Link juice là gì ? – Tuýp giúp tăng Link Juice cho website

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Link juice là gì? Bạn đã từng nghe tới thuật ngữ này? Một thuật ngữ quan trọng và phổ biến trong SEO mà không phải ai cũng có kiến thức về nó. Trong bài viết này, ATP Media sẽ chia sẻ cho bạn “Link juice là gì?” – Những kiến thức về link juice có thể bạn chưa biết. Cùng theo dõi nhé!

Link juice là gì?

Link Juice Là Gì

Link Juice là một thuật ngữ được sử dụng để đánh giá sức mạnh của backlink từ các nguồn bên ngoài. Nó bao gồm cả liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một trang web và các liên kết ngoài, tức là liên kết từ trang web chính dẫn đến các trang web khác. Có thể được hiểu một cách đơn giản Link juice là gì? – là dòng chảy của sức mạnh và nó được truyền qua các liên kết.Một website có sức mạnh tốt bạn cần tăng số lượng đường dẫn về website theo 2 hình thức dưới đây: 

 • Hình thức trực tiếp: Bạn có thể nâng cao chất lượng website bằng cách chia sẻ các tài liệu, guest post, xây dựng liên kết hay các chiến dịch marketing truyền thông xã hội,….
 • Hình thức gián tiếp: Để thu hút và tạo ấn tượng tốt với độc giả, bạn nên xây dựng nội dung tuyệt vời cho trang web của mình bằng cách tạo các content hay, xuất sắc cho website. Khi người đọc cảm thấy thú vị với một bài viết, họ thường muốn chia sẻ nó với người khác thông qua các nền tảng khác nhau. Điều này đóng góp vào việc tăng cường các liên kết tự nhiên đến trang web của bạn. Các liên kết này sẽ có giá trị khác nhau tùy thuộc vào từng trang web mà liên kết với trang của bạn.

Cách hoạt động của Link juice?

Cách Hoạt động Của “ Link Juice”
Mô tả ví dụ cách hoạt động của Link Juice

Để mô tả rõ hơn về cách hoạt động của Link juice, ATP Media sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ đơn giản. So sánh hai trang web A và B với các yếu tố không đổi, ta có thể thấy sự ảnh hưởng của “Link Juice”. Trong trường hợp trang web A có một đường dẫn liên kết trong khi trang web B không có, kết quả trả về thường cho thấy trang A có xếp hạng cao hơn trang B nhờ sự hỗ trợ từ “Link Juice” được dẫn từ các trang liên kết bên ngoài.

Trong trường hợp cả trang A và trang B đều có đường dẫn liên kết như nhau, thì xếp hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ được ảnh hưởng theo tỷ lệ thuận với số lượng và chỉ số đo lường các liên kết trong và ngoài trang web với các trang web khác. ( Nguồn tham khảo: gtvseo.com)

Link juice quan trọng như thế nào ?

Link Juice Quan Trọng Như Thế Nào

Khi nói đến tầm quan trọng của Link juice nếu ta đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, “Link Juice” vẫn đóng góp vai trò quan trọng trong một số khía cạnh mặc dù Google đã từ chối cách tính PageRank và các thuật ngữ liên quan đến sức mạnh của liên kết. 

Đóng góp của “Link Juice” bao gồm:

 • Chuyển hướng người dùng đến các trang web hữu ích, có thẩm quyền và uy tín, mang lại cho họ thông tin giá trị.
 • “Link Juice” giúp Google hiểu rõ cấu trúc của website, các chủ đề trên website và nhanh chóng phát hiện các trang mới trên website. Điều này giúp Bot Google thu thập dữ liệu hiệu quả hơn.

Link juice chất lượng là gì ?

Link Juice Chất Lượng Là Gì

Một Link Juice chất lượng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể lựa chọn khi xây dựng “link white hat”:

 • Liên kết được gắn với các trang có nội dung liên quan đến chủ đề của trang web của bạn.
 • Đường dẫn link phổ biến cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.
 • Website được đề cập trên các phương tiện truyền thông.
 • Trang chứa ít liên kết ngoài.

Tuân thủ những tiêu chí này, bạn sẽ tạo ra những liên kết chất lượng giúp tăng cường “Link Juice” và mang lại giá trị cho trang web.

Những phương pháp để tối đa hóa “ Link juice” 

Phương Pháp để Tối đa Hóa “ Link Juice”

Link Juice đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong việc giúp trang web có vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần tối ưu hóa link juice một cách tốt nhất được tiến hành theo 2 bước sau đây:

Tối đa hóa Link Juice hiện có

Nhiều chuyên gia SEO đã bỏ qua nhóm Link Juice từ trang web của mình mà không hề hay biết giá trị to lớn mà nó mang lại và cơ hội để chia sẻ với các trang web khác.

Phương pháp để tối đa hóa link này:

 • Tìm và lập ra các từ khóa chính và từ khóa phụ liên quan đến chủ đề của trang
 • Trang spam nhiều lần từ khóa
 • Loại bỏ những trang web không liên quan

Nhận thêm link Juice cho trang website

Một trong các hương pháp để tối đa hóa Link juice là nhận thêm link juice cho trang website. Các cách để nhận thêm link juice cho trang web hiện nay: xây dựng được linkbait content; tiếp cận cộng đồng, sửa chữa những liên kết, địa chỉ bị lỗi,….

Tuýp giúp tăng Link Juice cho website

Tuýp Giúp Tăng Link Juice Cho Website

Để tăng Link juice cho website thì bạn nên áp dụng 4 tuýp sau đây nhé!

 • Thêm thẻ hreflang vào các trang web quốc tế

Thêm thẻ hreflang vào các trang web quốc tế là một cách giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định ngôn ngữ của trang. Đồng thời, cần định dạng ngôn ngữ cụ thể cho từng trang (theo các phiên bản khác nhau) để cải thiện thứ hạng trang trên kết quả tìm kiếm của từng ngôn ngữ.

Việc sử dụng thẻ hreflang giúp trang web có một cơ sở chất lượng và cho phép liên kết Link Juice diễn ra qua lại giữa các trang và các phiên bản ngôn ngữ khác nhau của chúng. Bên cạnh đó, ta cũng có thể thêm các thẻ hreflang vào bản đồ XML của trang web. Điều này giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về tất cả các trang và các phiên bản của chúng trong một tệp duy nhất.

 • Tiếp cận cộng đồng

Thường xuyên tương tác và duy trì sự kết nối với người dùng trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo,… bởi những kênh truyền thông này thu hút đông đảo người dùng.

Bằng cách tạo ra các tiêu đề hấp dẫn, cung cấp những thông tin chất lượng, sử dụng hình ảnh, video lôi cuốn,….. hoặc cung cấp nhiều Linkbait đặc biệt để hấp dẫn họ nhấp vào hoặc chia sẻ nhiều hơn.khuyến khích họ tương tác và tạo ra sự lan tỏa.

 • Cải tạo liên kết ( Link reclamation)

Quá trình tìm kiếm thông tin liên quan đến thương hiệu của bạn, bao gồm kích cỡ hay hình dạng, có thể yêu cầu nhà xuất bản chuyển đổi thành một liên kết.

Đồng thời, để tìm các URL bị lỗi 404 trên trang web, chúng ta có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Ahrefs hoặc Site Crawl. Sau đó, cần sửa lỗi để các URL có thể hiển thị nội dung khi người dùng tìm kiếm.

 • Kỹ thuật Skyscraper ( Linkbait content )

Kỹ thuật Skyscraper (linkbait content) là loại nội dung đặc biệt có khả năng thu hút nhiều liên kết tự nhiên đến website. Đây được coi là một trong những phương pháp tốt nhất để thu hút link juice cho trang web.

Kỹ thuật “skyscraper” là một phương pháp sáng tạo nội dung mà độc giả đang tìm kiếm, mang lại giá trị hữu ích và khích lệ họ muốn chia sẻ. Việc xây dựng bài viết với mục tiêu mở rộng nội dung, cập nhật thông tin và trình bày một cách hấp dẫn. Các bài viết này được tạo ra với nội dung chất lượng, chứa đựng thông tin mới và hấp dẫn. Một số người cũng có xu hướng bị thu hút bởi yếu tố hình ảnh, do đó, việc tạo ra bài viết với nhiều hình ảnh minh hoạ sẽ thu hút độc giả.

Tạm kết

Trên đây là nội dung về “ Link juice là gì”. ATP Media hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn những kiến thức về Link juice trong SEO và những tuýp giúp tăng link juice cho trang web của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ