Phát triển WordPress như một chuyên gia với 16 bước cơ bản

Phát triển WordPress như một chuyên gia với 16 bước cơ bản

WordPress là một CMS (Content Management System – hệ thống quản lý nội dung) rất phổ biến, cung cấp năng lượng cho gần 30% các trang web internet . Bạn có thể tạo bất kỳ trang web nào, từ trang đích tĩnh đơn giản đến blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử hoặc hệ thống quản lý sự kiện hoặc hệ thống quản lý học tập bằng WordPress. Vì vậy, bạn mở ra một loạt các cơ hội một khi bạn học phát triển WordPress.

Nhà phát triển WordPress là ai?

Bất cứ ai có quyền truy cập vào Kết nối Internet cơ bản và có thể duyệt internet đều có thể cài đặt WordPress, thay đổi chủ đề và cài đặt plugin. WordPress luôn cố gắng đơn giản hóa giao diện theo cách mà một đứa trẻ nghiệp dư cũng có thể sử dụng nó và tạo một trang web hoặc blog ở đó. Những người sử dụng nền tảng WordPress, thay đổi và tùy chỉnh các tùy chọn, cài đặt các chủ đề và plugin để đạt được thiết kế và chức năng nhất định được gọi là Người dùng WordPress.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa Người dùng WordPress và Nhà phát triển WordPress. Một nhà phát triển WordPress cần biết cách viết mã cho WordPress. Vì vậy, WordPress Development liên quan đến việc viết các plugin mới, tạo chủ đề mới, tùy chỉnh mã của các plugin hiện có hoặc không hoạt động và triển khai chúng cho một nhu cầu nhất định. Một nhà phát triển WordPress giỏi có thể khai thác sức mạnh của các chức năng và các lớp WordPress sẵn có và sử dụng chúng trong các plugin và mã của anh ấy / cô ấy.

Nhìn chung, Nhà phát triển WordPress là người biết tất cả các ngôn ngữ dựa trên WordPress nào được phát triển và biết cốt lõi, tiêu chuẩn và dòng chảy vào và ra của WordPress.

Một người dùng WordPress chắc chắn không phải là Nhà phát triển WordPress. Digital Marketer có thể là người dùng WordPress hoặc chủ cửa hàng bánh hoặc quản lý trường học có thể là người dùng WordPress, nhưng người biết cách viết mã trên WordPress, plugin và chủ đề và giờ đây Ứng dụng dựa trên WordPress là Nhà phát triển WordPress.

wpdesktop 7 600x375 - 16 bước để học phát triển WordPress như một chuyên gia

Ngôn ngữ liên quan đến phát triển WordPress

Các ngôn ngữ và thư viện cơ bản được WordPress sử dụng là HTML, CSS, Javascript, jQuery, React, PHP, MySQL

Bạn nên rất giỏi các ngôn ngữ này nếu bạn muốn trở thành một Nhà phát triển WordPress giỏi.

Một nhà phát triển WordPress cần biết PHP, nhưng không phải tất cả các nhà phát triển PHP đều quen thuộc với kiến ​​trúc WordPress. WordPress có một tài liệu hướng dẫn tốt về WordPress Codex, có thể được các nhà phát triển PHP giới thiệu để tìm hiểu tất cả các thư viện, lớp và chức năng mà WordPress cung cấp để dễ dàng và chuẩn hóa các nỗ lực phát triển của họ. Các tiêu chuẩn đảm bảo rằng các plugin hoặc chủ đề được phát triển bởi các nhà phát triển không xung đột với các chủ đề và plugin tiêu chuẩn khác.

Liên quan: 13 plugin trò chuyện trực tiếp WordPress tốt nhất năm 2019

Tìm hiểu phát triển WordPress từng bước

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về WordPress

Bảng điều khiển WordPress, Bài đăng và Trang, Hình ảnh phương tiện, Cài đặt Chủ đề và Plugin, Tùy chỉnh tùy chọn chủ đề, Thay đổi cài đặt plugin, Widget và Menu, Cài đặt chung, cài đặt khác, permalinks là gì và cách thay đổi chúng

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các bảng Cơ sở dữ liệu được tạo khi WordPress được cài đặt, mỗi loại bảng sẽ chứa loại dữ liệu nào.

Mã trang HTML cơ bản

Bắt đầu với HTML. Tìm hiểu các thẻ cơ bản và cách tạo một trang HTML đơn giản với hình ảnh và liên kết và bảng. Tạo bố cục trang với tiêu đề, thanh bên, nội dung và chân trang.

Thay đổi bố cục và kiểu dáng của các thành phần của trang bằng CSS

Thay đổi màu sắc và phông chữ của tiêu đề, chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, nền của trang và sửa bố cục của trang bằng CSS. Thanh bên sẽ xuất hiện ở bên phải và khu vực nội dung nên ở bên trái. Tìm hiểu các thuộc tính CSS cơ bản.

Thêm tương tác vào trang bằng Javascript

Thêm loại Scroll Scroll vào loại tương tác hàng đầu vào trang bằng Javascript. Tìm hiểu những điều cơ bản của Javascript.

Sử dụng thanh trượt jQuery hoặc plugin biểu mẫu trên trang đó

Tìm hiểu cách sử dụng plugin jQuery cùng với những điều cơ bản của jQuery. Nhúng Trình trượt jQuery trên trang cũng như thêm biểu mẫu đăng ký HTML vào trang bằng jForm hoặc loại plugin jQuery tương tự.

WordPress Plugins 600x400 - 16 bước để học phát triển WordPress như một chuyên gia

Liên quan: 8 mẹo làm cho blog WordPress phổ biến hơn

Tạo trang web bằng Bootstrap

Tạo một trang web cơ bản gồm 3-4 trang bằng khung UI Bootstrap.

Gửi biểu mẫu đăng ký tới MySQL DB bằng PHP

Tìm hiểu cơ bản về PHP và MySQL. Tạo biểu mẫu đăng ký bootstrap và lưu nội dung vào bảng DB bằng PHP và MySQL

Tạo Bảng bài viết và Thêm bài viết vào đó bằng PHP

Tạo một bảng điều khiển để thêm Tiêu đề bài và Nội dung bài. Khi nhấn nút Xuất bản Quảng cáo, bài đăng phải được thêm vào Cơ sở dữ liệu. Hiển thị danh sách các bài đăng trên trang Blog Blog của trang web bạn vừa tạo bằng Bootstrap.

Tạo một chủ đề WordPress cơ bản

Hiểu các cấu trúc tệp và thư mục của chủ đề WordPress tiêu chuẩn. Tạo một chủ đề con cho TwentySeventeen hoặc bất kỳ chủ đề WordPress yêu thích nào của bạn. Thay đổi các giá trị CSS trong style.css

Phân cấp mẫu WordPress

Hiểu phân cấp mẫu WordPress. Bạn sẽ tìm hiểu ở đây để tìm ra mẫu nào được sử dụng để tải trang nào ở mặt trước. Thêm mẫu mới vào chủ đề của bạn và thay đổi bố cục của chúng để kiểm tra các thay đổi.

Hiểu và viết các vòng lặp trong các mẫu chủ đề

Vòng lặp WordPress cơ bản là gì? Cách tạo vòng lặp tùy chỉnh.

Tạo các khu vực phụ tùng và khu vực menu trong chủ đề

Thêm các thanh bên mới hoặc các khu vực được bổ sung vào chủ đề của bạn và xem liệu bạn có thể đặt các tiện ích mặc định vào chúng không. Tạo kiểu cho các thanh bên sao cho chúng sẽ kết hợp tất cả các widget mặc định độc đáo.

WordPress Hook – Hành động và Bộ lọc

Tìm hiểu các hook trong WordPress là gì và làm thế nào chúng có thể được sử dụng để chèn các tính năng và chức năng sau một sự kiện nhất định hoặc thêm nội dung tại một vị trí cụ thể trong WordPress.

Tạo plugin WordPress để gửi email chúc mừng tới Tác giả và Biên tập viên sau khi bài đăng được xuất bản

Tạo một plugin WordPress cơ bản để thêm một dòng vào chân trang của trang web. Sau đó, tạo một plugin sẽ gửi email sau khi bài đăng được xuất bản. Bằng cách này, bạn sẽ học cách móc một chức năng khi một sự kiện nào đó xảy ra.

wordpress plugins themes cms 600x400 - 16 bước để học phát triển WordPress như một chuyên gia

Tìm hiểu để tùy chỉnh Khu vực quản trị

Thay đổi Lược đồ màu quản trị, màn hình đăng nhập và điều hướng quản trị viên.

Liên quan: Các nhà cung cấp lưu trữ WordPress tốt nhất 2019

Tải các plugin và chủ đề lên WordPress.org

Bạn có thể tải lên plugin hoặc chủ đề mới tạo của mình lên WordPress.org. Nếu nó tuân theo tất cả các tiêu chuẩn, nó sẽ sớm được phê duyệt.

Đóng góp cho lõi WordPress

WordPress là một CMS rất phổ biến, có nghĩa là mỗi khi bản cập nhật cho WordPress được phát hành, họ cần rất nhiều nhà phát triển để giúp họ tìm ra các lỗi phát hành trước và sửa chúng. Vì WordPress là một phần mềm hướng đến cộng đồng, các nhà phát triển WordPress tốt và tích cực chắc chắn sẽ đóng góp cho cốt lõi WordPress .

Vì vậy, đây là những bước bạn có thể làm theo để bắt đầu học WordPress Development. Mặc dù nó liên quan đến việc học một vài ngôn ngữ, tôi chắc chắn một khi bạn học cách phát triển và phát hành các plugin của riêng mình, nó chắc chắn sẽ được đền đáp.

Nguồn: staenz.com

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN