Tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Facebook đang có rất nhiều thuật toán được update ở thời điểm hiện tại. Và một thuật toán làm cho rất nhiều người sử dụng facebook hiện tại rất khó chịu đó là khi chúng ta đăng tải một bài viết lên trang cá nhân hay các Group trên điện thoại di động của mình thì bị mặc định đó là bài viết bán hàng.Từ khóa này rất phổ biến gần đây, nó có nhược điểm là sẽ làm giảm tỉ lệ tương tác của bài viết với người dùng.

Vậy làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân? Trong bài viết này, ATP Media sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục tính năng dính bán hàng trên facebook đơn giản và hiêu quả được quan tâm nhất và nhanh nhất.

Vì sao bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng trên facebook

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bài viết trên facebook lại bị mặc định gắn định dạng bán hàng trên bài viết nhé! Theo như tìm hiểu thì mới đây có 2 lý do chính là:

 • Tài khoản facebook cá nhân của bạn đang để chế độ mặc định bán hàng
 • Bài viết có chứa các nội dung liên quan đến bán hàng, được AI của phần mềm Facebook “hiểu lầm” đây là bài viết bán hàng nên mặc định gắn thẻ.

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Với những cập nhật của Facebook, thì cách tắt định dạng niêm yết bán hàng trên facebook rất dễ dàng và đơn giản ổn định. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của ATP Media, bao gồm:

Sau khi đăng tải bài viết, bạn sẽ thấy bài đăng được gắn định dạng bán hàng theo chế độ mặc định.

XEM THÊM LƯU Ý: với hiển thị trên giao diện máy tính PC, chúng ta sẽ không thấy NÚT “tắt định dạng bán hàng” ở đâu. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn không biết làm sao để chỉnh sửa.

 

Bước 1: Sử dụng điện thoại để thực hiện việc xóa định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân.

 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phải của bài post. Sau đó, bạn sẽ thấy ngay mục “tắt định dạng bán hàng” hiện ra như dưới hình vẽ. Cuối cùng là nhấn nút “tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân“.
Như vậy là bạn đã cài đặt hoàn thành.

Bạn có tham khảo nhanh các bí quyết tắt tính năng bán hàng trên bài viết bằng video dưới đây:

Xóa tính năng bán hàng trên Marketplace Facebook

Marketplace là gì?

Marketplace là một dự án, trung tâm đăng bài xây dựng mua bán, trao đổi giới thiệu sản phẩm của facebook tạo ra để giúp các nhà kinh doanh có một kênh bán hàng tốt trên nền tảng Facebook mới nhất hiện nay

Đây là một bản thử nghiệm cho các hoạt động mua bán thay cho việc kinh doanh qua Fanpage Facebook. Có thể thấy, Facebook đang dần chuyển hướng qua mảng thương mại điện tử giống như các đơn vị đi trước như Amazon, Alibaba,… để nắm giữ thị trường.

Cách bán hàng qua MarketPlace trên Facebook hiệu quả

Để bán hàng trên nền tảng Marketplace của Facebook, bạn cần đăng bài viết và niêm yết giá công khai mà mọi người có thể thấy trên Marketplace. Trong bảng tin, phần tìm kiếm và những nơi khác trên hoặc bên ngoài Facebook.

Chú ý: Bạn cần phải tuân thủ chính sách thương mại của Facebook để các bài viết bán hàng của bạn tránh được những án phạt từ faceboook. Cách thức thực hiện bán hàng trên Marketplace thực hiện như sau:

Các bước bật tính năng bán hàng trên Marketplace:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang –> Lựa chọn vào chức năng Marketplace.

Xóa tính năng bán hàng trên Marketplace Facebook

Tắt tính năng Marketplace trên Facebook

Bước 2: Tiếp đến bạn lựa chọn vào biểu tượng hình người màu đen.

cach ban hang tren trang ca nhan facebook

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn: Tạo bài niêm yết mới, tính năng bán hàng Marketplace trên Facebook sẽ cho phép người dùng có thể đăng tải các lĩnh vực gồm:

 • Mặt hàng
 • Xe cộ
 • Nhà đăng bán hoặc cho thuê
 • Việc làm

Tiến hành lựa chọn vào mục mà bạn muốn đăng tải trên Marketplace. Như hướng dẫn bên dưới đây, 9mobi.vn sẽ lựa chọn vào mục Mặt hàng.

cach ban hang tren trang ca nhan facebook voi marketplace

Tắt tính năng bán hàng trên Marketplace

Bước 4: Trong cửa sổ tạo “Bài đăng niêm yết mới” của Marketplace, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin mặt hàng, sản phẩm cần đăng bán. Những mục chính mà bạn cần phải nhập trong đây để người mua cần nắm rõ thông tin, gồm:

 • Tiêu đề (Tên sản phẩm, mặt hàng)
 • Giá (Đơn vị: VNĐ)
 • Hạng mục (Đồ gia dụng, đồ điện tử, máy móc…_)
 • Tình trạng (Mới, đã qua sử dụng, cũ…)
 • Thương hiệu
 • Vị trí (Nơi bán sản phẩm)

Những mục còn lại như: Kích thước, mô tả sản phẩm, thẻ sản phẩm là những mục không quan trọng và không bắt buộc. Bạn có thể nhập hoặc không.

cach ban hang tren trang ca nhan voi marketplace

Nếu có nhu cầu giao hàng trực tiếp (Ship hàng) cho khách hàng, bạn kích hoạt chức năng Có giao hàng bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

Sau khi hoàn tất các thông tin bài bán hàng trên Facebook với Marketplace, bạn nhấn vào Tiếp. Mặc định bài đăng này sẽ được đăng tải trên Marketplace, bạn có thể đăng thêm vào các hội nhóm khác đã tham gia bằng cách tích chọn vào nhóm đó. Sau khi hoàn tất, chọn vào Đăng.

tai facebook cho android

Bước 5: Ngồi chờ một lúc để bài đăng được đăng tải. Sau khi đã đăng thành công, bạn chọn vào tên sản phẩm.

tai facebook cho iphone

Tại đây bạn có thể quản lý được các thông tin về bài đăng của mặt hàng, sản phẩm đang bán. Theo dõi được số lượng người tiếp cận, xem bài viết.

 • Nếu có nhu cầu chỉnh sửa về mức giá, thông tin sản phẩm, bạn chọn vào chức năng: Chỉnh sửa bài niêm yết.
 • Nếu sản phẩm đang bán hết hàng hoặc không có nhu cầu bán nữa, bạn có thể chọn vào mục: Đánh dấu là hết hàng hoặc Xóa bài niêm yết.

cach bat tinh nang ban hang facebook tren trang ca nhan

Với những thông tin được chia sẻ bên trên, lúc này bạn đã nắm rõ cách thức để tắt tính năng bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả trên Marketplace ra sao rồi phải không nào.

Kết Luận

Nếu bạn thắc mắc ở đoạn nào trong quá trình thực thiện thì đừng ngại bình luận ở dưới bài viết để nhân viên hỗ ATP Media hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: Tham khảo bởi taimienphi 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

kinh doanh online tại nhà

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Tại Nhà Hiệu Quả

Kinh doanh online tại nhà đang là xu thế kinh doanh được phần đông người lựa chọn. Không mất chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên,…Vậy kinh doanh online tại nhà như thế nào thì hiệu quả? Dưới đây là

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!