o Mách bạn cách đánh bóng đá thạch anh hiệu quả - ATP Media

Mách bạn cách đánh bóng đá thạch anh hiệu quả

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Những năm gần đây, người chơi đá phong thủy ngày càng quan tâm nhiều đến đá thạch anh. Ngoài vẻ đẹp lấp lánh, chúng còn có khả năng hấp thụ năng lượng từ vũ trụ bao la. Tuy nhiên, nếu không biết cách đánh bóng đá thạch anh sẽ làm mất đi công dụng và vẻ đẹp vốn có của nó. Hãy để Đá Quý An Phát mách bạn cách làm viên đá thạch anh trở nên bóng sáng, lung linh.

Đánh bóng đá thạch anh bằng máy mài cầm tay

Đá thạch anh thô nằm sâu trong lòng đất vì thế chúng rất bẩn, mờ. Những người thợ thường đánh bóng đá thạch anh để giúp chúng trở nên mịn và bóng hơn. Người ta thường sử dụng máy quay cầm tay cho những bề mặt có kích thước lớn, nặng. Quy trình mài đánh bóng đá thạch anh bằng máy cầm tay như sau:

 • Bước 1: Chọn viên đá thô có hình dáng đẹp để đánh bóng, ít phèn và có độ trong cần thiết. Trước tiên, cần rửa sạch viên đá khỏi bụi bẩn và chọn mặt đế, mặt đỉnh.
 • Bước 2: Dùng lưỡi cưa cắt nhẹ bên ngoài các mặt cho sạch dơ bẩn và phèn còn đọng trên đá.
 • Bước 3: Ép dĩa mài vào máy để bắt đầu làm phẳng bề mặt đá. Giữ phẳng dĩa và bề mặt đá trong suốt quá trình mài.
 • Bước 4: Bước đầu tiên của giai đoạn đánh bóng là đánh phím bóng nhám 50. Nếu bước này được đánh kỹ lưỡng thì các bước sau sẽ đỡ tốn thời gian hơn nhiều.
 • Bước 5: Lần lượt đánh các phím tiếp theo 100 ,300, 500, 800, 1000, 1500, 2000, 3000 và cuối cùng là phím siêu bóng.

Đánh bóng đá thạch anh vụn bằng máy xoay trục

Nhiều người chọn cách rải thạch anh vụn để bổ sung khí vận cho căn nhà. Sau một khoảng thời gian có thể đá sẽ bị mờ, vì thế cần phải tiến hành đánh bóng để giúp đá sáng lấp lánh như trước. Ngoài ra, việc làm sạch còn giúp đá thạch anh tăng thêm năng lượng, phát huy tối đa công dụng.

Với máy xoay trục, việc đánh bóng thạch anh vụn trở nên vô cùng đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Cho đá thạch anh vụn cần đánh bóng vào máy xoay trục.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp chất đánh bóng chuyên dụng vào máy.
 • Bước 3: Đổ nước vào hỗn hợp đá và chất đánh bóng.
 • Bước 4: Vận hành cho máy đánh bóng hoạt động để tiến hành đánh bóng đá..
 • Bước 5: Thu được đá thạch anh sáng bóng, lấp lánh.

Cách đánh bóng đá thạch anh bằng tay 

Bạn cũng có thể đánh bóng đá thạch anh bằng tay, mà không cần một máy móc hỗ trợ. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của đá phù hợp theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian với các bước làm thủ công sau đây:

 • Dùng xà phòng hay một chất tẩy rửa tương đương có trong gia đình để làm sạch đá. Bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa, nhưng nên cẩn thận vì chúng gây hại cho đôi tay xinh xắn của bạn.
 • Hãy bắt đầu với lựa việc chọn những viên đá nhỏ có bề mặt mềm dễ đánh bóng trước. Điều này giúp bạn nhanh thấy được thành quả của mình và có thêm động lực để tiếp tục.
 • Dùng giấy nhám độ hạt P60 chà đều viên đá sao cho các bề mặt và góc cạnh nhẵn hơn. Trong quá trình chà nhám, bạn có thể nhúng các viên đá vào nước để đánh bóng nhanh hơn.
 • Dùng giấy nhám độ hạt P160 chà tiếp lên sản phẩm. Lúc này, bạn có thể dùng dung dịch đánh bóng để tạo độ trơn cho bề mặt đá. Bạn chà đều các mặt trước, sau của viên đá. Đừng quên phải thường xuyên nhúng viên đá xuống nước khi chà để giữ độ trơn của đá với giấy nhám, tránh làm xước bề mặt đá.
 • Tiếp tục dùng giấy nhám độ hạt P360 chà lên sản phẩm, lặp lại như bước 4 để tạo ra được bề mặt nhẵn như mong muốn.
 • Dùng bột đá chà lên sản phẩm, chà vài lần cho đến khi viên đá đạt được độ bóng như bạn mong muốn.

Trên đây, xuongdaquyanphat.com đã chia sẻ cho bạn những cách đánh bóng đá thạch anh khác nhau. hú ý luôn cẩn thận để tránh làm xước,vỡ nứt bề mặt đá khi thực hiện. Vì, chỉ cần va chạm nhẹ cũng sẽ để lại vết hằn trên đá thạch anh. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về đá thạch anh và các chế phẩm liên quan, hãy gọi ngay Hotline của Đá Quý An Phát 0979.180.110 để được tư vấn.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Corporate Social Responsibility Là Gì?

corporate social responsibility là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề corporate social responsibility là gì. Trong

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!