SPaylater có an toàn không? Sử dụng có phát sinh thêm chi phí không?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

SpayLater là một trong những dịch vụ tài chính của Shopee, được giới thiệu nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quan tâm và đặt ra câu hỏi: liệu SpayLater có an toàn không? Chúng ta hãy cùng khám phá tính an toàn của dịch vụ này nhé!

Tổng quan về Spaylater Shopee

Spaylater Shopee

Tổng quan về Spaylater Shopee

1. Spaylater Shopee là gì?

SpayLater Shopee là một dịch vụ cho phép người dùng mua hàng trực tuyến trên Shopee với hạn mức SpayLater khả dụng đã được cấp, mà không cần phải thanh toán ngay lập tức. Thay vào đó, người dùng có thể chọn trả tiền sau hoặc chia thành nhiều đợt (tối đa là 3 đợt), tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

2. Các tính năng của Spaylater Shopee

SpayLater Shopee cung cấp nhiều tính năng tiện lợi, giúp cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện hơn. Một số tính năng nổi bật của SpayLater Shopee bao gồm:

 • Không yêu cầu tài khoản ngân hàng: người dùng không cần phải có tài khoản ngân hàng để sử dụng SpayLater Shopee. Thay vào đó, họ có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác như ví điện tử.
 • Không cần trả trước: SpayLater Shopee cho phép người dùng mua hàng mà không cần trả tiền trước. Thay vào đó, họ có thể chọn trả tiền sau hoặc chia thành nhiều đợt tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.
 • Dễ sử dụng: SpayLater Shopee được thiết kế với giao diện thân thiện, giúp cho việc sử dụng trở nên đơn giản và dễ dàng. Người dùng chỉ cần chọn tính năng này khi thanh toán và làm theo các bước hướng dẫn.
Tổng quan về Spaylater Shopee

Tính năng của Spaylater

Sử dụng Spaylater có an toàn không?

Trong trường hợp quá hạn hoặc chưa thanh toán, nếu sử dụng SpayLater, bạn có thể nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ nhân viên của ngân hàng đối tác. Tuy nhiên, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn trong trường hợp này sẽ chỉ hướng dẫn người dùng thực hiện các thao tác trên ứng dụng Shopee.

1. Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng Spaylater Shopee

Mặc dù SpayLater không tính phí thường niên, tuy nhiên, như bất kỳ dịch vụ tài chính nào khác, việc sử dụng SpayLater Shopee cũng có thể gặp phải một số rủi ro. Một số rủi ro đó bao gồm:

 • Nợ nần: Nếu không quản lý tài chính tốt, người dùng có thể rơi vào tình trạng nợ nhiều khi sử dụng SpayLater Shopee. Do đó, họ cần phải tính toán kỹ trước khi quyết định sử dụng tính năng này.
 • Phí trễ hạn: Nếu không thanh toán hoá đơn SpayLater đúng hạn, người dùng sẽ bị phạt một khoản phí trễ hạn là 30.000 VND.

2. Cơ chế bảo mật của Spaylater Shopee

SpayLater Shopee đảm bảo tính an toàn cho người dùng với cơ chế bảo mật cao. Khi sử dụng SpayLater Shopee, thông tin của người dùng sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, Shopee cũng áp dụng các biện pháp bảo vệ thông tin của người dùng, đảm bảo rằng thông tin của họ sẽ không bị lộ ra bên ngoài.

3. Kinh nghiệm sử dụng ví Spaylater một cách an toàn

Để sử dụng SpayLater Shopee một cách an toàn, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc và lưu ý sau đây:

 • Quản lý tài chính tốt: Người dùng cần tính toán kỹ trước khi quyết định sử dụng SpayLater Shopee, đảm bảo rằng họ có khả năng trả tiền sau đó.
 • Thanh toán đúng hạn: Người dùng cần thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt phí trễ hạn.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Người dùng cần đảm bảo rằng thông tin cá nhân của họ được bảo vệ tốt, không bị lộ ra bên ngoài.

Các lưu ý khi sử dụng Spaylater Shopee

1. Điều kiện để được sử dụng Spaylater Shopee

Nhiều người dùng thường đặt câu hỏi Tại sao tôi không có thể sử dụng SpayLater? và câu trả lời là để sử dụng SpayLater Shopee, người dùng cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Là người dùng Shopee có tài khoản đang hoạt động và đủ tuổi để sử dụng dịch vụ.
Các lưu ý khi sử dụng Spaylater Shopee

Điều kiện để được sử dụng Spaylater Shopee

2. Cách sử dụng Spaylater Shopee hiệu quả và an toàn

Để sử dụng SpayLater Shopee một cách an toàn và hiệu quả, người dùng cần tuân thủ các lưu ý sau:

 • Tính toán kỹ trước khi sử dụng: Người dùng nên tính toán kỹ trước khi quyết định sử dụng SpayLater Shopee.
 • Thanh toán đúng hạn: Người dùng cần thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt phí trễ hạn.
 • Quản lý tài chính tốt: Người dùng cần quản lý tài chính tốt và đảm bảo rằng họ có khả năng trả tiền sau đó.

Có thể tham khảo thêm: Những điều cần biết khi sử dụng SpayLater.

Sử dụng ví Spaylater Shopee có mất phí hay không?

Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc sử dụng SPayLater Shopee có mất phí hay không. Dưới đây là các loại phí liên quan đến việc sử dụng dịch vụ này:

 • Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng, tính trên tổng giá trị đơn hàng mua. Phí này bao gồm số tiền cần thanh toán từng kỳ.
 • Phí chậm thanh toán: 30.000 VND/tháng, là mức phí cố định sẽ phát sinh nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn. Phí này sẽ được tính sau 01 ngày kể từ hạn thanh toán.

Bạn có thể tham khảo phần mềm Simple Shopee.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về Spaylater có an toàn không? tính an toàn của SpayLater. SpayLater Shopee là một tính năng tiện lợi của Shopee, giúp người dùng mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn. Nếu được sử dụng đúng cách, SpayLater Shopee sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình mua sắm trực tuyến.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ