Top 5 những công cụ hỗ trợ phân tích

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Sau khi hoàn thành thiết kế website, trước khi kéo traffic về, việc đầu tiên mình làm là đo điểm của web. Các tool này sẽ kiểm tra các tiêu chí SEO, Link, hiệu suất, giao diện, … của web. Các tool này chấm điểm và đưa ra các khuyến nghị để điều chỉnh.  Xin giới thiệu 5 công cụ miễn phí chấm điểm website cực kỳ hữu ích khi SEO. Đặc biệt, chỉ cần nhập đường dẫn URL và kiểm tra, không cần đăng ký tài khoản.
Sau khi bạn đã hoàn thành thiết kế website, trước khi kéo traffic về việc chúng ta cần làm lúc này là đo điểm của website. Trong bài viết này, ATP sẽ giới thiệu với các bạn 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z mà SEOer nào cũng phải biết. Đây là 5 công cụ mà ATP thưởng sử dụng để đo lường và chấm điểm cho website của mình tốt hơn.

1. Phân tích công nghệ web với Wappalyzer

1 353 - 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z
Wappalyzer là một tiện ích đa nền tảng giúp khám phá các công nghệ được sử dụng trên các trang web. Nó phát hiện các hệ thống quản lý nội dung, nền tảng thương mại điện tử, khung web, phần mềm máy chủ, công cụ phân tích và nhiều hơn nữa.
Tiện ích addon wappalyzer làm cho người sử dụng có thể biết  địa chỉ website họ đang xem thuộc nền tảng xây dựng bởi ngôn ngữ lập trình nào, nhằm mục đích thu ngắn khoảng cách kiến thức giữa người sử dụng và thế giới công nghệ lập trình. Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy download và sử dụng ngay để khám phá nền tảng ngôn ngữ lâp trình  mà các website lớn đang sử dụng.
Hướng dẫn chi tiết: Làm sao để phân tích mã nguồn và công nghệ của một website bất kỳ với công cụ Wappalyzer?

2. Varvy SEO tool

1 362 - 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z
Varvy SEO Tool
Kiểm tra tính chuẩn SEO cho page của bạn
Công cụ SEO này không chỉ phân tích tính chuẩn SEO cho page của bạn, nó còn phân tích một cách chuyên sâu, đưa ra lời khuyên tới tận các vấn đề chuyên môn, về lập trình, tính “thân thiện” với nền tảng di động, và nhiều hơn nữa. Công cụ này hoàn toàn miễn phí.
Tính năng thú vị nhất: Cung cấp các hướng dẫn từ chính chủ của Google.
Varvy không chỉ đem đến tới bạn những chỉ dẫn SEO thông thường, nó cung cấp những lời khuyên chuyên môn chính chủ tới từ Google.

3. Công cụ hỗ trợ phân tích website: SEOquake 

1 363 - 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z
SEOquake là công cụ phổ biến nhất khi làm SEO. SEOquake là công cụ giúp người làm nghề SEO trong SEO Onpage (tối ưu hóa trên website). Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho người sử dụng, được cài đặt trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.
Nói về nghĩa chuyên môn, SEOquake là công cụ phổ biến nhất khi làm SEO. SEOQuake giúp các nhân viên SEO tối ưu hóa website của một đơn vị công ty, doanh nghiệp thông qua nhiều công cụ, biến số đa dạng nhằm đo lường hoạt động của trang web đó. Tuy nhiên, SEOQuake có khuyết điểm là khá nặng và phức tạp, gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ load trang khi sử dụng.
Hướng dẫn chi tiết: SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích SEOquake

4. Phân tích và chấm điểm website với Alexa

công cụ - 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z
Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).
Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.
Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này.

5. Similar web

công cụ 1 - 5 công cụ phân tích chấm điểm website toàn diện từ A-Z
SimilarWeb sử dụng dữ liệu được thu thập bởi hàng chục triệu các công cụ bổ sung (plugin) trình duyệt không chỉ giúp phân tích lưu lượng truy cập của một trang web, mà còn cung cấp các dữ liệu chi tiết hơn.
Công cụ xếp hạng mới sở hữu những tính năng hấp dẫn như bảng phân tích tỷ lệ phần trăm của các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau (có thể chia ra theo các mục như thông qua mạng xã hội, email, công cụ tìm kiếm…), mức độ tham gia của người sử dụng ở các quốc gia khác nhau (Hiện cờ quốc gia truy cập), các trang web giới thiệu (referring site) phổ biến nhất hay xếp hạng các trang web theo thể loại và quốc gia. Người dùng còn có thể so sánh nhiều trang web với nhau và xem xét dữ liệu của 3 trang cùng lúc; giao diện đẹp và thú vị cũng là một điểm vượt trội của SimilarWeb so với Alexa.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!