Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Tắt windows defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 vô cùng tốt, nhưng một vài trường hợp bạn sẽ mong muốn tắt nó. Vậy tắt windows defender như thế nào? Qua nội dung sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tắt windows defender bằng Local nhóm Policy

Tắt windows defender 
Tắt windows defender bằng Local nhóm Policy

Nếu dùng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể dùng Local group Policy Editor để ngăn chặn hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn điền gpedit.msc vào đấy rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local group Policy Editor.

3. Trên cửa sổ Local nhóm Policy Editor, bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender

Lưu ý: Trên bản Windows 10 1803 trở lên, tùy chọn Windows Defender được thay bằng Windows Defender Antivirus, bạn chọn cái này và làm tương tự nhé.

4. Ở khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

6. Click chọn Apply.

7. Click chọn OK.

Sau khi đã hoàn tất chu trình, nếu như lưu ý bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để bỏ đi biểu tượng này, cực kì đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Hoàn cảnh nếu như mong muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Ngăn chặn Windows Defender bằng Registry

Tắt windows defender 1
Ngăn chặn Windows Defender bằng Registry

Nếu dùng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local group Policy Editor. Tuy vậy bạn vẫn có thể ngăn chặn Windows Defender bằng việc dùng Registry.

Lưu ý:

Trước khi tiến hành quá trình phía dưới bạn cần phải tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp không tốt xuất hiện.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn điền regedit vào đấy rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

3. Nếu như không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Hoàn cảnh nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn hành động quá trình tương tự, và đến bước 5 bạn cài đặt thành quả trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để ứng dụng điều chỉnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải telegram cho máy tính

Ngăn chặn tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Tắt windows defender 1
Ngăn chặn tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Từ phiên bản Windows 10 1803 trở lên bạn làm theo hướng dẫn sau để vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender:

Nhập Windows Defender Security Center vào ô tìm kiếm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu tượng Settings ở góc dưới bên trái.

Kéo xuống và nhấp vào Virus & threat protection settings:

Tắt Real-time protection là được.

Trường hợp bạn dùng Windows 10 bản cũ hơn và muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo chu trình dưới đây:

1. Mở áp dụng Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.

3. Kế tiếp click chọn Windows Defender.

4. Chuyển tình trạng tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Tùy thuộc thói quen dùng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình bí quyết tắt Windows Defender thích hợp. Tuy nhiên cần chú ý rằng, dù Windows Defender không đơn giản là ứng dụng diệt virus mạnh mẽ nhưng nó cũng giúp phát hiện và phòng ngừa một vài loại virus phổ biến, vì thế, bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi định cài ứng dụng diệt virus khác.

Chỉ dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Tắt windows defender 3
Chỉ dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Bên cạnh những phần mềm antivirus thân quen, thì trên máy tính Windows Vista trở lên đã có sẵn trình phòng chống virus Windows Defender. Công cụ này sẽ tiến hành bảo vệ máy tính theo thời gian thực, tránh máy tính khỏi những loại virus hay những mối đe dọa khác.

Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng có nhu cầu dùng Windows Defender, hoặc Windows Defender xung đột với những công cụ bảo mật khác nên mong muốn tắt chúng đi. Thay vì phải tắt theo bí quyết thủ công vào bố cụ và giao diện Settings, thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Defender Control để bật, tắt nhanh Windows Defender thông qua 1 lần click chuột đơn giản.

Bước 1:

Người dùng truy xuất vào đường link dưới đây để tải công cụ Windows Defender xuống máy tính.

  • https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Tải tệp đuôi zip xuống máy tính rồi giải nén tệp. Trong thư mục giải nén người sử dụng bấm vào tệp exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

Con người không cần phải thực hiện nhiều bước thiết lập như những công cụ khác. Dưới khay bộ máy cũng sẽ xuất hiện biểu tượng của Defender Control.

Giao diện chính của Defender Control sẽ như phía dưới. Với màu xanh lá cây biểu thị cho trạng thái Windows Defender đang công việc. Disable Windows Defender để tắt trình bảo mật và Enable Windows Defender để bật lại.

Bước 3:

Bố cụ và giao diện khi Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ.

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings, người sử dụng cũng sẽ thấy Thông báo bật lại công cụ.

Nếu giao diện của Defender Control chuyển sang màu vàng thì Windows Defender không thể hoạt động do công dụng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt trên máy tính.

Bước 4:

Khi click chuột phải tại biểu tượng Defender Control ở khay hệ thống , người sử dụng cũng có 4 tùy chọn khác nhau.

  • Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.

  • Open Security Center: mở bố cụ và giao diện Windows Defender trên máy tính.

  • Enable Windows Defender: bật lại Windows Defender.

  • Disable Windows Defender: tắt Windows Defender.

Bước 5:

Ngoai ra trong bố cụ và giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh bố cụ và giao diện Windows Defender. Nhấn vào nút menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings.

Bên cạnh đó tại đây chúng ta sẽ có tùy chọn Hide Windows on startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hay khi thu nhỏ.

Defender Control giúp người sử dụng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên bố cụ và giao diện của công cụ mà con người không cần phải kích hoạt theo bí quyết thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và không luôn phải hành động nhiều bước thiết lập.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về các cách tắt windows defenderHy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

quảng cáo trên instagram

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên instagram đã trở thành một phần quan trọng. Cho mọi kế hoạch marketing trên mạng xã hội của toàn bộ các doanh nghiệp. Nếu như bạn đang tìm kiếm cách chạy quảng cáo trên instagram hiệu quả. Bài