên một trang web như vậy.

4) Đủ số lượng từ khóa liên quan

Có một số người tìm kiếm từ khóa và bị làm phiền khi họ không có được một danh sách thích hợp các từ khóa như vậy sẽ được sử dụng trong nội dung.

Khi bạn có từ khóa chính trong tay, bạn luôn có thể sử dụng các từ khóa LSI và bạn không phải tìm kiếm một số từ khóa phụ hoặc có liên quan khác cho nội dung.

Nếu bạn có một trang nội dung về bánh ngọt, nếu bạn đang sử dụng các từ tự nhiên như nướng, lò nướng, kem tươi và các thứ tương tự, sẽ không cần sử dụng bất kỳ từ phụ nào khác trong nội dung.

Do đó, có thể nói rằng việc sử dụng từ khóa sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều trong trường hợp này.

Do đó, người ta thấy và hiểu rằng có một số lợi ích của các từ khóa LSI làm cho nó trở thành một phần cực kỳ quan trọng của SEO cho đến nay.

Chúng cũng khá dễ dàng và do đó nếu bạn hiểu cách sử dụng LSI một lần, bạn chắc chắn có thể thành thạo thủ thuật xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tìm từ khóa LSI cho nội dung

Từ khóa LSI là gì

Có thể có một số cách làm thế nào các từ khóa LSI đúng có thể được sử dụng cho nội dung. Một trong những cách dễ nhất và đơn giản nhất là thông qua công cụ tìm kiếm.

  • Bạn có thể tìm kiếm từ khóa LSI cho một chủ đề cụ thể trực tuyến trong các công cụ tìm kiếm.
  • Ngoài ra, bạn có thể đưa chủ đề chính vào thanh tìm kiếm và không nhấn enter. Bạn sẽ bắt gặp một số gợi ý bên dưới thanh tìm kiếm sẽ liên quan đến chủ đề.
  • Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ này cũng như các từ khóa LSI của bạn.
  • Ngoài ra, ngày nay còn có một số công cụ có thể giúp bạn vượt qua các từ khóa LSI phù hợp cho nội dung của bạn.

Bạn cần phải tìm ra các công cụ phù hợp và bạn sẽ có thể sử dụng chúng để có được các từ khóa LSI phù hợp cho nội dung của bạn.

Bạn có thể có các phiên bản miễn phí của các công cụ này và cả các phiên bản cao cấp có thể giúp cung cấp cho bạn các từ khóa LSI phù hợp cho nội dung. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số trình tạo Từ khóa LSI-

Trình tạo từ khóa LSI tốt nhất

1. Google Suggest

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa LSI cho chiến dịch SEO của bạn bằng cách nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm của Google và sử dụng những gợi ý được trả về cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật tình năng gợi ý từ khóa của Google.

2. Tính năng “Searches related to”

Chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm của Google và cuộn chuột xuống phía dưới cùng của trang hiển thị kết quả. Tại đó bạn sẽ thấy 8 gợi ý bổ sung để thêm vào list từ khóa LSI của bạn. Lưu ý rằng một số gợi ý này có thể không phù hợp với mục đích của bạn. Nên hãy đảm bảo chúng phù hợp và hữu ích với đọc giả của bạn. Cuối cùng, bạn không cần sử dụng những từ khóa LSI như fun easy learn English (học tiếng Anh thật dễ và thú vị) trong bài viết của bạn. Thay vào đó, bạn có thể xem xét tạo một phiên bản khác như fun and easy way to learn English (cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh).

3. LSIGraph – LSI Keyword Generator

LSIGraph là một công cụ rất dễ sử dụng nhưng là một công cụ rất mạnh mẽ. LSI Keyword Generator cung cấp cho bạn một danh sách gồm nhiều từ khóa LSI tiềm năng và hoàn toàn miễn phí, nó được sử dụng bởi hàng nghìn người đam mê SEO trên toàn thế giới.

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng công cụ này là thay vì chỉ hiển thị cho bạn một số từ đồng nghĩa với các từ khoá bạn nhập, công cụ này thực sự cho bạn thấy các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa để làm cho nghiên cứu từ khóa của bạn tốt hơn để xây dựng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

  • Ưu điểm:

– Dùng miễn phí

– Cung cấp cho bạn một tấn gợi ý từ khóa LSI

– Sử dụng rộng rãi

– Được coi là công cụ nghiên cứu từ khóa thứ nhất của LSI

  • Nhược điểm:

– Truy cập hạn chế chỉ với 2 lần tìm kiếm mỗi ngày (phiên bản miễn phí)

4. SEOPressor plugin

SEOPressor là một plugin SEO on-page trên WordPress, giúp bạn thực hiện việc tối ưu on-page công cụ tìm kiếm. Công cụ này cũng khá dễ sử dụng và giá cả cũng phải chăng. Bạn chỉ mất $5 USD mỗi tháng khi sử dụng công cụ này. SEOPressor là công cụ mạnh mẽ bởi vì nó cho phép bạn thực hiện phân tích nhiều từ khóa, kiểm tra việc tối ưu quá đà (over-optimization), tích hợp SEO trên mạng xã hội và hỗ trợ cấu trúc dữ liệu. Cuối cùng bạn thậm chí có thể thực hiện liên kết thông minh tự động để giảm tỷ lệ thoát trang của bạn.

5. Twin word SEO plugin

Một plugin khác trên WordPress rất hay cho LSI là plugin Twinword SEO. Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa LSI và có nhiều ký tự, nó tự động gợi ý từ khóa liên quan đến nội dung của bạn khi bạn viết nội dung. Công cụ này cung cấp dữ liệu có thể lọc và phân loại được, tự động gợi ý từ khóa và chi tiết về từ khóa bao gồm khối lượng tìm kiếm hàng tháng, số lượng kết quả (để giúp bạn chọn từ khóa với mức cạnh tranh ít nhất), cũng như một chỉ số về hiệu suất từ khóa (để giúp bạn tìm từ khóa hiệu quả nhất) và theo dõi sử dụng từ khóa.

Ngoài ra,

  • Google Auto Suggest
  • Niche Laboratory
  • Ultimate Keyword Hunter

Phần kết luận

Từ khóa rất quan trọng và sẽ luôn luôn như vậy. Chỉ có điều là cách chúng đang được sử dụng liên tục thay đổi. Vài năm trước, đó là phương pháp nhồi từ khóa được sử dụng để làm việc trong khi ngày nay các phương pháp của từ khóa LSI tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Việc sử dụng các từ khóa LSI sẽ dễ dàng nếu bạn hiểu rõ khái niệm này. Đã có một số lợi ích của các từ khóa LSI làm cho nó trở thành một lựa chọn quan trọng trong nội dung ngày nay.

Bạn cần biết làm thế nào để có được những cái đúng và cách sử dụng chúng để bạn có thể xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm và cũng có thể thu hút sự chú ý tốt từ khán giả.

Xem thêm:

Thuật ngữ Anchor Text là gì? Vai trò của Anchor Text trong SEO

Các tiêu chí tối ưu Local SEO cho một Landing Page

Bao lâu bài viết blog của bạn sẽ được xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm?

Seoquake là gì? Cách sử dụng công cụ hỗ trợ SEO Quake

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM