5 Cách Pr trên facebook hiệu quả bất ngờ

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Pr trên facebook là chiến lược marketing thông minh cho cả cá nhân kinh doanh lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều AE vẫn chưa nắm được Cách pr trên facebook sao cho hiệu quả? Hay chưa thực sự hiểu rõ bản chất “Pr trên facebook nghĩa là gì? Bài viết này, Long sẽ đề cập rõ hơn cho AE về cả hai vấn đề này.

Bản chất PR trên facebook

– Hiện nay, Facebook là mạng xã hội với một lượng truy cập khủng. Chắc hẳn AE ai cũng đều muốn khai thác hiệu quả tệp khách hàng tiềm năng từ kênh này? Tuy nhiên, làm sao để tiếp cận đúng đối tượng?

=> PR trên Facebook là giải pháp AE đang cần!!

pr trong facebook nghĩa là gì?

Vậy hãy bắt đầu với khái niệm “PR là gì?” PR là viết tắt của cụm từ Public Relations, có nghĩa là quan hệ công chúng. Về bản chất thì PR đóng vai trò quan trọng như một kênh truyền thống kết nối giữa công ty với cộng đồng vậy.

Mục dích cuối cùng PR hướng đến

– Trước hết, việc cấp thiết nhất bạn cần làm đó chính là thay đổi ngay tư tưởng rằng PR chỉ được xây dựng từ câu chữ và hình ảnh.
=> Bạn sẽ nhận ra rằng câu chữ và hình ảnh thật sự hiệu quả khi nó đánh đúng vào giải pháp khách hàng cần (Chạm đúng “Nỗi đau” của khách hàng!!) – Đây chính là những điều cơ bản mà không phải ai cũng biết, vì vậy khái niệm về PR luôn trở nên mơ hồ và nhập nhằn.

Có thể bạn cần: https://atpmedia.vn/cach-viet-bai-pr-hieu-qua-cho-moi-nganh-nghe/

– Và trước khi bạn tiến hành các chiến dịch pr sản phẩm, thương hiệu của mình trên Facebook, một bước yêu cầu cơ bản và hết sức quan trọng đó là nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu của mình. Đây là nhhững công ty dịch vụ PR họ làm rất tốt.Tuy nhiên việc nhắm đối tượng trên Facebook không hề đơn giản chút nào, bạn cần chia các nhóm đối tượng và xác định đâu là đối tượng mục tiêu ra đơn hàng và đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ nhận biết thương hiệu của bạn trong tương lai.

Vậy mục địch Pr trên facebook của bạn là gì?

 • Tăng doanh thu
 • Quảng bá thương hiệu
 • Quảng bá sản phẩm mới
 • Giải quyết sự cố truyền thông

=> Bạn cần lên mục tiêu cụ thể để đi đúng hướng. Ngoài ra bật mí cho bạn: Để xây dựng một kế hoạch PR trên facebook thành công hơn bạn cần phối hợp đồng bộ với Website của mình.

Đột phá doanh số với 5 Công thức PR trên facebook

Việc PR trên facebook chưa bao giờ là dễ. Tuy nhiên, có 5 cách PR trên facebook có thể giúp bạn cải thiện điều này. Gồm:

 • Thứ nhất, bạn phải đưa ra lý do để họ phải thích bạn.
 • Thứ hai, bài viết và status phải tập trung vào những đề tài “fan” mong muốn.
 • Thứ ba, luôn cập nhật những thông tin và hình ảnh.
 • Thứ tư, tạo điều kiện cho người dùng có những hoạt động tương tác.
 • Thứ năm, không ngừng làm mới và mang đến điều những điều độc đáo cho khách hàng.
dịch vụ pr

Tìm ra lý do họ thích bạn

Bước Trước tiên trong cách làm PR trên kênh Facebook mà bạn nên nắm chính là đưa ra được lý do để tất cả mọi người like , tương tác với trang cá nhân của bạn! Bạn nên hiểu rằng, khi click nút like một trang fanpage nào đó, “fans” của bạn phải cần một nguyên nhân để lôi kéo, làm thay đổi tâm lý họ “ở lại” theo dõi bạn. đấy có thể là sự đồng cảm, chia sẻ tâm trạng hoặc nội dung quan trọng tại công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích họ nhấn nút like bằng những phần thưởng nho nhỏ như tải về những phần mềm sử dụng thử miễn phí tại một khoảng thời gian cụ thể, tặng áo đôi hay các giải thưởng khác,…

Tạo điều kiện cho fans hoạt động

Một điều nữa trong cách làm PR trên kênh Facebook đó là phải xây dựng được không gian cho fans hoạt động cùng theo với bạn. Bạn có thể làm nóng trang trang cá nhân của mình bằng cách tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi nhỏ như chụp ảnh, thiết kế trang web, bài đăng cho trang,…Đừng quên kèm theo các món quà nho nhỏ nhé. Cách này không chỉ làm trang trang cá nhân thêm hấp dẫn, sinh động mà còn thu hút được phần đông người tham gia, đặc biệt là những fans có tài.

Xem thêm: https://atpmedia.vn/gia-tri-dich-vu-pr-mang-lai-cho-doanh-nghiep/

Ngoài ra, bạn cũng có khả năng tổ chức những buổi offline, mua quà, rút thăm trúng thưởng…Đây là cách là bạn có khả năng tiếp xúc trực tiếp với họ. đồng thời, khẳng định với họ, bạn là một doanh nghiệp có uy tín và chất lượng. Mọi hoạt động bạn đăng tải đều nhằm phục vụ họ. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi các buổi offline, tiếp cận khách hàng như vậy đó.

Update liên tục những thông tin mới, tạo ra nhiều điều Đáng chú ý cho khách hàng

Sẽ thật chán nếu bạn cứ đưa những thông tin lặp đi lặp lại. đôi khi các dòng tâm sự, những câu nói đùa sẽ có tác dụng hơn là những lời kêu gọi mua hàng. do đó, hãy tích cực theo dõi những vị thượng đế của bạn nhé! nếu bạn giành được thế chủ động, bạn sẽ biết mình nên làm gì để fans ủng hộ bạn. Hoặc nếu fanpage quá buồn chán , tẻ nhạt, bạn cũng sẽ gấp rút có hướng xử lý để kéo fans trở lại.

Luôn cập nhật thông tin , hình ảnh

dịch vụ pr
dịch vụ pr

Việc quan trọng nhất tại cách PR trên Facebook đó là luôn phải cập nhật nội dung , hình ảnh một cách liên tục, thường xuyên. Đừng post quá dày đặc nhưng cũng đừng để quá lâu mới post bài. Chính cách linh hoạt đăng tải các thông điệp như vậy sẽ làm cho phần nội dung trở nên đa dạng và tránh nhàm chán hơn. thêm nữa, Việc này cam đoan doanh nghiệp bạn là một công ty làm ăn một cách chuyên nghiệp, không phải làm ăn một cách vớ vẩn. Từ đó, các đối tượng mua hàng hay những người thích trang fanpage của bạn sẽ liên tục theo dõi bạn chứ chẳng hề nhấn nút “unlike” hay “spam”.

Nên tập trung những nội dung bài viết hay các status vào các chủ đề mà “fan” muốn

Các người yêu thích trang của bạn vì họ cần các nội dung, kiến thức để được học hỏi. Chính vì vậy, khi đăng bài lên trang cá nhân kênh Facebook, bạn cầm chú ý vào chủ đề chính của trang. Tuy Điều này sẽ làm bạn khó chịu , hơi khô cứng nhưng các bạn hãy khoan nản lòng. Bởi vì, đấy chính là những cơ hội tốt để bạn biến hóa những bài viết của mình. Nó sẽ thực sự thu hút với đối tượng mua hàng của bạn.

Sử dụng dịch vụ PR trên website

Như bật mí ở trên, đúng quá khô khan mà chỉ tập trung vào Facebook. Người dùng này nay đã thay đổi, họ thật sự không còn tin vào bạn nữa, Vì:

 • Có quá nhiều quảng cáo đến với họ
 • Họ có nhiều sự lựa chọn
 • Họ cần gì đó để tin tưởng => Website chẳng hạn!!

Đây cũng là lý do, bạn cần việc kết nối với website. Hãy để người dùng tìm thấy bạn khi họ cần đến sản phẩm của bạn. Thật đơn giản, tôi mua một Website bán hàng và để đó => Woaaa kết quả kinh doanh từ kênh FB tôi tăng gấp 2-3 lần!

Vậy nên, ít ra hãy tạo cho mình lợi thế cạnh tranh!

 • Bạn có thể mua một website rồi để đó (Tôi chắc chắn rồi bạn sẽ cần đến nó!)
 • Bạn thuê dịch vụ website chăm nó (Nó thực sự rẻ và hiệu quả)
 • Bạn đặt banner và texlink cho nó (ồ ồ người dùng sẽ thấy website bạn qua những trang khác)

Okeyy, đây là toàn bộ những gì tôi muốn chia sẻ cho bạn. Và nếu bạn cần hỗ trợ phát triển kênh Facebook, thiết kế website, dịch vụ chăm sóc website, chạy quảng cáo,… Bạn có thể tham khảo thử sản phẩm của chúng tôi!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ