Những Quy Tắc Bạn Cần Nắm Vững Khi Kinh Doanh Bất Động Sản 2019

Những Quy Tắc Bạn Cần Nắm Vững Khi Kinh Doanh Bất Động Sản 2019

Bất động sản luôn là lĩnh vực kinh doanh thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo khảo sát 10 tháng đầu năm 2018, VN thu hút 27.9 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài , trong đó 6 tỷ USD chảy vào thị trường bất động sản. Điển hình 8/2018 , tòa nhà Landmark 81- một trong 15 tòa nhà lớn nhất thế giới đã đi vào hoạt động. Tiếp theo đó 11-13/9 Việt Nam tổ chức diễn đàn kinh tế thế giới tại Hà Nội, chiến tranh thương mại mỹ trung đã đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho VN. Theo các chuyên gia dự đoán VN là 1 trong các nước  Asean có thế sẽ được hưởng lợi từ điều đó nếu biết cách tận dụng. Trong dòng chảy kinh tế tài chính sôi động , nếu bạn có kiến thức về bất động sản sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét cho việc lập tài chính cho bản thân bạn cũng như gia đình bạn.

Suy ra việc kinh doanh bất động sản cũng là một lĩnh vực khá thú vị. BĐS luôn là kênh đầu tư hấp dẫn , đem lại lợi nhuận cao nhưng cũng ấn chứa những rủi ro không ngờ tới . Các vấn đề như sai vị trí, sai sản phẩm đầu tư, lựa chọn sai dòng tiền và đặc biệt ở Việt Nam thì vị trí chính là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Cùng ATP Media tìm hiểu kĩ về chủ đề thú vị này nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về BĐS thì hãy follow  https://nhadatraovat.vn/

Xem thêm:

Tổng Hợp 5+ Cách Kinh Doanh Online Từ Webiste Vô Cùng Đơn Giản

1.Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn đã dừng thi công hoặc chậm tiến độ, một số phân khúc bất động sản cao cấp.

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, tổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Cụ thể như ngay sau khi bạn đầu tư vào một miếng đất, câu hỏi đặt ra : “Ngay lúc này, tôi bán có người mua hay không”. Thậm chí cần tiền, bán rẻ hơn 1 chút, liệu có người quan tâm hay không? Câu trả lời có thể là không.

Mua vào rất dễ nhưng bán ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư vào nó thì phải tốn một khoảng thời gian rất lâu, vài tháng hoặc vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Song, tài sản không bán được thì hàng tháng bạn vẫn phải chịu lãi vay của ngân hàng.

Chỉ khi nào bạn thực sự am hiểu nó, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì, lúc đó, việc đầu tư bất động sản mới dễ dàng đi được một phần.

Khi nhắc về bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đóng băng, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do mua bất động sản không hợp lý và không hợp nhu cầu, một số khác lại giá quá cao, không phù hợp với túi tiền nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

2.Vị trí và giá trị luôn đi liền kề 

Xem thêm: 

Kinh Doanh Bất Động Sản Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Vậy

Điều này muốn nói lên rằng vị trí của bất động sản sẽ mang trong mình yếu tố quyết định thành công cho việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ đầu tư của bạn. Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có tiềm năng “hóa vàng” trong tương lai đều có nghĩa là bạn đang có bước tiến lớn và tích cực nâng cao giá trị bất động sản cho thuê.

Vị trí đắc địa đầu tiên phải thuộc khu vực có cấu trúc cơ sở hạ tầng cao cấp, giao thông thuận tiện, sầm uất. Vì là đầu tư dài hạn, nên để an toàn hơn, bạn có thể lựa chọn bất động sản khu vực sôi động như trung tâm thành phố, khu vực cho thuê tập trung. Ví dụ Phú Mỹ Hưng, Quận 2, Tân Bình…

Hơn hết, trong thành phố, nhu cầu là rất lớn, khả năng mua nhà luôn cao hơn thuê nhà, nhưng bạn cần chú tâm đến giá cả và thị hiếu người tiêu dùng. Họ cần gì và muốn gì khi bỏ một số tiền lớn mua một căn nhà. Nếu bất động sản định đầu tư là nhà phố hay khu biệt thự cao cấp, bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện tại. Mật độ dân số khu vực càng cao, khả năng đầu tư càng tốt. Vị trí tốt quyết định sự thành công của bất động sản đang đầu tư.

3.Xem xét kỹ dòng tiền của bản thân

Nếu bạn đầu tư  bất động sản, có người mua hoặc thuê ngay thì nơi đó được xem là dòng tiền. Và ngược lại, nếu không ai để ý thì nơi đó không được gọi là dòng tiền. Có yếu tố lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục phát triển, yếu tố lãi vốn  được hưởng thì câu hỏi là bạn sẽ chọn bất động sản ở đâu? Sai lầm sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, còn xem xét đến yếu tố lãi vốn và dòng tiền trước khi đầu tư bất động sản. bởi thị trường bất động sản luôn biến động từng phút từng giây.

4.Và chỉ đầu tư khi đã am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư bất động sản khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Do vậy, đừng đầu tư bất động sản mà không nắm trong tay một sự hiểu biết nào về bất động sản, về thị trường bất động sản. Chỉ khi bạn thực sự tìm được chìa khóa cho chính ổ khóa của mình thì bạn đã là nhà đầu tư bất động sản tuyệt vời.

Nguồn: tổng hợp

Minh Phương- ATP Software

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔIATP cung cấp những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn trên môi trường Internet. Từ đó giúp Khách hàng tăng doanh số, tiết kiệm nhiều ngân sách quảng cáo, tiết kiệm nguồn nhân lực và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Đăng Ký Để Nhận Những Thông Tin Khuyến Mại!

XEM THÊM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XÁC NHẬN CHUYỂN KHOẢN