Kích thước ảnh quảng cáo facebook ads chuẩn (Update 2022)

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Phần hình ảnh chính là một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế quảng cáo. Vì lẽ đó nếu như các bạn muốn tự chạy hay dùng dịch vụ quảng cáo Facebook đạt kết quả tốt. Thì các bạn luôn phải xác định rõ kích thước ảnh quảng cáo Facebook ads. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn xác định kích thước chạy quảng cáo hiệu quả.

Tầm quan trọng của kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Nắm rõ kích thước ảnh quảng cáo Facebook có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm hoặc thiết kế hình ảnh nhằm truyền tải đầy đủ ý tưởng đến khách hơn. Cùng lúc đó, cách này làm tăng tương tác và bình luận từ người sử dụng vào bài viết của bạn.

Trong đó, chúng còn giúp hình ảnh tải lên đạt chất lượng cao, rõ nét và thích hợp. Với đa dạng kích thước từ nhiều hình thức quảng cáo kênh Facebook không giống nhau. Và đa dạng thiết bị xem của người dùng/ đối tượng mua hàng.

Vì sao kích thước ảnh quảng cáo Facebook quan trọng?

Chỉ cần các bạn kiểm soát tốt các chính sách quảng cáo Facebook. Nắm rõ được tầm quan trọng từ kích thước ảnh Facebook quảng cáo. Các bạn có thể có thể đảm bảo được những điều sau đây:

– Hạn chế được các trường hợp hình ảnh quảng cáo bị méo, bị bóp, bị kéo dài. Hay bị mờ đi so với khi lưu trên thiết bị cụ thể.

– Ở từng cách thức quảng cáo không giống nhau. Hình ảnh quảng cáo sẽ xuất hiện theo từng vị trí và cách thức không giống nhau. Các bạn cần nắm rõ được kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook. Để đảm bảo hình ảnh quảng cáo hiển thị là đẹp nhất, nổi bật nhất. Và các bạn cũng có thể tạo nên sự hòa trộn, truyền tải thông điệp quảng cáo xuất sắc

– Kích thước ảnh chuẩn Facebook cũng sẽ giúp đỡ và hỗ trợ các bạn target đối tượng Facebook tốt hơn. Đặc biệt là trên nhiều nền tảng thiết bị không giống nhau

Tóm lại: Facebook hiện tại cung cấp khá nhiều hình thức quảng cáo. Ở mỗi hình thức như vậy sẽ là các size ảnh Facebook khác nhau. Các bạn cần nắm tốt các kích thước ảnh post Facebook chuẩn nào. Để khai triển các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn 2022

Đây là cách thức quảng cáo hợp nhất đối với các hàng hóa, dịch vụ ở thời điểm hiện tại. Cũng chính vì điều đấy mà đa số các doanh nghiệp. Shop đều chọn quảng cáo Facebook khi muốn thu hút khách hàng. Để thúc đẩy hoạt độngbán hàng bán hàng.

1. Kích thước 4 hình vuông

Nếu như bạn mong muốn hình ảnh quảng cáo xuất hiện trong bài đăng. Khi hiển thị đến khách hàng tiềm năng của bạn với bố cục 4 hình vuông. Các bạn chỉ cần lấy kích thước như sau:

– 4 hình đầu tiên: 900*900 pixel (Bắt buộc)

– Các hình sau đấy các bạn sẽ lấy kích thước nào tùy các bạn nhé, miễn hình hàng hóa sinh động và thu hút. Để người sử dụng tương tác, bình luận là được.

2. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang & 3 hình dưới

Nếu như bạn muốn hiển thị 1 ảnh ngang nằm ở trên và 3 ảnh nhỏ nằm dưới. Đây chính là kích thước ảnh Facebook quảng cáo bạn sẽ cần thiết kế. Có kích thước hình ảnh quảng cáo kênh Facebook chuẩn:

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang & 3 hình dưới

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang & 3 hình dưới

 • Hình đầu tiên (hình ngang trên cùng): 900 * 603 pixel
 • 3 hình tiếp theo (là 3 nằm bên dưới): 900 * 900 pixel
 • Các hình phía sau các bạn có thể lấy hình ảnh có kích thước như thế này tùy ý.

3. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

Đây cũng là một bố cục đẹp, hiệu quả bạn cần lựa chọn khi quảng cáo bài viết cùng các hình ảnh. Loại ảnh quảng cáo này khá phổ biến. Để quảng cáo Facebook hiển thị hình ảnh quảng cáo liên quan với bố cục ra sao. Các bạn cần thu thập kích thước ảnh như sau nhé:

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

 • Hình đứng (hình đầu tiên): 598 * 900 pixel
 • 3 hình nhỏ bên cạnh (3 hình tiếp theo): 900 * 900 pixel
 • Các hình còn lại, kích thước tùy ý.

4. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Với bố cục này thì các bạn chỉ có thể sử dụng 3 hình ảnh quảng cáo Facebook thôi nhé. Để hình ảnh quảng cáo kênh Facebook hiển thị với bố cục như thế này. các bạn chỉnh kích thước các ảnh quảng cáo bài đăng kênh Facebook như sau:

Với bố cục này thì bạn chỉ được dùng tối đa 3 tấm hình trong bài đăng quảng cáo. Bạn hãy chỉnh kích thước hình kênh Facebook như sau:

 • Hình đầu tiên là: 448 * 900 pixel
 • 2 Hình nhỏ bên phải kế tiếp là: 900 * 900 pixel.

5. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 1 hình ngang và 2 hình nhỏ phía dưới

Nếu như bạn mong muốn hình ảnh quảng cáo trong bài viết hiển thị với bố cục như thế này. Các bạn chỉ được quảng cáo Facebook cho 3 hình ảnh trong một bài đăng. Và thông tin kích thước ảnh chuẩn chạy quảng cáo Facebook cụ thể cho các hình như sau:

Giống như là bố cục trên, bạn chỉ được chọn 3 tấm hình hiển thị trong bài viết quảng cáo Facebook. Kích thước ảnh chuẩn kênh Facebook nhất định như sau:

 • Hình nằm ngang trước tiên là: 900 * 452 pixel
 • 2 Hình hiển thị phía dưới là: 900 * 900 pixel

6. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 3 hình nằm ngang đều nhau

Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 3 hình nằm ngang đều nhau

Nếu như muốn bài viết quảng cáo Facebook, các hình ảnh hiển thị theo bố cục này. Các bạn cần lấy kích size hình kênh Facebook chuẩn cho 3 hình như sau: 900 * 900 pixel.

7. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook cho bố cục 2 hình nằm ngang đều nhau

Với bố cục này, các bạn cũng chỉ có thể quảng cáo cho 2 hình ảnh trong một bài viết. Và thông tin kích thước chuẩn cho cả 2 hình như sau: 900 * 452 pixel

8. Ảnh chạy quảng cáo Facebook cho bố cục 2 hình đứng

Hoặc nếu không muốn 2 hình hiển thị theo bố cục nằm ngang các bạn cũng có thể chọn bố cục đứng. Kích cỡ ảnh quảng cáo chuẩn cho 2 hình như sau: 900 * 900 pixel.

9. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn cho 1 hình duy nhất

Hoặc nếu như các bạn không muốn ảnh quảng cáo Facebook quá là nhiều trong bài viết, chỉ một là đủ. Thì điều quan trọng nhất chính là phải chọn kích thước. Để hình ảnh quảng cáo hiển thị đẹp nhất, sinh động nhất và thu hút nhất.

Và nếu mong muốn như vậy, các bạn phải chọn 1 trong 2 size hình như sau:

 • 900 * 900 pixel
 • 1200 * 900 pixel
. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn cho 1 hình duy nhất

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chuẩn cho 1 hình duy nhất

Kích thước ảnh kênh Facebook Ads theo cách thức quảng cáo

1. Kênh Facebook Feed Ads

Mọi nhà quảng cáo Facebook đang tranh giành không gian trên một nguồn cấp dữ liệu Facebook của người dùng. Đây là được xem là ‘bất động sản’ chính để quảng cáo Facebook nổi bật thu hút khách hàng.

 • Cung cấp nội dung kích thước và hướng dẫn cho hình ảnh quảng cáo facebook:
  • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel.
  • Chiều rộng và chiều cao tối thiểu: 600 pixel.
  • Tỷ lệ khung hình được đề nghị là từ 9:16 đến 16: 9. Nhưng cắt thành 1,91: 1 với một liên kết.
  • Các định dạng hình ảnh được đề xuất là JPG và PNG.

2. Facebook Carousel Ads

Quảng cáo băng chuyền kênh Facebook là một trong những định dạng quảng cáo Facebook hoàn hảo. Để giới thiệu nhãn hiệu của bạn bằng nhiều hình ảnh hoặc video.

Đối với các nhà bán lẻ, thật tuyệt vời khi ảnh quảng cáo hiển thị nhiều sắc màu, kích cỡ và các thông tin chi tiết quan trọng khác. Để làm thay đổi tâm lý người mua. Định dạng này đã có sẵn cho cả video và hình ảnh cho tất cả các vị trí quảng cáo của Carousel.

 • Nguyên tắc và kích thước hình ảnh quảng cáo của băng chuyền
  • Kích thước hình ảnh được đề xuất: ít nhất 1080 x 1080 pixel.
  • Chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel (tối thiểu 254 x 133 pixel cho ads băng chuyền gia đình Messenger).
  • Ít nhất 2 thẻ và tối đa 10 thẻ cho mỗi quảng cáo Carousel.
  • Tỷ lệ được đề xuất là 1: 1.
  • Kích thước hình ảnh tối đa 30MB.
  • Các định dạng hình ảnh được đề xuất là JPG và PNG.
  • Hình ảnh có văn bản 20% trở lên có thể gây thất bại trong việc chuyển tải quảng cáo.

Trên đây là tổng hợp tất cả các kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn mà atpmedia.vn mong muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy tham khảo để thiết kế ảnh sao cho chuẩn khi chạy quảng cáo nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều nội dung bổ ích.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ