Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok với Bio Link mới nhất 2022

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Kiến tiền trên Tiktok với Bio link là xu hướng kiếm tiền thông minh ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ ngày nay có rất nhiều điều kiện thuận lợi để kiếm tiền thông qua trang mạng xã hội này. Tiktok là một nền tảng thông minh, có lượt tiếp cận user cao hơn bất kì nền tảng nào khác trước đây. Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên Tiktok với Bio link như: trở thành influencer, nhà bán hàng hoặc nhà tiếp thị liên kết(Affiliate Marketing),…

Bài viết này, ATP Media sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền trên Tiktok thông qua Bio Link vô cùng đơn giản nhé!

Xem thêm: Công cụ tải video tiktok free

Kiếm tiền trên Tiktok với Bio link thì cần gì? 

Để kiếm tiền với Bio link bạn cần trang bị những gì để tạo ra sự cạnh tranh khác biệt. Cùng tìm hiểu trong một số checklist dưới đây nhé!

Như các bạn đã biết, Tiktok là một nền tảng mạng xã hội giúp người dùng có thể tạo ra những video ngắn với hiệu ứng âm thanh,mang tính giải trí rất cao. Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, thích làm nội dung, content trên Tiktok thì đây là một trong những yếu tố giúp bạn có bước đầu thành công khi muốn kiếm tiền trên Tiktok rồi đấy!

Bước 1: Tạo tài khoản Tiktok

Bước đầu tiên bạn truy cập vào trang Tiktok: https://www.tiktok.com/

Bạn có thể tạo tài khoản Tiktok bằng số điện thoại hoặc Email cá nhân tùy thích. Đăng ký bằng số điện thoại thì tính bảo mật cao hơn. Bạn điền đầy đủ tất cả thông tin về:
+ Ngày, tháng, năm sinh
+ Số điện thoại hoặc Email
+ Mật khẩu tài khoản
Sau đó Tiktok sẽ gửi cho bạn một cái mã về số điện thoại hoặc Email, bạn nhập mã vào (bao gồm 6 số), là đã tạo TÀI KHOẢN THÀNH CÔNG rồi nha. Bạn có thể chỉnh sửa ID của tài khoản để người khác có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Ví dụ: Ngọc Huyền =>>> ngochuyen123

Bước 2: Tạo ra các video được đề xuất

Một trong những ưu điểm của Tiktok so với các nền tảng khác chính là lượt view của bạn không phụ thuộc vào số follower hay view của những video trước đó. Chỉ cần bạn sáng tạo nội dung đủ hay, thu hút người xem được nhiều tim và nhiều search thì Tiktok sẽ đề xuất Video của bạn đến Tệp đối tượng người xem rộng hơn.

Để một nội dung được Tiktok đề xuất, có thể dựa trên một số yếu tố dưới đây:

  • Sự tương tác của video: video sẽ được đề xuất nếu được nhiều người tương tác thả tim và comment hoặc được chia sẻ. Đây là yếu tố rất quan trọng, chính vì thế bạn phải tạo được sự thu hút trong vòng 3s đầu.
  • Thông tin về video: cụ thể là phần nội dung miêu tả video, âm thanh, và hashtags.
  • Thời lượng xem video: thời gian mà người dùng xem video của bạn cũng quyết định đến việc video có được đề xuất hay không. Ví dụ video của bạn 30s mà ng dùng chỉ xem 3s rồi lướt đi, thì Tiktok sẽ đánh giá video bạn thiếu cuốn hút, không hay. Lượt phổ biến kênh cũng vì thế mà bị giảm xuống, chính vì thế bạn phải đầu tư về mặt nội dung, nếu như đang làm các chủ đề khó.

Các chủ đề dễ tạo Trend trên Tiktok hiện nay như: Nhảy, Review phim, tổng hợp ca nhạc, nấu ăn, thời trang,…

Tham khảo thêm: Tiết lộ cách làm trend tiktok đơn giản dễ thực hiện

Bước 3: Liên kết với các nền tảng khác

Liên kết nhiều nền tảng khác nhau như Youtube, Facebook, Instagram,… với Tiktok là cách giúp bạn có thể tìm kiếm được lượt Follow hay lượt view cho kênh Tiktok của mình. Ví dụ kênh Facebook của bạn có 5000 bạn bè, bạn có thể kêu gọi họ Follow và xem trang Tiktok của bạn, nhằm tăng lượt tương tác trong thời gian đầu. Mạng xã hội là một dạng kí sinh trùng, chúng khiến bạn mất đi sức sống"

Ngoài ra, sau khi mà tài khoản của bạn được nhiều người theo dõi, thì Tiktok là nơi giúp bạn có thể kéo lượt truy cập về các nền tảng kia. Khách hàng có thể biết bạn thông qua Tiktok rồi về Facebook, website để mua hàng. Vì nền tảng Tiktok phân phối view rất thông minh, nên lượt tiếp cận của bạn trên nền tảng này gấp nhiều lần so với Facebook, Zalo, hay Instagram.

Bước 4: Sáng tạo thật nhiều video 

Để có thể kiếm tiền trên Tiktok với Bio link  bắt buộc bạn phải sáng tạo thật nhiều nội dung. Nếu như Video của bạn có thể viral đồng nghĩa với số lượt xem và số lượt tương tác follow sẽ tăng lên nhanh chóng. Tương tự như Facebook hoặc Instagram, bạn nên thêm các hashtag liên quan đến video của mình đang đăng để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

Các bước kiếm tiền trên Tiktok

Sáng tạo ra nhiều video là cách giúp bạn thu hút được lượt xem nhanh nhất, thay vì chỉ làm 1 video rồi ngồi chờ người xem thì bạn nên làm một lúc 5-10 video khác nhau rồi up dần, tỷ lệ view của bạn cũng sẽ cao hơn, tần suất video được đề xuất cũng sẽ nhiều hơn.

Bước 5: Điều hướng người dùng để kiếm tiền

Bước cuối cùng để bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok với Bio link đó chính là phải biết điều hướng người dùng. Hiện nay thì có rất nhiều nền tảng để bạn cố thêm công cụ điều hướng người dùng như sử dụng Biolink thông qua các nền tảng: ATPLink, SimplePage, Biokink.com,…

Từ các đường link bio được đặt trên tiểu sử, bạn có thể điều hướng người dùng đến nơi mà bạn muốn như: Website, Facebook, Youtube, Zalo,… hoặc các nền tảng liên kết bán hàng khác như: Tiki, Shopee, Lazada,… Từ đó, bạn sẽ kiếm được tiền thông qua việc bán hàng hoặc hoa hồng từ người bán.

Tham khảo thêm: Bio Link Là Gì? Cách Tạo Link Bio Chuyên Nghiệp Chỉ 5p

Những cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến

Affiliate Marketing

Affilliate Marketing là hình thức đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Khi tham gia kiếm tiền trên Tiktok với Accesstrade bạn hoàn toàn không phải bỏ vốn, không bị bó buộc về thời gian. Bạn chỉ việc sáng tạo nội dung và để lại những đường dẫn liên kết là bạn đã có thể kiếm được hoa hồng thông qua việc làm trung gian bán sản phẩm.

MỞ NGAY TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

> Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền Accesstrade Thành Công từ A-Z

AccessTrade Là Gì? Đăng Ký & 8 Cách Làm Affiliate Hiệu Quả - Estore Education

Bán sản phẩm của chính bạn

Rất nhiều ngành hàng như Thời trang, Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng,…đang sử dụng kênh Tiktok như một công việc truyền thông cho sản phẩm, đồng thời Tiktok cũng trở thành một kênh bán hàng hiệu quả. Chính vì thế, mà bạn hoàn toàn có thể xây dựng một kênh Tiktok nhằm mục đích bán sản phẩm của bạn.

Bắt buộc bạn phải xây dựng một nội dung  kênh thật sự phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Có thể là Kênh hướng dẫn phối đồ, kênh review mỹ phẩm, kênh chia sẻ kiến thức,…nhưng bắt buộc nội dung kênh phải xuyên suốt thì mới có thể tạo được sự thu hút  với người xem.

Làm người ảnh hưởng (influencer)

Làm influencer marketing trên Tiktok cũng chính là một cách hay giúp bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok. Rất nhiều các Tiktok vừa mới nổi trong thời gian gần đây cũng được mời tham gia các sự kiện, review cho các nhãn hàng, đặc biệt nguồn thu từ quảng cáo cũng không hề ít. Chính vì thế, các bạn trẻ hiện nay đổ xô xây dựng nội dung Tiktok rất nhiều.

Một số kênh Tiktok review nổi tiếng như: Anh Kiên Review; Phương Min, Mẫn Hoàng Cao, Huỳnh Phụng ( chuyên review đồ ăn) hay các Tiktok dạy nấu ăn như: Ông anh thích nấu ăn, Chef Phan Quang Cường,…Tất cả các kênh nổi tiếng đều có thể có thêm nguồn thu từ việc nhận quảng cáo cho các nhãn hàng.

Nhận Donate qua livestream

Nhận Donate thông qua livestream đã xuất hiện từ rất lâu, từ những người nổi tiếng được Fan Donate, đến các Streamer cũng được Donate trong các buổi livestream. Donate có hai hình thức chính là Donate bằng thẻ cào điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu muốn Donate bạn cần phải lấy cho được những đường link mà bạn muốn donate để chia sẻ.

Với những bạn có ngoại hình ưu nhìn, nếu gặp may mắn thì có được Fan nhiều tiền thì việc donate vài triệu là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng nhận được tiền Donate đâu nhé!

>>>Xem thêm: KOC Là Gì? Cơ chế kiếm tiền của KOC thông qua Bio link

Đặt quảng cáo trên các video

Tính năng đặt quảng cáo trên các video Tiktok thì đang được hoàn thiện và sẽ được phát triển ổn định trong tương lai. Với những video có nhiều view thì việc bật quảng cáo kiếm tiền là chuyện hoàn toàn có thể. Đem lại hiệu quả cho rất nhiều bên, cho Tiktok và cả bạn nữa.

Một video giới thiệu sản phẩm hoặc bán hàng bạn đều có thể đặt thêm quảng cáo. Vì vậy cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu rõ hơn cho bạn biết về hình thức kiếm tiền trên Tiktok vô cùng phổ biến này nhé!

Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok thông qua Bio Link

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết về thuật ngữ “Biolink là gì?” Atpmedia.vn sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn nhất nha. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ đường link được gắn trên phần tiểu sử của Tiktok hoặc Instgram. Nhờ vào Biolink bạn có thể dẫn rất nhiều đường dẫn ra ngoài trang như: Facebook, Zalo, Website, Link sản phẩm, Link tài liệu,…

Vậy làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok với Bio link? Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các kiếm tiền thông qua công cụ Accesstrade gắn trên đường link Bio:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Accesstrade

Để kiếm tiền trên Tiktok với Cccesstrade bước đầu tiên là bạn phải tìm hiểu về nền tảng này. Như các bạn đã biết Accesstrade đã là một nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Accesstrade hỗ trợ liên kết bán hàng với rất nhiều thương hiệu lớn và tất cả các nền tảng thương mại điện từ khác nhau như: Shopee, Tiki, Lazada,…

Ngoài ra, website Accesstrade cũng rất dễ sử dụng, đội ngũ nhân viên support rất nhiệt tình, nên mình nghĩ lựa chọn hợp tác với Accesstrade rất phù hợp cho các bạn mới tập tành làm Affiliate Marketing.

Để đăng ký tài khoản Accesstrade bạn truy cập vào đường link: https://workspace.accesstrade.vn/

Bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin để bên Accesstrade xác nhận bao gồm:

  • Họ & tên
  • Số điện thoại
  • Email
  • Tên đăng nhập
  • Mật khẩu

Bước 2: Tạo các video có giới thiệu sản phẩm

Rất nhiều các bạn Tiktoker đang khai thác kênh tiếp thị liên kết để kiếm tiền trên Tiktok với Bio link. Bằng cách tạo ra các video viral giới thiệu sản phẩm bạn có thể chuyển hướng người dùng đến các biolink gắn trên hồ sơ Tiktok để mua sản phẩm.

Dưới đây là một kênh Tiktok về dạy nấu ăn, trên Biolink có chuyển hướng về các đồ dùng bếp được sử dụng trong các video như: nồi chiên không dầu, hộp đựng rau củ, hộp cơm điện đa năng,… Bạn nào xem video và ấn vào link bio để mua hàng thì các Tiktoker sẽ nhận được hoa hồng từ các đơn hàng này.

Bước 3: Lấy link rút gọn sản phẩm

Đầu tiên, bạn vào các sản phẩm trên Shopee mà bạn muốn giới thiệu, sau đó copy đường link sản phẩm dán vào phần rút gọn link thông qua Accesstrade.

Tại đây bạn có thể thêm tên chiến dịch để tiện theo dõi lượt click và doanh thu bán hàng

Sau khi bạn nhập tất cả thông tin cho chiến dịch thì bạn vui lòng bấm tạo.

Accesstrade sẽ tạo cho bạn một đường link rút gọn, bạn chỉ việc bỏ link sản phẩm đã rút gọn vào Biolink của mình.

Bước 4: Chèn link sản phẩm Accesstrade trên Bio link

Sau khi có được đường link rút gọn sản phẩm, mình sẽ qua phần Bio link để tạo một cái nút và nhập tên sản phẩm vào:

Đây là một link bio mà mình đã tạo sẵn bằng Kol.com.vn

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo bio link tại đây nha: Bio link là gì? Cách tạo link Bio chuyên nghiệp chỉ 5p

Tại phần quản lý link, bạn chọn thêm liên kết =>>>Sau đó bỏ phần link sản phẩm đã rút gọn và viết tên sản phẩm =>>> Chọn submit

Và đây là kết quả:

Chỉ cần kênh Tiktok của bạn có thật nhiều View thì tỷ lệ chuyển hướng mua hàng trong link bio của bạn sẽ tăng rất nhanh chóng. Và đây là thành quả của mình trong một tháng liên kết bán hàng cho Shopee thông qua Accesstrade.

Tùy vào tỷ lệ hoa hồng của từng sàn thương mại điện tử hoặc các thương hiệu sản phẩm khác nhau. Bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương xứng. Hi vọng với những chia sẻ Hướng dẫn kiếm tiền trên Tiktok với Bio Link của mình bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Ngọc Huyền – ATPMedia

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ