Infographic Là Gì? Top 5 Công Cụ Thiết Kế Infographic Miễn Phí

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Infographic là gì? Làm thế nào để thiết kế được một Infographic đẹp? Hiện nay có những công cụ gì hỗ trợ thiết kế Infographic?

Hãy cùng ATPMedia cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!!!

Infographic là gì?

Thiết kế Infographic có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Được hiểu là truyền tải thông tin qua một hình ảnh một cách chi tiết, cụ thể và bắt mắt

Thay vì truyền tải thông tin 1 cách khô khan, cứng nhắc như trước đây, hiện nay, với Infographic, chúng ta sẽ kết hợp thông tin ngắn gọn, hình ảnh minh họa và sắc màu sinh động, đã mắt.

>>> Tổng hợp Xu hướng thiết kế Infographic mới nhất hiện nay

Thiết kế Infographic tận dụng để làm gì?

Mục tiêu chính của thiết kế Infographic là nhằm truyền tải thông tin sao cho trở nên gọn gàng, súc tích, dễ nắm bắt và cuốn hút được sự quan tâmcần chú ý của người xem hơn.

Với sự trình bàytrang trí khoa học, thông minh cũng như sự kết hợp của những hình ảnh minh họa, sắc màu sinh động, bắt mắt, chắc hẳn những infographic này sẽ mang đến hiệu quả thuyết trình thông tin và quảng cáo hàng hóa, dịch vụ ấn tượng hơn rất nhiều so với những cách thức truyền thống.

Hiện nay, rất nhiều công ty chuyên về thiết kế infographic đã thành lập và hoạt độnghình thức này cũng trở thành một trong thời cơ khởi sự nghiệpkiếm tiền lớn của tương đối nhiều đối tượng khác nhau.

>>>Xem thêm: Font chữ viết tay việt hóa – Tải trọn bộ 1001 Font MIỄN PHÍ

Infographic sử dụng chủ yếu là hình ảnh minh họaInfographic dùng chủ yếu là hình ảnh minh họa

Vai trò của infographic

Nói theo cách khácthiết kế infographic đã dần trở thành xu hướng nội dung quảng cáo trong thời buổi hiện nay, khi quý khách hàng có xu hướng tìm đến các Content nội dung chứa yếu tố mới mẻ, ngắn gọn súc tích.

Người dùng có xu hướng đọc các mẩu tin ngắn, mẩu tin nhỏ và xem các hình ảnh đã mắt, video sinh động nhiều hơn.

Trên cơ sở đó, các thiết kế infographic bắt đầu được các đơn vị, công ty đầu tư và đẩy mạnh trong các hoạt động quảng cáo của chính bản thân mình.

Đặc điểm của một Infographic

Tạo điểm nhấn cho giữa trang Infographic

Như đã biết infographic bao gồm cả đồ họa và text, vì thế, các designer phải thống nhất bố cục có lý, các đồ họa icon rõ ràng không rườm rà, text biểu diễn dưới dạng trực quan, font chuẩn và nội dung của Infographic phải đập vào mắt người dùng ngay từ lúc họ nhìn vào infographic.

Đọc lướt

Đối với báo giấy dạng text thì bạn rất có thể đọc lướt qua và nắm 1 phần thông tin nào đó nhưng đối với infographic khi mà đã design chuẩn thì bạn rất có thể đọc lướt qua và tỉ lệ nắm bắt thông tin sẽ là gần 90%. Và vì thế các designer phải có nhiệm vụ làm cho infographic càng trực quan dễ hiểu càng tốt.

Thay thế cho những biểu đồ cổ điển

Khi xưa học địa lý, chắc hẳn ai cũng từng phải vẽ biểu đồ đo lường về sự tăng trưởng về kinh tế, xã hội, chính trị…. Thì với infographic bạn có thể thể hiện dưới dạng những hình ảnh cực sinh động cho những phép so sánh.

Câu chuyện được mô tả một cách trực quan

Thay vì tập tài liệu hàng trăm trang, giờ đây với các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, After Effects… các designer có thể tạo ra 1 infographic trực quan và rõ ràng nhất.

Tóm lại có rất nhiều cách để cung cấp thông tin cho người sử dụng 1 cách đơn giản nhất như video, slide với PowerPoint, mp3… thì giờ đây infographic cũng rất có thể làm được như thế mà có khi hiệu quả còn gấp đôi, ba lần hơn thế.

Công cụ thiết kế infographic đơn giản dễ dàng nhất

Canva 

 • Giá cả: không lấy phí
 • giải pháp lựa chọn thanh toán: Canva cho phép bạn mua những yếu tố khác như biểu tượng, hình ảnh,… Canva tận dụng để làm việclập kế hoạch công việc, với mức khoảng 9.95 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Canva là công cụ thiết kế infographic rất hữu hiệu, cho phép bạn thiết kế những hình ảnh đẹp mà không cần có quá nhiều tri thức về thiết kế.

Canva cung cấp rất nhiều template để chọn cho bài viết trên Twitter, ứng dụng xã hội Facebook, Tumblr và cả infographic.

Tiếp sau đây là ví dụ về những mẫu thiết kế infographic trên Canva dành riêng cho bạn. Bạn có thể chọn từ một bộ template rất đa dạng (Các template này đều không tính phí, và một số hình ảnh biểu tượng rất có thể mua hoặc tự thêm vào)

Screen Shot 2015-11-02 at 1.38.11 PM Screen Shot 2015-11-02 at 1.40.02 PM
Sau khi chọn xong template (bạn cũng rất có thể chọn blank canvas để bắt đầu), Canva sẽ cung cấp một số phương án lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tải lên những hình ảnh của bạn hoặc mua những biểu tượng của Canva.

Venngage

 • Giá cả: miễn phí
 • Sự chọn lựa thanh toán: nâng cấp với 15 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Trong phần infographic, bạn cũng rất có thể tìm những giải pháp lựa chọn khác và mục khác để thêm vào infographic, như:

 • Danh mục
 • Thông tin
 • Quá trình
 • So sánh
 • khung thời gian
 • Địa lý
 • Biểu đồ
 • Hướng dẫn

Tiếp sau đây là một số template để chọn (một vài template là free, một vài template là trả phí)
 
Khi bạn đã chọn được template bạn thích, hãy bắt đầu thiết kế. Venngage cho phép bạn thêm những yếu tố khác cần thiết trong infographic như map, biểu đồ dựa trên những dữ liệu bạn cung cấp.

Piktochart

Piktochart là một lựa chọn tốt để tự thiết kế infographic. Bạn có thể chọn template từ kho mẫu đa dạng, bao gồm cả infographic truyền thống, kích cỡ trình chiếu, poster hay báo cáo.

Bạn có thể tự tạo infographic từ bản nháp hoặc phương án lựa chọn mẫu template của họ. Sau đó, bạn chỉ cần chọn và dán những yếu tố hình ảnh chi tiết và nội dung chữ vào thiết kế. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tải lên hình ảnh của chính bản thân mình.

Easel.ly

công cụ thiết kế infographic

 • Giá cả: free hoặc bản nâng cấp với 3 đô/tháng.
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Easel.ly giúp bạn rất có thể tự thiết kế infographic một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Khi bạn đến website đó, tất cả những gì bạn cần là chọn một template có sẵn và “Start Fresh”.

Họ chia ra nhiều mục để bạn đơn giản và dễ dàng tìm template phù hợp với mục đíchsau đây là một số template mẫu:
easely template songs    easely template inforgram 
Sau khi chọn được template, bạn sẽ được chỉ dẫn từng bước chi tiết để hoàn thành một infographic. Easel.ly sẽ cung cấp những ứng dụng như hình nền, các hình ảnh, chữ, biểu đồ,…

Visme

 • Giá cả: không tính tiền hoặc nâng cấp với 7 đô/tháng
 • Độ khó: Dễ
 • Thời gian: 30 phút

Visme là một dịch vụ còn khá mới. Nó cho phép bạn tạo những bài truyền tải, animation, banner và đương nhiên là cả infographic.
Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chào mừng với một hình ảnh hiện lên tất cả file của bạn (nếu bạn chưa từng làm gì thì sẽ là khoảng trống). Bạn có thể chọn “Create New Visme” để mở đầu.
Sau đó, hãy chọn thể loại thiết kế bạn muốn làm, ở đây là infographic. Bạn sẽ được thông báo rằng một số template là không lấy phí và một số yêu cầu nâng cấp tài khoản. sau đây là một số template mẫu:

Sau đó, bạn sẽ thiết kế infographic với rất nhiều công cụ đa dạng và đơn giản tận dụng.

Các bước thiết kế infographic cơ bản

Để thiết kế Infographic, bạn có thể sử dụng những ứng dụng đồ họa phổ biến hiện nay như Photoshop, Illustrator, After Effects, hoặc Inkscape, CorelDraw… hoặc các trang hỗ trợ thiết kế Infographic online.

Mặc dù vậy, muốn các sản phẩm của bản thân hiệu quả và cung ứng đúng yêu cầu của từng chiến dịch, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau.

Định hướng chủ đề của Infographic: Bạn cần xác định chủ đề và nội dung chính mình muốn truyền tải trong Infographic để hoàn toàn có thể hình dung được các yếu tố như sắc màuphong cách thiết kế… sẽ dùng.

Infographic La Gi 0Mẫu thiết kế Infographic về dinh dưỡng, thực phẩm

Thu thập thông tin, hình ảnh, số liệu: Một thành phần cực kì đáng kể và cũng là ưu điểm trong Infiographic là các số liệu. Thông tin, số liệu trong infographic cần được truyền tải ngắn gọn, súc tích và tập trung vào các yếu tố chính.

Thực hiện thiết kế infographic: Sau khi đã sắp xếp từ đầu đến cuối nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào thiết kế. Các yếu tố rất được quan tâm trong các infographic là là hình ảnh dạng vector hoặc icon đơn sắc giúp người xem tập trung vào thông tin hơn.

Lưu ý đến kích thước ảnh, độ phân giải: Dù là infographic dùng để post lên website riêng hay ứng dụng xã hội Facebook của công ty, bạn cũng cần phải cần lưu ý đến kích thước và độ phân giải hình ảnh

Screen Shot 2013 08 22 At 11.21.19 AM
Thiết kế infographic là phương tiện hoàn toàn có thể tác động tốt đến làm việc buôn bán của công ty và các đơn vị. Và việc quan tâm về loại hình “content” này chắc rằng là chuyện sớm muộn mà bạn nên đầu tư.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit

BÀI VIẾT NỔI BẬT

0782 333 399

atpmedia.vn

0372998896

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!