PR là gì? Cách PR trên Facebook tối ưu và hiệu quả nhất?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội với một lượng truy cập khủng. Vậy PR trên Facebook là gì? Bài viết này của mình sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó đấy. Cùng lướt xuống bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Pr là gì?

PR hay Public Relations là giới thiệu (hình ảnh,thông tin, thông điệp v.v…) về sản phẩm hoặc cá nhân/doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu thông qua MXH Facebook qua đó làm cho tăng khả năng bán sản phẩm, uy tín cá nhân hoặc uy tín doanh nghiệp tới đối tượng khách hàng mong muốn v.v….

Công việc PR trên facebook

Facebook tích hợp sẵn rất nhiều công cụ hữu ích giúp cho công việc kinh doanh nói chung và công việc PR trên Facebook của bạn nói riêng. 

PR trên Facebook là gì và giúp bạn tiếp cận được với cộng đồng như thế nào? Nó giúp bạn tiếp cận được với cộng đồng và khách hàng trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm nhất và tự động nhất.

Bắt đầu bằng việc tạo tài khoản và Fanpage

Để làm PR trên Facebook đầu tiên bạn phải tạo account và Fanpage. Tên account và Fanpage nên gắn liền với thương hiệu mua bán của bạn để sao cho cộng đồng, đối tác, khách hàng dễ dàng nhận diện ra bạn.

Bắt đầu bằng việc tạo tài khoản và Fanpage

Trên Fanpage của mình bạn cần cập nhật thông tin về doanh nghiệp bạn:

  • Giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp
  • Điện thoại
  • Địa chỉ,
  • Giờ làm việc /giờ bán hàng
  • Số hotline

Ngoài các công cụ thường thấy là tag địa chỉ, tag xúc cảm, tag hình ảnh, tag tên người dùng Facebook khác…Bạn nên tìm hiểu thêm các tool phân tích, xếp hạng, tải ký, ….

Cách PR trên Facebook hiệu quả nhất

1. PR trên Facebook với bài viết

Là việc lên kế hoạch và chuẩn bị các bài viết đã được làm trước đó. Sau đó bạn cho tải tải bài viết lên website, lên trang fanpage, lên mục ghi chú…

Bài viết cần chứa các keyword liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang muốn PR.

2. PR trên Facebook với việc hack like

Thường thì khi mới tạo Fanpage sẽ ít người biết đến bạn. Vì vậy ngoài việc mời bạn bè thích và theo dõi Fanpage, bạn hãy suy nghĩ đến việc chạy quảng cáo để có được một lượng thích lớn hơn.

Việc này đủ sức để cải thiện thứ hạng Fanpage của bạn. Bên cạnh đó, việc này chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn thì mới hữu ích. Nếu bạn lạm dụng quá lâu thì sẽ bị phản tác dụng.

3. PR trên Facebook với Comment, Share

Các bài viết của bạn chỉ có like thôi chưa đủ mà cần có những Comment chứa keyword liên quan đến bài viết đó.

PR trên Facebook với Comment, Share

Do vậy, nếu được hãy nhờ khách hàng, đối tác… tạo những tài khoản khác để vào bình luận, chia sẻ. Điều đó tạo điều kiện cho bài viết của bạn trở lên sôi nổi. Đặc biệt là tạo tâm lý đám đông thu hút khác hàng tiềm năng.

4. PR trên Facebook với việc tạo event

Một trong những việc mà người PR hay sử dụng trên Fanpage đó là xây dựng các sự kiện, hội thảo, chuyên đề, các câu hỏi để lôi kéo người đọc.

Event của bạn chất lượng sẽ khiến nhiều người muốn tham gia sự kiện của bạn họ phải like Fanpage của bạn. Từ đó, bạn sẽ vừa thu hút được một lượng khách hàng vừa có được thêm một lượng like khổng lồ.

Bí quyết PR facebook hiệu quả chi phí thấp 

Trước tiên bạn cần hiểu kỹ PR là gì. Từ đó bạn có thể đưa ra các chiến lược PR cho riêng mình. Dưới đây là những bí quyết để giúp bạn có thể PR trên Facebook thành công.

  • Bạn phải đưa ra được lý do khiến khách hàng phải thích sản phẩm của bạn
  • Bài viết và status ở trang của bạn phải tập trung vào những chủ đề đang nóng hổi hoặc mong muốn của cộng đồng 
  • Luôn cập nhật những thông tin và hình ảnh sản phẩm của bạn trên trang
  • Tạo điều kiện cho người dùng có những hoạt động tương tác
  • Không ngừng làm mới trang fanpage để đem lại những điều độc đáo cho khách hàng

Tạm kết

Phía trên là bài viết làm rõ định nghĩa PR trên Facebook là gì? Cùng đó mình cũng đã chỉ ra những cách và mẹo để PR Facebook thành công hơn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

cách submit URL

Cách Submit URL lên Google hiệu quả

Cụm từ Submit URL không còn xa lạ gì với các Seoer. Nhưng cách Submit URL lên Google sao là nhanh nhất và hiệu quả thì chắc hẳn một số ít người vẫn chưa biết. Bài viết sau

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!