Telegram là gì? Những lý do nên dùng Telegram

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Telegram là gì? Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện không mất phí qua mạng internet gây được nhiều tiếng vang trên thế giới trong nhiều năm gần đây. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tìm đọc nhé.

Telegram là gì?

Telegram là gì

Telegram là gì

Telegram một ứng dụng với những chức năng nghe gọi và chat  và đặc biệt là hoàn toàn  không mất phí. Telegram có không hề ít máy chủ trên toàn thế giới để chắc chắn hoạt động ổn định, mau chóng với trung tâm dữ liệu được đặt tại Dubai. Telegram hiện diện trên các hệ điều hành rộng rãi nhất ngày nay như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Mọi thông tin cho truyện của các bạn trên ứng dụng sẽ đều được mã hóa đầu cuối (Dữ liệu có thể được mã hóa tại điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại người nhận sau đấy giải mã) đem đến sự bảo mật tuyệt đối cho người tiêu dùng. Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy định chung), rất nhiều lập trình viên tham gia vào việc xây dưng Telegram, từ đấy tạo có thể những chức năng mới mẻ và hữu ích.

Người dùng có khả năng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng giống như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (2GB mỗi file), vị trí của người sử dụng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải telegram cho máy tính

Lịch sử tạo ra và phát triển của Telegram

Telegram là gì 4

Lịch sử tạo ra và phát triển của Telegram

  • Dựa trên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của  Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để sản sinh ra một áp dụng nhắn tin có tốc độ nhanh và bảo mật tốt, Telegram được xây dựng và phát triển bởi anh em nhà Durov (Nikolai và Pavel) vào năm 2013. Họ cũng là những người đứng sau VKontakte (VK) – mạng xã hội lớn nhất của Nga.

  • Nhờ sự cố của Whatsapp, Telegram là ứng dụng đã chính thức thu hút gần 5 triệu người dùng trên toàn thế giới

  • Tính đến hiện nay ứng dụng  Telegram đã có 500 triệu người dùng trên toàn thế gới và đang công việc trên ứng dụng này. Kết hợp với đấy, đây là áp dụng trò chuyện có những lượt download nhất trên toàn toàn cầu vào tháng 1/2021.

Ưu điểm của áp dụng Telegram

Telegram là gì 3

Ưu điểm của áp dụng Telegram

Tính bảo mật cao

  • Telegram có an toàn không? Telegram là áp dụng trò chuyện miễn phí với độ bảo mật cực cao. Người đã sáng lập ra áp dụng này cũng nhận định rằng tính bảo mật cao là nguyên nhân khổng lồ nhất khiến Telegram được người dùng tiếp nhận và sử dụng.

  • Cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa end-to-end (đầu cuối). Dữ liệu có thể được mã hóa tại điện thoại của người gởi, chuyển đến điện thoại của người nhận và sau đấy được giải mã. Đem đến sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng. Tính bảo mật của bộ máy Telegram cao đến mức các doanh nghiệp bảo mật của Nga chẳng thể truy cập được.

Telegram là một mã nguồn mở

  • Telegram đã cải tiến liên tục theo thời gian để có thể thu hút thêm được nhiều người dùng, vì ứng dụng sử dụng các mã nguồn mở vô cùng tiện lợi developer bên ngoài có khả năng xây dựng và cải tiến theo các quy tắc chung.

  • Không tương tự như các ứng dụng khác, các nhà tăng trưởng Telegram luôn tạo điều kiện cho các lập trình viên khác tham gia vào chu trình thiết kế và tăng trưởng áp dụng này. Các nhà phát triển có thể truy xuất các nền tảng ở cuối Telegram để thực hiện các thay đổi, thiết kế và thậm chí tạo các phiên bản mới. Đấy là nguyên nhân vì sao phần mềm Telegram luôn có bố cụ và giao diện mới, thân thiện với người sử dụng và được thiết kế đẹp hơn.

Telegram hoàn toàn miễn phí

  • Trong khi Whatsapp thu phí người dùng thì Telegram miễn phí để thu hút người sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân mà không ít người biết đến và sử dụng Telegram hơn.

  • Telegram thành lập không nhằm mục tiêu kinh doanh có thể không áp đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận. Việc làm này có nghĩa là họ không buộc người dùng không mất phí dùng các phiên bản ads. Durov, người tăng trưởng ứng dụng cũng đã tuyên bố rằng ông không nhận bất kỳ khoản đầu tư nào từ bên ngoài. Nếu một ngày nào đấy ứng dụng Telegram không để lại đủ tiền để công việc, họ sẽ kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng. Với chiến lược như vậy, Telegram đã đánh bật phần mềm Whatsapp khỏi vị trí số một.

Lý do nên dùng Telegram

Telegram là gì 2

Lý do nên dùng Telegram

Thay đổi tin nhắn đã gửi

Lỗi chủ đạo tả khi soạn tin nhắn là chuyện hiển nhiên tuy nhiên đối với tin nhắn quan trọng gởi cho sếp chẳng hạn, bạn không hề muốn điều đó chút nào. Thật tốt khi có thể nhanh chóng thay đổi lỗi chủ đạo ra trước khi người nhận nhìn thấy. Cực kì may, Telegram cung cấp tính năng này.

Tùy chọn trò chuyện gia tăng

Tùy chọn nói chuyện tăng cường trong Telegram cho phép hủy bỏ tin nhắn đã gởi ngay cả đối với những người khác trên cùng một cuộc nói chuyện. Nó cho phép hủy bỏ các tin nhắn được share trong 48 giờ trước tiên sau khi gửi.

Trong Telegram, người dùng kênh hoặc nhóm có thể nhấp vào hashtag này để nhận kết quả của tìm kiếm ngay lập tức từ tin nhắn Telegram của họ. Chèn vào đó, cũng giống như các công dụng khác của Telegram, bạn có khả năng dùng, giải đáp, đề cập, ghim tin nhắn, gởi liên kết mời, thêm bot vào các kênh và nhóm của mình.

Cuộc nói chuyện bí mật

Telegram là gì 1

Cuộc nói chuyện bí mật

Có vô số các lý do người muốn trò chuyện trong bí mật thì hay muốn tổ chức một bữa tiệc bí mật khi  “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đấy và không muốn ai đấy biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình hạn chế khởi những con mắt tò mò.

Secret chat dùng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ thông tin nào trên máy chủ Telegram, tự hủy lâu dần.

Gởi tệp dung lượng lớn

Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu lên WhatsApp và nhận được thông cáo “tệp too large to send” (File quá lớn để gửi)? Bởi vì WhatsApp giới hạn kích thước file tối ưu 16MB. Nhưng con số này không là gì so sánh với các file có độ phân giải cao như 4K hiện nay.

Tuy vậy, Telegram cho phép người dùng gửi file có kích thước lên đến 1,5 GB. Thế nên, bạn có thể gửi được đa phần các tệp từ điện thoại này sang điện thoại khác.

Xem clip YouTube trong khi trò chuyện

Để coi video Youtube trong thời gian chat, chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó bắt đầu chat với bạn bè trong khi clip đang chạy, click vào icon Picture-in-Picture.

Tạo nhóm chat nhiều thành viên

WhatsApp ứng dụng này bạn chỉ có thể thêm 100 người nói chuyện. Tiếp đến vào tháng 2 năm 2016, đã chính thức tăng lên 256 người. Tuy vậy, con số này không là gì đối với Telegram. Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc nói chuyện group.

Tính năng “Last seen”

Telegram là gì 5

Tính năng “Last seen”

WhatsApp không bổ sung bí quyết để tùy chỉnh những người xem thông tin “Last seen”, nó chỉ có hai tùy chọn một là toàn bộ mọi người, hai là không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn, bạn có khả năng chọn người biết lần cuối bạn Trực tuyến là khi nào. Để chọn người có khả năng coi trạng thái của bạn, hãy mở Telegram và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có khả năng bấm vào Always chia sẻ With và Never chia sẻ With để chọn liên hệ thích hợp.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về Telegram là gìLý do bạn nên sử dụng TelegramHy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ