o Tiktok shop là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Tiktok Shop 2022

Tiktok shop là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Tiktok Shop

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thời điểm đầu tháng 3/2022, Tiktok shop đã chính thức mở tại Việt Nam làm nổi lên trào lưu kinh doanh mới cạnh tranh với các sàn TMĐT lớn vào thời điểm hiện tại. Vậy Tiktok shop là gì  làm gì để đăng ký tài khoản Tik Tok Shop? Hãy cùng ATP Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

   >>>Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ Tiktok shop chuẩn 2022

TikTok shop là gì?

Tiktok Shop là gì? Các bước đăng ký mở TikTok Shop

TikTok shop là một tính năng mới vừa được công bố năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người sử dụng mở gian hàng thương mại và điện tử trên chính giao diện của tài khoản TikTok.

TikTok giờ đây không những là một mạng xã hội giải trí mà nó đang kiêm nhiệm cả công dụng của một sàn thương mại và điện tử.

Những điều bạn cần biết về TikTok Shop

TikTok cửa hàng là nơi tuyệt vời để công ty truyền bá  kinh doanh sản phẩm cũng như tạo dựng thương hiệu riêng hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua. Tại đây, các nhà kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo, khai thác các file khách hàng có khả năng mua hàng & trao đổi mua bán qua lại vô cùng dễ dàng.

Điều kiện để được mở Tiktok shop là gì?

Đối với Brand/Merchant:

Brand Merchant

 • Có pháp nhân ở nước ta
 • Sản phẩm thuộc các ngành hàng được phép mở trên Tiktok shop. Hiện thì chưa có danh sách ngành hàng cụ thể mặc dù vậy trước mắt các ngành hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, sản phẩm trái luật sẽ không được cho phép.

Đối với Creator:

 • Trên 18 tuổi
 • ít nhất 10.000 followers trên Tiktok
 • Nếu muốn kinh hiệu quá hơn không gì khác ngoài việc tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này ngay bây giờ, biết đâu lại 1000 đơn/ngày.

Ưu nhược điểm của Tik tok shop

Ưu điểm của Tiktok Shop?

 • Vừa xem Clip giải trí vừa mua sắm online mà không cần thoát khỏi phần mềm.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng, trao đổi giữa người mua  người bán cũng vô cùng thuận lợi.
 • Nhiều loại mặt hàng với tất cả lĩnh vực như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục,…
 • Hiển thị đầy đủ tất cả thông tin giá, lượt nhận xét, lượt mua,…không khác gì so sánh với các sàn thương mại điện tử lớn khác.
 • Bố cục và giao diện đẹp, thu hút người sử dụng phù hợp với mọi độ tuổi từ lớn đến bé.

Ưu điểm của Tiktok Shop?

Hạn chế của Tiktok Shop?

 • Bạn cần thật sự đầu tư chất xám để cho ra những nội dung mới lạ với số lần lặp lại thường xuyên.
 • Nội dung xây dựng phải có định hướng nhất định, mạng bản sắc & đặc trưng riêng của nhà kinh doanh.
 • Nhu cầu của người mua được hình thành thường được gợi mở từ cảm xúc khi xem Video. Việc ra quyết định mua hàng cũng phần lớn do cảm giác mà Video đó đem lại vào đúng thời điểm đấy.

Cách cách kiếm tiền từ tiktok shop:

2 cách kiếm tiền trên TikTok dành cho người lười

Các bạn có thể kiếm tiền qua 2 hình thức là kinh doanh sản phẩm của chính mình hoặc gắn đường link affiliate giới thiệu cho các sản phẩm của đối tác.

Hiện tại thì ở Indonesia, TikTok Shop đang kết nối trực tiếp với shopee để thương mại và điện tử hóa nó 1 cách đơn giản hơn thì tiềm năng nhất là khi chính thức về Việt Nam cũng như vậy. Đây sẽ là một tin rất vui cho các bạn đang bán hàng trên shopee rồi.

Nhất là những anh em mà làm phiền anh em hoàn toàn thể đặt copy cái mã linh của đối tác của mình ở trên sàn TMDT. Sau đó thì mình về mình dán vào thôi. Hình thức bán hàng thật sự rất là thông minh dành cho những em nào ít vốn  muốn cái tủ cho nó thấp.

Kiếm Tiền Tiktok đơn giản từ A tới Z chi tiết nhất - NgheAnData

Giả sử khi mà khách hàng cho tao xem Video thấy sản phẩm hay quá mà người ta ước muốn mua thì chỉ cần nhấn vào cái giỏ hàng đấy  ngaytức thì nó sẽ dẫn sang cái gian hàng  mua một cách cực kì là gọi lại luôn.

Tạm kết

Nếu được triển khai, Tiktok Shop mang đến cơ hội rất lớn cho nhà bán hàng. Tiktok Shop không thay thế cho các sàn TMĐT hiện tại mà sẽ bổ sung, lấp đầy các ngách thị trường mà các sàn chưa với tới, cũng như làm đa dạng hóa các phương thức tiếp cận khách hàng cho người bán.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Phần mềm seo facebook

Top phần mềm SEO Facebook chi tiết nhất

Bán hàng trên trang Facebook ngày càng khó, nếu như bạn mới bán hàng thì sẽ tốt khá nhiều khoản chi cho việc quảng cáo, nguồn hàng, tồn kho,…SEO Fanpage là 1 trong

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!