Cách thiết kế hình ảnh cho website dễ dàng và bắt mắt hơn bao giờ hết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thiết kế hình ảnh cho website để làm gì? Trong thời đại công nghệ mới việc sở hữu website cho công ty và doanh nghiệp của mình là một điều cần thiết. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp hiện nay không biết làm gì hoặc không biết phát huy hết công dụng của Website.

Bài viết này, ATP Media sẽ hướng dẫn cho bạn Cách thiết kế hình ảnh cho website dễ dàng và bắt mắt hơn bao giờ hết.

Với cách này bạn có thể khiến cho website của mình nổi bật và thu hút khách hàng hơn. Đặc biệt, khi đặt các banner, hình ảnh và slide kích cầu, tỉ lệ khách hàng Click sẽ rất cao đấy!

Thiết kế hình ảnh cho website để làm gì?

Thiết kế hình ảnh cho website để làm gì?
Thiết kế hình ảnh cho website để làm gì?

Tăng lượng truy cập vào website

Tăng Traffic cho website là lợi ích dễ thấy nhất khi bạn thiết kế hình ảnh, banner, slide cho website của mình.

Những hình ảnh này có tác dụng khuyến khích người dùng click. Từ đó tạo chuyển đổi và dẫn khách hàng tới website của nhà quảng cáo.

Nếu hình ảnh được đặt trên các website lớn, bằng cách nào đó hãy khuyến khích người sử dụng truy cập sản phẩm chi tiết. Từ đó bạn có thể khai thác nhiều hơn từ hoạt động thiết kế hình ảnh cho website.

Xem thêm: Cách thu hút hàng nghìn truy cập về bằng cách đi backlink hiệu quả và tốt cho website

Tăng sức mạnh tên thương hiệu

Mỗi hình ảnh được thiết kế cho website phải thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Điều này sẽ để lại ấn tượng với người truy cập về sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Liền cạnh đó, 1 mẫu thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp cũng dễ dàng và đơn giản trong việc tiếp cận khách hàng. Bởi vì người dùng thường có xu hướng thích xem hình ảnh hơn là các đoạn text dài dòng. Từ đó bạn có thể để lại thiện cảm trong lòng khách hàng và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Hấp dẫn khách hàng chú ý đến thương hiệu

Hãy sử dụng một hình ảnh thật tốt và chuyên nghiệp để đặt Banner cho website của mình. Bởi đây là cách đơn giản nhất để bạn khiến cho khách hàng chú ý đến và quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ.

Thời buổi mà người người, nhà nhà đều online và sử dụng internet để mua hàng trực tuyến như hiện nay. ATP Media nghĩ rằng ai thu hút và khiến khách hàng ấn tượng hơn thì người đó đã thắng trong cuộc chiến online khốc liệt này.

Hấp dẫn người dùng và tạo ra chuyển đổi, đó là yếu tố tiên quyết.

Thông báo các chương trình ưu đãi

Bạn muốn truyền thông và quảng cáo các chiến dịch Marketing một cách hiệu quả hơn. Đừng bỏ qua việc thiết kế hình ảnh cho website và chiến dịch của mình.

Vì hình ảnh sẽ khiến cho website của bạn thu hút hơn với các chương trình ưu đãi ngập tràn. Đương nhiên khách hàng nào cũng thích khuyến mãi và giảm giá rồi. Vì vậy bạn có thể bùng nổ doanh số với các hình ảnh được thiết kế thật bắt mắt đấy.

Cách thiết kế hình ảnh đẹp cho website đơn giản

Cách thiết kế hình ảnh đẹp cho website đơn giản
Cách thiết kế hình ảnh đẹp cho website đơn giản

Công cụ thiết kế hình ảnh đẹp cho websie và dễ dàng sử dụng

Để có được những hình ảnh đẹp, bạn cần sở hữu những công cụ thiết kế kế hình ảnh đẹp. Nhưng làm sao để không cần có kĩ năng thiết kế hình ảnh mà vẫn có thể làm được?

Khám phá ngay Top 4 Công cụ thiết kế hình ảnh đẹp và dễ dàng sử dụng. Đây là những công cụ mà ngay cả những người không biết gì về thiết kế vẫn có thể thiết kế hình ảnh đẹp cho website.

1. Design Bold (https://www.designbold.com/)

DesignBold là công cụ thiết kế hình ảnh, banner, slide trực tuyến. Công cụ này giúp người sử dụng từ không biết gì cho đến chuyên môn Pro đều hoàn toàn có thể tự thiết kế hình ảnh đẹp cho website.

Design Bold là công cụ thiết kế hình ảnh đẹp cho website
Design Bold là công cụ thiết kế hình ảnh đẹp cho website

Bạn có thể thiết kế các loại ấn phẩm với thao tác cực dễ dàng, mà không cần cài đặt trên máy. Mọi tác vụ đều được thực hiện online với nền tảng web. Bạn chỉ cần truy cập website của DesignBold, tiếp đó là bắt tay vào thiết kế thôi. Bởi vì, đã có đủ công cụ để chỉnh sửa ảnh, thiết kế banner, mạng xã hội Facebook Cover, Flyer đơn giản.

Có thể bạn chưa biết thì DesignBold là một công cụ được thiết kế bởi một Startup tại Việt Nam. Nhưng công cụ này được thương mại và Marketing phổ biến ở thị trường Mỹ hơn. Lý do mà ATP Media muốn đưa công cụ này ở vị trí số 1 là mong muốn các bạn hãy ủng hộ các sản phẩm của người Việt nhé!

2. Canva (https://www.canva.com/)

Canva là một công cụ trực tuyến cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh free và đơn giản. Ngay cả khi bạn không có chút kĩ năng nào về thiết kế hoặc khiếu thẩm mỹ, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế hình ảnh đẹp cho website. Không những vậy, các thiết kế này còn hiện đại và độc đáo nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva.

Canva là một công cụ trực tuyến cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh free và đơn giản
Canva là một công cụ trực tuyến cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh free và đơn giản

Canva sở hữu kho template rộng lớn, chuẩn kích thước ảnh Digital. Và đặc biệt không tính tiền đối ứng dụng xã hội Facebook, Youtube, Twitter, mạng xã hội Instagram,… và rất nhiều Template đa dạng khác nữa.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang và đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy những chọn lựa kích thước hình ảnh thiết kế. Nó đa dạng và nhiều kích thước như:

  • Bản thuyết trình (presentation),
  • Poster
  • Hình ảnh mạng xã hội Facebook hoặc Twitter
  • Danh thiếp
  • Thiệp mời…

Việc của bạn là chọn kích thước, loại hình ảnh phù hợp và bắt tay vào thiết kế thôi.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website bao gồm cả thiết kế hình ảnh giúp tăng chuyển đổi

3. Freepik (http://www.freepik.com/)

Freepik là một công cụ tìm kiếm giúp cho những nhà thiết kế web và đồ họa tiếp cận với các file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD để phục vụ cho việc sáng tạo. Freepik được biết đến như là một kho tàng để thiết kế hình ảnh đẹp cho website

Freepik được biết đến như là một kho tàng để thiết kế hình ảnh đẹp cho website
Freepik được biết đến như là một kho tàng để thiết kế hình ảnh đẹp cho website

Chỉ với Freepik là bạn đã có trong tay cả vũ trụ Graphic design. Cách dùng rất đơn giản. Chỉ cần search theo từ khóa bạn cần là tất cả ảnh sẽ hiện ra để lựa chọn Tải về. Thật tuyệt vì bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm hình ảnh trên các website để thiết kế hình ảnh đẹp cho website của mình.

Tuyệt vời hơn hết là mọi thứ tại đây đều miễn phí!

4. Uplevo (http://www.uplevo.com/get-started)

Ai cũng có thể trở thành nhà thiết kế với Uplevo”. Đó dường như là một lời cam đoan chắc nịch rằng khi sử dụng Uplevo.  Bạn không cần phải là người có chuyên môn nhưng bạn vẫn sẽ thiết kế được những mẫu quảng cáo hoàn hảo theo ý mình.

Uplevo là công cụ thiết kế hình ảnh hỗ trợ Font Tiếng Việt
Uplevo là công cụ thiết kế hình ảnh hỗ trợ Font Tiếng Việt

Ưu điểm của Uplevo đó là hỗ trợ Font Tiếng Việt. Rất thuận tiện cho người Việt khi muốn thiết kế hình ảnh đẹp cho website. Ngoài ra, Uplevo cũng có tương đối nhiều các Ideas gợi ý sẵn.

Khi thiết kế hình ảnh đẹp cho website chỉ việc chọn Ideas, thay ảnh, thay Text theo ý của bạn. Nhiều người thích sử dụng Uplevo vì bạn không cần phải sáng tạo. Bởi vì, Uplevo đã thiết kế sẵn rất nhiều ý tưởng cho bạn chọn lựa rồi.

Với 4 gợi ý về các trang thiết kế hình ảnh đẹp cho website miễn phí mà ATP Media chia sẻ này. Thì bạn có thể sử dụng và thiết kế được những hình ảnh đẹp cho webite của mình.

Phương pháp thiết kế hình ảnh đẹp cho website

Phương pháp thiết kế hình ảnh đẹp cho website
Phương pháp thiết kế hình ảnh đẹp cho website

Tham khảo từ nhiều nguồn như: Sách, báo, Internet, mạng xã hội… Đây là các nguồn mà bạn có thể lượm nhặt cho mình những thiết kế đẹp, những cách phối màu độc đáo…

Tham gia một khóa học thiết kế: Khi tham gia khóa học thiết kế hình ảnh bạn sẽ toàn toàn có thỏa mãn thắc mắc của mình. Bởi bạn sẽ được chỉ dạy từ những người có kinh nghiệm. Từ đó mà bạn có thể gia tăng kĩ năng thiết kế của mình.

Tìm cho mình một động lực và một mong muốn thật sự khi muốn thiết kế hình ảnh đẹp cho website.

Sử dụng thành thạo 1 trong các công cụ thiết kế ATP Media vừa giới thiệu với bạn.

Thực hành thiết kế hình ảnh cho website thật nhiều. Từ đó Gu thẩm mỹ và kĩ năng thiết kế của bạn sẽ gia tăng đáng kể đấy!

Cách tối ưu hình hành trên website

1. Giảm kích thước file ảnh

Việc sử dụng hình ảnh quá nặng sẽ khiến Website của bạn load lâu hơn, làm giảm trải nghiệm người đọc và từ đó tác động đến SEO.

WordPress cho phép bạn tùy chỉnh kích thước ảnh trước khi chèn vào bài viết. Mặc dù vậy, nhiều người đã bỏ qua mà chèn trực tiếp kích thước gốc vào luôn.

Giảm kích thước file ảnh để tối ưu hình ảnh trên website
Giảm kích thước file ảnh để tối ưu hình ảnh trên website

Hãy tận dụng thêm những Plugin nén kích thước ảnh không lấy phí như WP Smushit để giảm dung lượng ảnh, tăng tốc độ cho Website.

Xem thêm: Những thuật ngữ về SEO quan trọng mà có thể bạn không biết

2. Dùng tên file đúng cách

Để SEO hình ảnh tốt thì tên file cũng phải đúng với định dạng và giống với tiêu đề của bài viết bạn đang chèn vào.

Ví dụ : Bạn đang viết một Xem thêm đến SEO thì nên đặt các file ảnh với tên liên quan như : seo-wordpress-buoc-1.jpg hoặc cac-cach-tang-seo-wordpress-buoc-1,… thay vì bạn đặt tên ảnh không liên quan đến bài viết sẽ làm giảm SEO của bài viết đó.

3. Định dạng ảnh phù hợp

Sử dụng định dạng ảnh phù hợp để tối ưu hình ảnh cho website
Sử dụng định dạng ảnh phù hợp để tối ưu hình ảnh cho website

Bạn nên chọn 3 loại định dạng thịnh hành dưới đây để chèn vào :

  1. JPG/JPEG
  2. PNG
  3. GIF

4. Ảnh phải có Alt-Text

Alt-Text là cách viết ngắn gọn của Alternative Text (văn bản thay thế). Đây là phần có ảnh hưởng số 1 trong vấn đề SEO hình ảnh.

Khi chúng ta thấy hình ảnh của hiển thị trên blog/ website, chúng ta sẽ ngay lập tức nhận ra tất cả những gì mà hình ảnh muốn diễn tả. Nhưng các bot tìm kiếm không được hiểu được những hình ảnh này một cách đơn giản. Hầu hết các tool tìm kiếm đều dựa trên văn bản để xác định nội dung, chúng không thể đọc được hình ảnh. Alt-Text giúp bot có thể nhanh chóng hiểu được nội dung của hình ảnh.

Hình ảnh cần có khoảng thời gian để tải. Lúc đầu, nó sẽ hiển thị một không gian trống thay vì hình ảnh. Nếu bạn không có bất cứ văn bản thay thế nào thì độc giả và bot tìm kiếm sẽ không hiểu điều gì đang xảy ra với các khoảng không gian trống đó.

5. Thêm Caption vào ảnh

Thêm Caption vào ảnh khiến hình ảnh tối ưu hơn trên website
Thêm Caption vào ảnh khiến hình ảnh tối ưu hơn trên website

Một chú thích (caption) hay và mô tả chính xác nội dung sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên thu hút hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng thêm một chú thích cho hình ảnh nếu nó cần thiết mặc dù chú thích rất có thể không ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tổng kết

Vừa rồi là bài viết của ATP Media về Cách thiết kế hình ảnh cho website dễ dàng và bắt mắt hơn bao giờ hết. Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng việc thiết kế hình ảnh cho website thật khó khăn và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên khi bạn đã thành thạo thì có thể thực hiện nó nhanh hơn và hiệu quả mà nó đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc website hoặc dịch vụ viết bài Pr của ATP Media để thảnh thơi hơn trong việc phát triển website của mình.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chăm sóc website các độc giả hãy liên hệ trực tiếp với ATP Media – Giải pháp xây dựng và phát triển nền tảng online để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn!

Nhận tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ chăm sóc website liên hệ ngay

Địa chỉ: Số 75, Đường số 8, KDC CityLand Garden Hills, Phường 5, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0944 236 578 – 0399 757 797

Email: info.atpmedia@gmail.com

Website: https://atpmedia.vn/

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Các chủ đề liên quan:

Cách xây dựng content và chiến lược xây dựng content cho website hiệu quả

Những cách đi backlink hiệu quả và tốt nhất cho website

Tips viết content cho ngành mỹ phẩm

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!