Cách tăng tương tác Facebook và Fanpage hiệu quả 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn phải biết cách tăng tương tác Facebook. Nếu bạn chưa biết tương tác trên Facebook là gì, cách tăng tương tác Facebook cá nhân như thế nào. Thì hãy cùng ATP Media bài viết dưới đây có thể giúp bạn, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

>>> Link tải phần mềm miễn phí : Simple Facebook Pro

Với 15 cách giúp tăng tương tác trên facebook dưới đây, sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng hơn.

Tương tác trên Facebook là gì? Cách tăng tương tác facebook?

Phần mềm tăng tương tác Facebook miễn phí 

Phần mềm tăng tương tác Facebook đó là Simple Account. Đây là công cụ giúp bạn có thể tự động tương tác với các bài viết trên Newfeeds của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, ATP đang có chương trình sử dụng miễn phí trong 7 ngày để trải nghiệm phần mềm. Để tải Tool này thì các bạn làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://sum.vn/spacc_v2

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm Simple Account

Bước 3: Tải file Cookie tại: https://cookie.atpsoftware.vn/

Bước 4: Thêm file Coookie vào tiện ích Google Chrome

Bước 5: Login vào phần mềm và sử dụng

Video hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm Simple Account

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả 

1. Xây dựng Profile cá nhân uy tín

Mong muốn tăng tương tác trên Facebook cá nhân. Trước tiên bạn cần tạo ra uy tín cá nhân trên Facebook trước. Sau đây là 1 số lời khuyên giúp bạn tối ưu hồ sơ cá nhân để bán hàng trên Facebook:

  • Tên hiển thị: Bạn nên đặt tên thật, nếu có biệt danh thì có thể thêm ở phần cài đặt.
  • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện cũng cần phải là ảnh thật. Không sử dụng ảnh của người khác hay ảnh thu thập trên internet. Vì khi vào trang Facebook của bạn người khác sẽ thấy tài khoản có vẻ “ảo” làm giảm uy tín cá nhân.
  • Ảnh bìa: Đây chính là chỗ “đắc địa” để mọi người biết bạn đang làm cái gì gì. Nhưng nhớ thiết kế ảnh đúng kích thước nhé!
  • Hoàn thiện thông tin cá nhân: Bạn cần hoàn hiện các nội dung trong phần giới thiệu như: công việc, nơi sinh sống, số điện thoại… Bạn càng cung cấp nhiều thông tin. Thì khách hàng càng có cơ sở để tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.
  • Bật chế độ follow: Đảm bảo chế độ follow của bạn luôn bật để bất cứ ai cũng có thể bấm theo dõi bạn. Càng có nhiều người theo dõi. Thì chứng tỏ tài khoản của bạn rất uy tín, có nhiều người tin tưởng và mua hàng.
  • Khóa công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè chính là danh sách người có khả năng mua hàng khi bán hàng trên Facebook cá nhân. Nếu để công khai, đối thủ có thể đơn giản vào và lấy nội dung đối tượng mua hàng. Bằng cách kết bạn với chính danh sách những người bạn của bạn. Chính vì thế, hãy khóa công khai danh sách những người bạn trên kênh Facebook nhé!

2. Tăng tương tác bằng cải thiện chất lượng nội dung trên Facebook

Content is king! Đây là câu nói quen thuộc trong ngành marketing và nó vẫn luôn đúng đến ngày nay. Một nội dung mang lại giá trị cho người dùng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả hơn rất nhiều so với việc spam liên tục những bài bán hàng chán ngắt. Giá trị ở đây không hẳn là những giá trị về kiến thức, mà nó có thể là một chia sẻ thực tế trong ngành, một infographíc, một bức ảnh hài, một câu chuyện về dộng lực,…. Và chúng có nằm trong chiến lược nội dung của bạn.

3. Mở rộng danh sách bạn bè 

Nhiều người bán hàng quên mất điều này khi họ xây dựng kênh bán hàng của mình. Việc tận dụng con số 5000 bạn bè sẽ giúp bạn thay đổi tỷ lệ tăng tương tác rất nhiều lần. Tiếp cận đúng đối tượng, gửi lời mời kết bạn và thường xuyên tương tác các bài post của họ là cách siêu nhanh chóng để bạn tăng tương tác lẫn cải thiện tệp khách hàng.

Cách tăng tương tác trên facebook

Nếu các bạn để ý, nhân viên bên ATP chúng tôi làm vô cùng tốt điều này. Chúng tôi xây dựng brands của mình muôn nơi, muôn nhóm digital marketing. Các bài đăng của họ được cập nhập thường xuyên và cho đi giá trị rất nhiều (Rất nhiều bài hướng dẫn đnág giá 2-3 triệu được cho đi). Nếu các bạn quan tâm điều này các bạn có thể tha khảo trực tiếp 1 thành viên, họ sẽ chỉ ra cách họ làm.

4. Tăng tương tác qua việc lựa chọn khung giờ đăng bài facebook

8h-11h hay 2h-4h là khung giờ vàng cho bạn đăng bài. Okeyy, tôi không phủ nhận điều này, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn giờ cao điểm cho đúng tệp khác hàng của mình. Vì mỗi tệp khách hàng thường sẽ có một khung giờ online khác nhau, chính vì vậy việc nắm bắt khung giờ của khách hàng sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt tương tác hơn.

5. Tạo bài viết theo trends

Viêc tạo nội dung. tiêu đề hay hình ảnh theo trends là hình thức tus bán hàng mang lại tính viral hiệu quả. Với các chủ đề trending sẽ giúp bạn tăng lượt tương tác tốt hơn rất nhiều lần. Vậy nên đừng bạn thường xuyên phải nắm bắt những xu hướng hot, và bắt trends một cách phù hợp nhé!

6. Tăng tương tác qua kêu gọi hành động

Một lỗi thường gặp trong việc đăng bài đó là thiếu kêu gọi hành động, đây là lý do khiến bạn nhận được ít tương tác từ mọi người. Đơn giản như “Thấy hay thì thả tym và cmt phí dưới nhé!” sẽ là một cách giúp bạn lôi kéo thêm rất nhiều tương tác.

Cách tăng tương tác facebook qua kêu gọi hành động

Cách tăng tương tác facebook qua kêu gọi hành động

7. Truyền tải nội dung qua video

Ngày nay, video đang dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Mang tiktok nổi lên nhanh chóng là bằng chứng cho thấy điều này. Người dùng rất dễ bị cuốn hút với những video có nội dung hấp dẫn và tiêu đề thu hút. Với Facebook, bạn có thể thấy những video trên Watch thực sự thu hút và nhận được rất nhiều tương tác từ người dùng. Với sự lồng ghép khéo léo, hài hước nội dung vào video, đây chắc chắn là cách giúp bạn tăng tương tác vô cùng hiệu quả.

8. Sắp xếp hình ảnh một cách trực quan

Trên Facebook, nếu bạn để ý có thể thấy rằng nó luôn có những kích thước ảnh nhất định. Vậy bạn cần nắm rõ các kích thước lên ảnh phù hợp đê chế độ hiển thị tốt nhất. Đây cũng là công thức thu hút tương tác khách hàng trên facebook của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

9. Thay đổi nhóm chủ đề, hình thức đăng & hiển thị

Bạn bè trong profile, nhóm hay trang đã quá nhàm chán với những chủ đề bạn đăng tải vì nó thiếu thu hút, lối mòn. Đây là lúc bạn cần thay đổi chủ đề và hình thức đăng bài để có lại tương tác. Việc thường xuyên thay đổi các chủ đề có liên quan đan xen nhau sẽ giúp tăng tương tác trên facebook tốt hơn rất nhiều lần.

10. Lọc tương tác và thêm thành viên

Có nhiều bạn hỏi tôi có nên giữ lượng bạn trên profile nhìn cho đồ sộ không. Tất nhiên là có, nếu như đây là tệp người dùng ngon và tương tác tốt. Nhưng éo le thay, bạn lại khó để có được ngay 1 list friends tót như vây nếu như bạn không là một KOL được nhiều người yêu thích. Bạn cần thường xuyên lọc bạn bè mình qua comment và đan xen với việc add bạn mới tốt hơn. Nếu như bạn chưa biết cách làm sao để thực hiện một cách nhanh chóng hiệu quả thì bạn nên đầu tư công cụ bên ATP nhé!

11. Tặng quà hay tạo các chương trình ưu đãi

Việc tặng quà hay tạo chương trình ưu đãi giống như việc bạn thả miếng mồi câu vậy. Đây là cách tăng tương tác nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiệu quả thì nên lặp lại hành động này theo chu trình tầm 1 tháng 1 lần nhé!

Tăng tương tác trên facebook

12. Livestream để kéo tương tác

Live stream vẫn đang và sẽ trở thành xu hướng cho những năm tới. Với những cái tên nổi tiếng như Lê Dương Bảo Lâm đã rất thành công trong cách làm này. Việc Live stream tạo cho người dùng cảm giác họ được tương tác trực tiếp 1-1 vs bạn và điều này cũng chứng tỏ rằng nick facebook bạn ko phải là spam. Họ sẽ thích thú tương tác trên facebook bạn hơn.

13. Tăng tương tác với bạn bè

Như đã nói, facebook là mạng xã hội với sự tương tác từ 2 chiều. Nếu bạn tiếp tục chỉ tập trung tương tác 1 chiều thì sớm muộn bạn cũng sẽ mất hết reach. Việc ban tương tác dạo trên facebook bạn bè sẽ làm bạn xuất hiện nhiều lần hơn trong mắt họ. Dĩ nhiên khi họ thấy bạn họ sẽ để lại tương tác theo thái độ Win Win.

14. Tag bạn bè liên quan vào bài viết

Việc tăng tương tác Facebook có thể thực hiện một cách đơn giảnhiệu quả và tiết kiệm nếu bạn áp dụng thành công những thủ thuật tăng tương tác kênh Facebook mà bài viết trên đã chia sẻ. Hy vọng bài viết đang mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trên đây là những cách giúp bạn tăng lượng tương tác facebook một cách nhanh chóng. Nếu như thấy hay thì nhớ để lại đánh giá tốt nho website mình nhé!

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Việc sửa đổi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên landing page là điều mà bất cứ công ty hay đội ngũ maketer nào cũng cần thực hiện. Nếu như mong muốn chiến dịch quảng cáo của

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ