Tổng hợp các cách tắt micro trên facebook hiệu quả mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nếu bạn đã từng nhận được một quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình có liên quan kỳ lạ đến điều gì đó bạn vừa thảo luận trao đổi với một người bạn hoặc ai đó, bạn có thể nghĩ rằng Facebook đang nghe các cuộc trò chuyện của bạn thông qua ứng dụng Messenger, ứng dụng này có thể bạn đã cho phép để truy cập micrô khi bạn bắt đầu sử dụng.

Facebook đã ghi lại rằng họ sẽ không nghe vào các cuộc trò chuyện của bạn.

Facebook không sử dụng micrô trên điện thoại của bạn để thông báo quảng cáo hoặc để thay đổi những gì bạn thấy trong Bảng tin. Một số bài báo gần đây đã gợi ý rằng chúng ta phải lắng nghe cuộc trò chuyện của mọi người để hiển thị cho họ những quảng cáo có liên quan. Đây không phải là sự thật. Chúng tôi hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích của mọi người và thông tin hồ sơ khác – không phải những gì bạn đang và đã nói .

Chúng tôi chỉ truy cập micrô của bạn nếu bạn đã cho phép ứng dụng của chúng tôi và nếu bạn đang tích cực sử dụng một tính năng cụ thể yêu cầu âm thanh. Điều này có thể bao gồm ghi video hoặc sử dụng một tính năng tùy chọn mà chúng tôi đã giới thiệu cách đây hai năm để đưa nhạc hoặc âm thanh khác vào cập nhật trạng thái của bạn.

Tuy nhiên, đó là một sự trùng hợp thực sự đáng sợ khi mẹ bạn nói với bạn, trong một cuộc trò chuyện trực tiếp (không thông qua bất kỳ phương thức trò chuyện nào) rằng bà ấy cần giấm táo cho một công thức và sau đó chưa đầy nửa giờ sau, bà ấy thấy quảng cáo cho giấm táo (điều này thực sự đã xảy ra với mẹ tôi và tôi). Mặc dù Facebook không lắng nghe, nhưng vì lợi ích riêng tư, bạn không nên tắt tính năng này khi bạn không sử dụng nó. Ý tôi là, thực sự … bạn thực sự sử dụng nó bao lâu một lần.

Lưu ý: Nếu như bạn thu hồi quyền truy cập vào micrô của Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng micrô này để gửi các cuộc trò chuyện âm thanh và bạn sẽ không thể chia sẻ các câu chuyện Ngày Facebook trong Messenger mà không bật lại micrô.

  • Cách tắt micrô trong ứng dụng Facebook
  • Cách tắt micrô trong Facebook Messenger
  • Cách tắt micrô cho Safari nếu bạn sử dụng trang web di động của Facebook

Cách tắt micrô trong ứng dụng Facebook

Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô trong ứng dụng Facebook
Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô trong ứng dụng Facebook

Để bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có quyền truy cập vào micrô iPhone hoặc iPad bạn, bạn phải cấp quyền khi ứng dụng đó yêu cầu lần đầu tiên. Khi bạn cài đặt ứng dụng Facebook lần đầu tiên, bạn có thể đã cấp quyền cho Facebook truy cập vào micrô của bạn. Nếu bạn muốn thu hồi quyền đó, bạn có thể làm như vậy trong ứng dụng Cài đặt.

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào Quyền riêng tư .
  3. Nhấn vào Micrô .
  4. Nhấn vào công tắc Facebook để tắt.

Nếu Facebook không được liệt kê trong phần Micrô của cài đặt Quyền riêng tư của bạn, đó là vì bạn chưa bao giờ cho phép Facebook truy cập micrô của mình trên thiết bị đó. Bạn có thể kiểm tra kỹ điều này bằng cách kiểm tra quyền của ứng dụng trong Cài đặt.

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Cuộn xuống hết phần ứng dụng và nhấn vào Facebook .
  3. Nhấn vào công tắc Micrô để tắt.

Nếu bạn không thấy nút chuyển Micrô, điều đó có nghĩa là bạn chưa bao giờ cho phép Facebook hoạt động truy cập micrô của mình.

Cách tắt micrô trong Facebook Messenger

Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô trên Facebook Messenger
Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô trên Facebook Messenger

Ứng dụng Facebook chính thức không phải là ứng dụng duy nhất mà Facebook có thể truy cập vào micrô của bạn. Bạn cũng có thể đã cấp quyền cho Facebook Messenger truy cập vào micrô của mình vào một thời điểm nào đó trong quá khứ. Bạn có thể thu hồi quyền trong phần Quyền riêng tư của ứng dụng Cài đặt trên iPhone và iPad.

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào Quyền riêng tư .
  3. Nhấn vào Micrô .
  4. Nhấn vào công tắc Messenger để tắt.

Nếu Messenger không được liệt kê trong phần Micrô của cài đặt Quyền riêng tư, thì đó là do bạn chưa bao giờ cấp quyền cho Messenger truy cập micrô của mình. Bạn có thể kiểm tra kỹ điều này bằng cách kiểm tra quyền của ứng dụng trong Cài đặt.

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Cuộn xuống hết phần ứng dụng và nhấn vào Messenger .
  3. Nhấn vào công tắc Micrô để tắt.

Nếu bạn không thấy nút chuyển Micrô, điều đó có nghĩa là bạn chưa bao giờ cấp cho Messenger quyền truy cập micrô của mình.

Bạn cũng nên xem lại các ứng dụng khác mà bạn đã cấp quyền truy cập vào micrô của mình và tắt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không thực sự sử dụng tính năng micrô của nó.

Cách tắt micrô cho Safari nếu bạn sử dụng trang web di động của Facebook

Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô cho Safari nếu bạn sử dụng trang web di động của Facebook
Kết quả hình ảnh cho Cách tắt micrô cho Safari nếu bạn sử dụng trang web di động của Facebook

Nếu bạn sử dụng Facebook thông qua Safari trên iPhone của mình, thay vì ứng dụng Facebook chính thức (hoặc có thể thêm vào ứng dụng này), bạn có thể cân nhắc tắt micrô và máy ảnh cho Safari. Ý tôi là, ai cũng sử dụng micrô và máy ảnh khi duyệt web trên iPhone của họ, tôi ổn chứ?

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  2. Nhấn vào Safari .
  3. Cuộn xuống và tắt khóa chuyển Máy ảnh & Micrô trong Quyền riêng tư & Bảo mật .

Tổng kết:

Qua bài viết trên, ATPMedia đã hướng dẫn và chia sẽ về cách tắt micro cho các bạn rồi, chỉ cần một vài thao tác là các bạn có thể điều khiển micro theo ý của mình ngay thôi đúng không nào, chúc các bạn đọc bài vui vẻ và một ngày mới tốt lành nhé!

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ