Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Phân bổ nguồn vốn thế nào cho hợp lý

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Bạn đang có ý định mở quán kem tươi để kinh doanh nhưng thắc mắc không biết chuẩn bị bao nhiêu vốn cho đủ? Bạn đang có sẵn một nguồn vốn trong người nhưng không biết như vậy đã đủ để mở quán hay chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn liệt kê ra những chi phí cần thiết để kinh doanh quán kem. Từ đó bạn có thể ước chừng được số vốn cần phải bỏ ra của mình.

>>>Xem thêm: Có nên làm đại lý đông trùng hạ thảo Hector?

Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Bạn hoàn toàn có thể mở được một quán kem tươi với một số vốn không quá lớn. Chỉ cần từ 70 triệu đến 100 triệu đồng là đã có thể mở quán. Với số vốn lớn hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc mở rộng quy mô kinh doanh của quán.

Đối với những ai có ý định kinh doanh kem tươi, đồ uống vỉa hè, không mở cửa hàng. Thì hi phí cho phần kem tươi chỉ rơi vào khoảng 20 – 25 triệu là có thể xoay sở được.

Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?
Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Tuy nhiên khi đã có được một số vốn, cần phải cân đo đong đếm sử dụng sao cho hợp lý. Nếu không thì dù có sử dụng hết số vốn đang có thì việc kinh doanh của bạn cũng không trở nên phát triển được. Hãy cân nhắc đến những lưu ý sau đây.

Sử dụng nguồn vốn hợp lý

Trong quá trình kinh doanh, mở quán, ngoài những chi phí cố định thì sẽ có những khoản chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát. Chính vì vậy, nếu không xây dựng cơ chế quản lý nguồn vốn ngay từ ban đầu sẽ rất khó kiểm soát, dễ dẫn đến thua lỗ.

Khi có được phương án quản lý vốn tốt, bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong kinh doanh, tối đa hoá lợi nhuận.

Sử dụng nguồn vốn hợp lý
Sử dụng nguồn vốn hợp lý

Phân bổ nguồn vốn hợp lý

Quá trình kinh doanh sẽ bao gồm nhiều bước. Mỗi bước sẽ cần được phân bổ một nguồn vốn khác nhau. Để có thể quản lý hiệu quả nguồn vốn, bạn cần phải tối ưu hiệu quả sử dụng vốn càng cụ thể càng tốt. Chẳng hạn như:

  • Chi phí thuê và đặt cọc mặt bằng, cửa hàng kinh doanh
  • Chi phí sửa sang, trang trí, setup cửa hàng
  • Chi phí mua sắm các trang thiết bị cần thiết như máy làm kem, nguyên liệu làm kem, tủ đông, tủ trưng bày, bàn, ghế, ly, muỗng,…
  • Chi phí dự phòng trong 3 tháng đầu kinh doanh chưa thu hồi được vốn
  • Chi phí dùng để tuyển dụng và trả lương nhân viên
  • Chi phí hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý
  • Các chi phí phát sinh khác.
Phân bổ nguồn vốn hợp lý
Phân bổ nguồn vốn hợp lý

Ước lượng chi phí trong quá trình hoạt động

Việc có sự ước lượng, tính toán kỹ càng ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền trong quá trình khởi nghiệp. Chẳng hạn như việc bạn dành thời gian để ước lượng chi phí hoạt động cho một chuỗi cửa hàng kem tươi. Trong khi trước mắt bạn chưa hề sở hữu một cửa hàng nào.

Việc này rất dễ khiến bạn vung tiền vào những hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí tiền của.

Có sự tính toán chính xác

Tron giai đoạn đầu khởi nghiệp, một số công việc bạn có thể làm mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên. Bên cạnh đó bạn có thể huy động sự trợ giúp của người thân, bạn bè.

Tuy nhiên khi bắt đầu mở rộng quy mô, cần phải thuê nhân viên. Mới vỡ lẽ ra lợi nhuận thu về quá thấp, dẫn đến tình trạng thiếu hụt vốn trầm trọng. Việc này sẽ gây cản trở hoạt động kinh doanh. Chính vì thế để kinh doanh kem tươi bền vững, lâu dài. Cần có sự tính toán kỹ càng lợi nhuận thu được.

Có sự tính toán chính xác
Có sự tính toán chính xác

Mô hình kem nhượng quyền tại đại lý Kem Đức Phát

Nếu có một số vốn không quá lớn, thay vì việc xây dựng mô hình kinh doanh từ con số 0. Có thể thử cân nhắc đến việc tìm kiếm đơn vị cung cấp mô hình nhượng quyền. Kem Đức Phát sẽ là thương hiệu nhượng quyền hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại.

Với nguồn kem chất lượng, được nhập khẩu từ Ý. Sản phẩm kem tại đây luôn đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe. Bên cạnh đó hương vị kem cũng rất đa dạng, điều này sẽ giúp cho menu của bạn đa dạng hơn.

Mô hình kem nhượng quyền tại đại lý Kem Đức Phát
Mô hình kem nhượng quyền tại đại lý Kem Đức Phát

Ngoài ra, Kem Đức Phát còn là thương hiệu nhượng quyền uy tín được nhiều khách hàng là các cửa hàng kinh doanh lựa chọn. Đức Phát luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng của mình nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Cùng với đó là những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Kem Đức Phát là thương hiệu nhượng quyền cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Kem Đức Phát đảm bảo mang đến cho khách hàng của mình mô hình nhượng quyền với mức giá cạnh tranh. Đồng thời hỗ trợ cửa hàng trong khâu setup, trang trí cửa hàng, cung cấp công thức làm kem chuẩn,… Đức Phát sẽ đồng hành cùng với bạn trong suốt hoạt động kinh doanh.

Kết luận

Từ những thông tin được cung cấp trên bài viết, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức giúp cho quá trình kinh doanh đạt hiệu quả cao. Đồng thời bài viết cũng đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc cho câu hỏi mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Chắc hẳn thông qua bài viết, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi trên và biết cách phân bổ, sử dụng nguồn vốn sao cho hiệu quả.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ