Kiếm tiền trên Youtube: Xu thế kiếm tiền Online 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Bạn đã nghe nhiều người nói về việc kiếm tiền trên YouTube và nghĩ “Mình cũng có thể làm điều đó!”. Mặc dù việc kiếm hàng nghìn đô la Mỹ có vẻ xa vời, nhưng bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng khi có đông đảo lượt người theo dõi.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn của ATP Media trong bài viết này để bật chế độ kiếm tiền cho các video của bạn và có thu nhập từ quảng cáo trên YouTube.

Ai có thể kiếm tiền trên Youtube?

Youtube là một sân chơi rộng lớn, ước tính có hơn 1 tỷ người trên Thế giới sử dụng youtube mỗi ngày. Youtube không tự làm video, tự đăng tải mà chính người dùng trên youtube tự làm video tự đăng tải. Youtube sẽ tự trả tiền cho những người sáng tạo ra nội dung cho những video đã được đăng tải và có lượt view lớn. Để có thể kiếm tiền được từ nền tảng xã hội này, video của các nhà sáng tạo cần có đầy đủ các yếu tố thu hút nhiều lượt view và thu hút người xem đối với các quảng cáo trên video đó và người xem sẵn sàng tương tác với các quảng cáo đó.

Ai có thể kiếm tiền trên youtube

Những ai có sở thích sáng tạo video, sáng tạo nội dung và muốn chia sẻ điều đó đến nhiều người đều có thể trở thành đối tượng kiếm tiền trên youtube nhé. Tuy nhiên Youtube được biết đến là nền tảng cạnh tranh khá là khốc liệt, có hàng nghìn hàng tỷ video trên tất cả các lĩnh vực, để video mình có thể cạnh tranh với con số lớn như vậy, các nhà sáng tạo phải tự tin video của mình có đầy đủ các yếu tố, sáng tạo, mới mẻ, nội dung có ý nghĩa, thu hút người xem,… Nếu bạn làm vì đam mê thì có thể bỏ qua các yếu tố này.

Lưu ý: Năm 2018, Youtube đã thực hiện một số thay đổi đối với các đối tác của mình. Để đáp ứng đủ các điều kiện tham gia kiếm tiền trên youtube, tài khoản người dùng phải tích lũy được 4000 giờ xem trong một năm qua và có gần 1000 người đăng ký. Khi đạt đến số lượng đó cần phải thực hiện các bước tiếp theo để tham gia kiếm tiền thông qua chương trình đối tác của Youtube

Các bước kiếm tiền trên youtube mới nhất 2022

1. Tạo kênh youtube

Tạo kênh youtube

Việc đầu tiên khi thiết lập một kênh youtube của riêng mình là bạn phải có một tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản Google bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập Youtube. 

Sau khi đã đăng nhập hoàn tất, Nhập vào nút “ Upload “ ở trên cùng phía bên trái màn hình, bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh.

Cuối cùng nhấp vào kênh “ Create Channel” để hoàn thành

2. Sáng tạo nội dung cho video

Sáng tạo nội dung cho video

Để thu hút nhiều lượt xem, lượt đăng ký theo dõi kênh của bạn thì mục tiêu đầu tiên mà bạn cần phải làm là xây dựng một video có chất lượng, nội dung tốt, đủ sức thuyết phục, thu hút người xem.

Một kế hoạch sản xuất video cần phải làm rõ các yếu tố dưới đây:

  • Xác định rõ đối tượng bạn muốn tiếp cận
  • Phân tích danh sách các chủ đề thu hút đối tượng khán giả đó
  • Tạo thời gian biểu đăng tải các video một cách đều đặn và nhất quán

Để hiểu được tâm lý người xem và xu hướng sắp tới bạn nên tham khảo các video phổ biến nhất trong lĩnh vực mà bạn muốn tham gia. Đánh giá phân tích các kênh đó để tìm ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Phương thức họ thu hút đám đông như thế nào, điều gì khiến người xem chọn video của họ mà không phải một cái khác. Nếu bạn đang dự định làm một video chưa có tiền lệ thì bạn có thể áp dụng các cách thức riêng của mình.

3. Bật tính năng kiếm tiền từ Youtube

bật tính năng kiếm tiền từ youtube

Nhấp vào biểu tượng “Account” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó nhấp vào “Creator Studio”.

Mục “ Kiếm tiền “ sẽ được tìm thấy trên menu ở phía bên trái của màn hình. Việc bạn cần làm là bật lên rồi khai báo tài khoản Google Absense theo mẫu đơn có sẵn.

Lưu ý: Điều kiện tối thiểu để bật được chế độ kiếm tiền là bạn cần phải đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem.

4. Cài đặt Google Adsense

Sau khi bạn đã bận được tính năng kiếm tiền, Nhấp vào tùy chọn “ Monetization”, bạn sẽ được đưa đến trang bắt đầu quá trình thiết lập tại khoản Google Adsense của mình hoặc là kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Chí cần chọn “ Next” và làm theo các bước hướng dẫn là bạn đã có thể hoàn thành việc tạo tài khoản Google Adsense.

5. Đăng tải Video lên Youtube

Đăng tải Video lên Youtube

Sau khi đảm bảo các bước cơ bản đã hoàn thành, là lúc bạn bắt đầu upload các video mà mình đã xây dựng lên youtube. Để đạt được nhiều lượt xem bạn hãy đảm bảo chất lượng của video mà mình đã xây dựng, chú ý đến nội dung, cách dàn dựng, kỹ thuật, và lợi ích mà người xem có thể thu được sau khi xem video đó.

6. Chạy quảng cáo cho video đó

Khi video của bạn đã đảm bảo các yếu tố về chất lượng nội dung sáng tạo mới mẻ thì bước quan trọng tiếp theo là quảng bá cho chính video của mình để được nhiều người biết đến. Nếu không quảng bá thì ngay cả khi video của bạn tuyệt đến mức nào mọi người cũng sẽ không tự nhiên biết đến để tìm bạn. Nghiên cứu các cách thức hay nhất để tối ưu hóa video trên Youtube của bạn cho tìm kiếm để mọi người dễ dàng tìm thấy.

7. Theo dõi các số liệu phân tích thống kê

Theo dõi các số liệu phân tích thống kê

Trong quá trình phát triển kênh youtube của bản thân, hãy kiểm tra “ Số liệu phân tích” đều đặn để biết được nội dung video của bạn có hấp dẫn hay không, có thu hút người xem đến hết video hay không. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng công cụ “ Youtube Analytics” để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất – bao gồm lượt xem, lượt theo dõi, mức độ tương tác. tìm hiểu kỹ thêm bạn có thể biết được khán giả của bạn là ai và họ biết đến video của bạn như thế nào để bạn có thể điều chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình dựa trên những gì bạn đang thực hiện.

Sử dụng tốt thông tin đó để cải thiện kế hoạch video của bạn. Video của bạn hoạt động càng tốt càng tạo động lực cho bạn thực hiện trong một thời gian dài.

Cách phát triển kênh youtube hiệu quả

1. Tự chạy quảng cáo bằng công cụ trên youtube

Đây là cách thức nhanh nhất để video của bạn được tiếp cận đến người dùng. Để chạy quảng cáo bạn có thể vào giao diện quản lý các video, nhấn chuột vào dấu 3 cạnh video và chọn “Quảng bá”

Với phương thức quảng cáo này bạn phải bỏ ra một số vốn ban đầu để đổi lại người đăng ký và lượt xem. Nếu có nội dung hay, người đăng ký sẽ tăng mạnh. kể cả lượt xem. Sau khi bạn đã có một lượng người đăng ký ổn định rồi thì bạn chỉ cần tập trung là video.

2. Thuê quảng cáo của các đối tác khác

Một hình thức khác giúp kênh của bạn tiếp cận được với người dùng là liên hệ với các kênh quảng cáo lớn hơn, hoặc một Fanpage trên Facebook, hay một công ty agengy, thuê họ quảng cáo cho video của mình.

3. Tạo website cho kênh

Bạn có thể thuê công ty trung gian làm website cho mình, hoặc bạn có thể chủ động tìm hiểu và tự mình làm website

Một số lợi ích mà website mang lại: 

  • Giúp tăng độ tin cậy
  • Tốt cho việc giữ thứ hạng video
  • Tiện lợi cho việc theo dõi
  • Tiếp cận với người dùng ngoài Youtube

Tóm lại, những thông tin cơ bản trên chỉ phần nào giúp bạn bước đầu trong hành trình kiếm tiền trên youtube.  Còn về vấn đề làm sao để duy trì và đạt được thành công trong lĩnh vực này đều do sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Chúc các bạn may mắn.

BÀI VIẾT NỔI BẬT