Những điều cần biết về SpayLater Shopee bạn nên biết trước khi kích hoạt

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

SpayLater là dịch vụ mua trước trả sau của Shopee, giúp người dùng có thể mua sắm trực tuyến và thanh toán sau khi đã nhận được sản phẩm. Với SpayLater, người dùng không phải trả tiền ngay lập tức khi mua sắm, mà có thể chọn trả góp với lãi suất 0%. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đầy đủ những điều cần biết về SpayLater Shopee. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SPaylater Shopee là gì?

SpayLater là dịch vụ mua trước trả sau của Shopee, cho phép người dùng thanh toán sau khi đã nhận được sản phẩm. Tính năng này làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên tiện lợi hơn, đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá trị lớn.

Spaylater Shopee là gì

Spaylater Shopee là gì? tính năng hỗ trợ mua hàng

Điều kiện để kích hoạt Spaylater? Tôi có thể đăng kí được không?

Shopee sẽ lựa chọn các Người bán đủ điều kiện để tham gia sản phẩm SPayLater.

  • Nếu gian hàng của bạn được chọn để cung cấp SPayLater cho Người mua, gian hàng của bạn sẽ được tự động thêm vào chương trình và Shopee sẽ cập nhật thông tin cho bạn qua kênh người bán.
  • Nếu hiện tại gian hàng của bạn không thể cung cấp SPayLater, Shopee không chấp nhận bất kỳ đăng ký bổ sung nào theo yêu cầu của Người bán.

Chủ động tăng hạn mức Spaylater có được không?

Không, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, hệ thống sẽ xem xét để tự động tăng hạn mức sử dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tối đa mức khả dụng mà hệ thống cho phép, hãy thanh toán hóa đơn đến hạn của SPayLater.

Chủ động tăng hạn mức Spaylater có được không?

Tăng hạn mức Spaylater có được không?

Hướng dẫn cách kích hoạt ví Spaylater

Việc kích hoạt và sử dụng ví SPayLater trên Shopee rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Spaylater trên Shopee

Mở ứng dụng Shopee và truy cập vào SPayLater từ mục “Tiện ích của tôi”. Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đã được cập nhật mới nhất.

Bước 1: Mở Spaylater trên Shopee

Bước 2: Cập nhật thông tin CCCD

Cập nhật thông tin CCCD bằng cách chụp ảnh CCCD của bạn.

Bước 2: Cập nhật thông tin CCCD

Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin

Sau khi đã cập nhật CCCD, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin khác theo hướng dẫn dưới đây. Vui lòng nhập thông tin chính xác trên giấy tờ của bạn để đảm bảo khớp với tài khoản của bạn.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin

Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho hồ sơ tín dụng, bạn nhấn vào nút “Tiếp theo” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin

Bước 4: Xác minh khuôn mặt

Để xác minh khuôn mặt, bạn cần nhấn vào nút “bắt đầu xác minh khuôn mặt”, sau đó mở camera và chụp hình ảnh khuôn mặt của bạn. Hệ thống sẽ tự động so sánh với hình ảnh trong CCCD của bạn để xác nhận.

Bước 4: Xác minh khuôn mặt

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SĐT

Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã xác nhận trên tài khoản Shopee và nhấn “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SĐT

Vậy là bạn đã có thể sử dụng ví SPayLater trên Shopee. Quá trình này tương tự như đăng ký ví điện tử MoMo hoặc Zalopay, chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ dễ dàng hoàn thành.

Khi nào ví Spaylater của tôi có thể sử dụng được?

Để sử dụng SPayLater trong phương thức thanh toán của đơn hàng, bạn cần hoàn tất các bước để kích hoạt SPayLater Shopee và nhận được thông báo về Hạn mức SPayLater tạm thời.

Trong khi đang chờ kết quả phê duyệt chính thức, bạn có thể sử dụng hạn mức tạm thời để tiếp tục mua sắm. Nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, hệ thống sẽ tiếp tục xử lý đơn hàng được thanh toán bằng SPayLater.

Có thể hủy Spaylater ra khỏi hình thức thanh toán không?

Chúng tôi muốn thông báo rằng SPayLater là một dịch vụ không phát sinh bất kỳ chi phí nào và hoàn toàn không có rủi ro cho Người bán. Chúng tôi khuyến khích Người bán nên tiếp tục sử dụng SPayLater để cung cấp các lợi ích vượt trội về mặt thanh toán cho cả bạn và Người mua của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn loại bỏ SPayLater khỏi các hình thức thanh toán cho gian hàng, vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ. Để hiểu rõ hơn về SPayLater, xin vui lòng tham khảo thông tin bên dưới.

Chính sách trả hàng / hoàn tiền đối với các đơn hàng Spaylater có khác không?

Mọi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền đều sẽ được Shopee tiếp nhận và xử lý cho tất cả các đơn hàng trên nền tảng, bao gồm cả đơn hàng được thanh toán bằng SpayLater.

Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ SpayLater không hỗ trợ yêu cầu hoàn tiền “Một phần” trước khi người mua xác nhận đã nhận được hàng. Tuy nhiên, yêu cầu hoàn tiền toàn bộ đơn hàng/hủy đơn hàng trước khi hoàn tất đơn hàng vẫn được xử lý như bình thường.

Đơn hàng thanh toán bằng SPaylater bị hủy thì có sao không?

Nếu đơn hàng của bạn bị hủy vì bất kỳ lý do gì, hạn mức khả dụng SPayLater sẽ được hoàn lại số tiền đã thanh toán trước đó.

Sau khi Shopee cập nhật trạng thái “Đã hoàn tiền” trên hệ thống trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày, bạn sẽ thấy số tiền đã được hoàn vào hạn mức khả dụng SPayLater.

Không nhận được đơn hàng thanh toán bằng Spaylater thì sao?

Nếu bạn không nhận được đơn hàng đã thanh toán vì một lý do nào đó, nhưng hệ thống vẫn báo là Giao hàng thành công, hãy liên hệ ngay với Shopee để được hỗ trợ. Trong trường hợp này, tuyệt đối không bấm vào nút “Đã nhận được hàng”.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng ví Spaylater trên Shopee

1. Sử dụng Spaylater có an toàn không?

Độ an toàn của SpayLater như thế nào? Tất cả thông tin của người dùng sẽ được bảo mật và không bao giờ được tiết lộ cho bất kỳ ai ngoài Shopee và các đối tác liên kết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể quản lý tài khoản của mình qua phần mềm Simple Shopee, đảm bảo tính an toàn và bảo mật tuyệt đối.

2. Spaylater có tính phí thường niên không?

Không có phí thường niên nào được áp dụng cho SpayLater!

3. Spaylater có rút tiền được hay không?

Liệu SpayLater có hỗ trợ rút tiền hay không? Hiện tại, SpayLater vẫn chưa hỗ trợ chức năng rút tiền.

4. Tôi có thể sử dụng Spaylater để thanh toán tại các trang web khác không?

Hiện tại, SpayLater chỉ có sẵn trên nền tảng Shopee và không thể được sử dụng để thanh toán trên các trang web khác.

5. Người bán có chịu rủi ro gì nếu Người mua không thanh toán đúng hạn hay không?

Sau khi đơn hàng được hoàn tất, toàn bộ số tiền của đơn hàng sẽ ngay lập tức được Shopee thanh toán cho Người bán. Người bán sẽ không phải chịu bất kỳ rủi ro nào, bao gồm cả các khoản phí và khoản phạt nếu người mua không thanh toán nợ.

6. Người bán có phải trả thêm chi phí khi tham gia Spaylater không?

Không có bất kỳ chi phí phát sinh nào cho Người bán khi tham gia SPayLater. Chỉ có các chi phí tương tự như tất cả các hình thức thanh toán khác hiện có trên Shopee mà Người bán phải trả.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về SpayLater. Sắp tới, SpayLater sẽ trở thành một dịch vụ hữu ích cho những người yêu thích mua sắm trực tuyến trên Shopee. Tôi tin rằng điều đó sẽ xảy ra!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ