Lemon8 là gì? Cách đăng ký và sử dụng app Lemon8

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Lemon8 đang là mạng xã hội gây bão cho giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những quốc gia khác mà nó đã ra mắt như Nhật Bản, Singapore và gần đây nhất là Mỹ. Vậy rốt cuộc Lemon8 là gì? Ứng dụng này có gì đặc biệt mà lại “hot” đến vậy? Bạn hãy cùng ATP Media tìm hiểu thêm về Lemon8 trong bài viết bên dưới đây nhé.

Lemon8 là gì?

Lemon8 là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh và video được tạo ra bởi ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Mạng xã hội này xuất hiện tại Nhật Bản vào năm 2020, sau đó mở rộng sang các quốc gia Châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Lemon8 ra mắt tại Mỹ và Anh vào tháng 2 năm 2023 nhưng trở nên phổ biến vào tháng 3 sau khi những người ảnh hưởng trên TikTok bắt đầu quảng bá nó.

Lemon8 là gì

 

Theo mô tả trên App Store, Lemon8 là “một nơi cho những người sáng tạo trẻ để chia sẻ nhiều nội dung đa dạng từ thời trang, trang điểm, đồ ăn, du lịch, đến đồ gia dụng, thú cưng và bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng”. Một số người có sức ảnh hưởng trên TikTok cũng đã mô tả ứng dụng này như một sự kết hợp hoàn hảo giữa Instagram, Tiktok và Pinterest.

Lemon8 giống như TikTok với trang “Đang follow” và “Dành cho bạn”, nhưng đó chỉ là những điểm tương đồng duy nhất. Lemon 8 tập trung hơn vào ảnh hơn là video, điều đó đem lại một sự khác biệt lớn khi so sánh với việc “TikTok hóa” của hầu hết các mạng xã hội khác trên thị trường.

Ứng dụng cho phép người dùng tạo bài đăng bằng các mẫu, nhãn dán, bộ lọc và phông chữ. Nó cũng có tính năng carousel cho phép người dùng tải lên nhiều ảnh trong một bài viết.

Lemon8 hoạt động như thế nào?

Lemon8 hoạt động tương tự như các ứng dụng mạng xã hội khác. Bạn chỉ cần đăng ký bằng email hoặc số điện thoại của mình, chọn tên người dùng, sau đó lựa chọn sở thích của mình để Lemon8 hiểu chủ đề bạn quan tâm. Sau đó, bạn có thể bắt đầu lướt ứng dụng, đăng bài và tương tác với những người dùng khác.

Mạng Xã Hội Lemon8
cách hoạt động của Lemon8

App Lemon8 chia thành 2 phần chính: Đang followDành cho bạn.

Phần Đang follow hiển thị các bài đăng từ những người dùng mà bạn theo dõi trước đó, trong khi phần Dành cho bạn hiển thị những bài đăng được Lemon8 đề xuất phù hợp với sở thích của bạn. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các danh mục khác nhau trong phần Dành cho bạn bằng cách nhấn vào tên danh mục ở đầu màn hình.

Cách sử dụng Lemon8

Để sử dụng Lemon8, bạn phải tải ứng dụng từ Apple App Store hoặc Google Play Store và đăng ký tài khoản. Bạn có thể đăng ký tài khoản Lemon8 bằng nhiều cách khác nhau như: email, số điện thoại, Facebook, Tiktok, LINE, Twiiter.

Cách Dùng Lemon8

Sau khi bạn đã thiết lập hồ sơ của mình, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nội dung trên Lemon8. Để tạo một bài đăng, nhấn vào biểu tượng cộng (+) ở dưới cùng màn hình và chọn tải lên hình ảnh, video từ thư viện hoặc chụp ảnh mới bằng camera của ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa ảnh hoặc video của mình bằng các công cụ có sẵn trên app và thêm tiêu đề, nội dung, hashtag cho hấp dẫn.

Để khám phá nội dung của người dùng khác trên Lemon8, nhấn vào feed Dành cho bạn hoặc nhấn vào bất kỳ danh mục chủ đề nào mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể nhấn vào icon hình kính lúp để tìm kiếm các hashtag hoặc từ khóa cụ thể. Bạn có thể thích, bình luận hoặc chia sẻ bất kỳ bài đăng nào mà bạn thấy thú vị bằng cách nhấn vào các biểu tượng bên dưới mỗi bài đăng.

Để theo dõi người dùng khác trên Lemon8, bạn có thể nhấn vào tên người dùng hoặc avatat hồ sơ của họ, sau đó nhấn nút Theo dõi trên trang cá nhân của họ. Bạn cũng có thể xem những ai đang theo dõi họ và họ đang theo dõi ai bằng cách nhấn vào “người theo dõi” và “đang theo dõi”.

Câu hỏi thường gặp về Lemon8

1. Lemon8 có an toàn không?

Ứng dụng này đang hoạt động rất ổn định, và hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Lemon8 gây ra những vấn đề liên quan đến bảo mật. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, ứng dụng này được cho là dùng thuật toán giống như TikTok.

2. Lemon8 có dùng được trên máy tính không?

Lemon8 hiện hoạt động trên các thiết bị di động như smartphone và tablet, bạn có thể tải ứng dụng về từ App Store và Google Play và sử dụng ngay. Tuy nhiên, hiện tại Lemon8 chưa có phiên bản trên máy tính, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng trên PC hoặc laptop thì bạn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

3. Tôi có thể kiếm tiền từ Lemon8 được không?

Nếu biết tận dụng bất kỳ mạng xã hội nào, bạn cũng có thể kiếm được tiền từ nó, và Lemon8 cũng không phải là ngoại lệ. Hiện tại Lemon8 đang có rất nhiều chương trình thưởng dành cho những nhà sáng tạo nội dung chất lượng.

4. Làm sao để trang Lemon8 của tôi có nhiều người theo dõi?

Lemon8 là một mạng xã hội hình ảnh, vì vậy để tăng lượt theo dõi, bạn hãy đầu tư thật chỉn chu cho khâu thiết kế hình ảnh trước khi đăng tải lên ứng dụng này. Và hãy đảm bảo rằng content của bạn luôn đi theo một chủ đề nhất định.

Xem thêm:

Dịch vụ tăng follow TikTok giá rẻ uy tín

Tin siêu HOT: Facebook bán tích xanh

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!