Top 5 cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Đừng quá lo lắng nếu bạn bắt gặp tài khoản facebook bị vô hiệu hóa. Hiện nay, Facebook đang có một đợt quét kiểm tra trong cộng đồng các nick ảo trên diện rộng. Tuy nhiên, nếu vô tình Facebook quét đúng tài khoản Facebook của bạn thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại thông qua một số Tips dưới đây. Bài viết này, ATPMedia.vn sẽ giới thiệu Cách khiếu nại để lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa  nhanh chóng và mới nhất.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do rất nhiều nguyên nhân cũng có thể do bị facebook khóa nhầm. Dưới đây là một số nguyên nhân đáng tin cậy mà bạn có thể dựa theo để tìm hiểu nguyên nhân và có cách xử lý tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa nhanh nhất.

Đối với trang Facebook cá nhân bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu bạn nhận được thông cáo “Your tài khoản Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” thì có nghĩa là Trang Facebook cá nhân của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Lý do dẫn đến hiện trạng này thường là do:

 • Spam liên tục khi đăng bình luận trong các group, page trên Facebook (Đây là thao tác của rất nhiều bạn bán hàng dùng Facebook cá nhân, nếu thấy bất thường Facebook sẽ vô hiệu hóa tính năng hoặc tài khoản Facebook của bạn)
 • Người sử dụng đăng tải các nội dung thông tin hàng loạt gây khó chịu, có phần mang tính xúc phạm, làm ảnh hưởng đến người khác.
 • Lạm dụng liên quan, vi phạm tiêu chuẩn nghiêm trọng, lặp lại các chính sách người dùng của Facebook.
 • Bị nhiều người khác đánh dấu báo cáo xấu với kênh Facebook.
 • Mạo danh Account kênh Facebook của người nổi tiếng hoặc của bất kỳ người nào khác.
 • Bị vô hiệu hóa tài khoản do nhầm lẫn.
 • Đổi password quá là nhiều lần trong một thời gian nhanh chóng.
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa - Atpmedia.vn
Thông báo tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Trang Facebook cá nhân bị khóa tạm thời

Khi Account Facebook cá nhân bị khóa tạm thời, bạn có thể nhận được Thông báo như sau: “Your account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”.

Lý do tại sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời bao gồm:

 • Người sử dụng có các hoạt động đáng ngờ trên kênh Facebook.
 • Thêm quá nhiều bạn bè khi không quen biết hoặc thêm quá là nhiều bạn bè trong thời gian ngắn trên Facebook.
 • Tương tác kém: Ít khi đăng nhập, cập nhật post bài, like, share hoặc comment thông tin trên Facebook.
 • Nick kênh Facebook không đủ độ tin cậy.
 • Nội dung Account không nên bổ sung đủ.
 • Người dùng đăng nhập trên những website có bố cụ và giao diện tương tự với kênh Facebook.
 • Người dùng đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị lạ, thiết bị chưa hề đăng nhập trước đó.
 • Tài khoản bị nghi ngoài không đúng sự thật.
 • Người dùng đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị cùng lúc.
 • Bị cảnh báo từ kênh Facebook nhưng vẫn tiếp tục lặp lại hành vi vi phạm.
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa - Atpmedia.vn
Facebook thông báo tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

 

Các cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Nếu bạn vẫn còn đăng nhập Facebook trên thiết bị khác

Trước khi làm bất cứ điều gì để giúp bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình. Bạn luôn phải liệu bạn có còn đăng nhập account trên bất kỳ thiết bị nào khác (có thể là máy tính PC, điện thoại Android, iPhone, iPad).

Nếu như bạn nhận thấy mình đã đăng nhập vào Account Facebook của mình ở những thiết bị kể trên thì bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cho chính mình mà không cần mã xác minh 6 chữ số. Hãy dùng điện thoại của mình  làm theo chỉ dẫn mở khóa trang Facebook là xong.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đăng nhập trên các thiết bị khác thì bạn phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục:

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery

Bạn đã thử tùy chọn khôi phục kênh Facebook mặc định hay chưa? Bạn vui lòng truy cập vào đường link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Nhấp vào liên kết này để đi đến trang phục hồi tài khoản kênh Facebooktiếp theo hãy nhập thông tin số máy hoặc Địa chỉ mail để bắt đầu tìm kiếm thông tin account kênh Facebook của bạn.

Bạn sẽ Nhìn thấy tài khoản của mình, bằng cách nhấp chuột vào đường link trên.

Dùng tùy chọn Default Facebook Recovery

Khi bạn nhập số máy hoặc Địa chỉ mail, bạn sẽ nhìn thấy nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu kênh Facebook của mình. Bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với bạn để nhận mã code nhằm Reset mật khẩu kênh Facebook. Bạn cũng có thể lựa chọn nhận mã code từ Facebook thông qua SMS hay qua email.

Nhập mã code mà bạn mới vừa nhận được trên SMS hoặc mail vào tại hộp thoại , chọn Tiếp tụcSau khi đã xác minh thành công, bạn sẽ thực sự có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản kênh Facebook của mình.

Chú ýnếu bạn không nhận được mã xác minh, cho dù bạn đã thử nhiều lần bằng cách nhấp vào chọn lựa “gởi lại mã XÁC MINH” nhưng vẫn không nhận được bất kỳ mã code nào. Điều đó có nghĩa là account trang Facebook của bạn đã bị chặn dùng tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại .

Trường hợp bạn không thể đăng nhập vào email hoặc SĐT

Thường thì các bạn sẽ sử dụng số điện thoại hoặc email để tạo tài khoản Facebook. Tuy nhiên nếu bạn không thể đăng nhập vào Email hoặc đã đổi số điện thoại thì việc Facebook có thể xác nhận danh tính của bạn là không thể. Vậy nếu trong trường này thì bạn phải xử lý như thế nào để không bị mất nick Facebook. Hãy làm theo chỉ dẫn phía dưới của chúng tôi:

 • Bước 1: Truy xuất vào link https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.
 • Bước 2: Điền mail hoặc số điện thoại được sử dụng để đăng ký Account Facebook, sau đó nhấn Tìm kiếm.
 • Bước 3: Bấm vào “biến mất truy cập được nữa?” hoặc “No longer have access to these?”.
 • Bước 4: Điền thông tin liên lạc mới (email, số điện thoại) rồi chọn “bắt đầu” hay “Continue”. Facebook sẽ phụ thuộc vào email hoặc số máy mới mà bạn phân phối để liên hệ với bạn, gửi cho bạn thư về việc khôi phục tài khoản.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong trường hợp không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại

Xác mình bằng SĐT để lấy lại tài khoản Facebook

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc xác minh tài khoản kênh Facebook thông qua việc sử dụng Xác minh điện thoại hãy điền thông tin vào biểu mẫu này:

Bạn phải cần nhập đầy đủ nội dung như trong hình gồm có email của tài khoản kênh Facebooknhà sản xuất dịch vụ di động (Mobifone, Viettel, Vinaphone…), quốc gia, lỗi, cũng giống như thông tin bổ sung. Bạn hãy nhớ rằng nội dung càng chi tiết thì Facebook sẽ duyệt nhanh hơn.

Sử dụng form tài khoản bị vô hiệu hóa (My account Has Disabled)

Khi tài khoản kênh Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể sử dụng rất nhiều cách để khôi phục lại tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng form tài khoản bị vô hiệu hóa bằng cách truy cập đường dẫn: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Nếu như bạn tin rằng tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa là vì vi phạm bất kỳ về quyền và điều khoản nào của Facebook.

Dùng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa (My account has disabled)

Điền thông tin email hoặc Số điện thoại di động và tên của bạn, bạn có thể tải lên các hình ảnh chứng minh như chứng minh nhân dân, thẻ hộ chiếu… để chứng minh rằng bạn chính là chủ sở hữu account Facebook này.

Liên lạc trực tiếp với Facebook

Nếu bạn đã thử toàn bộ các cách trên nhưng đều không thành công, bạn hãy dùng cách thức làm cuối cùng: liên lạc trực tiếp với kênh Facebook. Cách làm như sau: Bạn gửi 1 mail đến group hỗ trợ kênh Facebook theo địa chỉ security@facebookmail.com. Trong emailbạn cần giải thích chi tiết vấn đề của mình và nên đính kèm ID Facebook. Họ có thể giúp bạn thu thập lại tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy vậy, trong trường hợp bạn không dùng tên thật của mình trên kênh Facebook thì cơ hội khôi phục tài khoản hầu như bằng 0.

 

Thời gian khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa sẽ được lấy lại trong khoảng thời gian bao lâu?

1. Khóa tạm thời bắt đổi lại password

+ Thời gian mở trường hợp này: Trong vòng vài phút

2. Khóa tạm thời bắt tải lên ảnh của chính bạn

+ Thời gian mở thành công: Khoảng từ 3 tiếng đến 48 tiếng để kênh Facebook xem xét và kích hoạt lại

+ Cách mở khóa: khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được Thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn. Bạn phải tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gởi cho kênh Facebook.

3. Khóa tạm thời vì nghi ngờ có phần mềm độc hại trên máy tính

+ Thời gian mở thành công: trong vòng 3 đến 5 phút

+ Cách mở khóa: Là khi bạn đăng nhập vào account thì nhận được Thông báo yêu cầu quét ứng dụng độc hại. Bạn làm theo thứ tự như sau:

Tải xuống ứng dụng theo link tải kênh Facebook đã cho sẵn.

Sau khi downnload về thì cài đặt và và chờ nó tự động quét sau vài chục giây. Sau đó màn hình kênh Facebook sẽ hiện Thông báo cho phép bạn truy xuất trở lại account của mình

4. Trang Facebook bị Vô hiệu hóa, cần xác minh danh tính

+ Thời gian mở thành công: Khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại.

+ Cách mở khóa: Truy cập đường link mở khóa Facebook, sau khi nhấn vào link mở khóa, các bạn cần:

Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt.

Nhập chuẩn xác email bạn sử dụng để đăng ký Facebook.

5. Vô hiệu hóa do bị kẻ xấu báo cáo mạo danh

+ Thời gian mở được: Khoảng 6 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

+ Cách mở khóa: Truy cập link mở khóa Facebook, sau khi bấm vào đường link mở khóa, các bạn cần:

Nhập chuẩn xác email hoặc số máy bạn đã dùng đăng ký Facebook.

Ghi phong phú và chính xác tên như trên kênh Facebook

Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, học viên hoặc thẻ thư viện.

Kết luận: Facebook không chỉ nơi giao lưu kết bạn, mà còn là nơi giúp bạn có thể bán hàng, liên hệ với các khách hàng và đối tác. Chính vì thế nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì sẽ có rất nhiều bất tiện với bạn. Trên đây là những thông tin bài viết đã tổng hợp được về cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã đọc!

Ngọc Huyền: Tổng hợp từ internet

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ