Thủ Thuật Excel Tổng Hợp Những Phím Tắt Đưa Bạn Lên Tầm Cao Mới 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thủ thuật excel khi thực hiện công việc thì kỹ năng với exel là một trong những điều căn bản cốt lõi bạn phải cần nên có khi làm việc vì nó sẽ hỗ trợ cực kì nhiều cho các bạn trong hoạt động thường ngày. Thế nên qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người một vài thủ thuật exel hiệu quả nhé.

Các thủ thuật excel hữu ích

Thủ thuật excel khi thực hiện công việc thì kỹ năng với exel là một trong những điều căn bản cốt lõi bạn phải cần nên có khi làm việc vì nó sẽ hỗ trợ cực kì nhiều cho các bạn trong hoạt động thường ngày.
Các thủ thuật excel hữu ích

Thủ thuật excel​ dùng công dụng Flash Fill

Điểm thông minh của công dụng này là bạn có thể xem trước được hậu quả, bạn chỉ phải nhập dữ liệu vào cột theo đúng quy luật. Trong chẳng hạn như này, chúng tôi đã nhập Smith, rồi nhập North. Excel khi đó sẽ đưa rõ ra đề xuất cho các ô còn lại. Nếu dữ liệu được điền vào đã thích hợp với ý của bạn, hãy nhấn Enter và bạn có thể tiếp tục.

Tính tổng mà không cần sử dụng phương pháp

Đây chính là một bí kíp hữu ích cho các bạn: Thêm các hàng tính tổng mà không cần phải viết các phương pháp. Chỉ phải bấm vào vị trí bất kỳ bên trong bảng Excel. Sau đó, nhấn Ctrl+Shift+T và Excel sẽ thêm Hàng Tổng vào phía trong cùng
Tính tổng mà không cần sử dụng phương pháp

Đây chính là một bí kíp hữu ích cho các bạn: Thêm các hàng tính tổng mà không cần phải viết các phương pháp. Chỉ phải bấm vào vị trí bất kỳ bên trong bảng Excel. Sau đó, nhấn Ctrl+Shift+T và Excel sẽ thêm Hàng Tổng vào phía trong cùng

Biến vùng dữ liệu thành bảng giúp nổi bật dữ liệu hiện có

Bạn mong muốn biến các ô có chứa các dữ liệu gốc thông thường của dữ liệ tính thành một bảng tính Excel chủ đạo thức? Nhấn vào bất cứ đâu bên trong ô dữ liệu, rồi nhấn Ctrl+T.

Bảng bổ sung toàn bộ các tính năng hữu ích, tô màu các dòng và thêm nút Filter. Ngoài ra, bảng cũng trông đẹp hơn.

Tìm kiếm tính năng, hãy dùng Tell me!

Bạn đã sử dụng một chức năng Excel chắc chắn thời gian trước … Nhưng bạn không thể nhớ nó ở đâu. Không vấn đề gì, Tell Me có khả năng giúp!

Bạn đã sử dụng một chức năng Excel chắc chắn thời gian trước ... Nhưng bạn không thể nhớ nó ở đâu. Không vấn đề gì, Tell Me có khả năng giúp!
Tìm kiếm tính năng, hãy dùng Tell me!

Chỉ cần bấm chuột vào hộp có nhãn Ask me và bạn đã có thể tìm kiếm một nút, menu, công dụng, bất cứ điều gì bạn mong muốn. Trong chẳng hạn như này, chúng tôi đã tìm kiếm “Freeze Panes” để tìm nút cho các cột và hàng đóng băng. Bạn sẽ tìm kiếm cái gì?

Group phím tắt điều hướng trong bảng tính Excel

Phím ▽◁▷△: Di chuyển lên,phải, sang phía trái, xuống, hoặc sang phải trong một bảng tính.

Pg Dn/Pg Up: để có thể di chuyển xuống cuối của trang tính hoặc lên đầu của trang tính.

Alt + Pg Dn/Alt + Pg Up: để có thể di chuyển về màn hình sang bên phải hoặc là sang bên trái trong một trang tính.

Tab/Shift + Tab: để bạn có thể dễ dàng di chuyển một ô đã chỉ định sang bên phải hoặc sang bên trái trong một trang tính.

Home: để có thể di chuyển đến các ô đầu của một hàng trong trang tính đó.

Ctrl + Home: để bạn có thể di chuyển đến ô đầu của trang tính.

Shift + F4: Lặp lại việc tìm kiếm trước đây.

Ctrl + G (hoặc F5 ): Hiển thị hộp thoại ‘Go to’.

Ctrl + ◁/Ctrl + ▷: Bên trong một ô: Di chuyển sang ô bên trái hoặc bên phải của ô đấy.

Alt + ▽: Hiển thị lên danh sách AutoComplete.

Coi thống kê siêu nhanh

Hầu hết chúng ta đều biết trong excel có rất nhiều hàm để tính toán thống kê. Chẳng hạn như dùng sum để tính tổng, hàm max để tính thành quả nhỏ nhất.
Coi thống kê siêu nhanh

Hầu hết chúng ta đều biết trong excel có rất nhiều hàm để tính toán thống kê. Chẳng hạn như dùng sum để tính tổng, hàm max để tính thành quả nhỏ nhất. Nhưng mà giờ đây bạn hoàn toàn có khả năng xem được các thống kê nhanh chóng mà không cần dùng đến các hàm. Rất giản đơn, bạn hãy bôi đen vùng dữ liệu cần xem. Thanh tình trạng nằm dưới cửa sổ excel sẽ đem lại cho bạn cực kì nhiều tổng hợp và thống kê có ích về tổng, trung bình cộng, số lượng số liệu bị bôi đen….

Đổi cột thành dòng hoặc trái lại

Thủ thuật excel cũng bổ sung chức năng “hoán đổi” cột và thành dòng và trái lại. Đây chính là công dụng rất dễ dàng nhưng cực kỳ có ích. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ phải chọn vùng cần hoán đổi dữ liệu (dòng hoặc cột). Tiếp đến hãy nhấn tổ hợp phím ctrl –c để copy dữ liệu. Tại ô trước tiên cần paste dữ liệu, bạn hãy nhấp chuột phải. Lúc này một thực đơn đơn sẽ hiện ra, bạn chỉ phải chọn Paste Special, chọn tiếp Transpose “T” để thực hiện hoán đổi ngay tức thì.

Nhóm phím tắt làm việc với dữ liệu được chọn

Shift + Space: để có thể chọn hết hàng. Ctrl + Space : để có thể chọn hết các cột. Ctrl + Shift + * (dấu sao): để có thể chọn tất cả các khu vực xung quanh các ô đang công việc.
Nhóm phím tắt làm việc với dữ liệu được chọn

Chọn các ô

 • Shift + Space: để có thể là chọn hết hàng.

 • Ctrl + Space : để có thể là chọn hết các cột.

 • Ctrl + Shift + * (dấu sao): để có thể là chọn tất cả các khu vực liên quan xung quanh các ô đang công việc.

 • Ctrl + A (hoặc Ctrl + Shift + Space): để có thể là chọn hết bảng tính

 • Ctrl + Shift + Pg Up: để chọn sheet đang bạn đang giữ và cái trước đó trong cùng một tệp Excel.

 • Shift + ▽◁▷△: để bạn có thể mở rộng các vùng lựa chọn ở điểm từ một ô hiện tại chọn.

 • Ctrl + Shift + ▽/△: để có thể chọn hoặc bỏ không và chọn tất cả các ô kể từ ô đang chọn đến cuối cột

 • Shift + Pg Dn/Shift + Pg Up: để có thể mở rộng vùng các được và chọn mở rộng xuống phía cuối trang của màn hình hoặc lên đầu trang màn hình.

 • Shift + Home: để bạn có thể mở rộng các vùng được và chọn về các ô trước của hàng đó.

 • Ctrl + Shift + Home: bạn có thể mở rộng các vùng đã chọn và để chuyển về đầu tiên của trang tính.

 • Ctrl + Shift + End: bạn có thể nở rộng thêm các vùng đã chọn đến các ô cuối cùng đã được sử dụng trên trang tính (góc dưới bên phải).

Quản lý trong các vùng xác định

Thủ thuật excel F8: giúp cho bạn bật công dụng để có thể mở rộng các vùng bạn đã chọn lựa mà bạn không cần nhấn giữ phím Shift.
Quản lý trong các vùng xác định
 • Thủ thuật excel F8: giúp cho bạn bật công dụng để có thể mở rộng các vùng bạn đã chọn lựa mà bạn không cần nhấn giữ phím Shift.

 • Shift + F8: bạn có thể thêm một dãy các ô tự chọn thêm liền kề để lựa chọn. Bạn có thể dùng các phím mũi tên di chuyển và nhấn Shift + phím mũi tên để có thể chèn vào xác định.

 • Enter/Shift + Enter: bạn có thể di chuyển để có thể chọn lựa các ô hiện tại trong bảng tính xuống hoặc lên trong vùng đang chỉ đỉnh.

 • Tab/Shift + Tab: để di chuyển các chọn lựa trong ô tính hiện tại để chuyển sang phải hoặc sang trái trong các vùng đang được chọn.

 • Esc: để có thể gủy bỏ vùng đang chọn.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về các thủ thuật excel bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

lấy cookie facebook

Lấy Cookie Facebook 2023

Thông báo 03/7/2023 Bài viết đang chờ cập nhập, theo nghị định mới nhất về bảo vệ dữ liệu người dùng. Đội ngũ viết bài

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!