Lý do đăng video tiktok bị mờ – Hướng dẫn cách khắc phục

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Lý do đăng video tiktok bị mờ với một chơi tiktok hoặc là một người sử dụng tiktok nhằm mục đich kinh doanh hay các vấn đề khác thì vấn đề đăng video bị mờ là một sự không thoải mái đối với họ. Vậy làm thế nào để tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó? Ở nội dung sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn nhé.

Lý do đăng video tiktok bị mờ​?

“Thủ phạm” khiến các clip được đăng lên Tiktok không phải lúc nào cũng nằm ở áp dụng bắt nguồn từ Trung Quốc. Bởi trong nhiều hoàn cảnh, nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng chính là “thủ phạm” dẫn đến tình trạng khó chịu này.

Bởi trong nhiều hoàn cảnh, nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng chính là “thủ phạm” dẫn đến tình trạng khó chịu này.
Lý do đăng video tiktok bị mờ

Lý do đăng clip tiktok bị mờ chi tiết, tác nhân rộng rãi

Bạn đăng video lên Tiktok trong lúc đường truyền Internet không ổn định hoặc yếu.

Video ban đầu vốn dĩ có chất lượng kém. Vì lẽ đó, khi đăng lên Tiktok, clip cũng không thể sắc nét như mơ ước.

Video có chất lượng 4K. Tiktok chỉ giúp đỡ đăng clip ở độ phân giải HD (1080p). Với video 4K, chất lượng một khi đăng lên Tiktok cũng đương nhiên bị giảm xuống.

Ứng dụng Tiktok đột nhiên bị lỗi. Dù công việc ổn định đến đâu, lâu lâu bị “chập cheng” vẫn là trạng thái khó tránh khỏi của các nền tảng kênh social. Do vậy, trong một số hoàn cảnh, đây cũng là “thủ phạm” làm mờ những video của bạn trên Tiktok.

Chỉ dẫn đăng clip TikTok lên Facebook không bị mờ

Bí quyết 1: Đăng video TikTok lên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập và đăng nhập account Facebook trên trình duyệt web.

Bước 2: Trên thanh menu, bạn bấm vào account có biểu tượng mũi tên góc phải màn hình, chọn cài đặt và Quyền riêng tư.

Truy cập và đăng nhập account Facebook trên trình duyệt web.
Đăng video TikTok lên Facebook bằng máy tính

Bước 3: tiếp tục chọn nút cài đặt.

Bước 4: Tại màn hình thực hiện công việc mới, bạn tìm và bấm vào mục clip trong cột danh sách chức năng bên trái.

Bước 5: Trong mục Chất lượng mặc định của video, bạn chọn HD nếu như khả dụng.

Bí quyết 2: Tải video TikTok Lên kênh Facebook Bằng Điện Thoại

Bước 1: Mở áp dụng kênh Facebook trên điện thoại và tiến hành đăng nhập. Nếu như chưa có, bạn nhấn tải và cài đặt ngay Facebook phiên bản tiên tiến trong liên kết phía dưới.

Bước 2: bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên thanh thực đơn.

Bước 3: Chọn cài đặt & quyền riêng tư, sau đấy nhấn tiếp vào cài đặt.

Bước 4: Trong cửa sổ thiết lập, bạn kéo xuống, tìm và bấm vào mục file phương tiện và danh bạ.

Bước 5: Kéo thanh trượt sang phía phải ở mục Tải video lên ở dạng HD để kích hoạt tính năng.

Từ thời điểm này bạn đã có khả năng dễ chịu đăng video Tiktok lên Facebook không bị mờ, vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh gốc.

Kiểm duyệt lại clip gốc

Chắc chắn clip gốc đã hợp lý cả về lượng và chất tốt nhất có khả năng. Bạn lưu ý nếu dùng các phần mềm/ứng dụng thay đổi clip để edit video trước khi đăng lên Tiktok, bạn cần lựa chọn độ phân giải cao nhất trước khi xuất ra.

Bạn lưu ý nếu dùng các phần mềm/ứng dụng thay đổi clip để edit video trước khi đăng lên Tiktok, bạn cần lựa chọn độ phân giải cao nhất trước khi xuất ra.
Kiểm duyệt lại clip gốc

Một số bạn không lưu ý điều này, chỉ xuất clip theo độ phân giải được ứng dụng cài đặt sẵn, khiến clip mờ hơn so sánh với trước khi thay đổi – điều chẳng ai mơ ước.

Nếu quay trực tiếp bằng camera của máy, bạn phải cần cam kết camera đã được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi mất vệ sinh hay dấu vân tay.

Chắc chắn đường truyền Internet ổn định

Dù dùng Wifi hay mạng dữ liệu di động (3G/4G/5G), bạn đều phải cam kết kết nối Internet trên máy ổn định, không chập chờn hay quá yếu.

Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để “refresh” kết nối Internet trên điện thoại. Khi bị vấn đề về Wifi hoặc 3G/4G/5G, đây là một bí kíp nhỏ có khả năng hữu ích với bạn.

Kiểm duyệt kết nối mạng trên máy cũng là thao tác bạn cần phải thực hiện khi gặp phải sự cố

Chia sẻ clip trực tiếp từ Album qua Tiktok

Thay vì đăng clip ngay ở trên Tiktok, bạn có thể chia sẻ video từ Album ảnh qua áp dụng này, nhằm giữ chất lượng video vượt trội hơn so với bí quyết đăng thường thường.

Bạn chỉ phải vào Thư viện hoặc Album ảnh trên máy, tìm đến clip bạn muốn đăng lên Tiktok. Tiếp theo, bạn nhấn nút share => Tiktok và hành động các công đoạn sau như mọi khi.
Chia sẻ clip trực tiếp từ Album

Bạn chỉ phải vào Thư viện hoặc Album ảnh trên máy, tìm đến clip bạn muốn đăng lên Tiktok. Tiếp theo, bạn nhấn nút share => Tiktok và hành động các công đoạn sau như mọi khi.

Qua những thông tin bài viết trên đã cho các bạn biết về công cụ Lý do đăng video tiktok bị mờ nguyên nhân và giải pháp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT