Thẻ tích điểm là gì? Một số chương trình của thẻ tích điểm có thể áp dụng

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nếu như bạn là một tín đồ mua hàng tại các cửa hàng thì chắc chắn không còn lạ lẫm gì với cái tên thẻ tích điểm. Đây là một trong những công cụ chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp đang áp dụng 1 cách rộng rãi.

Mặc dù vậy không phải người nào cũng quen thuộc với cụm từ thẻ tích điểm & nắm rõ thẻ tích điểm có tác dụng gì. Trong bài viết phía dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin về thẻ tích điểm cũng như những ích lợi tuyệt vời mà thẻ tích điểm mang lại nhé.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là một dạng biến thể của thẻ khách hàng VIP hay voucher khuyến mãi, đây là một kế hoạch kinh doanh hiệu quả để có thể vừa giữ tương tác với khách hàng vừa đem đến doanh thu cho công ty.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm hay được dùng trong các shop thời trang, nhà hàng, quán cafe hay trong các siêu thị vừa & lớn. Trong thời kỳ công nghệ số phát triển, các shop bán hàng online cũng thường dùng thẻ tích điểm như 1 cách để giữ chân khách hàng hiệu quả.

Thẻ tích điểm tiếng anh là gì?

Customer program (chương trình khách hàng) hay customer loyalty program (chương trình khách hàng trung thành) có thể được định nghĩa chung là toàn bộ những quyền lợi, ưu đãi, khuyến mãi mà công ty đưa ra đến khách hàng của mình với mong muốn họ sẽ lại làm ra giá trị cho mình về lâu về dài.

Lợi ích của thẻ tích điểm khách hàng mang lại

1/ Thẻ tích điểm đối với doanh nghiệp

Khi mà bạn mua sản phẩm của cửa hàng với một lượng cụ thể, dựa vào thẻ tích điểm, bạn có thể nhận được những ưu đãi theo từng mức tích điểm riêng biệt.

Tâm lý chung của tất cả người sử dụng trên toàn cầu chính là họ đều yêu thích các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay tặng quà miễn phí. Chính vì như thế, đối với những cửa hàng biết đánh vào tâm lý này thì luôn nhận được nhiều sự lưu ý & quan tâm từ phía khách hàng.

Dùng thẻ tích điểm chính là một hình thức khác của việc khuyến mãi, tặng quà. Nhưng, nếu khuyến mãi chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian mà nhà quản lý phân phối đã đặt lịch sẵn thì với thẻ tích điểm, mỗi khi mua hàng bạn đều được tích luỹ điểm và khi điểm tích lũy đạt mức cụ thể thì có thể trực tiếp nhận khuyến mãi, giảm giá ngay hay đổi lấy một gói quà có giá trị từ shop.

2/ Thẻ tích điểm đối với khách hàng

Nếu không có thẻ tích điểm, khi mà bạn mua một món đồ nào đó sẽ không nhận được ưu đãi hay khuyến mãi nào. Tuy vậy với thẻ tích điểm, cùng là một số tiền bỏ ra thế nhưng bạn có thể sử dụng số điểm đó để nhận được ưu đãi.

Có hai hình thức ưu đãi khi điểm tích lũy của bạn đạt mức theo yêu cầu: dùng điểm tích lũy để giảm giá hoặc dùng điểm tích lũy để đổi quà.

Dùng thẻ khách hàng thân thiết có giúp tiết kiệm hơn không?

Không những mang lại nhiều tiện ích cho công ty, việc sử dụng thẻ khách hàng thân thiết còn là phương án tiết kiệm tiền cho qua mỗi lần mua sắm. Trước khi thanh toán, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quét mã vào hệ thống.

Thẻ thành viên Fivestar Fashion

Cụ thể, khi sở hữu thẻ khách hàng nhận thiết, khách hàng sẽ được hưởng những ích lợi sau:

  • Mua hàng với giá ưu đãi khi đạt giá trị đơn hàng.

  • Tích điểm tương đồng với giá trị tổng đơn hàng.

  • Tham gia các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thành viên có thẻ khách hàng thân thiết.

  • Được trừ tiền trực tiếp vào hóa đơn thanh toán.

  • Một vài trường hợp còn được nhận quà khi đạt đủ điểm yêu cầu.

  • Ngoài những điều ấy ra, mỗi khi có sinh nhật siêu thị hoặc sinh nhật khách hàng thì đều có quà cho khách hàng thân thiết.

Một số chương trình của thẻ tích điểm có thể áp dụng

1/ Giảm giá

Khi khách hàng tích được số điểm rõ ràng thì sẽ được phép trừ trực tiếp vào hóa đơn số tiền tương ứng. Cần chú ý số tiền giảm không vượt quá bao nhiêu phần trăm của đơn hàng.

2/ Dùng điểm để mua hàng

Nếu bạn đã từng mua hàng tại cửa hàng tiện lợi Vinmart thì chắc chắn sẽ biết hệ thống tính điểm của họ. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này đối với cửa hàng của mình, vừa khiến khách hàng ham thích vừa bán được nhiều sản phẩm hơn.

3/ Tặng quà cho khách hàng

Với hình thức này thì mỗi khi khách hàng đạt được một mốc điểm nào đấy thì shop sẽ tặng họ một món quà hấp dẫn.

Ví dụ thẻ của khách tích được 100.000 điểm thì bạn có thể tặng họa một chiếc sạc dự phòng, còn nếu là 200.000 điểm thì tặng một tai nghe bluetooth chẳng hạn. Cần lưu ý khi khách nhận quà thì số điểm trong thẻ sẽ bị quay về 0.

4/ Thăng cấp khách hàng

Hình thức này áp dụng cho các cửa hàng có nhiều cấp khách hàng khác nhau, với mỗi một cấp lại có những ưu đãi riêng.

Ví dụ khách đạt 100 điểm sẽ thành Hội viên bạc, được Chiết khấu 5% với toàn bộ các đơn hàng, khách đạt 1000 điểm thì nâng cấp thành Hội viên vàng, giảm trực tiếp 10% giá trị đơn hàng.

Cách dùng thẻ tích điểm khách hàng

Cách sử dụng thẻ tích điểm khá đơn giản. Khi mua hàng và thanh toán tại shop, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đầy đủ về cách tích điểm cũng như sử dụng thẻ tích điểm. Khi thẻ tích điểm đạt đến mức điểm tích lũy mà cửa hàng yêu cầu, bạn có thể nhận được những ưu đãi của shop.

CNV Loyalty đi đầu trong nền tảng chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng

Bên cạnh những ích lợi mà CNV Loyalty đem đến như: tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công, không mất tiền update/ bảo trì,…thì điều cốt yếu bậc nhất đó là nền tảng.

CNV Loyalty đi đầu trong nền tảng chăm sóc khách hàng

Bởi vì trên thị trường vào thời điểm hiện tại có nhiều doanh nghiệp công nghệ có thể mang đến cho các công ty một phần mềm tích điểm nhưng mà đó chỉ là sản phẩm cố định theo khuôn mẫu.

Còn khi chọn lựa CNV Loyalty, công ty có thể xây dựng Loyalty App thích hợp với quy mô, đặc thù ngành hàng đồng thời phát triển tính năng trong tương lai nếu có nhu cầu.

  • Liên hệ hotline: 091 111 65 87.

  • Website: https://cnvloyalty.com/

  • Fanpage: https://www.facebook.com/cnvloyalty/

Tạm kết

Trên đây là một số kiến thức bổ ích cần quan tâm khi sử dụng thẻ tích điểm cho khách hàng thân thiết. Nếu như bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng Cộng đồng Loyalty Network giải đáp nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!