Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng đơn giản

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Kiểm tra tốc độ mạng là một bí quyết để vận hành và bảo quản hoặc là điều chỉnh những loại mạng khác khi thiết yếu. Vậy làm sao để các bạn có khả năng kiểm tra được tốc độ mạng? Cùng tìm và phân tích qua bài viết dưới đây để biết thêm nhiều nội dung nhé.

Kiểm tra tốc độ mạng​ phổ biến

Kiểm tra tốc độ mạng 1
Kiểm tra tốc độ mạng​ phổ biến

Cách 1: kiểm tra bằng Command Prompt:

  • Mở Command Prompt bằng việc mở hộp thoại search lên và viết cmd rồi mở lên.

  • Một khi Command Prompt mở lên thì nhập đúng như sau: “ping google.com” (bỏ dấu ngoặc kép) rồi enter

Các bạn chỉ cần lưu ý các thông số:

bytes=32 kích thước mặc định của gói tin khi gởi là 32 bytes.

time: thời gian chờ (độ trễ) của gói tin.

TTL (Time to Live): nếu như là hệ điều hành windows thì TTL lớn nhất là 128, hệ điều hành Linux, Unix thì TTL khổng lồ nhất là 64. Mỗi lần đi qua 1 router thì TTL sẽ bị trừ đi 1. Từ lệnh ping các nàng có khả năng biết được host đó đang chạy hệ điều hành gì, qua bao nhiêu router.

Lost: nếu giá trị này bằng 0 thì băng thông của bạn không bị nhà mạng bóp.

Bí quyết 2: sử dụng dịch vụ website Speedtest.net

Bước 1: các nàng truy xuất http://www.speedtest.net/.

Bước 2: Nhấn GO để tiếp tục test.

Bước 3: Sau đó ứng dụng sẽ giải quyết và test tốc độ tải về và upload. Một khi test xong sẽ trả về kết quả cuối cùng tốc độ dùng để tải thông tin(ascendant) và download (descendant).

Những vấn đề tác động đến kết quả kiểm tra tốc độ internet

– Các thiết bị smartphone, desktop, tablet có khả năng kết nối internet bằng mạng LAN hoặc wifi là không giống nhau. Có nghĩa là bạn sẽ nhận được các hậu quả khác nhau trên cùng một mạng internet (sai số không nhiều).

Kiểm tra tốc độ mạng
Những vấn đề tác động đến kết quả kiểm tra tốc độ internet

– Tất cả các gói internet Viettel: thường thường kiểm tra sẽ nhận kết quả ở một khoản xấp xỉ từ  80 – 100% tốc độ so sánh với gói cước đã đăng ký. Vì tốc độ đường truyền internet cáp quang Viettel mãi mãi giao động giữa khung giờ thấp điểm và khung giờ cao điểm. Điều này hoàn toàn có khả năng chấp thuận được, nếu quá chậm bạn phải cần liên hệ với tổng đài giúp đỡ của Viettel để được giải quyết (1800 8119 bấm máy nhánh 2).

– Bạn kiểm tra trên các trình duyệt web khác nhau (Chrome, Firefox, Safari,..) cũng cho kết quả không giống nhau.

Xem thêm: Cách hiện người theo dõi trên Facebook đơn giản

Cách kiểm tra tốc độ Wi-Fi diễn ra như thế nào?

Đa phần các thử nghiệm tốc độ Wi-Fi đều đo đạc ba yếu tố:

  • Tốc độ ping

  • Tốc độ tải xuống

  • Tốc độ upload

Hãy kiểm tra lần lượt từng cái trong số 3 yếu tố này!

Ping Rate

Phần trăm ping trễ trên internet. Đây là khoảng thời gian để mà một gói dữ liệu có thể thực hiện các công việc gửi thông tin đến một máy khác, rồi nhận tín hiệu phản hồi.

Kiểm tra tốc độ mạng 2
Ping Rate

Độ trễ cao dẫn tới hiện tượng lag, điều bạn cam kết gặp phải trong thời gian chơi game. Tốc độ ping hơn 150 mili giây có khả năng gây hiện tượng lag khi chơi game, trong khi dưới 20mili giây được xem như độ trễ cực kì thấp.

Tốc độ tải về

Tốc độ download là con số tối quan trọng. Nó biểu thị tốc độ tải xuống dữ liệu về máy tính của bạn nhanh ra sao, được đo bằng megabits mỗi giây.

Thử nghiệm công việc bằng cách download nhiều khối dữ liệu vào máy tính của bạn, thay đổi kích thước và số lượng truy cập để tải xuống khi nó chạy. Việc làm này tối ưu hóa tốc độ kết nối của bạn, bảo đảm nó hoạt động một cách nhanh chóng có thể.

Để nhận xét hậu quả, bạn phải cần biết tốc độ dịch vụ bạn đã đăng ký, sau đó so sánh chúng. Chẳng hạn như, Netflix yêu cầu 25Mbps để phát Trực tuyến (stream) 4K hoặc 5Mbps để phát online 1080p HD.

Tốc độ upload

Tốc độ upload cho biết tốc độ bạn có thể tải lên dữ liệu, ví dụ khi mà bạn sao lưu tệp vào dịch vụ đám mây. Tốc độ upload thường chậm hơn tốc độ tải xuống và không nên ads bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet. So sánh hậu quả kiểm tra tốc độ của bạn với tốc độ được nhà cung cấp đưa rõ ra, để xem Wi-Fi của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Kiểm tra tốc độ mạng 3
Tốc độ upload

Thử nghiệm kiểm tra tốc độ upload công việc tương tự như thử nghiệm kiểm tra về tốc độ tải xuống, tuy nhiên theo một hướng khác. Trình duyệt web của bạn upload lên các khối dữ liệu, với các điều chỉnh được thực hiện để chắc chắn nó dùng toàn bộ phạm vi kết nối của bạn.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ