Phí dịch vụ Shopee là gì? Các loại phí mà các nhà bán hàng nên biết

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Phí dịch vụ của Shopee là một trong những yếu tố mà các nhà bán hàng cần quan tâm khi bán hàng trên Shopee. Đây là khoản phí mà người bán phải trả để sử dụng các dịch vụ của Shopee và sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của họ. Vậy phí dịch vụ Shopee là gì? Phí dịch vụ của Shopee được tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về phí dịch vụ Shopee năm 2023 của ATP Holdings qua nội dung dưới đây.

Phí dịch vụ shopee là gì?

Phí dịch vụ Shopee là số tiền bỏ ra phí mà người kinh doanh cần phải thanh toán cho Shopee khi đăng ký tham gia Chương trình Hoàn xu Xtra & gói miễn phí vận chuyển Freeship Xtra. Phí dịch vụ này có thể được trừ trực tiếp mỗi khi ra đơn hàng thành công (tức là không huỷ/trả hàng/hoàn tiền) trước khi tiền được chuyển vào tài khoản ví Shopee của người bán.

Phí dịch vụ Shopee là số tiền bỏ ra phí mà người kinh doanh cần phải thanh toán cho Shopee

Phí dịch vụ shopee là gì?

Đối tượng phải trả phí dịch vụ Shopee đấy là: Người bán hàng trên Shopee đang sử dụng gói dịch vụ Freeship Xtra & Hoàn xu Xtra.

Hướng dẫn cách tính phí dịch vụ shopee

Phí dịch vụ của Shopee gồm 2 loại là Phí đăng ký và Phí dịch vụ cho các gói Hoàn Xu và gói miễn phí vận chuyển như sau:

1. Phí đăng kí

 • Phí đăng ký: là phí cho việc nhà bán tham gia đăng ký mua gói Hoàn Xu Xtra và Freeship Xtra trên trang chủ Shopee.
 • Hình thức đăng ký giống như mua sản phẩm bình thường trên Shopee và phí không được hoàn lại.
 • Hình thức thanh toán bằng số dư tài khoản Shopee hoặc Ví Shopee Pay (không bao gồm ngân hàng liên kết với ví điện tử Shopee Pay).

2. Phí dịch vụ

 • Phí dịch vụ: là phí tính trực tiếp trên giá bán của mỗi sản phẩm theo từng đơn hàng khi nhà bán hàng đăng ký gói Hoàn Xu Xtra hoặc Freeship Extra.
 • Phí dịch vụ sẽ tự động được trừ vào tài khoản của nhà bán hàng sau khi đơn hàng hoàn tất. Mỗi gói dịch vụ khác nhau sẽ có mức phí khác nhau.
 • Nếu nhà bán hàng đăng ký cả 2 gói dịch vụ, họ sẽ phải trả mức phí khác nhau.
thông tin về phí dịch vụ

Phí dịch vụ

Chú ý: phí dịch vụ chỉ tính trên các đơn hàng của Shop được giao thành công hoặc yêu cầu trả hàng hoàn tiền được chấp nhận.

Phí của các gói dịch vụ từ shopee chi tiết

Sau đây là những thông tin chi tiết về phí của các gói dịch vụ từ shopee:

1. Gói Freeship Xtra

Phí đăng kí

Phí đăng ký gói Freeship Xtra là 1.000 đồng (cập nhật mới nhất từ ngày 03/12/2021). Ngoài ra, mỗi tháng, người bán hàng trên Shopee sẽ nhận được 1 voucher giảm giá 1.000 đồng để mua gói dịch vụ Freeship Xtra với giá 0 đồng. Voucher sẽ hiển thị ngay trên trang sản phẩm của gói dịch vụ.

Lưu ý:

 • Khi người bán mua nhiều hơn 1 gói dịch vụ hoặc thanh toán nhiều đơn hàng cùng 1 lần, hệ thống sẽ tự động xác nhận đơn hàng và chủ cửa hàng sẽ vẫn phải trả các khoản phí đăng ký Shopee tương ứng.
 • Phí đăng ký Shopee sẽ không được hoàn lại bất cứ khi nào.

Phí dịch vụ

Từ ngày 2/1/2023, phí dịch vụ của gói Freeship Extra chi tiết như sau:

phí dịch vụ của gói Freeship Extra

Phí dịch vụ gói FREESHIP XTRA

Chú ý:

Thời hạn áp dụng phí khi sử dụng nhiều gói:

 • Nếu cửa hàng đang sử dụng Freeship Xtra và muốn đăng ký thêm gói Hoàn Xu Xtra, hãy đăng ký trước 23h59 ngày thứ 5 để áp dụng mức phí ưu đãi mới từ 0h ngày Thứ 2 của tuần tiếp theo.
 • Nếu cửa hàng đang sử dụng Freeship Xtra và muốn hủy gói Hoàn Xu Xtra, hãy hủy trước 23h59 ngày thứ 7 để áp dụng mức phí mới từ 0h ngày Thứ 2 của tuần tiếp theo.

2. Gói hoàn xu Xtra

Phí đăng kí

Để tham gia gói Hoàn Xu Xtra trên Shopee, phí mà nhà bán hàng phải trả là 1.000đ (cập nhật mới nhất từ ngày 03/12/2021). Hàng tháng, bạn sẽ nhận được một voucher giảm giá 1.000đ để mua dịch vụ Hoàn Xu Xtra với giá 0đ. Voucher sẽ được hiển thị trên trang sản phẩm gói dịch vụ.

Lưu ý:

 • Nếu shop mua nhiều hơn 1 gói hoặc thanh toán nhiều đơn hàng hơn 1 lần, hệ thống sẽ tự động xác nhận và tính cho shop tất cả phí đăng ký tương ứng.
 • Phí đăng ký không thể hoàn lại bằng bất cứ hình thức nào.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ của gói hoàn xu Xtra chi tiết như sau:

Phí dịch vụ của gói hoàn xu Xtra

Phí dịch vụ gói HOÀN XU XTRA

Ví dụ về phí của gói hoàn xu Xtra

ví dụ

Lưu ý: Phí dịch vụ của gói hoàn xu Xtra có thể được thay đổi, nếu có thay đổi mới Shopee sẽ thông báo ngay đến các nhà bán hành

Cách kiểm tra phí dịch vụ shopee khi bán hàng

Để kiểm tra phí dịch vụ của Shopee khi bán hàng rất đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra chi phí dịch vụ trên Shopee:

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee tại giao diện chính và chọn “Tôi”.

Bước 2: Chọn “Shop của tôi”.

Bước 3: Trong “Shop của tôi”, chọn “Đơn bán” và mục “Thông tin đơn hàng”.

Bước 4: Nhấp vào “Xem danh thu”, sau đó chọn “Phí giao dịch của đơn hàng” để xem chi phí dịch vụ.

Kiểm tra phí dịch vụ shopee khi bán hàng

Kiểm tra chi phí dịch vụ qua kênh người bán

Để kiểm tra chi phí dịch vụ qua kênh người bán cũng rất đơn giản. Trong mục “Doanh thu”, bạn có thể tải về “Báo cáo thu nhập” để xem chi phí dịch vụ của đơn hàng. Số liệu được thống kê theo tuần, bạn cũng sẽ có thể xem số liệu theo ngày trong tuần đó.

Làm thế nào để giảm phí dịch vụ shopee mà các nhà bán hàng nên biết

ATP Holdings đề xuất một số gợi ý dưới đây để giúp bạn thích nghi với sự thay đổi khi Shopee bắt đầu thu phí sau 3 năm miễn phí với mức phí là một con số hợp lý cho các shop.

Tăng giá thành sản phẩm lên

Nhiều người bán hàng thường áp dụng cách thức tăng giá thành sản phẩm tương ứng với tỷ lệ % Shopee khấu trừ. Mức phí này thường không đáng kể đối với mặt hàng giá trị thấp như quần áo, giày dép, và phụ kiện, nhưng có thể cao hơn đối với sản phẩm giá trị cao như đồ gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe, và đồ điện tử.

iảm phí dịch vụ shopee mà các nhà bán hàng nên biết

Tăng giá thành sản phẩm lên

Tạo thêm kênh bán hàng khác bên ngoài Shopee

Các kênh bán hàng khác ngoài Shopee cũng có thể được lựa chọn bởi các người bán để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng. Kinh doanh online sẽ trở nên tự do hơn nếu phát triển trên nhiều kênh khác nhau, để tránh ràng buộc vào một sàn cụ thể. Một số kênh bán hàng đang được ưa chuộng tại Việt Nam như Lazada, Tiki, Sendo, Chợ tốt…

iảm phí dịch vụ shopee mà các nhà bán hàng nên biết

Tạo thêm kênh bán hàng khác bên ngoài Shopee

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giới thiệu về phí dịch vụ Shopee của ATP Holdings. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu được phí dịch vụ Shopee là gì? cách tính phí ra sao và trả lời các thắc mắc của bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phí dịch vụ của Shopee và tổ chức kinh doanh hiệu quả hơn.

Xem thêm :

Mã giảm giá Shopee [Cập nhật mã giảm giá, miễn phí vận chuyển]

Toàn bộ kiến thức A – Z về kinh doanh bán hàng trên Shopee

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!