Những nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Năm 2022, Youtube lại thay đổi chính sách hoạt động của mình một lần nữa. Những anh em làm Youtuber nếu chưa cập nhật những thông tin mới nhất từ Youtube thì hãy theo dõi ngay bài viết Những nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý mới nhất 2022, để tránh những trường hợp đau lòng xảy ra nhé.

Những thông tin mà chúng tôi kiểm tra khi đánh giá kênh của bạn

Người đánh giá sẽ dựa trên các chủ đạo sách của YouTube để kiểm tra thông tin biểu hiện chuẩn xác kênh của bạn nhất. Vì người đánh giá không thể kiểm duyệt mọi clipcó thể có khả năng họ sẽ tập trung vào những nội dung sau trên kênh của bạn:

  • Chủ đề chính
  • Các clip có nhiều lượt coi nhất
  • Các clip mới nhất
  • Lượng thời gian xem khổng lồ nhất
  • Siêu dữ liệu của clip (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả)

Những thông tin trên chỉ là các chẳng hạn như về thông tin mà người nhận xét của chúng tôi có thể xem xét. Xin chú ý rằng người đánh giá của chúng tôi có thể và có quyền kiểm duyệt các phần khác trên kênh của bạn để biết kênh có làm đúng theo phong phú các chính sách hay không.

Xem thêm Hướng dẫn các cách tăng sub trên youtube hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Điều kiện để được bật kiếm tiền Youtube – nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý

Chính sách kiếm tiền mới nhất từ Youtube

Youtube đã đưa ra những chính sách mới minh bạch, bài bản hơn nhằm hỗ trợ những nhà thông minh thông tin clip chân chínhcũng như để nhà tiếp thị và người dùng không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng Youtube.

Các nhà sáng tạo mới có nhiều thời cơ hơn để nghiên cứu chính sách của YouTube. Phía dưới AT xin chia sẻ cho các bạn một vài nguyên tắc làm cho kênh Youtube của bạn được bật kiếm tiền nhanh nhất:

 Điều kiện bắt buộc – nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý

Để có khả năng bật chức năng kiếm tiền trên youtube, trước tiên kênh của bạn phải đạt cho được 2 tiêu chí sau:

– Kênh Youtube phải đạt 1000 người đăng ký trở lên

– Đạt từ 4000 giờ xem trong 12 tháng qua

Đây là điều kiện bắt buộc mà Youtube đưa ranếu kênh của bạn phục vụ được 2 tiêu chí trên thì khả năng sau 15 đến 30 ngày kênh của bạn sẽ được phê duyệt.

Đủ điều kiện yêu cầu chúng ta mới bật được chức năng kiếm tiền

Xem thêm Hướng dẫn tạo kênh youtube nhanh chóng cho doanh nghiệp hiệu quả nhất 2022

Thông tin video không vi phạm bản quyền

Youtube nhấn mạnh: “Điều quan trọng là bạn phải có quyền dùng thương mại đối với tất cả thông tin của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Nếu liên tục gửi video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.”

Đây chính là một chính sách khiến cực kì nhiều kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó là vì vi phạm bản quyền. Tức là video có chứa thông tin thuộc bản quyền của người xung quanh. Để không bị tắt kiếm tiền thì các thông tin, hình ảnh, âm thanh trong clip của bạn phải là vì bạn tự tạo. Nếu có sử dụng nội dung của bên thứ 3 thì phải đảm bảo được sự đồng ý, hoặc có khả năng dùng những nội dung bản quyền không mất phí.

Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng

Hiện tại Youtube đã thắt chặt hơn các nguyên tắc cộng đồng để cam kết quyền lợi cho các bên khi tham gia. Với các clip vi phạm nhẹ thì sẽ bị xóa video và nặng hơn thì có thể sẽ bị vô hiệu hóa công dụng kiếm tiền hoặc bị xóa kênh vĩnh viễn.

Những nguyên tắc cần tuân thủ

Vì thế bạn phải cần nắm rõ và hạn chế đăng các video vi phạm những nguyên tắc sau:

∎ Ảnh khỏa thân, thông tin khiêu dâm

∎ Nội dung nguy hiểm, gây hư hại người đối diện

∎ Thông tin gây kích động, thù địch

∎ Thông tin bạo lực hoặc đẫm máu

∎ Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo, quấy rồi và đe dọa trên mạng

∎ Mạo danh kênh người đối diện, hoặc mạo danh người đối diện để tạo kênh

Những nguyên tắc này áp dụng cho tất cả nội dung đăng trên Youtube

Nguyên tắc về chất lượng thông tin

Nội dung của bạn cần có nét độc đáo riêng và phù hợp với người coikhông dùng lại thông tin và không làm nội dung lặp lại.

Bạn có thể sử dụng nội dung của bên thứ ba nếu như được cấp quyền sử dụng thương mại và bạn làm tăng thêm thành quả của thông tin đấy theo cách nào đó.

Xem thêm Tổng hợp ý tưởng làm content youtube mới nhất 2022

Đừng nên phép lạm dụng trang web và các công cụ của bên thứ 3

Đây là các hành vi bị Youtube cấm:

∎ Thuê hoặc ủy thác cho các trang website và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc tăng lượt view ảo, hoặc không rõ nguồn gốc
∎ Nhúng adsnội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong thông tin clip
∎ Bán kênh YouTube qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lời
∎ Lôi kéo hoặc khuyến khích người coi like hoặc thêm thông tin vào danh sách clip ham thích

Những lưu ý để xây dựng kênh youtube thu hút người xem

  • Tạo được video quyến rũ. Các yếu tố để làm nên 1 clip thu hút là tiêu đề gây được tò mò. Hình ảnh thumbnail phải độc lạđẹp mắt và thông tin clip phải có đầu tư.
  • Đừng quá tích tụ seo video. Bạn không được cố tạo ra từ khóa để người sử dụng quan tâm. Thay vào đó hãy tập trung tạo tiếng tăm cho clip và tăng phần đề xuất video.
  • Xác định được yếu tố then chốt lượt coi. Nội dung luôn là tiêu chí hàng đầu quyết định lượng coi ít hay nhiều. Nếu như đã bỏ công để làm video, bạn hãy xây dựng được nội dung hay và thu hút.
  • Tăng đề xuất video trên kênh youtube. Yếu tố giúp video có nhiều lượt đề xuất là thời lượng khán giả coi clip của bạn bao lâu? Độ phổ biến video của bạn trên các forum kênh social có những hay không. Bên cạnh đó những yếu tố góp phần không nhỏ là lượt comment, Like/Dislike, chia sẻ Social và theo dõi.
  • Tiếng tăm videođây là số lượt phổ biến clip trên internet. Khi upload clip mới trong vòng 24 giờ bạn phải rộng rãi video ở khắp các trang kênh mạng xã hội

Những nguyên tắc mà các youtuber phải lưu ý mới nhất 2022. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( designbold.com, accesstrade.vn,… )

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Dịch vụ tăng follow tiktok

Dịch vụ tăng follow TikTok giá rẻ, uy tín

Vào thời điểm hiện tại dịch vụ tăng follow tiktok đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn lựa. Tiktok là một trong những mạng xã hội có lượng lớn người dùng tại nước

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ