Truyền thông đa phương tiện là gì?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Hiện nay truyền thông phát triển chóng mặt cùng với sự phát triển của công nghệ. Tầm quan trọng của truyền thông ngày càng được chú trọng hơn.

Truyền thông và xây dựng hình ảnh cũng là một phần trong chiến dịch Marketing của mỗi công ty/ thương hiệu. Vậy Truyền thông đa phương tiện là gì?

Cùng tìm hiểu nhé.

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện hay còn gọi là công nghệ đa phương tiện đây là một ngày tích hợp được nhiều kiến thức truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích: Thiết kế, sáng tạo, xây dựng sản phẩm mang tính ứng dụng truyền thông như: Quảng cáo, báo chí, sản xuất phim, trò chơi,…

Khái niệm truyền thông đa phương tiện

Khái niệm truyền thông đa phương tiện

 • Truyền thông đa phương tiện được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện và kỹ thuật chuyên môn để có cảm hứng sáng tác nhiều tác phẩm độc đáo. Xây dựng kế hoạch và lên ý tưởng cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong xã hội.
 • Truyền ngành truyền thông chính là thiết kế và sáng tạo lên nội dung, hình ảnh, thiết kế đồ họa và xử lý âm thanh, chỉnh sửa vận dụng những kỹ thuật như 3D, 2D để có thể sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông, quảng cáo ấn tượng.
 • Cung cấp những kiến thức về mỹ thuật, công nghệ thông tin và kỹ năng thuần thục trong truyền hình, quảng cáo, truyền thông. Cụ thể như: Banner quảng cáo, catalog báo chính, thiết kế truyện, sách. Xây dựng nội dung thiết kế website.
 • Bên cạnh đó, còn sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên nghiệp thiết kế đồ họa trên máy tính để có thể sáng tạo sản phẩm sinh động nhất. Tạo nhiều kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình, trò chơi, website để đáp ứng mọi nhu cầu công nghiệp sáng tạo.

Những tố chất của người làm trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện?

Thực ra, có rất nhiều tố chất bạn cần phải có để trở thành một nghệ sĩ đa phương tiện chuyên nghiệp, nhưng 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không trong việc du học ngành này cũng như theo đuổi ngành Đa phương tiện cho sự nghiệp sau này của bạn

Ngành truyền thông đa phương tiện lên ngôi trong xã hội hiện đại

 • Năng khiếu tư duy thẩm mỹ và tạo hình
 • Khả năng sáng tạo cao và có một kiến thức rộng
 • Khả năng thích ứng với sự biến đổi và sức ép của công việc
 • Tính kiên trì và tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • Khả năng tiếp cận với các công nghệ mới, đặc biệt là CNTT
 • Khả năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh)

Tìm hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện (hay Công nghệ đa phương tiện) là ngành được tích hợp kiến thức giữa báo chí truyền thông và công nghệ thông tin.

Nhằm mục đích thiết kế, sáng tạo và xây nên các sản phẩm mang tính ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như: báo chí, quảng cáo, sản xuất phim, trò chơi, truyện…

 • Ngành Truyền thông đa phương tiện trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện, về kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo tác phẩm ấn tượng. Khả năng lập kế hoạch, lên khung ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, thiết kế ra những sản phẩm mang tính ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
 • Học ngành Truyền thông đa phương tiện sinh viên sẽ được biết về viết kịch bản phim, thiết kế đồ họa, xử lý biên tập âm thanh, chỉnh sửa hình ảnh, vận dụng kỹ thuật 3D, 2D để thiết kế ấn phẩm truyền thông, quảng cáo.
 • Ngành học này cung cấp kiến thức nền tảng về mảng mỹ thuật và công nghệ thông tin, những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông để có thể tự viết các ấn phẩm báo chí. Cụ thể là banner quảng cáo, catalog báo chí, thiết kế sách, truyện, biết dựng và sáng tạo nội dung video, thiết kế websie…
 • Sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện được đào tạo sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D và xây dựng phần mềm máy tính để có thể tạo ra sản phẩm đồ họa. Đào tạo thêm về kỹ xảo điện ảnh, dựng video, phim hoạt hình, trò chơi, website… Đáp ứng được yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo, giải trí hiện đại.

Học Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì nhỉ?

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.

Chính vì vậy, nắm chắc kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm sẽ là bước đà tốt để sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Truyền thông đa phương tiện là gì? Học xong sẽ làm gì? | VN24h

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên truyền thông/Báo chí
 • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
 • Biên tập viên quảng cáo
 • Chuyên viên marketing trực tuyến
 • Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
 • Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
 • Nhà nghiên cứu
 • Chuyên viên quản lý mạng xã hội
 • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu
 • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Truyền thông đa phương tiện có thật sự cần thiết hay không?

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều bước ngoặt bao nhiêu thì ngành truyền thông lại càng phát triển rộng rãi. Nếu như trong thời gian trước, truyền thông chỉ đơn giản là những trang báo với nội dung không mấy bắt mắt. Ngày nay, nhờ sự xuất hiện của truyền thông đa phương tiện mà thông tin về các lĩnh vực kinh tế, xã hội cũng được cập nhật nhanh chóng, chính xác và trình bày bắt mắt với nhiều hình thức khác nhau.IFrame

Truyền thông đa phương tiện học ở đâu ra trường có việc thu nhập khủng

Truyền thông đa phương tiện thể hiện sự phát triển của xã hội, chính vì vậy mà nó rất cần thiết. Nhờ có nó mà cuộc sống của chúng ta mới trở nên hiện đại như bây giờ.

Xem thêm:  Marketing tích hợp là gì? Các công cụ của truyền thông Marketing tiếp thị tích hợp

Nếu còn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết trên, vui lòng để lại phản hồi bên dưới. Đội ngũ Atpmedia.vn sẽ tích cực trả lời những phản hồi của các bạn. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ