Sao facebook là gì? Cách bật tính năng này như thế nào?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nếu bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền từ việc stream game hoặc tạo nội dung trên Facebook, thì bạn nên tìm hiểu về tính năng “Sao Facebook“. Vậy Sao facebook là gì? Cách bật tính năng tặng Sao trên facebook như thế nào? Tính năng này mang đến cho người dùng những lợi ích gì? Bài viết sau sẽ làm rõ hơn cho bạn về vấn đề này!

Sao Facebook là gì?

Sao là tính năng được Facebook cung cấp cho các người dùng nổi tiếng trên mạng xã hội này, giúp những người hâm mộ và người quan tâm có thể ủng hộ thông qua việc tặng Sao. Mỗi Sao sẽ tương ứng với một khoản tiền thật và người nhận sẽ có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, giống như tính năng Donate qua Paypal, MoMo, ngân hàng và các phương thức khác từ trước đến nay.

Để được hỗ trợ tính năng Sao, các tài khoản Facebook cần đạt được một lượng người theo dõi nhất định và đăng ký thành công tính năng Facebook Gaming. Chương trình này yêu cầu streamer phải có ít nhất 100 người theo dõi và stream nội dung ít nhất 4 giờ trong 2 ngày liên tiếp trong chu kỳ 14 ngày.

Tóm lại, Sao là một cách để người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của mình trên Facebook.

Sao Facebook là gì?

Điều kiện để bật tính năng

Để được hỗ trợ tính năng Sao từ Facebook, người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tài khoản người dùng cần có đủ lượng người theo dõi để kích hoạt tính năng Sao.
 • Các video livestream (buổi phát trực tiếp) của người dùng cần thu hút được nhiều người xem.
 • Người dùng cần đăng ký thành công tính năng Facebook Gaming. Để tham gia chương trình này, streamer phải có ít nhất 100 người theo dõi và phát trực tiếp nội dung ít nhất 4 giờ trong 2 ngày và trong chu kỳ 14 ngày.

Ngoài ra, người dùng phải không thuộc các quốc gia sau đây: Crimea, Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và Syria.

Xem thêm: Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook cá nhân tạo ra thu nhập

Cách bật tính năng tặng sao trên Facebook

Để kích hoạt tính năng Sao Facebook trên fanpage của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Business Meta và chọn Monetization để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện trước khi bật Sao Facebook.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng Sao Facebook, tuy nhiên cài đặt tài khoản thanh toán là cần thiết để nhận được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

bật tính năng tặng sao trên Facebook

Bước 3: Cài đặt tài khoản thanh toán.

Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán, bạn có thể chọn tài khoản hiện có của mình để liên kết. Nếu chưa có, bạn cần cài đặt tài khoản mới. Việc cài đặt tài khoản mới bao gồm việc nhập thông tin cá nhân, biểu mẫu thuế và liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc PayPal của bạn.

Bước 4: Xem lại tất cả thông tin và hoàn tất cài đặt.

Sau khi xác nhận thông tin, quá trình cài đặt của bạn sẽ được hoàn tất. Bạn có thể truy cập vào Business Meta > Kiếm tiền > Sao để tiếp tục cài đặt Sao Facebook và bắt đầu sử dụng tính năng Sao trong các video phát trực tiếp trên Facebook.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên đăng nội dung mà bạn có quyền đăng và kiểm soát. Nếu bạn không chắc chắn về quyền sở hữu của mình đối với nội dung được đăng, bạn có thể liên hệ với một chuyên gia pháp lý để được tư vấn về quyền của mình. Ngoài ra, Trung tâm Trợ giúp của Facebook cũng cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ trên Facebook.

Làm thế nào để biết ai tặng Sao Facebook nhiều nhất cho bạn?

Để xem ai đã gửi nhiều sao nhất cho người phát trực tiếp trong bảng thành tích của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu bạn là đối tác được quản lý, truy cập vào Studio sáng tạo và chọn Công cụ sáng tạo, sau đó chọn Bảng điều khiển trực tiếp.
 • Bước 2: Nếu bạn tham gia chương trình Thăng hạng, hãy truy cập vào Bảng điều khiển của người phát trực tiếp và chọn Bảng thành tích.

Tại đây, bạn có thể xem danh sách những người đã tặng nhiều sao nhất cho mình, thông tin xếp hạng và số sao mà họ đã tặng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ lọc để xem người đã tặng nhiều sao nhất trong 1 tuần hoặc 1 tháng.

Làm thế nào để biết ai tặng Sao Facebook nhiều nhất cho bạn?

Làm thế nào để “Kiếm tiền” từ tính năng Sao Facebook?

Như đã giới thiệu ở phần đầu bài viết, người dùng có thể kiếm tiền từ buổi phát trực tiếp của mình (live) nhờ tính năng Sao Facebook. Trong quá trình xem video, người xem có thể mua Sao và gửi cho bạn. Người hâm mộ hay Fan cũng có thể gửi quà tặng ảo dưới dạng hình ảnh dành cho các số lượng sao khác nhau. Quà tặng sẽ hiển thị trong video đang phát.

Kiếm tiền từ tính năng Sao Facebook

Với mỗi Sao, Facebook sẽ trả cho bạn $0,01 USD. Ngoài ra, khi người xem gửi Sao cho bạn, Facebook sẽ gửi thông báo trong cửa sổ chat.

LƯU Ý:

 • Chỉ thành viên của chương trình Thăng hạng và đối tác được quản lý mới có thể sử dụng Sao Facebook.
  Facebook chỉ sẽ gửi tiền thanh toán khi tổng số dư của bạn đạt tối thiểu $100, tương đương với 10.000 Sao.
 • Các khoản thanh toán cho Sao sẽ được gửi đến tài khoản của bạn ít nhất 20-30 ngày sau khi kết thúc tháng bạn nhận được Sao. Ví dụ: Sao mà bạn nhận được trong tháng 6 sẽ được thanh toán vào tháng 8.
 • Ở Việt Nam, tiền thanh toán cho Sao sẽ được gửi khoảng 60 ngày sau khi kết thúc tháng bạn nhận được Sao. Nếu Facebook phát hiện bạn gian lận hoặc có hành vi đáng ngờ, thanh toán của bạn sẽ bị trì hoãn.
  Bạn có thể xem các khoản thanh toán và lịch sử thu nhập từ Sao hoặc muốn đổi thông tin thanh toán bằng cách truy cập vào Cài đặt thanh toán. Sau khi đổi thông tin, bạn cần chờ ít nhất 10 ngày để nhận được

Tổng kết

Bài viết trước đó đã cung cấp chi tiết về tính năng Sao Facebook và cách bật tính năng tặng Sao trên Facebook để kiếm tiền từ nội dung. Hãy thử ngay tính năng này để bắt đầu kiếm tiền trên Facebook. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện.

Bài viết liên quan:

Bí kíp kiếm tiền từ video Facebook

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ