o Cách làm visa Canada thăm người thân thành công? - ATP Media

Cách làm visa Canada thăm người thân thành công?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Visa thăm thân còn được gọi chung là thị thực du khách hay thị thực tạm trú, là loại thị thực dành cho những người muốn đến Canada trong thời gian dưới 6 tháng nhằm mục đích thăm người thân (bố mẹ, anh chị em, …) hay bạn bè đang cư trú tại Canada.

Loại visa cần xin để sang thăm người thân tại Canada

Trên thực tế có 2 loại visa Canada giúp các bạn có thể sang thăm người thân là visa Visitor (V1) và Super  Visa. Trong bài viết này Visa Global chỉ đề cập chi tiết tới xin visa Canada thăm thân dạng V1.

Visitor Visa V1 – diện thăm thân là một dạng visa không định cư, cho phép các công dân nước ngoài có thân nhân đang sinh sống tại Canada được nhập cảnh vào quốc gia này. Lãnh sự quán Canada không phân biệt giữa xin visa Canada thăm thân và visa du lịch Canada. Cho nên dạng visa V1 này được xem là visa ngắn hạn cho phép người nước ngoài đến thăm quan, du lịch, thăm người thân và bạn bè nói chung

Với visa V1, thời gian lưu trú tối đa cho Quý vị là 6 tháng/ lần, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn tối đa lên đến 10 năm.

Dịch vụ làm visa Canada trọn gói của Visa Global sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục nhanh chóng và nâng cao tỷ lệ đậu visa

Visa Canada thăm thân có thời hạn lên tới 10 năm?

Đa số visa Canada thăm thân đang cấp cho khách du lịch đều là visa multiple – tức là du khách có thể nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn visa multiple này có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc 10 năm, hoặc tùy theo thời hạn của hộ chiếu. Vậy tức là khi có hộ chiếu còn hạn 10 năm, quý khách có thể có khả năng được cấp visa Canada trong thời hạn 10 năm, và tỷ lệ đó thông thường là rất cao.

Điều kiện cần và đủ để tiến hành xin visa Canada thăm thân

 • Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn cần còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn một trang trống để dán visa. Nếu hộ chiếu đã sử dụng không còn nhiều trang trống, tốt hơn hết bạn nên làm lại một họ chiếu mới, vừa được lợi ích khi cấp visa, vừa dễ dàng trong các chuyến đi nếu bạn làm hộ chiếu mới và phải mang 2 hộ chiếu đi cùng lúc.

 • Chứng minh các rằng buộc tại Việt Nam: các rằng buộc bao gồm gia đình, công việc, tài sản, …

+ Gia đình: 

Các ràng buộc gia đình như  đã có gia đình, còn nhiều người thân tại Việt Nam, có ba mẹ già, có con nhỏ, … sẽ giúp các viên chức lãnh sự xem xét một cách ưu tiên.

+ Công việc:

Bạn sở hữu một công việc ổn định với thu nhập tốt, hoặc đang hưởng hưu trí sẽ chứng minh được với lãnh sự rằng bạn đang có một cuộc sống ở Việt Nam tốt và không có dấu hiệu sẽ qua Canada để lao động hay lưu trú trái với mục đích visa.

+ Tài chính

Bạn càng chứng minh được nhiều tài sản cố định như đất đai, bất động sản, xe hơi, sổ tiết kiệm, cổ phiếu,… càng củng cố thêm bằng chứng cho cuộc sống ổn định của quý vị tại Việt Nam và cũng có khả năng chi trả cho chuyến đi Canada của mình.

+ Không có tiền án tiền sự hoặc liên quan nhập cư trái phép, lưu trú sai mục đích ban đầu

Ngay cả người xin visa và người mời tại Canada không được có các hành vi liên quan đến nhập cư trái phép tại Canada, hoặc các trường hợp liên quan đến pháp luật tại Canada, ở lại Canada sai mục đích hoặc lưu trú quá thời hạn tại Canada.

+ Đảm bảo được việc rời Canada khi kết thúc chuyến đi

Ở thư mời hoặc lịch trình thăm thân, cần xác định rõ thời gian thăm quan là bao lâu, thông thường, thời gian lưu trú tại Canada tối đa là 6 tháng tuy nhiên cần đi một khoảng thời gian hợp lý phù hợp với mục đích ban đầu khi đến Canada của bạn. Cần có vé máy bay khứ hồi rõ ràng cho chuyến đi, giấy xin phép nghỉ tại cơ quan (nếu bạn đang là nhân viên) để củng cố thêm bằng chứng.

Thư mời của người thân  có tăng tỷ lệ đậu visa của bạn? 

Không phải trường hợp “người thân” nào cũng được ưu tiên khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thăm thân. Chúng ta cần xác định được trường hợp xin visa Canada thăm thân là thăm những người thân có mối quan hệ như thế nào với bạn, để chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác, tránh những trường hợp đáng tiếc bị từ chối visa.

 • Người thân tại Canada có quan hệ ruột thịt với bạn

Nếu bạn có người thân là con cái, bố mẹ hay anh chị em đang sinh sống và làm việc tại Canada có thẻ xanh hoặc đã có quốc tịch Canada, con cái đang du học tại Canada thì đây là một điểm cộng lớn cho hồ sơ xin visa Canada thăm thân của bạn. Với kinh nghiệm của Visa Global các trường hợp xin visa Canada thăm thân có quan hệ ruột thịt như thế này,  thì sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn và tỷ lệ đạt visa rất cao.

 • Người thân là bà con họ hàng

Ở mức độ bà con họ hàng gần như cô, dì, chú, bác, … ruột thịt thì trường hợp khi có thư mời chỉ làm tăng một ít tỷ lệ đạt visa của bạn nếu bạn đã có các điều kiện xin visa nói trên tương đối tốt. Còn với hồ sơ không ổn định, việc kèm thư mời vào không có gì thay đổi hơn trong quá trình xin visa; tương tự như đối với trường hợp bà con xa thì càng không thể.

 • Bạn bè thân thiết có được xem xét để xin visa Canada thăm thân

Tốt hơn hết, đối với việc thăm bạn bè thân thiết, bạn nên xin visa theo diện du lịch là chủ yếu, sau đó kết hợp thăm bạn bè. Nếu bạn nộp hồ sơ du lịch kèm thư mời của bạn tại Canada thì nên có một lịch trình rõ ràng cho các cuộc viếng thăm ở Canada.

Kinh nghiệm xin visa Canada thăm thân đạt tỷ lệ đậu cao nhất

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ visa Canada, Visa Global xin gửi đến bạn những kinh nghiệm xin visa Canada thăm thân đạt tỷ lệ cao nhất.

Dịch vụ xin visa Canada của Visa Global với chi phí siêu tiết kiệm, uy tín toàn quốc, và hoàn tiền 100% nếu hồ sơ không đạt yêu cầu đăng kí xin visa

 • Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam một cách rõ ràng

 • Không nên để hộ chiếu trắng: đối với trường hợp xin visa Canada thăm thân cho người lớn tuổi thì trường hợp này có thể không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu là trường hợp người đang trong độ tuổi lao động, hoặc thăm những người thân có mối quan hệ bà con họ hàng thì trường hợp này lãnh sự sẽ xem xét kỹ càng hơn các hồ sơ khác của bạn.

 • Sắp xếp hồ sơ rõ ràng theo từng mục: sắp xếp bộ hồ sơ một cách khoa học sẽ giúp lãnh sự sẽ dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về hồ sơ của bạn, tạo điểm cộng lớn cho bộ hồ sơ xin visa Canada du lịch của bạn.

 • Không chủ quan khi chuẩn bị hồ sơ: hồ sơ của bạn nên chuẩn bị một cách đầy đủ và chi tiết nhất, không nên chủ quan mà bỏ lỡ bất kỳ mục nào.

 • Để quá trình xin visa Canada thăm thân thì thư mời từ phía người thân ở Canada phải có nội dung rõ ràng về thời gian mời, địa chỉ lưu trú khi người thân qua Canada, có thể thêm một số mục đích khác: như đám cưới, lễ tết, tham quan du lịch,…

======================
VISAGLOBAL NƠI KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI

 • Chuyên dịch vụ làm visa đi Úc – Visa Châu Âu – Á – Úc,.. Dịch vụ chuyên nghiệp

 • Địa chỉ: Tòa nhà SunShine Office, Lầu 6, Số 21k, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12. Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 • Hotline:  0962 90 97 98 – 0902 190 003

 • Website: https://visaglobal.com.vn

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!