Cách lấy lại mật khẩu Facebook thành công mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Khi sử dụng Facebook, đôi khi bạn làm mất mật khẩu tài khoản của mình do quên mật khẩu, quên tài khoản hoặc bị vô hiệu hóa tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp lấy lại mật khẩu Facebook một cách nhanh chóng nhất. 

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khi quên mật khẩu

1. Vẫn còn đang đăng nhập trên điện thoại hay máy tính

Bước 1. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc phía bên phải màn hình, chọn “ Cài đặt và quyền riêng tư”, Tiếp theo chọn “Cài đặt” > Chọn “ Thông tin cá nhân” . Chọn Thông tin liên hệ > rồi thêm email và số điện thoại của bạn. 

Bước 2: Đăng xuất tài khoản Facebook > Truy cập trang khôi phục mật khẩu Facebook > Chọn “Thử cách khác” > Chọn phương thức để đặt lại mật khẩu (email hoặc số điện thoại) > rồi Nhấn “Tiếp tục”

Bước 3: Nhập mã được gửi về qua email hoặc số điện thoại > Chọn Tiếp > Đặt mật khẩu mới.

2. Quên mật khẩu Facebook khi không còn đang đăng nhập trên điện thoại hay máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook > Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook của bạn > Chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Chọn phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu (email hoặc SMS) > Chọn “Tiếp tục” > Nhập mã bảo mật > Chọn “ Tiếp tục”.

Bước 3: Tiến hành đặt lại mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và Email

Quên ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản Facebook đôi khi mang lại cho bạn nhiều rắc rối. Bạn có thể thông qua email và số điện thoại của mình để lấy lại mật khẩu. Nhưng ngoài việc sử dụng email và số điện thoại ra thì còn phương pháp nào không.

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp mới, đó là tính năng Số liên lạc đáng tin cậy (Trusted Contacts). 

Thiết lập tính năng số liên lạc tin cậy Facebook.

Bước 1. Tại giao diện trên Facebook, nhấn vào biểu tượng hình tam giác và chọn mục “Cài đặt (Settings)”.

Bước 2. Trong giao diện chung, chúng ta tìm tới mục “Bảo mật /Security”ở giao diện bên trái. Chọn “Liên hệ tin cậy của bạn /Your Trusted Contacts”, Chọn vào “Chỉnh sửa /Edit”.

Bước 3.  Chọn các liên hệ đáng tin cậy.

Bước 4. Facebook giới thiệu cho bạn hiểu về tính năng Liên hệ đáng tin cậy là gì. Nhấn vào “Chọn số liên lạc đáng tin cậy ” 

Bước 5. Facebook sẽ yêu cầu nhập từ 3 đến 5 tài khoản Facebook bạn bè, người thân đáng tin cậy có trong danh sách Facebook. Bạn hãy chọn người thường xuyên nói chuyện, thường xuyên liên lạc. Sau khi nhập tài khoản Facebook đáng tin cậy xong, nhấn “Chấp nhận (Confirm)” ở bên dưới để lưu lại.

Như vậy, chúng ta đã thiết lập xong chế độ Số liên lạc đáng tin cậy trên Facebook, với việc thêm 3 hoặc 5 tài khoản thân thiết vào danh sách. Việt thiết lập này rất có lợi cho việc bảo vệ tài khoản của mình.  Xây dựng thêm lớp bảo mật cho Facebook để hạn chế tình trạng bị hack tài khoản, cũng như có thể lấy lại Facebook khi mất mật khẩu.

Cài đặt lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè.

Khi đã thiết lập số liên lạc tin cậy (Trust Contacts) trên Facebook, chúng ta có thể sử dụng tính năng này để lấy lại tài khoản nếu vô tình quên mật khẩu đăng nhập Facebook.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, Nhấn vào mục “Quên tài khoản”

Bước 2: Nhập địa chỉ email của tài khoản đăng ký Facebook bị mất hoặc có thể nhập số điện thoại vào khung dưới và nhấn “Tìm kiếm /Search” để Facebook xác minh tài khoản.

Bước 3: Tiếp đến, Facebook sẽ hỏi “người dùng có muốn đổi mật khẩu thông qua tài khoản Google hay địa chỉ email”. Nhưng nếu địa chỉ email bị hack nên chúng ta không thể reset mật khẩu. Nhấn chọn vào “ Không còn truy cập được nữa ”.

Bước 4: Tiếp đến ở giao diện “Làm thế nào để chúng tôi có thể liên lạc với bạn ”, bạn nhập địa chỉ email khác vào để Facebook gửi thông tin khôi phục tài khoản qua đó, nhấn Tiếp tục .

Lưu ý nên một địa chỉ email của bạn không liên quan đến bất cứ tài khoản Facebook nào. Tránh trường hợp sử dụng địa chỉ email đó trong phần Liên hệ trên Facebook.

Bước 5: Trong giao diện “Nhờ các số liên lạc đáng tin cậy trợ giúp ”, Nhấn chọn vào nút “Công khai các liên hệ tin cậy của tôi”.

Bước 6: Bạn hãy nhập đúng tên tài khoản Facebook của 1 trong 3 hoặc 5 người bạn trong danh sách Số liên lạc đáng tin cậy là được, rồi nhấn “Chấp nhận”.

Bước 7: Nếu bạn nhập đúng sẽ xuất hiện danh sách liên hệ đáng tin cậy. Việc tiếp theo đó là gửi đường link dưới cho bạn của bạn để nhờ họ xác nhận để lấy lại mật khẩu Facebook:

Bước 8: Khi bạn bè của bạn truy cập vào link khôi phục bên trên, giao diện trên Facebook của họ sẽ hiện như hình dưới, nhấn “Tiếp tục” để xác nhận.

Bước 9: Kế tiếp, họ sẽ cần tích chọn vào một trong các tùy chọn dưới đây để xác minh:

  • Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại 
  • Tôi nghĩ rằng đó là… Chúng tôi đã liên lạc với nhau qua tin nhắn văn bản, email hoặc chat 

Chẳng hạn tôi sẽ chọn Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 10: Khi đó, Facebook sẽ gửi tới bạn của bạn một đoạn mã 4 chữ số. Lấy mã số đó từ bạn bè của mình.

Bước 11: Quay trở lại giao diện trên Facebook của bạn. Nhập lần lượt các mã số của từng tài khoản đáng tin cậy vào mục dưới và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành.

Cuối cùng bạn thay đổi lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook.

Trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa có thể do các nguyên nhân như Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là tài khoản ảo, tài khoản mạo danh, bị người khác tố cáo, đăng các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook,…

Để lấy lại mật khẩu của tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa bạn cần cung cấp một số thông tin xác minh cho Facebook xem xét.

Bạn truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook đối với tài khoản bị vô hiệu hóa TẠI ĐÂY > Nhập các thông tin cá nhân như địa chỉ email hoặc số điện thoại, tên đầy đủ và hình ảnh giấy tờ tùy thân > Chọn Gửi.

Sau khi gửi các thông tin xác minh tài khoản, Facebook sẽ xem xét và mở lại tài khoản cho bạn, có thể mất một thời gian để Facebook làm việc.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để lấy lại mật khẩu Facebook. Đặc biệt hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu thông qua thiết lập danh sách đáng tin cậy trên Facebook. Đây là một trong những cách lấy lại tài khoản Facebook hiệu quả khi bạn vô tình quên mật khẩu mà không có email hay số điện thoại.

Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng phương pháp này là phải đã thiết lập các tài khoản tin cậy trên Facebook của mình, việt thiết lập đó rất có lợi cho việc bảo vệ tài khoản của mình.  Xây dựng 2 lớp bảo mật cho Facebook để hạn chế tình trạng bị hack tài khoản, cũng như có thể lấy lại Facebook khi mất mật khẩu.

BÀI VIẾT NỔI BẬT