Tổng hợp 6 công việc tại gia dành cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Sau khi sinh hoặc đang có con nhỏ, thường các mẹ trẻ hay tìm kiếm trên mạng các công việc tại gia dành cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền với mục đích để trang trải chi phí cho con và vừa để cho đỡ nhàm chán khi ở nhà suốt vài tháng trời quanh 4 bức tường…
Việc tính toán chi tiêu các khoản trong gia đình thông thường sẽ do người phụ nữ (người vợ) đảm đương và việc kiếm tiền chính thường do người chồng là trụ cột trong gia đình gánh vác, đa phần các gia đình đều vẫn như vậy và có suy nghĩ như vậy đúng không nào?
Tuy nhiên hiện tại thì điều đó có vẻ là quan niệm đã khá xưa rồi, bởi hiện nay có không ít chị em phụ nữ đã gỡ bỏ cái mác nội trợ để dấn thân ra ngoài xã hội kiếm tiền phụ giúp chồng lo gia đình và con cái.


Việc chị em phụ nữ vừa làm việc, vừa kiếm tiền cũng vừa là một cách để bản thân có thể hòa nhập và bắt kịp với xu thế của đời sống xã hội, công nghệ không kém cạnh các anh chồng phái mạnh. Cũng là để có thể giúp chồng được 1 phần gánh nặng lo cả gia đình, cuộc sống dư giả hơn và lo cho con được tốt hơn.
Nhưng nếu như có chút điều kiện để thuê về nhà một người giúp việc hoặc chăm trẻ thì điều đó quá dễ dàng cho các mẹ bỉm sữa rồi. Tuy nhiên, với thiên chức làm mẹ của người phụ nữ thì các mẹ vẫn không thể quên đi nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy con cái được.
Bên cạnh đó, một số người mẹ thì lo lắng khi giao con cho người khác nên sẽ luôn bên cạnh con, nhưng như thế thì làm sao có thể kiếm tiền và phụ giúp chồng được đây? Lỡ chồng gặp vấn đề trong công việc thì tiền đâu sẽ nuôi con?
Thật tuyệt là việc đó bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi, thời đại công nghệ đại chúng thật không khó để các mẹ bỉm sữa ở nhà vẫn có thể kiếm được tiền.
Có một số ngành nghề phù hợp dành cho các chị em vừa ở nhà chăm con vừa có thể kiếm thêm thu nhập để san sẻ gánh nặng với anh chồng. Khi đời sống nâng cao và phát triển thì việc ngồi ở nhà cũng có thể kiếm được 1 số tiền kha khá đấy nhé.

Sau đây là những công việc tại gia dành cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền được đội ngũ daycontaigioi chuẩn bị, biên tập và chia sẽ cho các mẹ bỉm sữa nè, hãy cùng xem nội dung bên dưới nhé.
Trước khi đi vào sâu, việc gì cũng thế, để có thể kiếm được tiền thì các mẹ hẳn phải có một ít kiến thức hoặc kỹ năng về nghề đó. Nếu đã từng làm qua rồi thì khá dễ, còn nếu chưa các mẹ nên tận dụng thời gian vài ngày để chuẩn bị cho mình tinh thần và thông tin cần thiết liên quan tra trên Google.
Tuy nhiên sẽ không ai dạy tất cả cho mình miễn phí cả, một số kiến thức có thể cần học phí. Đơn cử như việc mua vài quyển sách về nhà tu luyện vài hôm, nhưng cũng thật khó để ra siêu thị chọn quyển nào cho phù hợp nhỉ.
Có một gợi ý cho các mẹ có thể đầu tư một ít chi phí để đăng ký tham gia 1 2 khóa học online nào đó liên bổ sung kiến thức cho mình trước, bản thân có kiến thức mới kiếm được tiền và không lo mất tiền vì có thể quan trị rủi ro và ứng biến tình huống. Nhập mã “daycontaigioi” được giảm 40% các khóa học đó nha các mẹ.
Bên dưới, sau mỗi nghề thì daycontaigioi cũng sẽ gợi ý các khóa học phù hợp cho các mẹ đỡ phải bận công kiếm. Nếu thích các mẹ có thể đăng ký học hoặc tự tìm hiểu theo sở thích của mình.

I. Kinh doanh online – Bán hàng online

Chúng ta cần đi tìm giải đáp cho một vài câu hỏi:

1. Kinh doanh online ở đâu?

Có rất nhiều mặt hàng mà một người mẹ khi nuôi con nhỏ có thể tự làm là bán online qua các kênh mạng xã hội gồm: “Facebook, Zalo, Instagram, Youtube…“. Hoặc các sàn thương mại điện tử như: “Sendo, Shopee, Lazada, Tiki“.

2. Kinh doanh online những mặt hàng nào?

Hãy tận dụng thế mạnh, sự hiểu biết của bạn để chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp hoặc chọn theo xu hướng thị trường, mùa vụ.
Một số gợi ý cho các mẹ như sau:

2.1 Chế biến các món ăn cho trẻ

Nếu các mẹ là người khéo tay, từ những kinh nghiệm nuôi con, bạn có thể thử tài nấu một vài món ăn dặm cho bé. Bởi nhiều mẹ rất bận bịu để chuẩn bị 1 bữa ăn thật rất mệt, họ cần một nơi uy tín để đặt cho con.

2.2 Chế biến các món ăn theo yêu cầu (thực phẩm sạch)

Hay cũng có thể là nấu các món ăn ngon mỗi ngày với tài nấu ăn và kiểu cách trang trí đẹp mắt khiến các món ăn trở thành “đặc sản” trong gian hàng của các mẹ.
Nhu cầu này bắt nguồn bởi cũng có rất nhiều người bận rộn họ muốn mua đồ ăn ở 1 nơi uy tín, rẻ, ship tận nơi. Biết đâu sẽ trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng không xa.
Cả 2 nhu cầu ở trên được hiểu như là đối với những bà mẹ bận rộn rất khó có được đủ nhiều thời gian rảnh để nấu ăn và trang trí món ăn đẹp mắt cho gia đình và con mình.
Những khách hàng này sẽ chọn mua từ các nơi khác với thực đơn đặt trước cho bé hay cho gia đình để thuận tiện hơn. Vậy nên chắc chắn mặt hàng “đồ ăn” của bạn cho cả bé và người lớn sẽ bán rất chạy luôn đấy.

2.3 Chế biến thực phẩm sạch bán online – offline

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng cao, nếu như các mẹ có nguồn quen biết là sản phẩm trong nước sạch hoặc nhập khẩu sạch thì có thể kinh doanh cực kỳ tốt luôn nhé.
Nhược điểm là giá thành hơi cao 1 xíu, nhưng đảm bảo đủ về mặt chất lượng và sạch an toàn sức khỏe. Các mẹ sẽ không tiếc tiền cho con để bảo vệ sức khỏe.

2.4 Kinh doanh các mặt hàng đồ thời trang

Bên cạnh đó, một số mặt hàng khác mà các mẹ bỉm sữa cũng có thế bán online cực chạy đó là thời trang như: “quần áo, giày dẹp, mỹ phẩm,…” dành cho trẻ con hoặc cả đồ người lớn trên mạng xã hội.
Tất cả đều là những mặt hàng khá chạy, tuy nhiên cũng cần các mẹ có sự kiên trì, chịu khó và bổ sung kiến thức liên tục.
Nếu thời gian đầu chưa có vốn và kinh nghiệm, các mẹ có thể đăng ký làm cộng tác viên (CTV) cho các shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm nhé. Bạn chỉ việc bán và ăn hoa hồng (tối thiếu cũng 10%/đơn hàng) để có kinh nghiệm và vốn. Bên cạnh đó biết đâu bạn biết được nguồn hàng tốt để tiên jsau này kinh doanh.
Trong đó, doanh thu của các gian hàng đồ mặc trẻ con và đồ chơi trẻ con luôn cao nhất trên các kênh bán hàng, tiêu biểu là những kênh thương mại điện tử (TMĐT). Các mẹ có thể tham khảo thêm về mặt hàng này để kinh doanh cho hội các bà mẹ bỉm sữa nhé.
Nếu các mẹ chọn kinh doanh online, có thể đọc thêm bài viết được trích từ bài này ra và bổ sung cho đầy đủ tránh 1 bài quá dài:
Những công việc này có thể giúp một mẹ bỉm sửa đang nuôi con nhỏ có thu nhập thêm từ 3-4 triệu/tháng khi khởi đầu để trang trải. Sau một thời cố gắng, tương lai có để đạt 5-10 triệu/tháng rồi dần lên 10-30 triệu/tháng.
Sau 6 tháng đến 1 năm cố gắng, một số các mẹ sẽ đã có thể kiếm không dưới 10-30 triệu/tháng đâu nhé. Quá tuyệt vời đúng không nào. Để đạt được doanh thu đó thì các mẹ phải kiên trì, phải học để bổ sung kiến thức thêm nhé.
Gợi ý một số khóa học để các mẹ bổ sung kiến thức:
Bí quyết bán hàng qua Facebook từ cơ bản đên nâng cao
Bán hàng bằng video marketing và livestream (coupon daycontaigioi giảm 40%)
Nhập coupon daycontaigioi giảm 40%

2. Biên tập viên dịch sách hoặc truyện nước ngoài

Nếu các mẹ là người thành thạo ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn đủ dùng thì bạn có thể nhận công việc như dịch sách, truyện để làm thêm tại nhà. Công việc này không đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với nhà sản xuất. Chỉ với một chiếc máy tính và vốn kiến thức của mình là các mẹ bỉm sữa sẽ làm tốt công việc này thôi. Chaiyo!
Công việc này không đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với nhà sản xuất. Chỉ với một chiếc máy tính và vốn kiến thức của mình là các mẹ bỉm sữa sẽ làm tốt công việc này thôi.
Một vài gợi ý thêm cho các mẹ bỉm sữa để có thể tự viết cho mình những quyển sách mang lại giá trị và tạo ra thu nhập nè. Tuy nhiên việc này dù sẽ giúp các mẹ tạo ra thu nhập khá bền vững nhưng cần đầu tư thời gian khá nhiều và thu nhập thường không tới ngay.
Các mẹ nên làm việc biên dịch sách bên trên trước với tòa soạn để vừa có thu nhập và sẵn tìm nguồn khách hàng song song viết loại sách bên dưới nhé.
Sách hướng dẫn người khác cách học ngoại ngữ dễ hiểu nhất, bên trong đó các mẹ sẽ tổng hợp nhưng kiến thức cơ bản tới nâng cao, những tên của video (những bộ phim) và audio (những bài nhạc) nên nghe tiếng nước ngoài học từ cơ bản tới nâng cao, phân tích từ những file đó phần tóm tắt bằng song ngữ để họ có thể dễ học.
Sách giá trị về ca dao tục ngữ hay, các mẹ có thể tìm kiếm những câu nói hay và dịch sang tiếng nước ngoài, tổng hợp lại để giúp người khác có thể bổ sung thêm kiến thức Việt Anh từ những câu nói hay.
Tóm lại chỉ cần các mẹ có thể sản sinh thêm ý tưởng là có thể ra tác phẩm kiếm tiền.

3. Cộng tác viên viết nội dung (content)

Bên cạnh việc dịch sách (translate content) bên trên, nếu bạn có khả năng viết lách hay xào nấu nội dung (mix content) tốt có thể làm cộng tác viên với lĩnh vực phù hợp với bản thân cho các cơ quan báo chí.
Hoặc bạn có thể tự làm những blog chia sẽ trên website hoặc vlog trên youtube hoặc kết hợp cả 2 đều được nhé. Chúng sẽ mang lại cho các mẹ bỉm sữa một nguồn thu nhập tốt mỗi tháng đấy.
Bên cạnh đó cũng có thể làm CTV viết content (nội dung) có sức hút cho những công ty bán hàng, marketing bởi họ rất cần những người viết content cho họ để họ bán hàng.
Content lại là một lĩnh vực VUA giúp doanh nghiệp hoặc chính bạn tạo ra nguồn doanh thu cực lớn. Làm nhiều thêm nhiều tiền nè các mẹ.
Viết content còn giúp các mẹ rèn luyện khả năng viết và sáng tạo để dùng được cả vào bán hàng online hay viết ebook.
Nếu các mẹ còn lo lắng, có thể học thêm các kiến thức từ:
Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút (coupon daycontaigioi giảm 40%)

4. Trồng hoa và chăm hoa tại nhà

Trồng hoa không chỉ giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy yêu đời, không gian sống đẹp mà còn đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các mẹ bỉm sữa đấy nhé. Hiện nay có rất nhiều mẹ đã thành công trong việc trồng những giàn hoa hoặc làm các chậu hoa nhỏ xinh xắn tại nhà để bán.
Một số loại hoa dễ trồng mà các mẹ có thể tham khảo như: “hoa hồng, hồng leo, hoa cúc, păng-xê, hoa thu hải đường,…“. Tóm lại là các loại hoa nhỏ nhắn có thể dùng để trưng ở bàn ăn, bàn khách hay bàn làm việc cũng là một điều cực thú vị.

Theo chia sẻ của một số bà mẹ kinh doanh lĩnh vực này, việc bán hoa tự trồng giúp chị em có thêm thu nhập khoảng trên 4 triệu/tháng lận đó.
Để làm tốt trước tiên bạn phải khéo léo và kiên nhẫn chăm cây chăm hoa nhé, sau đó hãy kết hợp với phương pháp số 1 để làm Marketing cho vườn hoa của mình được nhiều người biết đến hơn nha.

5. Make up – Làm đẹp, trang điểm và làm tóc

Trang điểm làm tóc là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và biết những kĩ năng trang điểm và làm tóc thật đẹp.
Nếu bạn thực sự muốn nâng cao tay nghề để kiếm tiền từ việc này thì không hề khó. Bạn có thể học một khóa trang điểm và làm tóc hoặc cũng có thể tự mày mò trên mạng, xem các kênh hướng dẫn trên Youtube để học hỏi.
Sau đó có thể tự thực hiện tại nhà giúp những ai có nhu cầu ghé qua nhé. Sau khi có kỹ năng bạn có thể xuống cách 6 bên dưới là thực hiện lại video hướng dẫn người khác.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay rất thích trang điểm và làm tóc để thực hiện những bộ ảnh ghi dấu ấn tuổi thanh xuân. Vì thế, đây là một gợi ý tuyệt vời cho những bà mẹ ở nhà vừa nuôi con nhỏ mà vẫn có thể kiếm tiền đấy nhé.
Bên cạnh đó là trang điểm làm tóc cho các chị em cần đi tiệc nhưng bận rộn hay không rành làm tóc hay làm mặt sao cho thật lung linh, họ sẽ gọi cho bạn đấy.
Chi phí cho mỗi lần trang điểm đi tiệc rẻ thường là 200,000đ/lần và làm cực đẹp thì tầm 400-500,000đ/lần lận đấy nhé!
Thông thường một số nơi không có studio chụp hình áo cưới bày kia để make up đi tiệc. Nên một số các chị em đi tiệc thường phải đi tìm rất xa, nếu ở nơi bạn không có studio, hãy tận dụng kỹ năng này kiếm thêm thu nhập nhé.
6. Làm gia sư dạy kèm
Bạn nắm vững kiến thức về một môn học nào đó như: “ngoại ngữ, văn, toán…” hoặc những kĩ năng về công việc như: “marketing, chỉnh sửa ảnh…” thì đừng để phí hoài kỹ năng của mình như thế.
Hãy mở một lớp học gia sư tại nhà nếu bạn có điều kiện hoặc dạy online cũng là cách tận dụng thời gian rảnh một cách thông minh và mang lại thu nhập hàng triệu đồng hằng tháng.
Với gợi ý của CEO daycontaigioi, bạn có thể kiếm thêm thu nhập kha khá từ việc dạy Online trên Youtube đó nha.
Đơn cử như: “Dạy nấu ăn cho phụ nữ gia đình, dạy nấu các món ăn dặm cho bé, dạy trang trí món ăn thật bắt mắt, dạy thắt tóc đẹp cho con gái,…“.
Tất cả sẽ rất tuyệt vời dù sẽ gian nan lúc đầu đó, hãy thử xem nào. Một chiếc điện thoại thôi cũng đủ giúp bạn kiếm tiền rồi đó.
Nếu các mẹ còn lo lắng, có thể học thêm các kiến thức từ:
Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng (coupon daycontaigioi giảm 40%)
Hiện tại chúng tôi có phối hợp cùng doanh nghiệp Nấm Xanh và đang tuyển các mẹ kinh doanh online làm CTV kinh doanh Nấm Linh Chi, Bào Ngư tại nhà với mức thu nhập tốt. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ tới: 093 1303 963 hoặc website: viemed.vn nhé.

7. Kiếm tiền trên Youtube (update 26/02/2019)

Với rất nhiều các mẹ bỉm sữa hầu như mới bắt đầu bước ra để kinh doanh hay làm 1 cái gì đó khá mới mẻ. Phần lớn trước đó các mẹ làm công sở, viên chức… Nếu muốn kết hợp kênh youtube để kinh doanh và kiếm tiền thì đó cũng là một gợi ý cực hay.
Tất cả các công việc ở trên đều cần đến sự trợ giúp của kênh bán hàng video hàng đầu là Youtube. Thông qua việc sáng tạo hoặc làm các video hướng dẫn. chia sẽ, đánh giá, review sản phẩm các mẹ còn có thể kiếm tiền bằng hình thức Youtube Partner và nhiều cách khác nữa đấy.
Những việc ở trên kết hợp với tạo ra một video khá đơn giản, các mẹ chỉ cần một cái smartphone có thể quay chụp tương đối đẹp với 1 cái tripod 3 chân dựng điện thoại quay là có thể làm nên một cái video rồi. Một số mẹ có người thân, bạn bè có thể nhờ cầm quay theo kịch bản dựng trước.

Nguồn Tổng hợp 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

nguồn hàng bán online

Kinh nghiệm tìm nguồn bán hàng online

Tìm nguồn hàng là một trong những công việc quan trọng nhất. Khi bắt đầu hoạt động bán hàng online. Bởi lẽ những người có nhu cầu buôn bán trên mạng thường có

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!