5 Thuộc Tính Của Thẻ Img Mới Nhất Mà Bạn Nên Biết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thuộc tính của thẻ img đây là một từ khóa được tìm nhiều nhất trên google về chủ đề về kiến thức seo. Trong bài viết này, atpmedia.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu Tổng hợp các thuộc tính của thẻ img bạn Tổng hợp các thuộc tính của thẻ img bạn nên biết mới nhất 2020.

Tổng hợp các thuộc tính của thẻ img bạn nên biết mới nhất 2020

Các thuộc tính dưới đây cải thiện từ công việc điều chỉnh shadow image để đặt độ sắc nét, giúp chúng ta làm chủ tốt hơn diện mạo và vị trí của pic được thêm vào với thẻ . Hãy xem từng bước một.

1. Làm sắc nét hình ảnh với image-rendering

Khi một hình ảnh được phóng to, trình duyệt sử dụng mịn pickhông những thế, tùy thuộc vào độ phân giải của pic và màn ảnh, điều này có thể không phải là tốt nhất mọi lúc. Bạn đủ sức kiểm soát hành vi trình duyệt này với tính chất image-rendering. Property này support điều khiển các thuật toán phóng lớn hình ảnh.

Hai giá trị chính của nó là crisp-edges và pixelated. trị giá crisp-edges duy trì độ tương phản giữa các điểm ảnh. Nói phương pháp không giống, nó không làm mịn được thực hiện cho hình ảnh, mà tốt cho điểm ảnh nghệ thuật. Khi pixelated được dùng, các điểm ảnh gần đó của một điểm hình đủ nội lực chiếm diện mạo của nó, làm cho nó giống như nhau tạo thành một pixel to, tốt cho màn hình có độ phân giải cao.

Nếu bạn thường xuyên xem xét chặt chẽ các cạnh hoa trong GIF bên dưới, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa pic bình thường và pic có pixelated.

2. Chụp hình với object-fit

Contain, cover, fill là các giá trị thân thuộc, chúng ta dùng chúng cho tính chất background-size . thuộc tính object-fit giống với nó, vì nó cũng định hình cách kích thước hình ảnh bên trong vùng chứa của nó. trị giá Contain chứa hình ảnh trong vùng của nó, cover cũng giống như vậy nhưng tỉ lệ co pic và vùng chứa k khớp nhau, pic sẽ bị cắt bớt. Fill sẽ làm giãn hình ảnh để lấp đầy vùng chứa. Scale-down chọn phiên bản nhỏ nhất của hình ảnh để hiển thị.

#container 
  width: 300px;
  height: 300px;

img 
  width: 100%;
  height: 100%;
  object-position: 150px 0;

4. Định vị pic với vertical-align

Đôi khi chúng ta thêm bên cạnh các chuỗi văn bản để thêm thông tin hoặc trang trí. Trong trường hợp đó, căn chỉnh văn bản và hình ảnh vào vị trí mong muốn đủ nội lực là một chút khó khăn-nếu bạn không biết tính chất nào cần dùngtính chất vertical-align k chỉ ứng dụng với các table cells. Nó cũng ứng dụng với các phần tử inline bên trong một inline box. Và cho nên đủ nội lực được sử dụng để căn chỉnh một hình ảnh trong một loại văn bản.

thuộc tính của thẻ img

5. Sử dụng tối hình ảnh với: drop-shadow()

Pic có hình dạng lõi và nền trong suốt đủ sức có lợi từ drop-shadow CSS filter. Đối số của nó tương tự như các trị giá của các thuộc tính CSS liên quan đến shadow (text-shadow, shadow-shadow). Hai phần đầu tiên biểu diễn khoảng cách dọc và ngang giữa các bóng và hình ảnh, thứ ba và thứ tư là độ mờ và bán kính rải của bóng tối, và màu cuối cùng là màu bóng.

Như text-shadow, drop-shadow cũng xây dựng một cái bóng được đúc khuôn cho đối tượng. Vì vậy, khi nó được vận dụng cho một hình ảnh, bóng sẽ lấy hình dạng của phần pic đủ nội lực nhìn thấy được.

Nguồn: Internet.

Tham khảo: 301 redirect URL là gì? Tại sao cần biết 301 redirect URL?

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!