Thiết kế website quán cà phê – Dịch vụ thiết kế website tại ATP Media

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Việc thiết kế website quán cà phê là không thể thiếu trong thời đại phát triển của thương mại điện tử và Internet. Điều này là cần thiết đối với bất kỳ chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp nào. Một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu quán cà phê của bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, quảng bá hình ảnh hiệu quả và tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, đối với rất nhiều giải pháp và lựa chọn, việc biết cách thiết kế website quán cà phê ấn tượng, chuyên nghiệp và tìm kiếm đối tác uy tín để triển khai dự án là điều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin đó cùng với ATP Media nhé.

Lợi ích khi thiết kế website quán cà phê

1. Tăng lợi nhuận

Lợi ích khi thiết kế website quán cà phê
Tăng lợi nhuận

Xây dựng một cửa hàng trực tuyến đồng nghĩa với việc tạo ra một kênh phân phối mới cho sản phẩm của bạn. Khác với các cửa hàng vật lý, cửa hàng trực tuyến giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm mọi lúc mọi nơi và có thể thanh toán, nhận hàng nhanh chóng. Điều này giúp thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh thu. Hơn nữa, việc xây dựng và duy trì một kênh bán hàng trực tuyến như vậy cũng giảm thiểu chi phí như thuê mặt bằng hoặc thuê nhân viên. Với một trang web cửa hàng cà phê trực tuyến, bạn có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2. Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin trên internet. Do đó, việc tạo một cửa hàng trực tuyến cùng với một trang web riêng là bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm như cà phê Arabica trên công cụ tìm kiếm Google, họ sẽ dễ dàng tìm thấy bài viết về sản phẩm đó trên trang web của bạn. Điều này giúp khách hàng có thể tiếp cận với thông tin và tìm hiểu về thương hiệu của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện.

3. Quảng bá doanh nghiệp và tăng độ tin cậy

Việc tạo ra một trang web hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút sẽ tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng, đồng thời giúp họ hiểu rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Trong trường hợp khách hàng quan tâm đến công ty của bạn, họ sẽ truy cập vào trang web của bạn. Nếu trang web cung cấp nhiều thông tin hữu ích, ảnh sản phẩm được chăm chút, và thể hiện được đặc tính thương hiệu riêng. Đó là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng đánh giá cao doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

4. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Việc có một website quán cafe mang lại cho khách hàng một trải nghiệm kết hợp giữa thế giới online và offline. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và thanh toán một cách tiện lợi. Đồng thời, thông tin về các chương trình khuyến mãi và sự kiện đang diễn ra cũng được cập nhật trên website, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn. Hơn nữa, thông tin chi tiết về sản phẩm trên website cũng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó có thể đưa ra quyết định mua sắm chính xác.

Khi thiết kế website quản lí quán cafe cần có những tính năng gì?

1. Trang chủ

Việc tạo ra một trang chủ tốt nhất cho sản phẩm của bạn là giống như tạo ra một trang quảng cáo hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ quyết định có mua sản phẩm hay không dựa trên trang chủ của bạn. Nếu trang chủ được thiết kế ấn tượng và thu hút, khách hàng sẽ có xu hướng ở lại trang của bạn trong thời gian dài.

Khi thiết kế website quản lí quán cafe cần có những tính năng
Trang chủ

2. Trang giới thiệu/ kênh Marketing

Cung cấp những thông tin về thương hiệu , lịch sử, ý tưởng, sự ra đời của quán, những câu chuyện,….

3. Menu/ Danh mục sản phẩm

Để xây dựng một website quán cà phê tốt, việc thiết kế hệ thống menu là một yếu tố quan trọng để giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm dễ dàng. Menu chính nên được sắp xếp một cách khoa học, rõ ràng và logic, cho phép khách hàng biết được danh sách sản phẩm có sẵn trong cửa hàng. Ví dụ, cửa hàng kinh doanh đồ uống đóng gói có thể sắp xếp sản phẩm thành các mục như trà, cafe, thức uống đá xay. Mỗi mục sẽ hiển thị trang sản phẩm cụ thể, bao gồm các mục con như cafe đen, cafe sữa, cafe capuchino, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm theo nhu cầu của họ.

4. Đặt hàng và thanh toán

Tính năng Đặt hàng và thanh toán
Đặt hàng và thanh toán

Việc đặt hàng trên trang web cần được thực hiện một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo đầy đủ thông tin của khách hàng. Để tăng tính trực quan, nên bổ sung thanh tiến độ hiển thị các bước đặt hàng và thanh toán.

Ngoài ra, hệ thống thanh toán cần tích hợp nhiều hình thức thanh toán để thuận tiện cho khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng các ví điện tử phổ biến như Momo, VNPay và ZaloPay sẽ giúp tăng tính tiện lợi cho người mua hàng.

5. Tích hợp đơn vị vận chuyển

Việc vận chuyển và giao hàng là một trong những yếu tố quan trọng khi mua các sản phẩm thức uống trên website quán cafe. Do đó, backend của trang web cần tích hợp với các đơn vị vận chuyển để chủ cửa hàng có thể kiểm soát tình trạng giao hàng của từng đơn hàng, từ đó tránh được các trường hợp đơn hàng bị thiếu hoặc vận chuyển chậm trễ.

6. Chức năng tìm kiếm

Việc sử dụng thanh tìm kiếm tối ưu là rất cần thiết đối với một cửa hàng có nhiều sản phẩm. Khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn thông qua chức năng này. Thường thì công cụ tìm kiếm sẽ được đặt ở vị trí thuận tiện như trang chủ, trang sản phẩm hay trang bài viết.

7. Livechat và hỗ trợ trực tuyến

Sử dụng livechat và phần mềm hỗ trợ trực tuyến là điều cần thiết để cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Các phần mềm trả lời tự động sẽ hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng tốt hơn và lưu lại các thông tin và yêu cầu của họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề của khách hàng, thu thập thông tin liên quan và phục vụ cho việc cải thiện chất lượng sản phẩm và các dịch vụ trong tương lai.

8. Quản lí sản phẩm và đơn hàng

Để doanh nghiệp quản lý được sản phẩm và đơn hàng trên website bán hàng, backend cần tích hợp tính năng quản lý hàng tồn kho và đơn hàng. Điều này giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý số lượng hàng trong kho và các sản phẩm được bán ra. Ngoài ra, chức năng quản lý sản phẩm còn cho phép cập nhật thông tin sản phẩm, tạo các mã khuyến mãi và kiểm soát đơn hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đánh giá lượng hàng bán được và tồn kho, hỗ trợ cho quyết định kinh doanh trong tương lai.

9. Tối ưu SEO cho trang Web

Để tăng hiệu quả quảng bá website, doanh nghiệp cần tối ưu SEO cho trang web của mình. Bằng cách này, các bài viết, trang sản phẩm hoặc trang thông tin trên trang web sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Việc tối ưu SEO sẽ giúp quảng bá cho quán cà phê của bạn được rộng rãi hơn và tiếp cận với nhiều người hơn. Do đó, để xây dựng một trang web chuẩn SEO, doanh nghiệp cần chọn một nền tảng hoặc hệ thống thương mại điện tử phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế website quán cà phê

1. Tối ưu UI/UX

Việc tối ưu UI/UX (giao diện/trải nghiệm người dùng) là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng và thiết kế trang web bán hàng. Giao diện thông minh, thân thiện với người dùng và mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng là những điểm quan trọng cần được đảm bảo. Ngược lại, nếu bố cục không hợp lý, tính năng kém hoặc khó sử dụng, màu sắc, hình ảnh không rõ nét hoặc kết hợp kém hài hòa, khách hàng sẽ có xu hướng rời khỏi trang web nhanh chóng. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp nên chú ý đến việc tối ưu UI/UX trong thiết kế trang web bán hàng của mình để tăng trải nghiệm cho khách hàng và đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn.

2. Website nên mang bản sắc riêng thương hiệu của bạn

Những lưu ý khi thiết kế website quán cà phê
Website nên mang bản sắc riêng thương hiệu

Để trở nên nổi bật và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng trên thị trường trực tuyến, trang web được xem như bộ mặt của doanh nghiệp. Để làm được điều này, trang web cần thể hiện được bản sắc thương hiệu. Ví dụ như, màu sắc chủ đạo trên website cần đồng nhất với logo thương hiệu, từ nội dung đến phong cách thiết kế phải phù hợp với tinh thần của thương hiệu và đặc tính của sản phẩm.

Hãy giúp khách hàng nhận biết được bạn là ai và ghi nhớ thương hiệu của bạn ngay từ lần đầu tiên ghé thăm trang web, điều này sẽ giúp tăng khả năng khách hàng quay trở lại.

3. Thiết kế website cà phê chuẩn SEO

lưu ý khi thiết kế website quán cà phê
Thiết kế website cà phê chuẩn SEO

Doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tối ưu SEO khi thiết kế website quán cafe của mình. Có một trang web được tối ưu SEO sẽ giúp quảng bá sản phẩm và nhãn hàng của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và truy cập vào cửa hàng online. Hiện nay, có nhiều nền tảng xây dựng website cung cấp các tính năng hỗ trợ tối ưu SEO, từ thông tin sản phẩm đến nội dung bài viết. Bạn có thể tìm hiểu và chọn một nền tảng phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

4. Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

lựa chọn một nền tảng eCommerce phù hợp
Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

Khi thiết kế website cho quán cà phê, việc lựa chọn một nền tảng eCommerce phù hợp là điều quan trọng nhất. Đặc biệt đối với ngành kinh doanh cà phê, bạn nên xác định các yêu cầu về tính năng cho website như tối ưu SEO, tìm kiếm, phân loại sản phẩm, quản lý đơn hàng và kiểm soát. Ngoài ra, tính linh hoạt của nền tảng cũng là một yếu tố cần xem xét, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh tính năng và trang web phù hợp với mô hình kinh doanh trong tương lai. Bằng cách này, bạn có thể mở rộng và tùy chỉnh tính năng của trang web sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế website quán cà phê uy tín

Việc sử dụng các nền tảng miễn phí để xây dựng trang web hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, những nền tảng này thường không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp, dẫn đến việc website khó điều chỉnh và không tối ưu cho người dùng. Ngoài ra, thiếu chuyên môn về UI/UX cũng có thể làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng trên trang web.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn một đối tác xây dựng website quán cà phê uy tín. Bạn có thể tham khảo các dự án trước đó của công ty phát triển web để đánh giá năng lực của họ và đảm bảo rằng họ đủ khả năng để xây dựng một website quán cà phê chất lượng. Để đánh giá khách quan và chính xác nhất, bạn nên tham khảo phản hồi từ khách hàng trước đó.

Dịch vụ thiết kế website quán cà phê chuyên nghiệp –  Công ty thiết kế web ATP Media

Dịch vụ thiết kế website quán cà phê
Dịch vụ thiết kế website quán cà phê tại ATP Media

Công ty ATP Media đã triển khai dịch vụ thiết kế website cà phê đẹp, chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ khách hàng trong kinh doanh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ website và quảng cáo trực tuyến, ATP Media là một trong những công ty thiết kế website uy tín ở TPHCM, hỗ trợ hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc.

Các mẫu website cà phê do ATP Media cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng với giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, cấu trúc trình bày khoa học, tính năng hoạt động ổn định và tốc độ tải trang nhanh. Đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên thiết kế chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế website quán cà phê của bạn, bao gồm cả những yêu cầu phức tạp.

Ngoài ra, ATP Media cũng cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để khách hàng lựa chọn gói dịch vụ website phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Nếu bạn ở xa, đội ngũ nhân viên của ATP Media sẽ hỗ trợ tư vấn trực tuyến hoặc đến tận nơi hỗ trợ.

Bộ phận Support Online của ATP Media sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng liên quan đến dịch vụ website mọi lúc 24/7, kể cả các ngày lễ tết và cuối tuần, bao gồm cả việc chỉnh sửa, nâng cấp, xử lý kỹ thuật…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế website quán cà phê tại ATP Media

Khách hàng đăng ký dịch vụ của chúng tôi sẽ được hưởng các lợi ích sau đây:

  • Miễn phí sử dụng 01 tên miền quốc tế (.com, .net, .info, .org, vv.) trong năm đầu tiên.
  • Miễn phí sử dụng 01 gói lưu trữ hosting từ 01GB đến 04GB, tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng đã chọn.
  • Hỗ trợ miễn phí cập nhật nội dung trang web lên các công cụ tìm kiếm khác nhau (Google, Coc Coc).
  • Hỗ trợ bảo hành và bảo trì vĩnh viễn cho trang web, bao gồm sao lưu dữ liệu định kỳ để phòng tránh các vấn đề tiềm ẩn.
  • Tư vấn về giải pháp phát triển và quảng cáo cho trang web, để đảm bảo đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất có thể.

Báo giá dịch vụ thiết kế website quán cà phê chuyên nghiệp tại ATP Media

ATP Media là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web rẻ nhất trên thị trường. Khách hàng có nhu cầu thiết kế website tại đây có thể tùy chọn gói thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của mình, bao gồm:

  • Gói thiết kế website quán cà phê giá rẻ, chỉ từ 5.000.000 VNĐ.
  • Gói thiết kế website quán cà phê chuyên nghiệp, chỉ từ 7.500.000 VNĐ.
  • Gói thiết kế website quán cà phê cao cấp theo yêu cầu, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về báo giá.

Quy trình triển khai dịch vụ tại ATP Media

Dịch vụ thiết kế website tại ATP Media được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ khách hàng và thực hiện khảo sát chi tiết để hỗ trợ tư vấn thông tin và báo giá chi tiết.

Bước 2: Ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ sau khi hai bên đã thống nhất các điều khoản.

Bước 3: Đội ngũ kỹ thuật của ATP Media tiến hành thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng và cung cấp banner để khách hàng tham khảo và duyệt bản demo.

Bước 4: Sau khi được phê duyệt, giao diện, chức năng và cấu hình website sẽ được hoàn thiện để chạy ổn định trên Internet.

Bước 5: Khách hàng sẽ được hướng dẫn về phương pháp quản trị và cập nhật dữ liệu cho website.

Bước 6: Hỗ trợ khách hàng đăng ký và cập nhật website trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing.

Bước 7: Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng, ATP Media cũng sẽ tư vấn những phương án phát triển website phù hợp.

Bước 8: Sau khi hoàn tất, website sẽ được bàn giao và bảo hành, bảo trì vĩnh viễn cho khách hàng.

Tổng kết

Như vậy, việc thiết kế website quán cà phê là một yếu tố quan trọng giúp các chủ quán cà phê tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách thuận tiện và hiệu quả. Với sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như ATP Media, các chủ quán cà phê có thể tùy chọn gói thiết kế website phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình, từ đó giúp nâng cao uy tín và tăng doanh số bán hàng.

Hãy liên hệ với ATP Media để được tư vấn và triển khai dịch vụ thiết kế website quán cà phê chất lượng nhất.

Bài viết liên quan:

Cách mở quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Hướng dẫn cách lập kế hoạch Marketing cho quán cafe chi tiết nhất

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ