Một số yếu tố SEO website thương mại điện tử cần chú ý tới

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Thương mại điện tử chính là một lĩnh vực đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở thời đại 4.0 hiện nay. Bởi vậy việc SEO thương mại điện tử đóng vai trò đưa trang web bán hàng vượt mặt đối thủ và lên top đầu tìm kiếm. Vậy làm thế nào để tăng thứ hạng web trên các công cụ này? Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng SEO website thương mại điện tử? Mời theo dõi thông tin sau!

SEO website thương mại điện tử là gì?

SEO website thương mại điện tử là gì?

SEO website thương mại điện tử là gì?

SEO website thương mại điện tử chính là phương pháp dùng nhiều kỹ thuật SEO để tăng hiển thị website thương mại điện tử theo một cách tự nhiên. Không cần phải lo tốn bất kỳ ngân sách truyền thông nào.

Một quy trình thực hiện SEO E-Commerce hiệu quả thường sẽ cần tới kỹ thuật tối ưu khác nhau, bao gồm:

 • Danh mục và cấu trúc trang sản phẩm.

 • Thiết kế Landing Page.

 • Nghiên cứu từ khóa.

 • SEO Onpage.

 • SEO địa phương

 • Tiếp thị nội dung.

 • Xây dựng liên kết (Backlinks).

Các dịch vụ SEO website thương mại điện tử góp phần tăng đáng kể tới số lượt nhấp chuột. Qua đó tạo khách hàng tiềm năng cũng như chuyển đổi doanh thu hiệu quả.

Những yếu tố SEO website thương mại điện tử quan trọng cần chú ý

Để website thương mại điện tử có được thứ hạng cao hơn thì sẽ thực hiện nhiều cải tiến để đáp ứng tiêu chí của các công cụ tìm kiếm. Về mặt kỹ thuật thì SEO thương mại điện tử cần tới 4 yếu tố chính phải chú ý khi tiến hành chiến dịch SEO.

Content

Tối ưu content để phù hợp với từ khóa mà bạn muốn khách hàng tìm thấy bạn. Bao gồm: URL, Heading, nội dung chứa bao nhiêu từ khóa, các thẻ meta  và các từ khóa liên quan có xuất hiện không… Tất cả những tiêu chí SEO đó sẽ được Google xem xét và đánh giá, xếp hạng.

Kỹ thuật website

Tối ưu website theo mặt kỹ thuật là rất cần thiết giúp cho BOT của công cụ tìm kiếm index nhanh hơn. Đồng thời đánh giá website của bạn có tổ chức cũng như dễ sử dụng cho người dùng. Một số kỹ thuật quan trọng mà bạn nên tối ưu cho mọi website thương mại điện tử gồm có: chứng chỉ SSL, thân thiện với thiết bị di động hay tốc độ tải trang, XML sitemap…

Trải nghiệm người dùng

Hiện nay Google đã phát triển rất nhiều thuật toán với mục đích đánh giá liệu một website có đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng không. Điều này dựa trên các yếu tố như: bố cục trang web, hình ảnh, website tải có nhanh không hoặc người dùng có tìm thấy những gì họ cần khi vào website của bạn hay không…

Xây dựng hệ thống liên kết

Đây là phương pháp hiệu quả, không thể thiếu nếu bạn muốn tăng tốc độ đạt thứ hạng cao. Cũng như thu hút nhiều người dùng trong cùng lĩnh vực nhằm biết tới thương hiệu của bạn hơn.

Xây dựng hệ thống liên kết

Xây dựng hệ thống liên kết

Đây cũng là quy trình yêu cầu bạn có hiểu biết về đo lường, đánh giá website. Bởi với mỗi liên kết ra hoặc vào website đều sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín tên miền. Vì vậy lời khuyên là bạn cần chọn đúng tên miền uy tín và liên kết với website.

Prodima – Công ty SEO website thương mại điện tử hàng đầu TP.HCM

Prodima chính là công ty SEO website thương mại điện tử hàng đầu tại TP.HCM hiện nay. Luôn cam kết mang lại kết quả hữu cơ hiệu tuyệt vời dành cho mọi khách hàng, trong mọi lĩnh vực.  Các dịch vụ SEO website thương mại điện tử của chúng tôi cũng tập trung vào các kỹ thuật mũ trắng. Đồng nghĩa là làm việc luôn minh bạch, rõ ràng, không lừa dối khách hàng hoặc người dùng trực tuyến.

Prodima – Công ty SEO website thương mại điện tử hàng đầu TP.HCM

Prodima – Công ty SEO website thương mại điện tử hàng đầu TP.HCM

Bên cạnh đó, Prodima cung cấp các dịch vụ SEO website thương mại điện tử chuyên nghiệp bao gồm:

 • Thực hiện Audit trang thương mại điện tử của bạn.

 • Xác định từ khóa SEO phù hợp nhất để giúp trang web dễ tiếp cận khách hàng.

 • Tối ưu hóa trang web

 • Khắc phục các lỗi trên trang bao gồm: điều hướng, tốc độ tải…

 • Phát triển nội dung độc đáo và có chất lượng cao.

 • Xây dựng Backlink

 • Báo cáo định kỳ

Nhằm đảm bảo hỗ trợ cũng như xử lý công việc nhanh chóng, kịp thời. Đội ngũ Quản lý tài khoản của Prodima cũng sẽ phụ trách theo dõi chiến dịch SEO website thương mại điện tử của bạn trong suốt quá trình hợp tác.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu qua dịch vụ SEO website thương mại điện tử là g? Tầm quan trọng của SEO thương mại điện tử cũng như các yếu tố chính. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với Prodima để được tư vấn nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ