Dịch vụ thiết kế website thư viện trực tuyến – quản lí thư viện

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Trong kỷ nguyên 4.0, để theo kịp sự phát triển của công nghệ số, mọi lĩnh vực đều cần phải tiến hành cải tiến trên tất cả các mặt. Chuyển đổi từ thư viện truyền thống sang thư viện trực tuyến là một trong những cải tiến cần thiết. Thiết kế website thư viện trực tuyến giúp đơn giản hóa công tác quản lý thư viện, mở rộng phạm vi tiếp cận với cộng đồng và vượt qua rào cản không gian và thời gian. Hãy tham khảo dịch vụ thiết kế website thư viện trực tuyến tại ATP Media trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi thiết kế website thư viện trực tuyến

Lợi ích khi thiết kế website thư viện trực tuyến

Lợi ích của thiết kế website thư viện trực tuyến mang lại

1. Đối với người quản lí

Có thể quản lý e-book (sách điện tử) hiệu quả bằng cách phân loại cụ thể theo từng chuyên môn, lĩnh vực, danh mục… Điều này giúp cho người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình công việc và kiểm tra tình trạng sách một cách thuận lợi hơn, từ đó bổ sung các đầu sách đang thịnh hành và loại bỏ các đầu sách đã lỗi thời, đặc biệt đối với tài liệu học thuật.

Ngoài ra, quản lý toàn bộ thông tin về sách và các thông tin của người dùng như thông tin đọc, loại sách mượn, ngày trả sách cũng rất quan trọng. Cuối cùng, để hỗ trợ cộng đồng truy cập tài liệu một cách dễ dàng, chia sẻ tài liệu thông qua website là một trong những giải pháp tốt nhất.

2. Đối với người dùng ( Đọc giả )

 • Bạn có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm nguồn tài liệu khổng lồ bất cứ khi nào mà không cần phải trải qua những thủ tục phức tạp để mượn sách.
 • Quy trình gia hạn và phản hồi khi mượn sách cũng rất đơn giản.

Các yếu tố cần thiết khi thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện

Các yếu tố cần thiết khi thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện

Yếu tố cần thiết khi thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện

1. Giao diện website

Khi truy cập vào trang web của bạn, người dùng sẽ thấy giao diện trang chủ đầu tiên, do đó giao diện của thư viện điện tử cần được thiết kế cẩn thận, có tính thẩm mỹ và hiển thị đầy đủ những thông tin cần thiết cho người dùng.

2. Bố cục website

Trong trường hợp của những website cần phải đăng tải nhiều thông tin như trang web thư viện trực tuyến, thì cấu trúc trang web cần phải được thiết kế sao cho dễ nhìn và hài hoà, giúp người dùng tra cứu và nắm bắt thông tin nhanh chóng.

3. Dung lượng website

Để tăng thời gian hoạt động của các trang web có nhiều tài liệu và nội dung như thư viện trực tuyến, thiết kế website cần tối ưu dung lượng. Tuy nhiên, việc tối ưu dung lượng website là một công việc chuyên môn, đòi hỏi phải lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Sự da dạng tài liệu trong website

Tính đa dạng của tài liệu trên trang web thư viện trực tuyến phụ thuộc vào nguồn vốn sẵn có của cơ sở thư viện. Bạn có thể cập nhật danh mục sách của mình trên trang web và chia chúng thành các module dựa trên thể loại, tác giả, bối cảnh sáng tác, v.v. Tóm lại, sự đa dạng của tài liệu trên trang web thư viện trực tuyến phải đáp ứng ba yếu tố sau:

 • Số lượng tài liệu (đầy đủ các tập sách trong bộ, nhiều quyển trong cùng thể loại, v.v.)
 • Chất lượng (tài liệu chính thống, mang tính giá trị cung cấp tri thức cho người đọc thay vì các bản in lậu truyền bá những thông tin sai lệch, v.v.)
 • Sự hiện diện của các tài liệu hiếm, phiên bản giới hạn, v.v.

Các tính năng cần thiết khi thiết kế website thư viện online

Để đảm bảo hoạt động tốt của một website, các yếu tố cơ bản cần được đảm bảo. Tương tự, đối với website thư viện trực tuyến, việc thiết kế các module cũng cần có kế hoạch và đảm bảo các mục sau đây:

1. Trang chủ

Thông tin cần được cung cấp khi giới thiệu về thư viện trên website bao gồm:

 • Sự tổng quan về thư viện,
 • Hiển thị đầy đủ nội dung chính trên trang web
 • Cung cấp thông tin liên hệ.
tính năng cần thiết khi thiết kế website thư viện online

Trang chủ website thư viện trực tuyến

2. Trang giới thiệu

 • Các thông tin về thư viện cần được cập nhật, bao gồm lịch sử hình thành, đơn vị chủ quản, sứ mệnh và các thông tin khác liên quan.
 • Cần đề cập đến tổng quan nhân sự, bao gồm cán bộ thư viện và người phụ trách.
 • Cần đưa ra hình ảnh về các hoạt động trong thư viện.

3. Thể loại sách – tài liệu

Mục đích thiết kế website ở đây là để hiển thị các sản phẩm hoặc tài liệu cho người dùng truy cập. Tuy nhiên, cách phân bổ sản phẩm trên website sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể như sau:

 • Theo thể loại sản phẩm như sách, tài liệu, tạp chí, ấn phẩm, tài liệu video,…
 • Theo thời gian phát hành như các ấn phẩm mới nhất, theo thứ tự hoặc theo tháng, năm,…
 • Theo lĩnh vực cụ thể như kinh tế, tâm lý tình cảm, kỹ năng sống, tài liệu lịch sử, nghiên cứu khoa học,…
 • Theo xu hướng thịnh hành như sách được yêu thích nhất, sách hiếm bản giới hạn,…
 • Theo đối tượng sử dụng như trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm, tuổi teen, tuổi trung niên, lão niên,…

Tuy có nhiều cách phân bổ khác nhau nhưng website cần đảm bảo rằng thông tin cơ bản về sản phẩm được liệt kê đầy đủ như tên, mã, tác giả, nội dung tóm tắt và hình ảnh chính.

4. Quy định

Các thông tin cần được cung cấp bao gồm qui định chung về hoạt động, thời gian làm việc, thời hạn trả sách, bản quyền tài liệu, cấp phát và sử dụng thẻ. Ngoài ra, thư viện cần có dịch vụ hỗ trợ hỏi đáp.

5. Mục tin tức

tính năng cần thiết khi thiết kế website thư viện online

Trang tin tức website thư viện trực tuyến

Để cung cấp thông tin quan trọng kịp thời, chúng tôi đang cập nhật các bài blog phù hợp với đối tượng người dùng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét việc tạo mục đánh giá sách để giúp độc giả có thêm lựa chọn trong việc tìm kiếm tài liệu đọc phù hợp.

6. Mục liên hệ

Vai trò quan trọng của trang liên hệ là tạo cầu nối giữa thư viện và người đọc. Vì vậy, tại mục này, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ về thư viện của mình, bao gồm số điện thoại, email liên hệ, địa chỉ và một contact form,… để giúp người đọc dễ dàng liên lạc với thư viện.

7. Mục tra cứu tài liệu

Mục tra cứu trên trang web của thư viện là công cụ hữu ích giúp bạn đọc tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vì vậy, mục này cần được thiết kế tốt với các chức năng sau:

 • Tra cứu tài liệu theo từ khóa
 • Tra cứu tài liệu theo tên tác giả, năm xuất bản, thể loại, lịch sử đọc, v.v…
 • Tra cứu tài liệu theo tùy chọn nội dung và các tiêu chí kết hợp (từ bất kỳ trong từ khóa, tìm kiếm nâng cao, v.v…)

8. Các module khác theo yêu cầu

ATP Media đã đưa ra một số module gợi ý cho khách hàng tham khảo, tuy nhiên, thiết kế của các trang web hoạt động với mục đích khác nhau sẽ có sự khác biệt. Các module đó bao gồm:

 • Mục thống kê lượt truy cập.
 • Mục thanh toán, dành cho những thư viện bán tài liệu trực tuyến.
 • Mục hỏi đáp.
 • Mục thăm dò ý kiến.
 • Diễn đàn bạn đọc.
 • Liên kết website.

Dịch vụ thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện chuyên nghiệp tại ATP Media

Trong suốt hơn 10 năm đồng hành và hợp tác với nhau, ATP Media đã tạo ra những trang web thư viện trực tuyến nổi tiếng và dịch vụ thiết kế website được đánh giá cao. Điều đặc biệt là ATP Media sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các đơn vị Dịch vụ thiết kế website thư viện trực tuyến khác:

 • Đội ngũ designer chuyên nghiệp của ATP Media đảm bảo cho website của bạn được thiết kế với đồ họa đẹp và sử dụng các công cụ đỉnh cao như Windows Media Player, Auto Card, Photoshop CS5, Revit, GIMP, Adobe Flash CS5, Ilustrators, Sketchup,…
 • Đội ngũ lập trình viên chuyên môn cao của ATP Media sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, bảo trì và tránh việc Thiết Kế Website Cơ Sở Dữ Liệu Lỗi mà làm giảm dung lượng website – điều rất cần thiết trong một thư viện trực tuyến.
 • ATP Media có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tình, chia sẻ và tư vấn Top Mẹo Hay Giúp Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cho Website Thư Viện Trực Tuyến. Điều đặc biệt là họ cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7.
 • Là một trong những công ty đi đầu trong công nghệ chuẩn Nhật và các công nghệ tiên tiến trên thế giới, ATP Media ứng dụng Công Nghệ Ajax để giúp hỗ trợ người đọc tìm kiếm thông tin mà không cần tải lại trang ban đầu, và công nghệ Mobile Friendly để giúp bạn đọc tham khảo tài liệu trên mọi nền tảng.
Dịch vụ thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện chuyên nghiệp tại ATP Media

Thiết kế website thư viện trực tuyến, quản lí thư viện chuyên nghiệp

Bảng giá dịch vụ thiết kế web thư viện trực tuyến tại ATP Media

Hiện tại ATP Media đang cung cấp 3 gói dịch vụ thiết kế web thư viện trực tuyến với mức giá phù hợp với khách hàng. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

 • Gói thiết kế web thư viện online giá rẻ: 5.000.000
 • Gói thiết kế web thư viện online cơ bản: 7.500.000
 • Gói thiết kế web thư viện online nâng cao: Liên hệ ( Thiết kế theo yêu cầu )

Hiện tại ATP Media đang có chương trình giảm giá với các gói thiết kế website. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ngay voucher giảm giá nhé.

Quy trình triển khai dịch vụ thiết kế website thư viện online tại ATP Media

Quy trình thiết kế website thư viện trực tuyến tại ATP Media bao gồm các bước sau:

Quy trình triển khai dịch vụ thiết kế website thư viện online tại ATP Media

Quy trình thiết kế website thư viện trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ, các nền tảng chia sẻ tri thức ngày càng được công nghệ hóa, và việc thiết kế website thư viện trực tuyến trở nên cần thiết và quan trọng đối với các nhà quản lý thư viện và cộng đồng tri thức.

Để đáp ứng các Xu Hướng Thiết Kế Website 2023, ATP Media cung cấp giải pháp tiên tiến để nâng tầm website của bạn. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, ATP Media sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Cách thanh toán quảng cáo trên facebook?  Bí quyết thanh toán truyền thông marketing Facebook? Cách truyền thông marketing trên Facebook bằng thẻ visa? Thanh toán quảng cáo Facebook bằng momo có được không? Đây chính

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!