TỔNG HỢP 10 PHẦN MỀM THIẾT KẾ LOGO MIỄN PHÍ

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Trước kia, việc thiết kế logo cho mỗi nhãn hàng là việc không hề đơn giản chỉ có những designer chuyên nghiệp mới có thể thực hiện. Tuy nhiên hiện nay, càng ngày càng có nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ cho việc thiết kế xuất hiện, những công cụ này không những dễ sử dụng bất cứ ai cũng có thể sử dụng thành thạo, mà kết quả nó đem lại cũng không kém gì các bản thiết kế của những người chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm thiết kế miễn phí nhưng không kém sự chuyên nghiệp.

1. SQUARESPACE

Phần mềm tạo logo online SquareSpace là một công cụ chuyên nghiệp khi phát hành đã gây ra làn sóng lớn trong giới các Designer chuyên nghiệp. Mục đích ra đời của công cụ này là giúp những công ty vừa và nhỏ, muốn tìm cho mình 1 Logo chuyên nghiệp mà không cần mất phí. Mặc dù là miễn phí nhưng không ai có thể chối cãi được kết quả mà công cụ này đem lại. Giao diện mượt mà kết hợp với hệ thống kéo và thả dễ dàng giúp bạn dễ dàng thiết kế logo online một cách đơn giản. Thậm chí kết  quả thiết kế không kém gì Designer chuyên nghiệp.

2. SHOPIFY LOGO MAKER

Bạn không phải là designer chuyên nghiệp, bạn không có bất kỳ kiến thức chuyên môn gì trong lĩnh vực thiết kế nhưng vẫn muốn thử sức với thiết kế logo. Vậy hãy tự mình thử ngay bằng Shopify. Phần mềm thiết kế logo Shopify cho phép bạn tạo ra một logo chỉ trong vài phút. Các doanh nghiệp nhỏ, những người kinh doanh online có thể sử dụng kho hình ảnh cũng như biểu tượng của Shopify để tự mình sáng tạo, thiết kế logo. Kho hình ảnh trong thư viện của Shopify khá là đa dạng và nó luôn được cập nhật thường xuyên. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đó là các ý tưởng có thể bị trùng lặp bởi vì kho hình ảnh cũng là có số lượng nhất định, mà ai cũng có thể lấy bất kỳ hình ảnh nào, nên điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu mục đích dùng cho các trang phụ, vệ tinh thì công cụ này khá là phù hợp.

3. HIPSTER

Phần mềm thiết kế logo miễn phí  Hipster ra đời dựa trên sự cập nhật của hipster cách đây vài năm. Khi sử dụng bạn có thể thấy trong công cụ này phong cách biểu tượng được thiết kế theo phong cách hipster. Nó phù hợp với những người ưa thích trường phái cũng như phong cách Hipster. Tất cả các bước bạn phải làm là lựa chọn theo gợi ý, và ghép nối chúng với nhau tạo thành logo, đơn giản và cũng không cần bất kỳ kiến thức chuyên môn nào về thiết kế. Công cụ này cũng cho phép tải xuống Logo miễn phí mà không cần thanh toán. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo Logo có độ phân giải cao thì bạn sẽ phải trả một khoản phí.

4. UPLEVO

Phần mềm thiết kế logo trực tuyến của Uplevo có phong cách thiết kế hoàn toàn khác với các công cụ còn lại, chủ yếu hướng đến phong cách Logo đơn giản được tạo bởi các hình khối. Việc đầu tiên bạn chỉ cần nhập tên công ty của mình, sau đó lựa chọn màu sắc, hình khối để tạo ra cho riêng mình một Logo đặc biệt . Đây là điểm khác biệt của Uplevo với các phần mềm khác, các Logo sẽ không bị trùng lặp và luôn có tính sáng tạo. Với phần mềm Uplevo, bạn có thể tải logo về với chất lượng cao (PNG) hoặc file vector (EPS) phục vụ cho chỉnh sửa thay đổi sau này.

5. UCRAFT

Phần mềm Ucraft cũng là một công cụ thiết kế logo online miễn phí. Công cụ này cung cấp cho bạn rất nhiều quỳ chọn để bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó những logo thiết kế bởi công cụ này đều mang một phong cách riêng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi trải nghiệm. Điểm nổi bật nhất của Ucraft đó là sau khi hoàn thành, bạn có thể tải xuống được file PGN transparent với chất lượng, độ phân giải cao. Phần lớn các doanh nghiệp đều chọn phác thảo ý tưởng logo cơ bản bằng công cụ này rồi gửi cho các designer chuyên nghiệp thiết kế.

6. CANVA

Canva là một phần mềm thiết kế miễn phí đa dạng từ ảnh cho các trang mạng xã hội, logo, tờ rơi, danh thiếp, cv, card doanh nghiệp…Canva cũng cung cấp khối lượng lớn template bao gồm cả trả tiền và không trả tiền. Một trong số những tính năng đặc biệt của công cụ này chính là tùy chọn thiết kế logo miễn phí (có tùy chọn trả phí). Ban đầu bạn có thể bắt đầu bằng 1 template miễn phí, rồi từng bước thay đổi các phần text, màu sắc, font chữ và nhiều yếu tố khác. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể upload hình ảnh từ chính nguồn của mình. Bạn có thể download bản kết quả thiết kế theo định dạng PNG, JPG hoặc PDF. Điểm yếu duy nhất của công cụ này là:có thể bị trùng lặp với người khác bởi hệ thống template đa dạng bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng.

7. FREE LOGO DESIGN

Free Logo Design giúp bạn thiết kế logo chuyên nghiệp sử dụng trong các website chỉ trong vài phút. Việc bạn chỉ cần làm là điền tên công ty, chọn lĩnh vực kinh doanh (trong tổng số 20 ngành nghề khác nhau), sau đó công cụ này sẽ tự động trả về cho bạn hàng trăm template logo hoàn toàn không mất phí. Chỉ cần một chút chỉnh sửa về màu sắc, kích cỡ, và font, bạn hoàn toàn có thể tải bản thiết kế của mình, trong giây lát. Nếu bạn muốn tải bản thiết kế logo của mình với độ phân giải cao thì chỉ mất 59$.

8. LOGOMAKR

LogoMakr đem lại cho bạn giải pháp thiết kế chỉ bằng những thao tác kéo thả các hình khối và text phù hợp. Bắt đầu công việc thiết kế bằng việc tìm kiếm hình khối và biểu tượng (icon), chỉnh sửa màu sắc, kích cỡ, add text và chỉnh sửa bố cục. Bằng những bước đơn giản và dễ dàng bạn đã có ngay bản thiết kế logo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên phần mềm này có 1 điểm hạn chế là sau khi hoàn thành, bản download của bạn sẽ đính kèm bản quyền của LogoMakr. Tuy nhiên chỉ với $19, bạn hoàn toàn có thể download phiên bản chất lượng cao cũng như không có đính kèm bản quyền của LogoMakr.

9. ONLINE LOGO MAKER

Online Logo Maker có giao diện khá là giống với phần mềm thiết kế logo của nhà phát triển Graphic Spring. Công cụ Online Logo Maker giúp bạn thiết kế logo một cách nhanh chóng và dễ dàng, với rất nhiều lựa chọn template đa dạng. Với một tài khoản miễn phí, bạn có thể lưu bản thiết kế và sử dụng cho các mục đích khác nhau. Online Logo Maker cho phép download không giới hạn. Gói cao cấp cung cấp cho bạn dịch vụ download bản thiết kế ở độ phân giải tốt hơn, download phiên bản không nền trắng của logo, và nhiều tính năng bổ trợ khác.

10. DESIGNMANTIC

Thiết kế logo chuyên nghiệp với Designmantic bằng việc lựa chọn phong cách logo phù hợp, kiểu font, và màu sắc trên gợi ý có sẵn. Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên doanh nghiệp của mình, và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh (trong tổng số 30 tùy chọn ngành nghề khác loại). Sau khi tìm được logo phù hợp, bạn chỉ cần một số thao tác chỉnh sửa màu sắc và font chữ cho logo là đã hoàn thành rồi. Mặc dù công cụ này miễn phí, nhưng việc download sản phẩm thiết kế có thể đi kèm với một khoản phí nhất định để được download sản phẩm có độ phân giải cao, file định dạng vector dành cho việc in ấn. Bên cạnh đó, download tại công cụ này là có giới hạn.

Mỗi phần mềm có một lợi thế và ưu điểm sáng tạo riêng. Bạn chỉ cần dựa vào phong cách và nhu cầu của mình để chọn một công cụ phù hợp cho chính mình nhé. Hy vọng bài viết này mang lại hữu ích cho các bạn.

BÀI VIẾT NỔI BẬT