Bố cục, kích thước landing page chuẩn nhất trên mọi thiết bị

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Để tạo landing page hiệu quả, việc cân nhắc và hiểu rõ kích thước phù hợp cho từng loại thiết bị là rất quan trọng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về kích thước landing page chuẩn nhất khi thiết kế nhé.

Vì sao cần phải quan tâm đến kích thước landing page

Để tạo được ấn tượng tích cực và bán sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả, việc thiết kế Landing Page đóng vai trò quan trọng. Trang landing page cần được thiết kế sao cho hấp dẫn người dùng và cung cấp thông tin rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vì sao cần phải quan tâm đến kích thước landing page

Khách hàng mục tiêu của bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị với các kích thước màn hình khác nhau như máy tính để bàn, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng… để truy cập vào trang Landing Page.

Sử dụng Landing Page với kích thước không phù hợp với thiết bị của người dùng có thể tạo ra ấn tượng và trải nghiệm không tốt, gây ra sự bất hài lòng và khiến khách truy cập rời khỏi trang landing page.

Vì vậy hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây về kích thước landing page chuẩn để có áp dụng vào trang landing page của bạn ngay nhé.

Bố cục, kích thước landing page chuẩn nhất cần áp dụng khi thiết kế

Các kích thước của trang landing page có thể thay đổi tùy theo thiết bị mà người dùng sử dụng. Dưới đây là những kích thước tiêu chuẩn quan trọng khi bạn đang thiết kế landing page.

1. Bố cục landing page trên máy tính, laptop

Các thiết bị như máy tính để bàn và laptop đa dạng về kích thước và độ phân giải màn hình, giúp bạn dễ dàng xác định kích thước trang landing page phù hợp.

Trong thời đại hiện nay, kích thước màn hình của máy tính liên tục tăng lên, tuy nhiên hầu hết chúng có độ phân giải tối thiểu là 1024×768. Nếu đối tượng khách hàng chính của bạn là người dùng máy tính để bàn PC/Mac, thì độ phân giải tối thiểu cho trang đích của bạn nên là 1024×768.

Bố cục, kích thước landing page chuẩn nhất cần áp dụng khi thiết kế
Bố cục landing page trên máy tính, laptop

Sau khi tính toán cả chiều rộng của trình duyệt và khoảng trống đệm (padding), bạn sẽ có một chiều rộng tiêu chuẩn là 960px. Các trang Landing Page với chiều rộng 960 pixel sẽ hiển thị đúng trên hầu hết các màn hình máy tính để bàn.

Vì vậy, kích thước thích hợp để tạo Landing Page trong trường hợp này là 1024×960. Đây còn được gọi là lưới 960 (960 grid). Công cụ thiết kế Landing Page cung cấp các mẫu với chiều rộng và kích thước tối thiểu này mà bạn có thể tham khảo: Simplepage.vn.

Trong việc thiết kế Landing Page trên máy tính để bàn, chiều rộng quan trọng hơn chiều cao, bởi vì người dùng máy tính có thể cuộn xuống để xem thêm nội dung.

2. Bố cục landing page chuẩn trên máy tính bảng, ipad

Bạn có thể tạo ra kích thước trang Landing Page tùy chỉnh dành cho các thiết bị máy tính bảng. Tuy nhiên, trang landing page được thiết kế với chiều rộng 960 pixel sẽ phù hợp với các máy tính bảng có màn hình lớn hơn 7 inch.

Các máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn 7 inch thường có màn hình rộng 640 pixel. Do đó, các trang Landing Page ban đầu thiết kế cho màn hình rộng 960 pixel sẽ được thu nhỏ xuống khoảng một phần ba để vừa vặn trên màn hình nhỏ hơn.

Nhờ khả năng hiển thị nội dung nhỏ hơn trên màn hình rộng hơn mà không làm mất đi tính rõ nét và khả năng đọc, việc thiết kế trang Landing Page có thể linh hoạt hơn.

Khi bạn tạo kích thước Landing Page dành cho máy tính bảng với chiều rộng 640 pixel và chiều cao 480 pixel, trang sẽ hoạt động tốt trên tất cả các loại máy tính bảng.

Đối với người dùng máy tính bảng nhỏ hơn, họ có thể xoay thiết bị sang chế độ ngang, trong khi người dùng máy tính bảng lớn hơn sẽ giữ thiết bị ở chế độ dọc, giúp chiều rộng 640 pixel phù hợp với cả hai kích thước màn hình khác nhau.

3. Kích thước landing page chuẩn trên mobile

Trang Landing Page có kích thước lớn trên máy tính để bàn sẽ không hoạt động trên các thiết bị di động. Nội dung sẽ bị tràn ra ngoài khỏi khung hoặc thu nhỏ đến mức không thể đọc.

Các thiết bị di động thích hợp với kích thước màn hình nhỏ hơn và có độ phân giải an toàn khoảng 320 pixel. Tuy nhiên, có một số điện thoại di động có màn hình lớn hơn. Bất kỳ trang đích nào được thiết kế cho chiều rộng 320 pixel sẽ hiển thị một cách tốt trên hầu hết các điện thoại di động. Do đó, kích thước landing page chuẩn trên mobile, thiết bị di động có thể là 426×320 pixel.

Bố cục, kích thước landing page chuẩn nhất cần áp dụng khi thiết kế
Kích thước landing page chuẩn trên mobile

Kích thước banner landing page chuẩn nhất 2023

Việc thiết lập kích thước banner landing page chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong việc triển khai chiến dịch tiếp thị. Những thông số kích thước này cũng sẽ dễ dàng được chấp nhận bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ trung gian liên quan đến tiếp thị liên kết.

Thực hiện điều này giúp doanh nghiệp tránh việc phải thay đổi giao diện thiết kế để phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo cụ thể. Bảng dưới đây cung cấp thông tin về thời gian hiển thị của banner và giới hạn dung lượng tối đa, có thể giúp bạn tham khảo.

Quảng cáo hình chữ nhật và Pop up Rộng x Cao (Pixel) Dung lượng tối đa (KB)
Hình chữ nhật lớn 336 x 280 30
Hình chữ nhật trung bình 300 x 250 30
Square Pop-up 250 x 250 25
Vertical Rectangle 240 x 400 20
Hình chữ nhật 180 x 150 15
3:1 Rectangle 300 x 100 20
Pop-under 720 x 300 40
Banner và nút quảng cáo Rộng x Cao (Pixel) Dung lượng tối đa (KB)
Leaderboard 728 x 90 40
Full banner / Impact baner 468 x 60 20
Half banner 234 x 60 20
Button 1 120 x 90 15
Button 2 120 x 60 10
Micro bar 88 x 31 5
Micro button 80 x 15 5
Vertical banner 120 x 240 15
Square button 125 x 125 20
Quảng cáo dạng cột Rộng x Cao (Pixel) Dung lượng tối đa (KB)
Skyscraper 120 x 600 30
Wide Skyscraper 160 x 600 30
Half-page 300 x 600 40

Lưu ý khi thiết kế kích thước landing page

Trước khi có thể lựa chọn kích thước phù hợp cho Landing Page, việc hiểu đối tượng của bạn là điều cần thiết! Hãy thu thập dữ liệu người dùng từ số liệu phân tích của bạn để xây dựng cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã hiểu rõ đối tượng của mình, bạn sẽ có thể đánh giá chính xác những yếu tố sau:

  • Đối tượng của bạn sử dụng thiết bị di động, máy tính xách tay hay máy tính để bàn?
  • Bạn cần bao nhiêu thông tin trên Landing Page của mình và bạn sẽ tổ chức nó như thế nào?
  • Bạn đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận tối giản hay bạn cần một trang landing dài với nhiều nội dung?

Xem thêm: Cách SEO landing page lên TOP 1 google bền vững

Nền tảng thiết kế LDP với định dạng kích thước landing page chuẩn

Nếu bạn muốn thiết kế Trang Landing Page một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải tạo nhiều phiên bản với kích thước khác nhau, bạn có thể tham khảo sử dụng nền nền tảng thiết kể landing page chuyên nghiệp – Simple Page.

Nền tảng thiết kế LDP với định dạng kích thước landing page chuẩn
Phần mềm Simple Page giúp tạo Landing Page với kích thước chuẩn nhất

Đây là một trang web cho phép bạn thiết kế Landing Page chỉ trong vòng 20 phút mà không cần kiến thức về lập trình. Bạn có thể tận dụng hơn 1.000 mẫu giao diện có sẵn để tạo ra Landing Page với tính năng responsive, tự động tương thích với đa số các loại thiết bị như máy tính bàn, điện thoại di động, laptop và cả máy tính bảng.

Còn một điều qua trọng nữa cần quan tâm đó chính là giá. Khi sử dụng nền tảng bạn không cần phải quan tâm đến giá làm landing page có quá đắt hay không? Bởi vì simple page cung cấp đa dạng gói từ miễn phí đến có phí phù hợp cho đa dạng khách hàng.

Tất cả những thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu lại và hiển thị ngay lập tức để bạn có thể thấy cách bố cục của Trang Landing Page sẽ được tổ chức như thế nào. Khi bạn đã hoàn thiện quá trình thiết kế và chỉnh sửa Landing Page, bạn có thể kiểm tra kết quả trước bằng cách xem trước trên giao diện máy tính hoặc thiết bị di động. Khi bạn đã hoàn tất kiểm tra, bạn có thể xuất bản Trang Landing Page dưới tên miền mà bạn đã chọn.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về thông số kích thước Landing Page chuẩn dành cho mọi loại thiết bị. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được nền tảng phù hợp để thiết kế cho các chiến dịch tiếp thị và sự kiện một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công! Bạn cũng có thể xem mục lục các bài viết khác của chúng tôi để tham khảo những nội dung khác liên quan đến Trang Landing Page.

Bài viết liên quan:

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Tất tần tật những kiến thức về Landing Page mà bạn nên biết

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!