Ngày đến hạn SpayLater là khi nào? Phí trễ hạn của SpayLater là bao nhiêu

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

SpayLater là dịch vụ trả góp trên Shopee cho phép người dùng mua hàng trực tuyến và thanh toán sau. Tuy nhiên, việc không thanh toán đúng hạn có thể dẫn đến phí trễ hạn và giảm điểm tín dụng của người dùng. Vậy bạn đang muốn biết ngày đến hạn SpayLater là bao nhiêu và nếu không thanh toán đúng hạn thì phí trễ hạn sẽ được tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngày đến hạn SpayLater là khi nào?

Ngày đến hạn SPayLater là ngày 24 hàng tháng và bạn cần thanh toán trước ngày mùng 10 của tháng tiếp theo. Để kiểm tra hóa đơn của bạn, bạn có thể vào mục Tôi trên ứng dụng Shopee, chọn SPayLater và tiếp tục chọn Hóa đơn của tôi.

Ngày đến hạn SpayLater là khi nào?
Ngày đến hạn SpayLater là khi nào?

Mỗi hóa đơn SPayLater bao gồm các khoản tiền sau:

  • Số tiền trên hóa đơn: Tổng số tiền gốc và phí chuyển đổi trả góp chưa được thanh toán tính đến thời điểm hóa đơn được phát hành.
  • Số tiền cấn trừ: Tổng số tiền được cấn trừ cho kỳ thanh toán hiện tại từ các giao dịch được hủy/hoàn lại trên Shopee.
  • Tổng số giao dịch trả góp phát sinh trong kỳ.

Để thanh toán hóa đơn, bạn có thể mở ứng dụng Shopee, sau đó chọn Tôi > SPayLater > Thanh toán hóa đơn và thực hiện theo các bước được yêu cầu để hoàn tất quá trình thanh toán.

Phí trễ hạn của SpayLater

SpayLater không tính phí thường niên, nhưng sẽ có phí trễ hạn. Phí trễ hạn của SpayLater phụ thuộc vào số tiền bạn đã vay và số ngày trễ hạn. Cụ thể:

  • Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng, tính trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Khoản phí này đã được bao gồm trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ.
  • Phí chậm thanh toán: 30.000 VND/tháng (đây là mức cố định). Phí chậm thanh toán sẽ phát sinh sau 01 ngày đến hạn thanh toán.
Phí trễ hạn
Phí trễ hạn của SpayLater

Tác dụng của việc xác định ngày đến hạn SpayLater Shopee

Việc xác định ngày đến hạn của SpayLater giúp bạn tránh quên thanh toán nợ và tránh bị tính phí trễ hạn và giảm điểm tín dụng. Bạn cũng có thể lên lịch và xây dựng kế hoạch tài chính của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ tiền để thanh toán khoản nợ của mình trước ngày đến hạn.

Khi nào ví SPayLater Shopee có thể sử dụng được?

Để sử dụng SPayLater trong phương thức thanh toán của đơn hàng, bạn cần hoàn tất các bước để kích hoạt SPayLater Shopee và nhận thông báo về Hạn mức SPayLater tạm thời.

Trong thời gian chờ đợi kết quả phê duyệt chính thức, bạn có thể sử dụng hạn mức tạm thời để tiếp tục mua sắm. Nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, đơn hàng được thanh toán bằng ví SPayLater sẽ được hệ thống tiếp tục xử lý. Lưu ý, hiện tại không thể tăng hạn mức SPayLater được.

Khi nào ví SPayLater Shopee có thể sử dụng được?
Lúc nào ví SPayLater Shopee có thể sử dụng được?

Xem thêm: Simple Shopee – Công cụ phân tích dữ liệu và hỗ trợ bán hàng trên sàn Shopee.

Có thể bỏ SPayLater ra khỏi hình thức thanh toán  đơn hàng không?

SPayLater là một dịch vụ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào và hoàn toàn không phát sinh rủi ro cho Người bán. Chúng tôi khuyến khích Người bán nên duy trì SPayLater để cung cấp các lợi ích vượt trội về mặt thanh toán cho cả bạn và Người mua của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn loại bỏ SPayLater trong các phương thức thanh toán cho gian hàng, vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Để hiểu thêm về dịch vụ tín dụng này, hãy tham khảo bài viết “Những điều cần biết về SPayLater” nhé!

Tổng kết

Để tránh những rủi ro về tài chính, việc xác định ngày đến hạn SPayLater là rất quan trọng. Nếu bạn quên thanh toán khoản nợ, bạn sẽ bị tính phí trễ hạn và giảm điểm tín dụng. Vì vậy, hãy xác định ngày đến hạn và lên kế hoạch tài chính của mình để tránh những rủi ro này.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!